Khám phá cách học tiếng Anh của người Do Thái

Tại sao cả thế giới đều học theo cách học tiếng Anh của người Do Thái? Tuy chỉ chiếm 2% dân số thế giới nhưng hầu hết người Do Thái đều rất giỏi ngoại ngữ. Hầu hết mọi người Do Thái đều nói thông thạo tiếng Anh. Vậy bí quyết nào giúp họ học nhanh như vậy?

1. Cha mẹ là người thầy đầu tiên

Hai nghìn năm trước, 90% người Do Thái biết chữ. Tamud của họ yêu cầu cha mẹ dạy con cái của họ đọc và viết từ 6 tuổi.

Vấn đề không còn là trách nhiệm giáo dục con cái ngay từ nhỏ mà phải quan tâm đến tương lai của con trẻ. Người Do Thái coi đây là một tín điều trong tín ngưỡng của họ. Vì vậy, trẻ hình thành bước đệm cho kiến ​​thức vững chắc và một môi trường tối ưu để học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ.

Ngoài ra, việc bố mẹ sở hữu vốn tiếng Anh và sử dụng vốn tiếng Anh này trong giao tiếp hàng ngày sẽ giúp trẻ dễ dàng học và thông thạo tiếng Anh hơn khi lớn lên.

xem thêm:

Giỏi tiếng Anh – 4 cạm bẫy cho trẻ mẫu giáo

Mẹo để vượt qua nỗi sợ hãi của bạn về từ vựng tiếng Anh

2. Học tiếng Anh và ngôn ngữ mẹ đẻ cùng một lúc

Trong cuốn sách Tâm trí người Do Thái của Eran Katz, Eran Katz mô tả cách người Do Thái học một ngôn ngữ mới như sau: “Trong mỗi cộng đồng, một ngôn ngữ mới được phát minh, là sự kết hợp giữa tiếng Do Thái. Tiếng Thái rất thiêng liêng và địa phương”. Mọi người gọi đây là phương pháp kết hợp ngôn ngữ, và bằng cách học cả tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ cùng một lúc, việc học trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Đây quả thực là bí quyết học tiếng Anh của người Do Thái.

Ngoài việc áp dụng phương pháp này vào những câu giao tiếp hàng ngày, nó còn có thể lồng ghép vào thơ lục bát để học nhanh hơn. Ví dụ:

“Xin chào có nghĩa là xin chào

tạm biệt, thì thầm

nằm xuống, ngủ, ngủ, mơ, mơ

Xem phụ nữ đẹp, xem phụ nữ đẹp … ”

Tuy nhiên, chúng ta phải cấu trúc chúng thành một tệp có hệ thống hơn để đảm bảo kết quả hợp lệ. Bằng cách này, tiếng Anh không còn xa lạ, người học sẽ chủ động và thích thú hơn.

 

3. Học theo cụm từ và đặt chúng vào ngữ cảnh

Ngoài các từ riêng lẻ, tiếng Anh còn được ghép lại với nhau để tạo thành các cụm từ có nghĩa. Tuy nhiên, nghĩa của từ không giữ nguyên mà thay đổi, có thể gây nhầm lẫn. Trên thực tế, học một cụm từ tập thể sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn là một từ đơn lẻ. Cách học tiếng Anh của người Do Thái là áp dụng cách học từ vựng qua các cụm từ và đặt chúng vào ngữ cảnh cụ thể.

Nhờ đó, người học nhớ từ nhanh hơn vì nghĩa sâu hơn. Đặc biệt, chúng ta còn được học ngữ pháp, cách kết hợp chính xác từ này với từ khác, cách phát âm, ngữ điệu trong câu.

Qua những chia sẻ trên có thể thấy, phương pháp này không mới, và cách học tiếng Anh của người Do Thái cũng không có gì quá đặc biệt. Nhưng với tư duy thông minh và sự ứng dụng bền bỉ, đất nước này luôn được thế giới nể phục.

5 điều bạn có thể chưa biết về Educare:

– là ứng dụng học tập dành cho học sinh lớp 1 đến cấp 3 với hệ thống bài giảng, câu hỏi và đề thi phong phú.

– Nhiều bài giảng về kỹ năng sống – Kỹ năng thành công cung cấp kiến ​​thức và phẩm chất cho học sinh.

– Video bài giảng trực quan, sinh động, chân thực, sát với mô tả giúp hiểu nhanh, sâu, nội dung khóa học.

– Mỗi bài học đều kèm theo bảng kiến ​​thức tổng hợp giúp học sinh nắm vững kiến ​​thức dễ dàng, kèm theo các câu hỏi ôn tập theo nhiều cấp độ để học sinh kiểm tra, ôn tập và tự tin trước kỳ thi.