Làm thế nào để trở thành một giáo viên được nhiều học sinh yêu mến?

Trở thành một giáo viên không phải là một việc dễ dàng. Một giáo viên không chỉ cần có khả năng dạy học tốt, mà còn phải là tấm gương cho học sinh học hỏi, đặc biệt người giáo viên đó cần trở thành một người thầy một người cô được các em học sinh yêu thích.

Khi học sinh được dạy dỗ bởi người giáo viên mà các em yêu thích thì các em sẽ tiếp thu các bài học nhanh hơn. Nhưng nếu học sinh không thích thầy cô dạy mình thì các em sẽ rất khó tiếp thu kiến thức, thậm chí chán nản không muốn học. Vì vậy, việc trở thành một giáo viên được các học sinh yêu mến khá là quan trọng

Thật không may, không phải tất cả các giáo viên đều biết cách trở thành một giáo viên được yêu mến. Vì lý do này, bài viết sau đây sẽ là một số mẹo để bạn có thể áp dụng để trở thành một giáo viên được các em học sinh yêu mến dù ở bất kỳ cấp học nào.

1. Tạo ấn tượng tích cực và nhiệt tình

Trước khi bắt đầu bài học, hãy cố gắng thể hiện ấn tượng tích cực với học sinh. Hãy cười và chào hỏi để các em cảm thấy thoải mái khi bắt đầu ngày học. Bạn cũng phải thể hiện sự nhiệt tình trong suốt quá trình giảng dạy

lam-sao-de-hoc-sinh-yeu-men

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Muhammad Al-Haddad từ Đại học Muhammadiyah của Surakarta, động lực học tập của học sinh rất phụ thuộc vào giáo viên của họ. Bằng cách thực hiện hai hành động này, học sinh chắc chắn sẽ niềm nở với bạn và sẽ tích cực trong quá trình học tập.

2. Gần gũi với học sinh

Để trở thành một giáo viên được yêu thích, bạn có thể cố gắng gần gũi với học sinh. Hãy là một giáo viên có thể thân thiện với học sinh của mình, người có thể chiếm được cảm tình của các em không chỉ trong lớp học, mà cả bên ngoài lớp học. Sau đó, các sinh viên sẽ coi thầy/cô là bạn của mình, chứ không phải là thái độ dè dặt với giáo viên như thường lệ

Vì lý do này, bạn phải hòa đồng nếu muốn gần gũi với học sinh, dễ gần gũi và gần gũi, để sau này bạn có thể dễ dàng thiết lập mối quan hệ như gia đình hoặc tình bạn với học sinh.

3. Hài hước khi giảng dạy

Ai mà không thích một người hài hước? Các học sinh với giáo viên cũng vậy. Bạn phải có một khả năng hài hước, có thể áp dụng trong quá trình dạy và học trong lớp.

Các hoạt động dạy và học sẽ không cảm thấy khó khăn nếu bạn là một người hài hước. Mặc dù vậy, hài hước không có nghĩa là không nghiêm túc, nhưng nó có thể làm bầu không khí nặng ề trong các tiết học trở nên nhẹ nhàng hơn. Hãy thử xen kẽ chủ đề đang học với những điều hài hước nhưng vẫn không đi quá xa nội dung học

lam-sao-de-hoc-sinh-yeu-men-2

4. Không la mắng học sinh

Là một giáo viên chắc chắn bạn không muốn bị các học sinh gọi mình là người hung dữ, ác ma phải không? Để như vậy, bạn phải có khả năng tiết chế cơn giận dữ trong lớp, thay đổi học sinh bằng những lời khuyên tích cực.

Hãy nghĩ về bản thân bạn như một phụ huynh thứ hai hoặc có thể là một người bạn để chia sẻ với học sinh. Bằng cách đó, bạn sẽ thấy việc đến gần các em sẽ dễ dàng hơn,  và có thể tìm ra những vấn đề thực sự đang gặp phải trong quá trình giảng dạy của bạn. Khi bạn và học sinh hiểu nhau, sự tức giận chuyển thành sự đồng cảm.

khen-ngoi-conn-1

5. Am hiểu chuyên môn

Một yếu tố khiến học sinh không thể hiểu các bài học mà thầy / cô dạy là cách mà giáo viên truyền tải nội dung học. Một giáo viên có thể giải thích các tài liệu và giao tiếp rõ ràng, chính xác, không dài dòng hoặc đơn giản sẽ được các em yêu thích hơn

Những giáo viên như vậy là những người đã hiểu một cách sâu sắc về bài giảng. Các sinh viên sẽ rất vui khi tham gia học tập và họ có thể dễ dàng hiểu những gì được dạy.

Quý thầy/cô có thể thử ngay năm lời khuyên trên để trở thành một giáo viên được nhiều học sinh yêu thích

Chúc thầy/cô thành công