Bí quyết ôn thi khối A cấp tốc sĩ tử cần biết trước giờ G

Có thể nói khối A (Toán – Lí – Hóa) là một trong những khối thi “hút’’ thí sinh nhất vì đa dạng ngành nghề và cơ hội việc làm rộng mở cho các bạn trẻ. Chưa đầy 1 tháng nữa kì thi THPT quốc gia 2017 sẽ diễn ra, với những bạn dự định thi khối này, để đạt điểm cao cần phải có bí quyết. Hãy cùng tham khảo những cách ôn thi Đại học khối A cấp tốc cực kì hữu ích dưới đây nhé!

Chú ý kiến thức căn bản

Nắm chắc kiến thức cơ bản, định nghĩa và công thức được xem là một bí quyết vàng ôn thi Đại học khối A để hướng dẫn học sinh triển khai đề cương ôn tập kiến thức, rèn luyện kĩ năng đúng với trọng tâm, không lan man, ôm đồm, quá tải. Sách giáo khoa được coi là tài liệu phục vụ ôn thi tốt nhất.

Đặc biệt các bạn hãy tập thói quen ghi chú. Ghi những kiến thức mà thầy cô lưu ý khi giảng bài hoặc những kiến thức mà bạn hay nhầm lẫn vào 1 cuốn sổ hay giấy note và dán vào nơi dễ nhìn thấy nhất. Như vậy sẽ giúp bạn ghi nhớ kiến thức lâu hơn và có thể trả lời khi bất ngờ đối diện với chúng.

.

Ôn đến đâu chắc đến đó

Mặc dù thời gian thi đang đến gần nhưng cũng đừng quá hấp tấp mà dẫn đến ôn trước quên sau. Kinh nghiệm ôn thi Đại học hiệu quả nhất là trong quá trình ôn tập cần chú ý hệ thống lại phần kiến thức đã học sao cho ôn đến đâu chắc đến đó. Phần nào, bài tập nào sức mình làm được thì ôn thật kĩ, để khi đi thi chắc chắn sẽ có điểm. Có ôn như vậy, khi đi thi sẽ giúp sĩ tử cảm thấy tự tin và khi thi xong cũng không lo lắng sai phần này hoặc phần kia.

Vì khối A bao gồm những môn tự nhiên nên có rất nhiều công thức cần phải ghi nhớ. Các bạn hãy làm thật nhiều bài tập thuộc dạng kiến thức đó để ghi nhớ công thức, lí thuyết… và nhớ đừng quên kết hợp giải đề để ôn tập lại nhé. Đây là tuyệt chiêu ôn thi Đại học khối A để đạt điểm cao mà nhiều thủ khoa đã áp dụng và chưa thất bại bao giờ.

 

Kinh nghiệm ôn thi từng môn

  • Đối với môn Toán: Các bạn tải trên mạng đề thi thử mới của các trường, mua tuyển tập các đề thi Toán năm trước. Mỗi ngày làm một đến hai đề. Lúc làm bài, các bạn cố gắng phân dạng bài tập rõ ràng. Đối với các câu khó, các bạn hãy đọc kĩ đề bài, cố gắng nhận dạng thực chất nó thuộc dạng bài nào, điều kiện, giả thiết này tương đương với điều gì, thông thường khi nhìn ra điểm mấu chốt của bài toán, ta sẽ có hướng giải quyết.
  • Đối với môn Lí: Ngoài luyện đề thi các bạn cũng nên chú ý đến các chuyên đề bài tập mà các thầy cô đã giao trên lớp. Cố gắng hiểu bản chất của hiện tượng, từ đó có thể tránh việc học thuộc vẹt quá nhiều làm lẫn lộn các công thức với nhau. Rèn luyện kĩ năng bấm máy tính nhanh và chính xác cũng là một điều rất quan trọng trong quá trình ôn thi.
  • Đối với môn Hóa: Tuy Hóa không khó bằng hai môn trên nhưng độ đa dạng trong bài tập, các mẹo đánh lừa học sinh thì lại “nhất”. Tương tự như ôn Lý, bên cạnh việc luyện đề, các bạn cũng tự ôn lại các chuyên đề Hoá đã học. Học cách áp dụng được công thức, tính toán theo phương trình phản ứng, lập và giải được hệ phương trình, bảo toàn khối lượng, nguyên tố…

Hi vọng những chia sẻ của mình về phương pháp ôn thi Đại học khối A sẽ giúp việc ôn tập của các bạn trở nên dễ dàng hơn. Chúc các bạn đạt điểm thật cao trong kì thi sắp tới nhé!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Gọi tư vấn viên
Bản Đồ
bạn muốn chụp ảnh chân dung  có thể đến ngay chupanh.vn nơi chụp ảnh chân dung, cá nhân đẹp nhất ngoài ra chúng tôi còn quay phim flycam   theo yêu cầu concept chụp ảnh món ănquay phim sự kiện