Cách ôn thi Đại học khối D giúp bạn chinh phục tổng điểm 24

Thi khối D bạn có nhiều cơ hội  hơn trong việc chọn ngành nghề cũng như lợi thế hơn so với các khối thi khác. Nhưng có một số sai lầm dân khối D thường mắc phải khiến cho việc học tập gặp không ít khó khăn. Hãy cùng tham khảo thêm những cách ôn thi Đại học khối D hiệu quả dưới đây để đạt số điểm thật cao trong kì thi sắp tới nhé!

 

 

 

 

 

 

Toán là một trợ thủ đắc lực

Không như một số bạn vẫn nghĩ thi khối D chỉ cần tập trung ôn luyện nhiều cho Ngoại ngữ và Văn mà lơ là Toán. Hơn nữa với những bạn thi D mà yếu Toán thì việc ngó ngàng đến môn này dường như là một “gánh nặng” và rất dễ nản.

Đối với môn Toán, yêu cầu của đề thi Đại học là sự cẩn thận, nhanh nhẹn và nắm được vần đề của dạng toán được đưa ra. Và bạn chỉ thật sự có được điều này khi làm bài tập nhiều và tự hệ thống kiến thức cho mình.

Nếu như Ngoại ngữ là ăn thua từng câu trắc nghiệm ,Văn là tùy thuộc vào cảm nhận và khả năng thâu tóm kiến thức và diễn đạt của mỗi người thì Toán chính là trợ thủ đắc lực cho hai môn kia trong việc kéo điểm của bạn lên cao. Vì thế bí quyết khi ôn thi khối D hiệu quả chính là đừng lơ là trợ thủ đắc lực này nhé!

Nắm chắc kiến thức sách giáo khoa

Tất cả kiến thức trong đề thi Đại học đa phần đều nằm chủ yếu trong chương trình sách giáo khoa. Đề thi chỉ phân loại học sinh ở câu hỏi yêu cầu khả năng tổng hợp, vận dụng sáng tạo kiến thức đã học để làm bài.

Với môn Toán, kiến thức phân đều ở cả ba lớp 10, 11, 12. Trong đó, các bài khó, phân loại thí sinh đều nằm ở lớp 10. Các câu còn lại không quá khó nhưng phải cẩn thận đề phòng bị mất điểm ở những lỗi nhỏ như tính toán sai, thiếu nghiệm…

Với môn Ngữ văn, trọng tâm kiến thức là phần văn học hiện đại lớp 11, 12. Đặc biệt, câu nghị luận xã hội và nghị luận văn học được ra theo hướng mở, đòi hỏi thí sinh phải nắm chắc kiến thức và có tầm hiểu biết rộng về các vấn đề xã hội thì mới làm được.

Môn Tiếng Anh là môn thi đặc trưng nhất của thí sinh khối D. Trọng tâm kiến thức phân đều ở ba khối lớp 10, 11, 12. Các bạn cần nắm chắc ngữ pháp và từ vựng trong bài học của sách giáo khoa, đặc biệt là từ vựng.

Ghi nhớ hệ thống

Khối D là khối thi đặc trưng bao gồm những môn học thuộc Khoa học xã hội nên đòi hỏi học sinh phải có kĩ năng ghi nhớ thật tốt. Các bạn có thể vận dụng các cách sau để nhớ kiến thức nhanh và lâu nhất nhé:

  • Ghi thành dàn bài: Trước tiên bạn đọc toàn bộ bài cần học. Sau đó, bạn tóm tắt bài đó thành 1 dàn bài đại cương gồm nhiều mục như 1, 2, 3; trong các mục này lại có các ý nhỏ hơn được đánh dấu bằng a, b, c… Mỗi mục này bạn đều phải đặt tiêu đề cho nó.
  • Nhẩm trong đầu: Lần đầu tiên, bạn hệ thống bài bằng cách nhẩm trong đầu từng phần của dàn bài, tiếp tục nhẩm sang phần khác cho đến hết toàn bài. Lần thứ hai, ghi nhận phần bị quên, ghi ra giấy hoặc đánh dấu những phần đó. Bạn tìm ý những chỗ quên sót để rồi học lại cho nhuần nhuyễn.
  • Ghi ra giấy: Khi ghi bạn chỉ tóm tắt phần quan trọng sao cho khi mở trang giấy ra nhắc nhở lại bạn hệ thống bài học bằng trí nhớ mà không cần mở sách. Tránh ghi rườm rà, dư thừa, vừa mất thời gan vô ích mà lại phí sức.

Những phương pháp ôn thi Đại học khối D kể trên sẽ hiệu quả hơn rất nhiều nếu bạn có lộ trình khoa học và tránh tình trạng gần đến ngày thi mà chưa ổn ở nhiều phần kiến thức. Chúc các bạn thành công trong kì thi sắp tới nhé!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Gọi tư vấn viên
Bản Đồ
bạn muốn chụp ảnh chân dung  có thể đến ngay chupanh.vn nơi chụp ảnh chân dung, cá nhân đẹp nhất ngoài ra chúng tôi còn quay phim flycam   theo yêu cầu concept chụp ảnh món ănquay phim sự kiện