Cách học từ mới tiếng Anh hiệu quả dành cho người đi làm

Biết nhiều từ vựng tiếng Anh luôn là thách thức lớn đòi hỏi dân công sở với quỹ thời gian eo hẹp phải vượt qua nếu muốn sử dụng thành thạo ngôn ngữ này. Vậy làm thế nào để ghi nhớ thật nhiều từ vựng tiếng Anh trong khi quá bận rộn như vậy? Dưới đây là những cách học từ mới tiếng Anh dành cho người đi làm cực kì hữu ích, các bạn tham khảo nhé!

Sử dụng từ vựng

Thật dễ dàng để nhớ một từ mới trong vài phút nhưng làm thế nào bạn có thể nhớ nó sau một ngày hoặc một tuần? Bí quyết là bạn phải sử dụng nó. Tốt nhất, nếu có cơ hội giao tiếp tiếng Anh, hãy sử dụng những từ mới/cụm từ mà bạn đã học.

Bạn có thể kể một câu chuyện bằng cách sử dụng những dạng từ khác nhau của từ đó. Rất khó khăn để nhớ hết danh sách từ nhưng lại dễ dàng để nhớ một câu chuyện. Đó là bí quyết để người đi làm có thể học và ghi nhớ từ mới vì đa phần các bạn đều tự học và không có thời gian đến trung tâm.

Đọc lại các từ mới

Một trong những cách bạn có thể học từ mới là nghe phát âm và đọc lại từ đó. Như vậy, bạn không chỉ nhớ mặt chữ của từ, mà còn nhớ cách phát âm; không chỉ học bằng mắt, mà còn học cả bằng miệng và tai nữa.

Sở dĩ có rất nhiều người đi làm vận dụng mẹo học từ mới tiếng Anh thần thánh này bởi vì họ có thể học mọi lúc mọi nơi bất kì khi nào rảnh, kể cả trong văn phòng hay đang nhâm nhi tách trà nóng ở quán quen nào đó.

Sử dụng các trò chơi và công nghệ

Sự phát triển của công nghệ thông tin đã mang đến nhiều cơ hội học từ mới tiếng Anh cho người đi làm, những người vốn có quỹ thời gian eo hẹp và bắt đầu ngại với việc phải đến lớp.

Các trò chơi có thể rất đa dạng, từ chơi điện tử có sử dụng tiếng Anh tới trò đố chữ trên báo. Hoặc xem phim có phụ đề tiếng Anh cũng là cách mở rộng vốn từ rất hiệu quả mà không gây nhàm chán.

Bạn cũng có thể tự mình tạo ra những trò chơi cùng bạn bè. Ví dụ, bạn có thể viết các từ mới lên flashcards (thẻ học từ) và cố gắng mô tả ý nghĩa của từ này cho bạn bè mà không phải xem giải thích trên thẻ. Trò chơi sẽ giúp bạn tăng khả năng diễn đạt và trong nhiều trường hợp, giúp nhớ luôn từ bạn đang cố miêu tả.

Đừng cố nhồi nhét quá nhiều từ mới

Một điều thú vị là bạn có thể học từ mới bằng cách… không cố gắng học từ mới. Đơn giản là bạn hãy đọc những cuốn sách ưa thích bằng tiếng Anh. Hãy quên việc tra từ điển hay cố gắng biết được nghĩa của một từ nào đó trong sách, và tập trung vào việc hiểu được cuốn sách đang nói về cái gì.

Nếu từ mới đó là quan trọng, nó sẽ lặp đi lặp lại trong cuốn truyện. Kết quả là, bạn sẽ bắt gặp từ mới trong nhiều tình huống và tự suy ra nghĩa của từ mới. Đây là phương pháp vàng học từ mới dành cho người đi làm. Điểm khó của phương pháp này là bạn phải chống lại xu hướng muốn tra mọi từ mới.

Tiếng anh đã trở thành một công cụ thiết yếu trong công việc hằng ngày. Dù công việc nào, lĩnh vực gì thì khả năng tiếng anh tốt cũng luôn giúp cho công việc hiện tại được thuận lợi hơn và mở ra nhiều cơ hội tốt trong tương lai lâu dài. Hi vọng với những kinh nghiệm mình vừa chia sẻ, vốn từ vựng của các bạn sẽ tăng lên đáng kinh ngạc trong vài tháng nhé.

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Gọi tư vấn viên
Bản Đồ
bạn muốn chụp ảnh chân dung  có thể đến ngay chupanh.vn nơi chụp ảnh chân dung, cá nhân đẹp nhất ngoài ra chúng tôi còn quay phim flycam   theo yêu cầu concept chụp ảnh món ănquay phim sự kiện