Phương pháp ôn luyện thi học sinh giỏi tiếng Đức

Du học Đức từ lâu đã là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ trên thế giới vì đây không chỉ là một cường quốc trên thế giới mà còn bởi hệ thống giáo dục với chất lượng đào tạo tuyệt vời. Nhiều bạn trẻ ở Việt Nam đã định hướng học tiếng Đức ngay từ khi còn nhỏ để có một nền tảng tiếng Đức tốt sau này cũng như tham gia nhiều cuộc thi trong nước và quốc tế. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ bí quyết phương pháp ôn luyện tiếng Đức thi học sinh giỏi để các bạn có thể tham khảo.

    1. Sử dụng phương pháp học song song:

Có một điểm thú vị giữa tiếng Việt và tiếng Đức đó là 2 thứ tiếng này đều dùng hệ chữ cái Latinh vì thế chúng ta gặp lợi thế trong việc nhận dạng mặt chữ. Học từ mới là hết sức quan trọng đối với việc ngoại ngữ nói chung vì thế cố gắng nắm bắt các từ vựng từ cơ bản trở đi.

    2. Luyện tập thường xuyên

Bạn nên thu thập nhiều đề thi học sinh giỏi từ các năm trước và luyện tập mỗi ngày để tăng kĩ năng cũng như cải thiện phần kiến thức còn thiếu.

    3. Rèn luyện tư duy mới

Hãy rèn luyện cách tư duy của người Đức thông qua học tiếng Đức. Tất nhiên điều này không thể có được ngay mà sẽ dần dần hình thành trong quá trình học.

    4. Tâm lí chuẩn bị tốt

Bạn nên có một sự chuẩn bị tốt như vậy cũng sẽ làm cho bạn thêm tự tin trước khi bước vào một cuộc thi căng thẳng. Thi học sinh giỏi là một cuộc thi cạnh tranh năng lực nên bạn cần đặt quyết tâm cao để đạt được kết quả tốt nhất.

Bạn có thể tìm một gia sư tiếng Đức ở trung tâm Educare.vn để có thể tăng thêm kiến thức nâng cao cho cuộc thi bên cạnh những phương pháp ôn thi học sinh giỏi tiếng Đức được giới thiệu ở trên. Chúc bạn đạt được kết quả tốt nhất!

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Gọi tư vấn viên
Bản Đồ
bạn muốn chụp ảnh chân dung  có thể đến ngay chupanh.vn nơi chụp ảnh chân dung, cá nhân đẹp nhất ngoài ra chúng tôi còn quay phim flycam   theo yêu cầu concept chụp ảnh món ănquay phim sự kiện