Bí quyết nghe tiếng Pháp hiệu quả

Ai cũng biết nghe và nói là 2 kỹ năng quan trọng giúp bạn giao tiếp được với người nước ngoài. Tuy nhiên không phải ai cũng có những phương pháp học hiệu quả để cải thiện hai kỹ năng này, đặc biệt là nghe một ngoại ngữ cũng không phải là chuyện dễ dàng. Hiểu được khó khăn của nhiều bạn học tiếng Pháp đang gặp khó khăn trong quá trình rèn luyện kĩ năng nghe, Educare.vn xin chia sẻ cho bạn bí quyết nghe tiếng Pháp hiệu quả.

   1.Kiến thức cơ bản

Từ bảng chữ cái đến các âm cơ bản, nguyên âm, các cách nối âm thậm chí là vốn từ vựng và cách đọc của những từ cơ bản bạn nên nắm rõ. Để khi nghe ít nhất không hiểu từ đó nhưng bạn cũng phát hiện ra đó là âm như thế nào.

   2. Chăm chỉ luyện nghe thường xuyên

 

Hãy thường xuyên luyện tập nghe tiếng Pháp mỗi ngày khoảng từ 30-45p để việc nghe trở thành một thói quen và giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe mỗi ngày.

   3. Nghe những gì mình có thể hiểu dễ dàng

Bạn có thể không hiểu hết các từ nhưng phải hiểu nội dung tổng thể của đoạn hội thoại, bài hát hay ít nhất là ý tứ, giọng điệu hay thông tin mà tác giả muốn chuyển tải. Qua đó bạn đoán nghĩa của  một số từ hay ngữ mới trong bài.  Dần dần âm đó, từ, ngữ đó lặp đi lặp lại và não của bạn sẽ ghi nhớ lại lâu lâu âm đó sẽ trở nên quen thuộc hơn rồi sau đó tự dưng bạn sẽ phản xạ.

   4. Cố gắng nghe và ghi chú

Bạn nên tập trung nghe những ý chính rồi ghi chép lại các ý đó, điều này sẽ giúp bạn học từ vựng cũng như nắm bắt ý và bắt trước dễ dàng hơn.

Đây là bí quyết nghe tiếng Pháp hiệu quả cho người học ngôn ngữ này. Bạn có thể áp dụng các phương pháp này hoặc sáng tạo cách học phù hợp nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm một gia sư giúp mình học tốt hơn ở Educare.vn nhé!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Gọi tư vấn viên
Bản Đồ
bạn muốn chụp ảnh chân dung  có thể đến ngay chupanh.vn nơi chụp ảnh chân dung, cá nhân đẹp nhất ngoài ra chúng tôi còn quay phim flycam   theo yêu cầu concept chụp ảnh món ănquay phim sự kiện