Gia sư luyện thi chia sẻ kinh nghiệm phương pháp dạy học hiệu quả

 

Hè đang đến gần, chỉ còn hơn hai tháng nữa thôi là các sỹ tử chính thức bước vào kỳ thi trung học phổ thông. Và các em học sinh trung học, tiểu học thì bước vào thời gian nghỉ hè của mình. Nhưng thời gian nghỉ hè cũng chính là thời gian các bậc phụ huynh luôn muốn con em mình theo học thêm để củng cố và nâng cao kiến thức của mình. Hôm nay gia sư luyện thi chia sẻ kinh nghiệm phương pháp dạy học hiệu quả để các bậc phụ huynh tham khảo và áp dụng cho các em cũng như lựa chọn trung tâm gia sư.

Phương pháp dạy học là gì?

Phương pháp dạy học hay còn gọi bằng những cái tên như: kỹ năng giảng dạy, kỹ năng đứng lớp, kỹ năng sư phạm…là những kỹ năng mà những giáo viên, sinh viên sư phạm, người làm công tác đào tạo… Ai cũng biết kiến thức là phải nhớ phải học những quan trọng nhất là chỉ ra cách học và cách nhớ cho các học trò. Với khối lượng kiến thức như hiện nay thì việc thay đổi phương pháp dạy là điều quan trọng để truyền tải thông tin đến học viên nhanh nhất.

Phương pháp dạy học tốt sẽ đem lại cảm hứng cho học sinh. Việc tạo được cảm hứng học sinh bằng cách truyền tải các kiến thức cũng đơn giản hơn.  Giúp các em vừa thu nhận kiến thức nhưng cũng tạo được sự thoải mái không gò bó, áp lực như các phương pháp cũ.

Nắm rõ điều này, trung tâm gia sư Ngoại Thương luôn chú trọng vào phương pháp giảng dạy tiên tiến,với đội ngũ gia sư kinh nghiệm sẽ là địa chỉ tin cậy cho mọi học viên.

Cải tiến các phương pháp dạy học 

  • Các phương pháp dạy học truyền thống như thuyết trình, đàm thoại, luyện tập luôn là những phương pháp quan trọng trong dạy học. Đổi mới phương pháp dạy học không có nghĩa là loại bỏ các phương pháp cũ,mà cần bắt đầu bằng việc cải tiến để nâng cao hiệu quả và hạn chế nhược điểm của chúng. Để nâng cao hiệu quả của các phương pháp dạy học này người giáo viên trước hết cần nắm vững những yêu cầu và sử dụng thành thạo các kỹ thuật của chúng trong việc chuẩn bị cũng như tiến hành bài lên lớp, chẳng hạn như kỹ thuật mở bài, kỹ thuật trình bày, giải thích trong khi thuyết trình, kỹ thuật đặt các câu hỏi và xử lý các câu trả lời trong đàm thoại, hay kỹ thuật làm mẫu.
  • Kết hợp đa dạng các phương pháp dạy học.
  • Vận dụng dạy học giải quyết vấn đề.
  • Vận dụng dạy học kết hợp tính huống
  • Tăng cường sử dụng phương tiện dạy học công nghệ thông tin hợp lý hỗ trợ dạy học.

Với đội ngũ gia sư luyện thi đại học chuyên nghiệp , có nhiều năm trong nghề Trung tâm gia sư Ngoại thương chúng tôi cam kết mang đến cho các bạn những dịch vụ gia sư các cấp cũng như luyện thi đại học chất lượng nhất. Hãy cùng chúng tôi chắp cánh cho ước mơ bước vào cánh cổng đại học cũng như hiện thực hóa ước mơ trong tương lai của các bạn.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Gọi tư vấn viên
Bản Đồ
bạn muốn chụp ảnh chân dung  có thể đến ngay chupanh.vn nơi chụp ảnh chân dung, cá nhân đẹp nhất ngoài ra chúng tôi còn quay phim flycam   theo yêu cầu concept chụp ảnh món ănquay phim sự kiện