Gia sư luyện thi đại học môn sinh hiệu quả

Ngày nay cùng với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ,ngành y học trên thế giới cũng đang khẳng định rõ vị thế quan trọng của mình. Làm bác sĩ, mặc áo blue, nghiên cứu chữa bệnh cho mọi người luôn là ước mơ của biết bao thế hệ mầm non tương lai, đó là một nghề cao quý mà không phải ai cũng làm được. Hơn nữa học y học sẽ luôn đảm bảo cho một công việc ổn định sau này.

Luôn tin tưởng điều đó nên hầu hết các bậc phụ huynh đều định hướng trước cho các em theo học ngành y, hay nói cách khác là hướng về khối B là chủ yếu. Nhưng để làm được điều đó không phải là dễ dàng, cần có một quá trình học tập và rèn luyện lâu dài bền bỉ. Quan trọng nhất là môn sinh, môn học chính phục vụ cho công việc sau này. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới độc giả gia sư luyện thi đại học môn sinh hiệu quả.

 Tại sao phải học môn sinh học

 • Học để hiểu về chính cơ thể con người, về cấu tạo và chức năng của từng cơ quan từng bộ phận, rồi từ đó sẽ biết cách tự bảo vệ và chăm sóc chính bản thân mình và cả mọi người.
 • Học để giải thích cho các mối quan hệ của xã hội, nhất là quan hệ huyết thống. Đó là cả một vấn đề quan trọng về di truyền và biến dị mà sẽ xuất hiện trong đề thi đại học rất nhiều,
 • Học còn để hiểu hơn về môi trường sinh thái xung quanh chúng ta, về cả một thế giới động vật và thực vật vô cùng phong phú, nâng cao tầm hiểu biết của mình về thiên nhiên, về sự sống trên trái đất.
 • Và quan trọng nhất sinh học là một môn bắt buộc trong chương trình học phổ thông, luôn chiếm tỷ lệ lớn thí sinh lựa chọn để thi đại học.

Gia sư môn sinh sẽ làm được gì cho các bạn?

 •  Gia sư môn sinh học giúp học sinh hệ thống lại toàn bộ kiến thức cơ bản và trọng tâm của môn học, biết vận dụng các kiến thức để trả lời câu hỏi và bài tập trắc nghiệm, tự luận.
 • Cung cấp kiến thức nâng cao.
 • Hướng dẫn học sinh lập sơ đồ khái niệm để nhớ lâu hơn và sâu hơn kiến thức chuyên môn.
 • Tư vấn cho các em về việc học và kinh nghiệm ôn thi, mẹo giải nhanh.
 • Đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tư duy phát huy tính tích cực, sáng tạo, khả năng tự học của học sinh, giúp các em hình thành kỹ năng giải bài tập sinh học.Trong quá trình giảng dạy liên hệ nhiều kiến thức thực tiễn có liên quan đến bài dạy, giúp các em có hứng thú và học hiệu quả hơn.

Phương pháp học tập và luyện thi môn Sinh học

 • Đầu tiên các bạn hãy lập kế hoạch học tập và thời gian biểu cho môn sinh thật hợp lý.
 • Sử dụng phương pháp sơ đồ hệ thống hóa kiến thức kiểu bản đồ tư duy, nên dùng bút nhớ trong quá trình đọc hiểu, tìm từ khóa chính, đánh dấu những từ khóa.
 • Một bước cũng rất quan trọng là làm bài tập nhuần nhuyễn, đặc biệt là các bài tập vận dụng những kiến thức lý thuyết đã học. Muốn làm được các bài tập môn sinh điều quan trọng là các bạn phải hiểu được vấn đề, đồng nghĩa với việc bạn cần phải nắm chắc các kiến thức lí thuyết. Học lý thuyết đến phần nào thì các bạn hãy vận dụng làm bài tập ngay phần đó và hãy suy nghĩ, dự đoán, định hướng các câu hỏi trắc nghiệm có thể ra về vấn đề mà mình đang học. Sau đó các bạn hãy hệ thống lại các dạng bài tập để dễ ghi nhớ.
 • Đối với bài tập môn Sinh học: bài tập Sinh học không hề khó, bạn cần phân biệt được các dạng bài để có được những cách giải chính xác và độc đáo.

Hãy cùng Educare.vn đồng hành cùng các bạn trong mùa luyện thi đại học năm nay nhé. Với đội ngũ gia sư luyện thi khối B xuất thân là các giảng viên, là sinh viên tại các trường đại học y hàng đầu tại Hà Nội sẽ mang đến sự tín nhiệm và chất lượng cao trong  việc ôn thi dành cho các bạn.

 

 

 

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Gọi tư vấn viên
Bản Đồ
bạn muốn chụp ảnh chân dung  có thể đến ngay chupanh.vn nơi chụp ảnh chân dung, cá nhân đẹp nhất ngoài ra chúng tôi còn quay phim flycam   theo yêu cầu concept chụp ảnh món ănquay phim sự kiện