Cách Có Giọng Nói Hay | Bài Học Kinh Doanh

Hello các bạn. Một lần nữa rất là vui và hạnh phúc. Khi mà tôi được gặp lại các bạn trong chương trình bài học kinh doanh. Được phát sóng vào 7 tối thứ 7. Hàng tuần trên kênh Youtube của Web5ngay. Chương trình ngày hôm nay thực tê là. Một cái chương tr

Hello các bạn. Một lần nữa rất là vui và hạnh phúc. Khi mà tôi được gặp lại các bạn trong chương trình bài học kinh doanh. Được phát sóng vào 7 tối thứ 7. Hàng tuần trên kênh Youtube của Web5ngay. Chương trình ngày hôm nay thực tê là. Một cái chương trình được yêu cầu. Có nghĩa là. Các có thể thấy trên màn hình rất rất nhiều những yêu cầu. Được gửi về cho tôi và mong chờ một cái video. Hướng dẫn 1 cái cách. Để có đc. Giọng nói. Nó thu hút hơn, hay hơn. Tự nhiên hơn và. Để đáp ứng yêu cầu đó. Chắc chắn rồi, ngày hôm nay tôi sẽ mang đến cho các bạn. Một cái bài tập ngắn. Rất là đơn giản. Để có thể giúp các bạn. Có được một. Cái giọng nói nó tự nhiên và nó hay hơn. Dĩ nhiên không phải là chỉ các bạn cách để mà từ một con vịt biến thành một con thiên nga. Như vậy thì nó viển vông quá, giống như là bạn một cái người không biết hát.

Biến trở thành mỹ tâm. Thì hơi khó. Nhưng việc có thể giúp. Các bạn cải thiện giọng nói và. Biến bạn trở thành một người có thể nói lưu loát và tự nhiên một cách bất ngờ. Thì tôi hứa với các bạn. Là tôi làm được chuyện đó. Chuyện đó và các bạn hãy chờ đợi cái cách. Mà tôi sẽ hướng dẫn về cái bài tập. Để có được. 1 giọng nói hấp dẫn và thu hút. Ngay trong chương này các bạn nhé. Trước khi mà đi vào cái bài tập cụ thể. Thì tôi muốn kể cho các bạn. 1 chút xíu. Về cái cơ duyên ra đời của các phương pháp này bởi vì đây là một cái phương pháp. Mà thực sự là do tôi tự nghĩ ra thôi. 100% là do tôi tự nghĩ ra, tôi chả có học bất cứ một cái lớp mc nào cả. Chưa bao giờ. Và tôi cũng chưa có làm mc ở đâu cả. Thành ra cái phương pháp này tôi không có được ai dạy cả. Suốt một thời gian dài tự mình tôi đúc kết ra. Thì tôi muốn các bạn nghe cái câu chuyện.

Mà tôi chế ra được cái phương pháp này. Để làm chi? Để các bạn. Thấy được hình ảnh của các bạn. Trong tôi. Những cái ngày ngọng nghịu. Mà nói chưa có được như bây giờ. Các bạn thấy hình ảnh của các bạn trong cái quá khứ của tôi và các bạn đồng cảm. Các bạn sẽ học nhanh hơn rất là nhiều so với việc các bạn. Bay thẳng. Vào phương pháp. Bởi vì khi các bạn hiểu một cái kiến thức nào đó, nó ngọn nguồn, nó đầu đuôi, nó đầy đủ thì đó. Mới là lúc mà các bạn. Thực sự phát triển. Trong việc học 1 kĩ năng nào đó. Các bạn biết là giọng nói hiện tại của tôi bây giờ 100% là do rèn luyện. Trước đây tôi không có nói đc như vậy đâu các bạn. Và các bạn cứ yên tâm là cái phương pháp. Mà tôi chỉ các bạn ngày hôm nay. Là một phương pháp đã được kiểm chứng. Và tôi, chính tôi là con chuột bạch đầu tiên. Tôi là cái vật thí nghiệm đầu tiên đây các bạn.

Và các bạn nhìn vào tôi. Và tôi làm được. Thì tôi hi vọng các bạn cũng sẽ làm được. Bây giờ tôi sẽ kể cho các bạn nghe. Về cái câu chuyện. Vì sao mà tôi. Chế ra phương pháp này. Các bạn biết là hồi nhỏ. Tôi rất mê nghe đài. Nghe radio đó các bạn. Cứ tôi đi học về, giả sử. Học buổi sáng 12 giờ trưa tôi về. Ăn cơm xong là tôi nghe radio suốt luôn. Tôi nghe tới khuya luôn. Tôi ngủ, tôi ghiền còn hơn là xem tivi nữa. Thì mà mình nghe video riết mình nhiễm các bạn. Mình nghe cái giọng đọc rất là hay trên sóng phát thanh. Thì mình ước. Một ngày nào đó lớn lên mình cũng sẽ. Được làm mc radio và được ngồi. Ở vị trí đó. Giọng nói của mình sẽ được khắp mọi người nghe. Chỉ thế là tôi mê lắm,. Khi mà tôi hơi lớn lên một chút xíu thì ba tôi mua. Một máy cassette. Và máy cassette đó nó có tính năng là. Nó có hai cái hộc đựng băng.

Băng cassette ngày xưa đó các bạn và cái hộc đó có thể bấm nút record. Có nghĩa là nút thu âm để thu lại giọng nói của mình, bắt đầu tôi mê lắm. Hồi giờ đâu có được thu âm đâu, cái bắt đầu tôi. Gặp cái máy rồi giống như cá gặp nước vậy, bắt đầu tôi mới bỏ. 1 cái băng trắng vô. Cái băng mà chưa có nội dung gì cả. Chúng ta dùng cái băng trắng đó. Để thu âm đó các bạn. Bỏ vô và bấm nút record. Thì tôi nói với các bạn là lần đầu tiên. Mà tôi được nghe. Cái giọng nói của mình. Phải nói là nó thấy gớm. 1 cách khủng khiếp luôn. Khi mà tôi đứng trước. Cái máy cassette và tôi thử thu cái giọng của tôi khi mà mở lại nghe. Thì nó giống như. Thảm họa vậy các bạn và tôi không thể nào hiểu nổi. Bởi vì trước đó. Khi tôi nghe những cái chương trình trên radio. Và tôi nhẩm theo thì tôi nghĩ là cái giọng của mình nó cũng đâu có đến nỗi đâu.

Sao mà tôi thu âm vào đó lại thấy ghê như vậy. Và giống như mình mất lửa vậy các bạn, bao nhiêu ước mơ bao nhiêu. Bao nhiêu hoài bão của một đứa con trai mới lớn. Trở nên tan thành mây khói. Và nó buồn khủng khiếp lắm các bạn. Các bạn ở trong cái. Trạng thái của tôi thì các bạn sẽ hiểu. Thì bắt đầu. Bao nhiêu sự tự tin của mình nó bay hết. Rồi. Mình bỏ cái mộng. Làm mc radio trong một thời gian. Một thời gian sau mình cứ nghe radio mỗi ngày, cái đó nó lại cháy bỏng. Trong mình nữa. Bắt đầu mình lại mở cái băng đó, mình thú lại một lần nữa thì nó vẫn thấy gớm. Nó vẫn thấy ghê giống như trước thì bắt đầu mình mới thắc mắc. Tại sao mình thấy cái giọng của mình nó đâu có đến nỗi nào đâu. Mà cứ thu vô là nó thấy ghê vậy?. Bắt đầu tôi mới hỏi. Mấy đứa bạn của tôi. “ê mày, mày thấy cái giọng của tao có thấy ghê ko?”.

Cái nó nói “ủa, tao thấy giọng mày cũng bình thường. Không có gì đặc biệt nhưng mà đâu có gì thấy ghê”. Cái bắt đầu mình cũng lấy lại được một chút tự tin. Mình mới hỏi gặng lên. “thiệt tao hỏi là, mày có thấy ghê ko?” Nó nói “ghê đâu mà ghê”. Cái ngày hôm đó tôi về. Tôi suy nghĩ ghê gớm. Tại sao thằng bạn của mình. Nó nói. Cái giọng của mình không có thấy ghê mà. Mình thu vô là nó thấy ghê?. Bẵng đi một thời gian cái tôi mới phát hiện ra. Hình như. Cái lúc mà mình nói chuyện với bạn bè. Với tất cả mọi người, mình cứ nói thôi. Mình không bao giờ để ý. Là mình nói cái gì. Đặc biệt là càng thân thiết thì. Mình càng nói thô. Mình không có để ý, mình không có suy xét. Cái giọng hoặc là ngôn từ của mình, còn khi mình ngồi trước micro mình ngồi. Trước một cái máy ghi âm. Mình ngồi trước nhiều người và chuẩn bị trình bày một cái gì đó quan trọng thì mình bắt đầu suy xét từng lời nói của mình.

Từng cái các âm thanh nó phát ra, mình nói câu nào mình nghe kĩ câu đó. Và hình như chính những điều đó. Nó kìm hãm và khiến chúng ta nói chuyện ko tự nhiên. Thì ra. Chính mày là vấn đề. Vấn đề của các việc. Nói ko tự nhiên đó là chúng ta. Nghe đc giọng nói của mình trong lúc nói, chúng ta suy xét nó. Chúng ta lo sợ. Chúng ta phân tán. Và chúng ta trở thành. Những con người khác. Khi nói chuyện trước đám đông hoặc là nói chuyện trước micro. Đúng không?. Và nó là 1 cái điều gì đó sẽ kìm hãm các bạn. Các bạn sẽ không bao giờ nói chuyện tự nhiên đc. Thì tôi mới nghĩ là. Làm cách nào để mình có thể nói chuyện tự nhiên, làm cách nào để mình không có phán xét cái giọng nói của mình phát ra thì cách tốt nhất là. Làm sao để mình không nghe đc. Khi mà mình nói ra mình không nghe được, giống như là khi chúng ta nói chuyện với bạn bè chúng ta cứ nói và chúng ta không thèm nghe.

Chúng ta thân với nhau rồi chúng ta không có đề phòng. Chúng ta nói một cách tự nhiên cứ nói thôi không bao giờ nghe. Ko bao giờ phán xét. Nhưng mà làm sao mà làm được. Cái điều đó khi mà ngồi trước máy ghi âm đây, tôi nghĩ hoài nghĩ mãi. Đột nhiên một ngày, giống như xuất thần vậy các bạn. Tôi nghĩ là tại sao mình không đeo tai nghe. Và mình bật volume lên. Thật là lớn. Lớn tới mức mà mình ko còn nghe mình nói cái gì nữa. Mình chỉ còn nghe nhạc thôi và mình lúc này mình sẽ bắt đầu tập nói. Trong một cái tiếng nhạc trong tai nghe đó thiệt là bự, thiệt là to. Và mình thử thu âm trong lúc nói và nghe nhạc trong tai nghe đó xem sao. Thì kết quả rất là bất ngờ. Tôi không ngờ. Là tôi làm lại cái bản thu âm đó theo cái phương pháp. Là tôi đeo tai nghe vào. Tôi mở nhạc thật to và tôi bắt đầu nói chuyện. Thì tôi lại thu về được.

Cái kết quả vô cùng tự nhiên. Và khi mà tôi nắm được cái điều này tôi bắt đầu tập theo các phương pháp đó. Thì chính xác nó cho tôi cái giọng nói như ngày hôm nay mà các bạn lắng nghe và rất là mừng các bạn. Bởi vì mình cuối cùng cũng tìm ra được phương pháp. Phù hợp với mình và tôi nghĩ nó cũng phù hợp. Với các bạn bời vì xâu chuỗi lại những gì mà tôi nói với các bạn nãy giờ. Mấu chốt nằm ở chỗ. Chúng ta nghe. Chúng ta quá chú ý. Tới giọng nói của mình khi mà chúng ta nói chuyện và nó làm cho chúng ta. Mất tự nhiên vậy thì cái phương pháp mà chúng ta đeo tai nghe vào. Và mở những bài hát mà chúng ta yêu thích. Mở thật to tới mức. Mà chúng ta không nghe mình nói cái gì. Nó sẽ giúp chúng ta khắc phục điều đó. Chúng ta chỉ còn tập trung, feel. Và thưởng thức âm nhạc và nói chuyện mà thôi, chúng ta không còn nghe mình nói cái gì cả.

Mà khi mà không có nghe mình nói cái gì thì lấy cái gì để mà phán xét đúng không?. Và cứ thế. Cứ thể chúng ta nói dần dần. Chúng ta quen. Và đến. 1 giai đoạn nào đó. Chúng ta có thể nói chuyện một cách tự nhiên. Mà không cần. Đeo tai nghe. Và mở nhạc lớn nữa thì đó chính là. Phương pháp mà tôi sẽ hướng dẫn các bạn hôm nay. Nãy giờ nói cũng hơi nhiều nhưng. Tôi muốn các bạn hiểu được cái quy trình. Hiểu được cách thức hoạt động của phương pháp này. Hiểu được cái cách nó ra đời. Để các bạn đồng cảm. Và các bạn sẽ dễ học hơn nhiều so với việc bay vào ngay. Cái phương pháp nha. Thế bây giờ tôi sẽ đi đến phần số 2. Là bài tập của phương pháp này thì rất đơn giản thôi. Các bạn sẽ chuẩn bị sẵn. 1 cái tờ giấy nào đó, 1 tờ giấy báo. Bạn có thể đọc bất cứ thứ gì. Cũng được hết nha. Và các bạn để cái tờ giấy trước mặt các bạn, trước mặt các bạn một thứ nữa đó là một cái điện thoại.

Bật sẵn chế độ ghi âm hoặc là một cái máy ghi âm. Hoặc máy tính có gắn sẵn micro để ghi âm. Chúng ta phải ghi âm. Để chúng ta nghe lại cái giọng của mình. Để mà đối chiếu, các bạn hình dung ra cái khung cảnh đó hay không? Trước mặt bạn là một tờ giấy. Và một cái thiết bị ghi âm và chọn một bài hát nào đó. Thật là hay, thật là thú vị. Và các bạn. Sẽ đeo tai nghe vào để nghe bài hát đó. Và chúng ta sẽ mở tai nghe thật là lớn. Lớn tới mức mà chúng ta alo alo 12345678. Chúng ta không nghe gì cả. Và chúng ta sẽ bắt đầu tập đọc. Đơn giản vậy thôi và mỗi ngày các bạn. Chỉ tập khoảng 10. Đến 15 phút thì tôi đảm bảo các bạn. Phương pháp này sẽ giúp các bạn. Nói chuyện rất tự nhiên. Các bạn sẽ quên sạch. Những cái sự lung túng. Mà các bạn đã từng gặp trước đây. Trước khi đọc thì chúng ta cũng phải suy nghĩ một chút xíu, dành ra tầm 1 phút để suy nghĩ 1 chút xíu.

Mình nên đọc cái nội dung này theo cái giọng như thế nào?. Giọng vui. Giọng buồn. Giọng diễn cảm. Hay là cái cách nói tự nhiên giống như kiểu là. Mày tao của bạn bè?. Chúng ta phải xác định rõ và trong cái bài tập ngày hôm nay tôi sẽ thị phạm. Với các bạn 3 cách đọc. Một cách đọc buồn. 1 cách đọc vui. 1 cách đọc sung. Hào hứng vui vẻ của cùng 1 đoạn văn bản. Mà tôi sẽ chiếu cho các bạn thấy ở trên màn hình bây giờ nha. Bây giờ tôi sẽ vừa mở loa ngoài. Để cho các bạn nghe. Đang nghe là cái gì. Và. Tôi cũng sẽ vừa đeo tai nghe mở rất lớn. Và các bạn lưu ý nhé, tôi sẽ không nghe tôi nói cái gì đâu, bây giờ tôi sẽ bắt đầu với một cái bài đọc. Và tôi đọc theo cái giọng điệu khá là sung. Khá là vui. Hào hứng. Chúng ta sẽ bắt đầu nha. Yeah. Chào mừng tất cả bà con và cô bác đến với chương trình đọc truyện đêm khuya bà con cô bác ơi.

12 giờ đêm rồi, bà con cô bác dậy đánh răng rửa mặt cho tỉnh táo để nghe chương trình đọc truyện đêm khuya nhá. Chương trình ngày hôm nay tôi sẽ kể cho bà con nghe một câu chuyện vô cùng ý nghĩa và cảm động, câu chuyện về. Một người vợ bỗng mất tích sau một đêm, ông chồng không hiểu vì sao mà mải đi tìm, tìm hoài tìm mãi. Và kết cục thật bất ngờ, đó là của vợ đi luôn, không tìm được. Rồi, tôi vừa nói cho các bạn nghe. Một cái đoạn. Nói ngắn cho cái tâm thế sung. Nhiều năng lượng và các bạn lưu ý nha. Tôi không hề nghe tôi vừa nói cái gì đâu và tôi sẽ giữ nguyên luôn cái bản thu âm này. Không hề. Sửa lại và giao cho. Chuyên viên kỹ thuật để bạn ấy. Dựng luôn một cách khách quan. Xem cái giọng của tôi sẽ như thế nào. Khi mà tôi thu theo kiểu này nha. Nhớ là cứ mở nhạc thật là to. Và âm nhạc sẽ. Dẫn lối các bạn.

Sẽ chỉ các bạn cách. Để mà nói chuyện như thế nào. Cho nó phù hợp. Bây giờ tôi sẽ đọc. Theo cáo giai điệu buồn, dĩ nhiên nha, các bạn chọn một cái cách đọc như thế nào. Thì các bạn hãy chuẩn bị cái bài hát. Mà các bạn sẽ nghe. Nó như vậy. Các bạn lưu ý điều này nhé, chuẩn bị các bài hát các bạn sẽ nghe nó sẽ như vậy. Chứ mà đừng có mà đọc theo cái giọng buồn. Mà nghe một cái bài hát sung. Nghe nhạc của sơn tùng. Thì hơi căng nhé. Và ngược lại. Nếu mà chuẩn bị cái tâm lý là nói thật là vui mà nghe một bài hát. Mà quá não nề thì rất là khó để các bạn tập. Nên là nhớ chuẩn bị 1 bài hát. Nó sẽ phù hợp. Với cái kiểu đọc mà các bạn đã dự định ở trong đầu. Và nhớ là. Nhạc có lời hay nhạc không lời ko quan trọng. Chỉ cần đó là bài hát các bạn thích. Và phù hợp với cái kiểu đọc. Không khí đọc mà các bạn lựa chọn, thế là xong nha.

Bây giờ tôi sẽ đọc theo cái. Phong cách buồn, tôi đang. Nhẩm trong đầu. Và tôi sẽ đọc theo phong cách buồn. Để xem tôi đọc sai. Nhớ nha, tôi không hề nghe tôi đọc cái gì đâu. Bởi vì tôi sẽ mở nhạc rất lớn. Chào mừng tất cả bà con cô bác đến với chương trình đọc truyện đêm khuya. Bà con cô bác ơi, 12 giờ đêm rồi, bà con cô bác dậy đánh răng rửa mặt. Cho tỉnh táo để nghe chương trình đọc truyện đêm khuya nha. Chương trình ngày hôm nay tôi sẽ kể cho bà con nghe một câu chuyện vô cùng ý nghĩa và cảm động. Câu chuyện về một người vợ bỗng mất tích sau một đêm. Ông chồng không hiểu vì sao mãi đi tìm tìm hoài tìm mãi và. Kết cục thật bất ngờ, đó là cô vợ đi luôn không tìm đc. Ok nhé. Tông giọng buồn. Đã xong nha. Bây giờ tôi sẽ demo cho các bạn. Theo tông giọng vui các bạn nhớ nha, mỗi ngày các bạn. Hay tập y như tôi.

Mỗi ngày hãy chuẩn bị 3 bài hát. Và 1 bài đọc thôi. Các bạn. Hãy chuẩn bị và các bạn hãy tập đọc theo nhiều. Các giọng khác nhau. Không cần phải làm gì. Một ngày 10 phút thôi. Và cố gắng. Làm trong 1 tuần. Thì tôi bảo đảm. Sự tự nhiên của các bạn sẽ tăng lên rất là nhiều. Trong cái việc nói. Và các bạn sẽ nói chuyện cuốn hút hơn. Đó là điều chắc chắn. Bởi vì một lần nữa tôi phải nói. Tôi là con chuột bạch của phương pháp này. Thì không có lý do gì bạn ko làm đc cả. Bây giờ sẽ là âm điệu vui. Trong cách đọc vui. Chào mừng tất cả bà con cô bác đến với chương trình đọc truyện đêm khuya. Bà con cô bác ơi, 12h đêm rồi, bà con cô bác dậy đánh răng rửa mặt cho tỉnh táo. Để nghe chương trình đọc truyện đêm khuya nhé. Chương trình ngày hôm nay tôi sẽ kể cho bà con nghe một câu chuyện. Vô cùng ý nghĩa và cảm động, câu chuyện về một người bỗng dưng mất tích sau một đêm.

Ông chồng ko hiểu vì sao cả. Mải đi tìm, tìm hoài tìm mãi và kết cục bất ngờ đó là cô vợ đi luôn. Ko tìm được. Tôi vừa. Demo cho các bạn nghe. Về cách đọc của cái giai điệu vui tươi, tôi không nghe được cái giọng của mình nhưng mà tôi nghĩ nó cái bài đọc vừa rồi của tôi. Nó sẽ hơi bị tăng động chút xíu. Tại vì cái nhạc nó giật giật đó các bạn. Tự nhiên người của mình bị cuốn theo và đôi khi. Nhạc nó dẫn lối cho mình. Một cái cách đọc. Và nó ra một cái phong cách. 1 sự thú vị. Mà mình không biết được đâu. Và khi các bạn tập được một lần rồi các bạn sẽ thấy có cái gì nó chạy trong người các bạn. Và các bạn sẽ. Phát triển dần dần dần dần và từ từ sau này khi mà các bạn đọc quen rồi đó. Sẽ tự nhiên có một cái sự liên kết và nối mạch. Ở trong đầu các bạn. Các bạn và các bạn có thể nói chuyện. Không cần chữ trước mặt luôn.

Và đó là ý nghĩa của phương pháp mà tôi tập cho các bạn ngày hôm nay. Tôi hi vọng, đơn giản thôi. Một cách tập như thế này mỗi ngày. Làm 7 ngày liên tục, các bạn sẽ có những biến chuyển. Nhớ nha, siêng năng, mọi thứ đều phải siêng năng cả. Ngay cả. Một cái điều tưởng như là liên quan đến năng khiếu, đó là một cái giọng nói hay thì đều phải tập. Chứ không thể nào vừa mới đẻ ra. Có thể diễn đạt. Mọi thứ nó thông suốt và nó hoàn hảo đc. Tôi chúc các bạn. Có một cái bàn tập. Nó không quá sức mình. Và nó có thể cải thiện. Giọng nói của các bạn. Bởi vì khi mình có cái giọng nói hay. Mình gặp khách hàng, mình nói chuyện. Mình hoàn toàn có thể khiến cho họ lắng. Chúng ta. Và họ lắng nghe lâu dài, họ bị thuyết phục. Thì học mới mua hàng các bạn được chứ, đúng không?. Hoặc là các bạn làm một cái video quảng bá. 1 sản phẩm nào đó.


https://youtu.be/M1k_xaCRDbYHello các bạn. Một lần nữa rất là vui và hạnh phúc. Khi mà tôi được gặp lại các bạn trong chương trình bài học kinh doanh. Được phát sóng vào 7 tối thứ 7. Hàng tuần trên kênh Youtube của Web5ngay. Chương trình ngày hôm nay thực tê là. Một cái chương tr