Cách Dễ Nhất Để Học Giỏi (Dù cho bận rộn)

Xin mến chào tất cả quý vị và các bạn, tính tới thời điểm này. Thì tôi làm trên kênh này. Có thể gọi là rất là nhiều những cái video về chủ đề học, học cho giỏi, học sao cho nhanh. Học sao cho tốt. Học sao cho dễ hiểu, rất là nhiều. Thì bởi vì tôi có r

Xin mến chào tất cả quý vị và các bạn, tính tới thời điểm này. Thì tôi làm trên kênh này. Có thể gọi là rất là nhiều những cái video về chủ đề học, học cho giỏi, học sao cho nhanh. Học sao cho tốt. Học sao cho dễ hiểu, rất là nhiều. Thì bởi vì tôi có rất nhiều video về việc học. Nên thành ra. Trong những khán thính giả của tôi. Xuất hiện. Một cái nhu cầu. Cái nhu cầu đó đại khái là vầy. Ui trời ơi, dạy quá trời phương pháp giờ không có thời gian học thì biết học làm sao đây, biết lựa cái nào trước cái nào sau?. Khán giả nói với tôi vầy nè “giờ quyết định vậy đi, bây giờ tôi cần. Một cái bài giảng. Mà theo Web5ngay. Là hay nhất về phương pháp học. Phải gọi là phương pháp học đỉnh nhất. Và dễ thành công nhất thì bây giờ đó là phương pháp nào?. Chỉ cần xem cái bài đấy thôi và không cần xem những cái bài học khác, ví dụ vậy.

Thì liệu. Có cái bài đó hay ko?. Khán giả của tôi cũng dữ dằn lắm các bạn, đặt vấn đề. Là đặt rất là hóc búa và rất là là dữ dội như vâyj. Thì okie. Chơi luôn. Bây giờ riêng cái bài này nè, tôi sẽ hướng dẫn các bạn một cái hệ thống học. Mà theo tôi là hay nhất trong tất cả những cách học. Mà tôi từng hướng dẫn. Hay nhất tới thời điểm này nhé. Còn sau này thì có cái gì đó hay hơn là tôi biết nhưng hiện tại là hay nhất. Và các bạn nếu cần thì. Xem cách học này thôi, khỏi xem mấy cách học khác cũng được. Coi như là tôi chấp nhận thử thách luôn á. Bây giờ mình vô luôn coi. Cách học này là gì ha. Rồi hello các bạn. Chào mừng các bạn đã quay trở lại với chương trình ngày hôm nay về một cái cách học mà tôi xem là. Cực kỳ hiệu quả. Và có thể. Học thành công mọi thứ. Tôi nói thiệt. Vì tôi đang áp dụng cái phương pháp này.

Trước khi mà đi vào cái bài, các bạn đừng quên nha, các bạn đang xem chương trình bày học tâm huyết. Chương trình của chúng ta sẽ được phát sóng. Đều đặn hàng tuần vào 7 giờ tối thứ 7. Trên kênh youtube của Web5ngay. Để xem thì rất đơn giản. Vào youtube. Gõ từ khóa “Web5ngay” thì cái video nằm trên cùng. Sẽ là video mới nhất. Thì để các bạn dễ xem cái bài giảng này. Thì tôi xin được mạn phép. Chia bài giảng này ra làm hai phần. Cái phần đầu tiên. Là tôi sẽ đi thẳng vào vấn đề. Đó lại bật mí và thị phạm luôn. Cái phương pháp học. Có thể giúp các bạn học giỏi gần như mọi thứ. Khẳng định luôn. Đó là phần số 1. Và phần số 2 sẽ là những lưu ý khi các bạn học theo cái phương pháp này. Để đừng có đi chệch đường. Để đạt được hiệu quả cao nhất có thể. Vô liền luôn. Cái phần 1 đi. Là cái phần bật mí phương pháp. Và thị phạm.

Rồi hello các bạn. Đây là phần số một, cái phần bật mí kinh nghiệm để các bạn có thể tự học gần như làm mọi thứ luôn. Và đặc biệt các bạn có thời gian để học gần như mọi thứ mà không hề ảnh hưởng những việc các bạn đang làm. Hay là hay như vậy các bạn. Chứ mà mình học mà mình bỏ cái mình đang làm mình chuyển qua mình học. Dành thời gian để học cái mới thì nó có gì đâu hay. Không lẽ giờ tôi khuyên các bạn là. Các bạn đang đi làm các bạn nghỉ làm đi để các bạn dành thời gian đi làm để tự học? No, không có chuyện đó đâu. Cái hay của cuộc đời này. Là mình vẫn làm những công việc kiếm cơm. Mình vẫn dành thời gian cho những việc chính nhưng. Mình vẫn có thời gian để học cái mới. Và học giỏi nó mới hay chứ. Và đặc biệt là học giỏi mà không ảnh hưởng tới những cái đang làm. Đỉnh là đỉnh chỗ đó. Vậy thì cái chiêu số 1 này, kinh nghiệm số 1 này tôi sẽ chỉ các bạn điều đó.

Cách để học giỏi hết mọi thứ trong thời gian rảnh. Và không ảnh hưởng tới bất kỳ cái mặt nào trong cuộc sống. Bây giờ tôi lấy một cái ví dụ đi. Chúng ta luôn cần. Ví dụ để dễ minh hoạ. Thí dụ bây giờ. Bạn tự học. Bất động sản đi. Tôi sẽ chỉ các bạn cách tự học bất động sản. Chỉ trong vòng một tháng thôi là bạn nắm gần như hết luôn tất cả những cái. Điều căn bản. Và. Thuộc dạng nâng cao kha khá cần thiết. Để có thể đầu tư, tôi nói thiệt. Quá nâng cao thì từ từ nhưng. Đảm bảo học theo cách này. 1 tháng thôi. Gần như bạn biết hết. Tất cả những thứ cần thiết mà một người cần phải biết. Ví dụ như là kiểm tra pháp lý bất động sản. Kiểm tra vị trí bất động sản. Kiểm tra đàm phán. Kiểm tra. Những tiện ích bất động sản. Đàm phán như thế nào khi bạn mua bất động sản?. Rồi những yếu tố phong thủy abc. Biết hết, một tháng thôi, tôi hứa với các bạn.

Nếu học theo cách này. Và bảo đảm bảo các bạn nhào vô làm thật là không bao giờ mắc những lỗi căn bản. Không bao giờ mà lơ ngơ. Kiểu như là táo ngáo hay là bị người ta lừa những chuyện vớ vẩn. Không bao giờ có chuyện đó. Tôi hứa. Cách này sẽ làm gì có chuyện đó. Đương nhiên cái ví dụ về bất động sản chỉ là cái ví dụ để chúng ta dễ hình dung thôi nha. Còn cái cách học này có thể áp dụng cho mọi môn học, kể cả mấy em học sinh học toán, học tiếng anh gì cũng đc. Còn các bạn. Đã đi làm rồi muốn học về nhân sự. Về kế toán abc. Đều được hết. Cái cách để áp dụng được cho gần như mọi môn học. Thế thôi bây giờ mình sẽ vô liền luôn đi cái thị phạm. Để các bạn có thể hiểu được. Cách vận hành. Của chiêu số 1 này ha. Cái phương pháp này là chúng ta sẽ tạm chia ra làm 3 phần. 3 phần nhỏ. Cái phần đầu tiên. Là cái phần đọc. Chúng ta sẽ dành thời gian để đọc những tư liệu liên quan đến môn học mà mình cần học, ví dụ như bất động sản đi.

Thì cái mấu chốt của cái phương pháp đọc này. Là chúng ta không dành thời gian dài dài dài để đọc mà chúng ta tận dụng thi gian rảnh của mình để đọc. Và thường thường trong cái giờ hành chính, mỗi tiếng đồng hồ chúng ta chỉ cần dành ra 510′ để đọc thôi. Rất là ngắn. Và không có mệt gì cả vì tôi đang làm cái phương pháp này để tôi học mà. Các bạn cứ nghĩ là tôi rảnh lắm, tôi lúc nào cũng. Cầm sách cầm vở để học. Tôi đọc thấy phương pháp này này các bạn. Cứ mỗi tiếng đồng hồ tôi dành cho khoảng 10 phút tôi đọc. Đọc vài trang thôi. Tôi đọc bài trang thôi. Đó có thể là những bài báo mà tôi đã lưu trước về chủ đề bất động sản. Đó có thể là một cuốn sách về bất động sản mà tôi từ từ thì cái hay của phương pháp này ví dụ trong 1 ngày. Giờ hành chính. Có 8 tiếng thì mỗi tiếng đồng hồ. Bạn chỉ cần dành 10′ để đọc thôi.

Thì một ngày bạn đã có 80 phút để đọc rồi. Các bạn thấy hay ko?. 80′ một ngày để bạn học. 1 cái điều gì đó mới. Và điều đặc biệt là nó không hề mệt và nó không ảnh hưởng tới bất kỳ một cái điều gì mà bạn đang làm. 80 phút 1 ngày. Dành ra để học. Hay là chỗ đó. 80 phút một ngày dành ra để đọc về bất động sản. Không giỏi mới lạ đó. Đặc biệt bạn nào mà ngại cái việc cầm sách đọc. Thì các bạn. Có thể chụp những cái cần sách đó để sẵn ở trong điện thoại. Và cứ mỗi tiếng đồng hồ dành cho 10 phút để mở những cái hình mà bạn chụp trong sách để đọc. Kiểu này cũng bình thường ha. Đó là phần đầu tiên là phần đọc. Tới phần thứ hai. Là phần nghe. Bây giờ youtube quá hay. Quá nhiều người dạy những kiến thức hay về đủ mọi môn hết và đặc biệt là cái môn mà tôi đang. Thị phạm cho các bạn. Youtube dạy rất nhiều, sao mình ko tận dụng?.

Thế thì bản thân tôi cũng dành thời gian. Để nghe youtube. Những cái học hành này nọ. Tôi nghe hết. Và chúng ta cũng phải nhớ nè. Chúng ta vẫn hãy sử dụng những cái mốc thời gian rảnh ra để nghe youtube. Tôi hứa với các bạn cái phương pháp này không ảnh hưởng tới những gì các bạn đang làm. Nên mình phải kiếm một cái thời gian rảnh rỗi và không ảnh hưởng để nghe thì với bản thân tôi rất là dễ. Tôi hay nghe sau khi mà tôi ăn một cái bữa ăn nào. Tại vì cái này nó kết hợp luôn cho sức khỏe. Các bạn biết là sau khi ăn mà các bạn đi bộ. Nó rất là tốt cho hệ tiêu hóa thì tôi chỉ lợi dụng luôn cái điều này, sau khi ăn sáng thì tôi. Sẽ đi dạo dạo khoảng nửa tiếng đồng hồ. Trong thời gian đi dạo đó, tôi bật youtube cho tôi nghe. Để nghe được nhiều hơn tôi có thể chỉnh với tốc độ là 2x. Hay là 1.5x. Tốc độ. Để nghe được nhiều hơn, sau ăn sáng tôi đi được nửa tiếng.

Sau ăn trưa tôi đi nửa tiếng. Sau ăn chiều tôi đi nửa tiếng là được tiếng rưỡi rồi. Và đặc biệt tắm nghe thêm các bạn. Trong lúc tắm nghe thêm. Thế thì. Là được 2 tiếng nếu mà các bạn có chạy bộ. Các bạn đi bộ tập thể dục thì hãy nghe thêm nữa. Thì một ngày các bạn nghe khoảng 2 tiếng cho tới 3 tiếng là điều bình thường. Và thưa các bạn, sau một tháng các bạn tin tôi đi, các bạn nghe ráo hết, không có mục kênh nào về bất động sản mà các chưa biết. Không có một kiến thức về bất động sản. Mà các bạn chưa nghe qua. Các bạn làm một tháng. Bước 1 và bước 2 thôi là các bạn nắm đc. 1 lượng kiến thức đồ sộ. Và các bạn gần như đã biết hết những cái điều cơ bản cần thiết của trò chơi này. Thiệt các bạn. Và các bạn sẽ nghe qua được tới những cái kênh youtube mà có thể rất nhỏ nhưng người ta chia sẻ như cái kiến thức. Rất chuyên sâu, thực tế.

Và đặc biệt là nhiều khi mình không cần ôn luôn. Nhiều khi có cái kiến thức đó mình nghe ở kênh này. Rồi chút xíu nữa mình nghe. Mình thấy ông kia cũng nói lại. Họ cứ lặp lại đó, và bạn có biết đây là kiến thức then chốt của cái lĩnh vực này. Và ông nào cũng nói về cái này hết. Vậy thì mình phải lưu tâm kiến thức này. Nhiều cái kiến thức tôi không ghi luôn. Nó tự ngấm vô người tôi. Tôi tự nhớ luôn các bạn. Rất là dễ các bạn, bạn muốn học môn nào, gõ cái chữ đó trên youtube cỡ nào cũng có. Và ko chỉ youtube mà còn có podcast nữa. Rất là hay luôn. Đó, các bạn thấy 2 bước. Mới bước độc. Và bước nghe thôi đó. Là các bạn đã nhìn thấy được tương lai. Nhưng chưa hết. Còn cái bước nữa là bước thực hành. Nói gì thì nói. Học mà không thực hành thì nó hỏng đúng không? Thì mình phải dành thời gian thực hành thì sau khi đọc 1 ngày.

Bèo bèo cũng 80 phút. Sau khi nghe trong thời gian rảnh. Cỡ sau bữa ăn hay. Là lúc đi tắm hay là lúc chạy bộ hay lúc quét nhà thôi. Thì cũng đã nghe được 2, 3 tiếng rồi. Là mình đã có. 1 số lượng lý thuyết. Mặc dù là lý thuyết của mình nhưng mà là thực hành của người ta nha. Mình đã có một cái số lượng lý thuyết khá là okie. Thì bây giờ. Thời gian ra mình thực hành. Mình có thể thực hành kiểm tra quy hoạch ở trên mấy cái app. Mình có thể. Thực hành check về. Vị trí ở trên google map. Đó là những cái thực hành đó, trong đầu tư bất động sản á. Đói là những cái căn bản nhất. Thì bây giờ mình dành thời gian để làm những cái thực hành đó, bằng cách nào?. Rất là dễ, buổi tối dành thời gian nửa tiếng hay là 45 phút để thử thực hành. Hoặc là sau khi thức dậy sớm đó dành thời gian để thực hành. Rất dễ các bạn. Đó là cách các bạn học.

Còn đương nhiên sau này. Các bạn ra làm việc thfi các bạn sẽ đi thực tế sau khi các bạn. Trang bị kiến thức đầy mình thì các bạn ra thực tế nó dễ hơn rất nhiều. Không có ai lừa gạt được các bạn hết. Thì đó là cái quy trình đó ba bước. Đọc, nghe và thực hành. Quá ngon!. Tự học được mọi thứ, sau một tháng thì cái đầu của các bạn. Nó sẽ ở level khác. Tôi muốn các bạn phải nhìn đc viễn cảnh đó. Đó là cái cách học. Mà tôi đang sử dụng. Đương nhiên. Buổi tối thì tôi cũng muốn dành nhiều thời gian hơn chút xíu để tôi ngồi đọc. Nghiền ngẫm lâu lâu. Tại vì đọc khoảng 1 tiếng hai là 2 tiếng. Nó vui lắm các bạn nhưng nếu. Giả sử trường hợp. Các bạn không có nhiều thời gian. Thì các bạn cứ làm như tôi đi, một ngày bèo. Thì cũng 80 phút để đọc. Mà các bạn ko giỏi mới lạ. Nên thôi đừng có lý do lý trấu nữa, tôi là từ ghét nhất bốn chữ.

“không có thời gian”. Khỏi đi, chưa biết ai bận hơn ai đâu, tôi nói thiệt. Ăn thua là có muốn hay ko. Muốn thì sẽ tìm cách còn không muốn. Thì tìm cớ. Vậy thôi. Đó là cuộc đơn. Cái này là cái công thức cơ bản nhé. Còn với từng môn học thì các bạn sẽ phải nhúc nhích sắp xếp nó chút xíu cho nó phù hợp, ví dụ như học tiếng anh đi. Bước đọc là cái bước. Bạn có thể sử dụng để. Thực hành những cái app như là duolingo. Những cái app học tiếng anh đó. Sau 10 phút lấy ra chơi chút, sau 10 phút lấy ra chơi chút hoặc là sau 10 phút mình lấy từ vựng ra mình ôn xíu. Hoặc là sau 10 phút mình lấy một cái bài đọc ngắn dễ dễ, lấy ra nhầm nhầm, đó, vậy thôi. Linh hoạt lên nha. Sau cái bước 10 phút đó. Thì chuyển qua facebook, nghe youtube, nghe podcast. Trong cái lúc mà đi bộ. Sau các bữa ăn bạn có thể nghe những cái người họ dạy tiếng anh trên youtube.

Bạn có thể nghe những cái bài luyện nghe. Rồi sau đó tới cái bước làm. Dành thời gian ra để luyện đọc luyện đọc, luyện viết. Đại khái vậy. Là một cái điều gì đó liên quan tới tiếng anh, vậy thôi các bạn. Đảm bảo các bạn một tháng đi, các bạn sẽ thấy điều diệu kỳ và sau một năm có người của các bạn thay đổi hoàn toàn. Các bạn học được một cái mới. Rất tuyệt vời. Cuộc sống của các bạn không có gì. Xáo trộn cả. Hay là hay như vậy nha. Học lập trình. Học mọi môn học đều như vậy. Tại vì tôi đang sống theo những gì mà tôi hướng dẫn các bạn mà, thiệt. Hello các bạn. Như vậy là các bạn đã vượt nghe xong qua cái phần giải thích. Cái phần minh họa. Về cái phương pháp mà bản thân tôi thấy hiệu quả nhất. Dễ nhất đối với tôi bây giờ. Còn tương lai biết đâu đấy. Tôi sẽ phát triển cái này thêm thì tôi ko biết. Nhưng mà hiện tại.

Là nó . Với tôi tôi rất thích cái phương pháp này. Đó là phần số 1, bây giờ tới phần số 2 nha. Ở cái phần số 2 này thì tôi sẽ có 5 điều để tôi tâm tình với các bạn. Để chúng ta. Học phương pháp này nó hiệu quả hơn. Để mình đừng có đi làm đường lạc lối. Thiệt ra cái sự học coi tốt vậy chứ nhiều khi nó cũng có những cái mà không tốt lắm đâu. Rất nhiều người học nhiều nhưng mà. Vẫn lầm đường lạc lối. Nên là. Năm cái tâm tình. Ở cái phần số 2 này tôi mong là các bạn đừng có bỏ qua nha. Nó thậm chí còn là cái gốc rễ. Để mà giúp cho. Việc học cái phương pháp này rất thành công đó. Vậy thì bây giờ mình rất cái đều số 1 cần nhớ là gì?. Có 1 câu ngạn ngữ đó các bạn. Đừng có bắt hai con thỏ cùng lúc, tại vì bắt hai con thì nó trật hết. Muốn bắt thì. Bắt một con thôi. Thế thì cái phương pháp này. Tôi hướng dẫn đến các bạn. Các bạn cũng nên như vậy.

Các bạn áp dụng nó cho 1 môn trc đi. Ví dụ các bạn đang muốn học bất động sản đúng ko?. Hãy học xong bất động sản đi. Xong cái đó. Rồi hãy qua học cái khác. Các bạn đang muốn học tiếng anh và sử dụng cái phương pháp này. Dùng cái thời gian rảnh của mình. Tận dụng tối đa để học. Thì học tiếng anh thôi. Tôi đang nói là những thứ. Mình học thêm ra. Đừng có. Tham quá. Tham thì nó thối. Và các bạn phân biệt rõ nha, các bạn đang làm công việc gì. Thì các bạn hãy vẫn giữ làm công việc đó. Cái bài này tôi không có kêu ai nghỉ việc hay là ngưng những thứ hàng ngày mình đang làm nha. No! tôi đang nói. Sử dụng phương pháp này. Để tận dụng tối đa khoảng thời gian rảnh. Ví dụ như sau một tiếng đồng hồ dành ra 10′. Ví dụ như là đi bộ sau khi ăn. Ví dụ như là lúc tắm. Ví dụ như là lúc đi bộ, chạy bộ ví dụ như là lúc buổi tối, ví dụ như là.

Sáng dậy sớm xíu. Tôi đang nói. Về khía cạnh tận dụng thời gian. Thì hãy tận dụng khoảng thời gian đó cho một con thỏ thôi. Đừng có bắt liên tục 2 con. Với những cái môn dễ thì các bạn sẽ thấy là bạn hoàn thành nó rất nhanh. Và. Sau khi hoàn thành xong rồi. Bạn hãy qua. Và học môn tiếp theo. Nhớ nha. Đó là cái thứ nhất. Các bạn lưu ý dùm tôi nha, cái điều số 2. Chắc chắn chúng ta. Sẽ chán học vào một ngày nào. Cuối cùng hết, tới thời điểm này của cuộc đời. Tôi phát hiện ra một cái chân lý. Mà tôi tin rằng ai trong chúng ta cũng sẽ hiểu chuyện này. Là cho dù chúng ta làm cái gì. Đi chăng nữa. Thì chúng ta rồi sẽ chán. Cái chán này thực ra. Nó không phải là một cái hình phạt hay gì cả. Mà tôi thấy nó thiên về. 1 cái bẫy thì đúng hơn. Khi mà chúng ta gặp một cái điều gì đó chán thì chúng ta sẽ bỏ đúng không?. Thế thì mọi công sức ban đầu của chúng ta vứt hết mà các bạn.

Phân tích cái sự chán này coi. Đến ăn mà các bạn còn chán mà. Đến những cái bộ quần áo các bạn từng thích vô cùng các bạn còn chán mà cái điện thoại các bạn đang cầm trên tay. Rất có thể một lúc nào đó trong quá khứ bạn đã đam mê nó vô cùng. Thế thì bây giờ bạn rất có thể. Bạn cũng sẽ đang chán phần nào. Có cái mới bạn thích liền à đúng ko? Đó là cái bẫy. Chán cái cũ. Và qua cái mới là cái bẫy. Rất là nặng nề đối với số phận của một con người tại vì các bạn biết mà. Bạn để cái chán. Nó tác động. Thế bạn bỏ, bạn bắt đầu lại từ đầu. Công cốc đúng không?. Và tôi chắc chắn một điều luôn. Bạn bắt đầu cái mới. Bạn làm một cái gì đó mới, bất kỳ cái gì thì đến một lúc nào đó bạn cũng sẽ chán tiếp. Lúc đó. Bạn chán bạn lại bỏ bằng đi kiếm cái khác nữa, đâu đc. Mình phải ý thức đc. Cái sự chán này. Bạn hãy làm. Cái việc học này.

Cái phương pháp này giống như là. Bạn làm cái điều bình thường hàng ngày. Khỏi cần đề cao nó cũng đc. Xem nó như cái điều bình thường mỗi ngày. Và tôi có nói. Ở tập trc. Bạn cứ xem nó giống như là đánh răng đi. Đánh răng các bạn thấy. Đâu có gì hay ho, đâu có gì ngon lành đâu. Cứ làm đều đều bất chấp đi. Nhưng mà sau tháng sau năm. Bạn sẽ có hàm răng khỏe. Bạn sẽ không bị sâu răng. Nếu bạn đánh răng kỹ lưỡng mỗi ngày thì đó là thành quả đó. Đừng có dựa vào. Lý do chán. Không đi tới đâu đâu, nha!. Ok đó là cái thứ 2, cái thứ ba. Mà tôi muốn tâm tình với các bạn. Đó là một cái vấn đề. Mà cũng nhiều người mắc phải. Đó là chúng ta. Học là để sống. Chứ đừng có học để dừng sống. Ồ cái này tôi thấy nhiều người mắc phải lắm. Nói về cái triết lý này. Thì ông John Steinbeck. Một nhà văn rất nổi tiếng ở nước mỹ. Ổng có một cái câu đại loại như thế này, tôi xin lỗi nếu mà tôi không nhắc được cái nguyên văn ha.

Ông nói là có những người bị mê cái bản đồ. Mê tới mức mà lúc nào cũng cắm mặt. Vô cái bản đồ. Mà không chịu nhìn ra. Cái cảnh quan thế giới thật. Ông đang nói ở tâm trạng của người đi du lịch. Có những người. Cắm mặt vào bản đồ,. Lúc nào cũng chỉ biết là lý thuyết, lúc nào cũng chỉ biết có những kiến thức mình đã học và tập trung nó quá nhiều đến mức mình dừng sống luôn. Có bao giờ bạn nghe một người nói là ở nhà coi mạng internet được rồi, cần gì phải đi du lịch. Muốn biết một cái điểm nào đó đúng không. Một cái vị trí nào đó chỉ cần lên youtube gõ. Và xem video. Về cái đất nước đó, về cái vùng đất đó là được rồi. Tới làm chi. Nếu mà. Bạn có cái tư duy đó có nghĩa là bạn đang học. Thực ra bạn đang xem video lại đang học đó và bạn đang học để dừng sống. Trong khi các triết lý đúng là chúng ta học. Để nó tiếp cho chúng ta nhiều kiến thức, nó tiếp cho chúng ta sự tự tin.

Để chúng ta sống tốt hơn ví dụ bạn muốn đi du lịch nước Hà Lan đi. Đi du lịch Hà Lan chẳng hạn. Thì. Bạn không thể nào hạnh phúc được nếu chỉ ở nhà. Bật clip lên và coi về đất nước Hà Lan. Bạn phải học về đất nước Hà Lan. Xem cảnh đẹp đó, thậm chí là học tiếng Hà Lan. Rồi nuôi ước mơ một ngày nào đó mình tới đc. Cái đất nước đó. Thì tới khi đó bạn thông thạo. Những cái vị trí ở nơi đó. Bạn biết ở chỗ đó có cái gì hay,. Văn hóa bạn biết trước đó là cái gì. Bạn tới đó. Kiểm tra kiểm chứng, trải nghiệm. Thì tôi tin là. Cuộc sống của bạn sẽ ở level. Cực kỳ cao. Nên học là để sống. Chứ đừng có học. Là để dừng sống. Những cái môn khác cũng vậy. Học tiếng anh cũng vậy. Học để xài!. Kiếm cớ gì để xài đi các bạn, cái mục đích lúc nào cũng vậy, đó là lý do mà cái phương pháp này ở cái phần số 3 đó. Tôi đã dặn các bạn phải xài là như vậy.

Thực hành là như vậy đó. Lập trình cũng như vâyh. Không phải học chỉ để biết. Những khái niệm lý thuyết. Để chém gió. Mở học là để tạo ra những cái app, những sản phẩm. Nhạc riêng cái việc này thì ông Yukichi. Một trong những người rất nổi tiếng ở Nhật Bản. Ổng nói cái câu tôi rất tâm đắc. Đó là “học là để làm”. Chứ học ko phải để. Cãi qua cãi lại, mất thời gian. Tôi rất thích cái quan điểm này. Và đất nước Nhật. Nếu hỏi một trong những người. Quan trọng nhất cho sự phát triển của họ. Thì ông Yukichi. Chắc chắn phải có tên trong đó. Ổng rất ảnh hưởng luôn các bạn và tôi rất là thích. Cái câu nói này. Nhớ nha. “học không phải để cãi qua cãi lại. Học là để làm”. Miễn sao làm đc. Là okie, là sự học đó nó thành công. Vậy thì tóm lại, điều số 3 tôi tâm tình với các bạn là. Học để sống. Chuẩn bị kiến thức. Để cuối cùng. Trải nghiệm thực tế nó thuận lợi hơn, nó vui vẻ hơn.

Hạnh phúc hơn, nó thành công cao hơn. Chứ không phải học để ngừng sống. Ok đó là cái số 3. Còn cái số 4 tôi tâm tình với các bạn là gì? Cái công thức của cái bài này, các bạn cứ thoải mái. Với các biến thể của nó. Không nhất thiết là cần phải làm y chang như tôi, mặc dù là tôi rất thích cái kiểu làm như thế này. Nhưng các bạn hoàn toàn có thể chế lại. Theo phương pháp của riêng các bạn. Vô tư đi. Ví dụ như 10 phút. Các bạn có thể đọc sách nhưng. Nếu thích thì có thể lại xem video. Tùy các bạn. Còn cái việc mà đi bộ. Sau ăn. Sẽ có người thích đi bộ nhưng cũng sẽ có người không thích đi bộ. Thích ngồi đó để học tại bàn cũng được, tùy các bạn. Rồi cái nội dung nghe ở trên cái lúc mà mình đi bộ sau lúc ăn hay là lúc chạy bộ có thể là sách nói cũng đc. Có thể là podcast cũng được. Video cũng đc. Tùy ý các bạn. Hoặc là trong cái lúc mà các bạn đi dạo.

Các bạn có thể ngẫm nghĩ về những cái kiến thức mà các bạn vừa học lúc lại cũng đc. Cái tôi muốn nói là. Cái thời gian các bạn dành ra đó. Nó nên là những quãng thời gian rảnh. Vì nó sẽ hiệu quả và nó ko mệt. Còn xài cái quãng thời gian đến như thế nào thì các bạn hoàn toàn có thể theo cái cách mà tôi đề xuất tôi đang làm. Nhưng bản thân bạn cũng có thể chế lại. Vô tư đi. Đừng máy móc nha. Đó là cái điều tâm tình thứ tư. Có cái điều tâm tình thứ năm là gì?. Mình để giữ được cái động lực. Một trong những cái điều quý giá. Của cái phương pháp này. Là. Các bạn nên ghi lại. Những cái mốc thời gian giống như Nhật ký nhưng mà đừng có đi dài quá nó rối, mình không có kiểm tra được. Bạn có thể lấy một cái note. Một cái tờ giấy cũng được. Bạn học theo phương pháp này là ngày 1 đi, cái môn học là bất động sản. Cái ngày1 có bạn gửi dùm tôi cái câu là ở trên giấy á.

Bạn ghi là. Mình chưa biết gì về bất động sản. Thế thì mỗi ngày. Bạn học một cái gì đó mới, tới ngày thứ hai bạn biết cái gì bạn ghi vô, mình biết cái gì mình ghi vô. Rồi bạn sẽ rất ngạc nhiên và rất là vui và tự hào. Sau khoảng 10, 15 ngày. Bạn thấy à mình biết cái mới cái mới cái mới cái mới cái mới đúng ko?. Thế thì những công sức mình bỏ ra. Nó không uổng phí. Nó không có tào lao, mình đang nhìn thấy. Sự phát triển và sự tiến bộ của mình. Thế thì chính cái cảm giác đó. Cho các bạn rất là nhiều động lực đó. Nên hãy cố gắng ha. Đó là 5 điều mà. Tôi tâm tình. Bây giờ tôi chiếu lại 5 điều này. Trên màn hình. Khoảng 5, 6 giây. Cho các bạn ôn lại ha. Như vậy là các bạn đã vừa nghe qua hai phần của cái bài ngày hôm nay. Cái bài có thể giúp các bạn. Học được mọi thứ trong thời gian rảnh. Không có làm ảnh hưởng. Bất kỳ.


https://youtu.be/vIk5zZ3YA38Xin mến chào tất cả quý vị và các bạn, tính tới thời điểm này. Thì tôi làm trên kênh này. Có thể gọi là rất là nhiều những cái video về chủ đề học, học cho giỏi, học sao cho nhanh. Học sao cho tốt. Học sao cho dễ hiểu, rất là nhiều. Thì bởi vì tôi có r