Cách Học Tiếng Anh SIÊU Hiệu Quả ("Có Thù" Với TA Xem Video Này) | Tư Duy Ngược

Nếu bạn thuộc tuýp người mà tôi gọi vui là “có thù với tiếng Anh”. Thì đây là video dành cho bạn đây. TDN sẽ tiết lộ với bạn. Tại sao chỉ bằng việc dùng duy nhất một cách này. Thì việc hóa thù thành bạn sẽ chẳng còn xa vời tí nào nữa. Tôi là người đã c

Nếu bạn thuộc tuýp người mà tôi gọi vui là “có thù với tiếng Anh”. Thì đây là video dành cho bạn đây. TDN sẽ tiết lộ với bạn. Tại sao chỉ bằng việc dùng duy nhất một cách này. Thì việc hóa thù thành bạn sẽ chẳng còn xa vời tí nào nữa. Tôi là người đã chinh phục món này, chủ yếu bằng việc tự học. Nên cũng phần nào rất đồng cảm với những khó khăn và vướng mắt của mọi người. Nếu bạn cần một lý do để xem. Có nên chinh phục tiếng Anh thêm một lần nữa hay không. Thì video này sẽ rất đáng giá từng phút xem của bạn. Video gồm 3 phần. Có rất nhiều người lao vào học tiếng Anh, là học nghe, học nói. Hùng hổ đăng ký học trung tâm búa lua xua. Và rồi cuối cùng, là cũng chẳng đi đến đâu. Vụ này nghe quen quá các bạn ha. Điều cam go nhất. Đó chính là vấn đề về thời gian và tuổi tác. Bạn càng trượt già đến độ tuổi trưởng thành.

Thì khả năng bạn học tốt tiếng Anh lại càng giảm sút một cách trầm trọng. Ngay từ nhỏ, cha mẹ tốn tiền cho tôi học tiếng Anh ở các trung tâm quốc tế rất xịn xò. Nhưng tốc độ phát triển của mình thì chậm đến một cách tàn nhẫn. Rồi năm cấp 2, vì tốn kém quá nên đã chuyển tôi đến một trung tâm rất là bình thường thôi. Ở gần nhà, học phí rẻ hơn rất nhiều. Và chính tại đây, phải đến sau 2 năm học ở đó. Tôi mới đưa ra một trong những quyết định quan trọng nhất của cuộc đời mình. Rằng tôi, phải học tốt tiếng Anh!. Vì đến lúc đó tôi mới biết là tiếng Anh của mình thật sự rất là tệ. Và cái ngày này đến bằng việc được bạn bè cười vào mặt. Vì sau cái màn giới thiệu bản thân với những lỗi sai ngữ pháp cơ bản quá trầm trọng. Nhờ vậy mà tôi đã lên một kế hoạch chu đáo để rửa nỗi nhục này. Và, chỉ sau 3 tháng sống mái với nó.

Thì tôi đã cải thiện một cách toàn diện. Toàn bộ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bao gồm cả việc cải thiện ngữ pháp, kỹ năng thuyết trình, v.v… 90% đều đến từ việc tự học. Điều tôi làm nhiều nhất trong 3 tháng đó, chính là HỌC TỪ VỰNG. Mà hay nữa là, việc này lại là phần chiếm ít thời gian nhất. Nhưng nó lại tạo ra nhiều hiệu quả nhất. Trong vòng 3 tháng này. Tôi đã bổ sung thêm khoảng 1500 từ vựng. Cấp độ trên mức phổ thông một tí. Không phải là quá nhiều. Nhưng nó cũng đã thúc đẩy toàn bộ các kỹ năng khác của tôi một cách vượt bậc. Một bộ mặt hoàn toàn khác so với phiên bản cũ. Và bộ mặt này đã làm cho các bạn của tôi ngạc nhiên chút đỉnh. Thêm 1500 từ đó có nhiều hay không? Và bao nhiêu là đủ?. Tí tôi sẽ nói rõ hơn với bạn ở điểm này. Sai lầm của mọi người là rất rất rất xem nhẹ việc này. Ban đầu thì bạn học từ vựng cũng khá chăm chỉ.

Nhưng rồi sau đó bắt đầu bỏ bê và chỉ học một cách quoa loa. Tôi muốn khẳng định với bạn nè. Và cơ bản nhất, ở đây có nghĩa là QUAN TRỌNG NHẤT. Không có một cái móng vững chắc. Thì thay vì là nhà gạch, bạn chỉ xây được nhà rơm thôi. Nhiều người bảo rằng ngữ pháp, văn phạm quan trọng hơn nhiều, ok!. Nếu bạn học từ vựng theo cách mà tôi sắp chia sẻ. Thì bạn sẽ thấy học ngữ pháp, hay giao tiếp, thì nó cũng chỉ đơn giản như ngồi chơi xơi nước thôi. Nếu mục đích của bạn là tuýp người muốn nghe được tiếng anh. Đọc được sách tiếng anh, nói và giao tiếp được với người bản xứ. Chứ không phải là người muốn phấn đáu học hàm, học vị. Thì chỉ cần học vài món ngữ pháp cơ bản trong 1 phút 30 giây. Còn lại hãy tập trung tổng lực vào bạn trà xanh này. Ăn ngủ với nó, làm thân với nó, và rồi học được cách sử dụng nó. Trọng tâm của video này là chia sẻ với bạn cách học từ vựng.

Còn nếu đề cập tới phương pháp học tiếng anh cụ thể thì sẽ rất là dài. Nên TDN sẽ để ở một video khác. Vì việc học từ vựng chiếm tầm quan trọng đến 5070% lận, nên TDN làm video này trước. Rồi, giờ chúng ta qua phần 2 nha. Cách học của mình trước đây chỉ đơn giản là viết nó xuống giống như mọi người, học như vậy thì hơi máy móc một tí nhưng mà nó khá tốt đối với lọai từ vựng dễ và trung cấp. Và nó bổ sung một số lượng lớn từ vựng dành cho một số người mới bắt đầu. Nhưng để đi được đường dài thì chúng ta cần phải có cách học ít nhàm chán và hiệu quả hơn. Cách mà mình muốn chia sẻ với các bạn là FLASHCARDnhững tấm thẻ ghi chú. Chắc mọi người đang tưởng mình nói đến những flashcard viết tay từng từ xuống trên mặt trước và mặt sau đúng không?. Nhưng mình thấy học cả ngàn từ mà viết tay rồi lưu trữ cồng kềnh đem tới đem lui thì nó không ổn lắm.

Cho nên mình tìm rất nhiều ứng dụng khác nhau và cuối cùng mình cũng đã tìm ra được một ứng dụng mà đưa flashcard này lên một tầm cao mới. Và mình cũng biết là rất nhiều sinh viên y khoa dùng cách này, bởi vì họ học rất nhiều cụm từ và thuật ngữ chuyên ngành rất là phức tạp. Sau thời gian mình bỏ bê thì mình muốn tiếp tục học lại từ vựng và học thêm từ vựng để tăng gia tăng cái độ hiểu vè tiếng anh của mình. Thì mình nghĩ đến việc phải viết xuống quá nhiều thứ khô khan giống như hồi trước thì nó rất là chán. Cho đến khi mình tìm được ứng dụng này. Thì nó giống như là mặt trời chân lý chói qua tim. Bạn nhớ đọc thêm cái phần checklist hướng dẫn làm flashcard ở phần dưới bình luận các bạn nhé. Mình chia sẻ với các bạn câu chuyện này rất thú vị. Trước đây mình có dạy tiếng anh, thì có một bạn học viên rất là đặc biệt.

Bạn này là ngữ pháp rất là kém nhưng mà cái điểm TOEIC của bạn lại rất là cao. Lý do tại sao. Lý do là bạn này rất chăm học từ vựng. Và cái điểm của phần đọc hiểu bạn đó rất là cao, nhưng mà đến với những cái phần mà làm trắc nghiệm thuần về phần ngữ pháp, đối với những câu mà chia thì các thứ thì bạn ấy làm không được. Nhưng mà đối với những câu ngữ pháp mà nửa ngữ pháp trung hòa giữa pháp và từ vựng thì bạn ấy làm rất là tốt, điểm của bạn đó là còn tốt hơn cả những bạn mà giỏi ngữ pháp nhưng mà lại lười học từ vựng luôn. Và nếu như mà nói về việc giao tiếp, nếu như đem 2 bên ra. Thì bạn mà học nhiều từ vựng sẽ giao tiếp tốt hơn, bởi vì bản chất của giao tiếp đó chính là từ vựng. Và bản chất của việc học từ vựng hoàn toàn là về câu chuyện repetitionsự lặp lại. Và bản chất của sự lặp lại đó chính là sự bắt đầu nhỏ, mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra 15 phút học 5 từ.

Làm nhỏ thôi các bạn, đừng, không cần phải quá to tát. Thậm chí bây giờ bạn không cần phải làm gì hết chỉ cần bỏ ra 1 năm học từ vựng mỗi ngày 15 phút học 5 từ. Thì sau 1 năm mình lôi các bạn vào học nghe nói, đọc, viết thì bạn sẽ thấy tự nhiên bạn giỏi tiếng anh một cách khác thường. Bởi vì cái lượng từ vựng mà bạn đã nạp vào nó sẽ thúc đẩy bạn một cách ngoài sức tưởng tượng . Bạn cứ thử xem mình nói đúng hay là sai. Khi bạn chia nhỏ mọi thứ ra như thế này, bạn sẽ thấy nó vô cùng đơn giản. Rồi sau đó bạn sẽ thấy mình cũng giỏi đó chứ. Bạn bắt đầu thích nó hơn, bạn chỉ thích cái thứ đó khi bạn thấy là mình đang giỏi hơn. Thì mình muốn bạn giành ra thêm 15 phút nữa. 15 phút mỗi ngày này bạn sẽ xem một cái video nào đó về chủ đề mà bạn muốn học ở trên YouTube, nhưng mà bằng phụ đề bằng tiếng Anh. Cách này sẽ giúp cho bạn rèn luyện cái lỗ tai của bạn.

Và nó tạo ra cơ chế khiến bạn thấy lại được những cái từ vựng mà mình đã học. 15 phút này sẽ giúp cho bạn liên quan đến tiếng anh. Hãy xem nó như người yêu của bạn vậy đó. Còn ai không yêu thì đừng nói lời cay đắng. Nhưng nếu như bạn không yêu thì bạn đừng hối hận nha. Tiếng Anh bây giờ nó là Unavoidable. Không thể tránh khỏi được. Tiếng anh giống như là nhân vật Thanos đó các bạn. I am inevitable. Không thể tránh khỏi được. Khi bạn biết rằng mình đang tự bắn vào chân của mình bằng việc không giỏi tiếng anh. Tất cả những nước này họ đều dùng tiếng Anh là một cái ngôn ngữ trọng tâm để họ giao du quốc tế và họ làm việc phát triển đất nước của họ. Vậy thì có lý do gì để cho chúng ta không học?!. Bản thân mình, cá nhân thôi, mình sẽ không phát triển được tốt đến chừng này nếu như mình không học tốt tiếng anh.

Khi mình đi học bên ngoài về những lớp bán hàng, marketing mình gặp rất nhiều anh chị. Họ cảm thấy rất là tiếc nuối và rất là đau đớn bởi vì họ không làm được gì với cái thằng tiếng anh này, cứ thù nó hoài. Vạy thì, với cái sự mỗi ngày một chút, nguyên tắc 1% và sự lặp đi lặp lại này. Thì đó chính là cơ hội để bạn thay đổi cuộc chơi. Và với sự đơn giản vậy mà bạn không làm được nữa thì mình cũng không biết nói sao!. Ok, giờ chúng ta đến với phần 3. Vậy là coi như là xong sơ bộ về phần từ vựng các bạn nha. Tiếng Anh chưa bao giờ dễ học hơn là như bây giờ. Và bạn hãy dẹp bỏ hết toàn bộ những niềm tin cũ kỹ năm 1900 hồi đó của bạn đi. Bác mình kể hồi xưa bác có 1 người bạn. Chỉ học bằng cát sét thôi. Mà đi thi nước ngoài, hùng biện, đạt giải này giải nọ. Trong khi bây giờ chúng ta đang thuận lợi như thế này.

Mà lại đang tụt hậu rất là xa. Đúng là tư duy ngược á, mà ngược này ngược xấu. Nên là bạn phải cảm thấy hổ thẹn lên một tí và có động lực để mà tiến lên. Và lần này, chúng ta làm nhỏ thôi các bạn nha, trước khi muốn làm lớn. Mình trước đây cũng không khá gì hơn bạn đâu. Chính vì cái sự kiện đó nó đến, nó làm mình cảm thấy quá xấu hổ và đồng thời mình cũng biết được rằng là cái giá mà phải trả là gì. Cho nên, mình phải giỏi tiếng Anh bằng mọi giá. Nó giống như cái búng tay INEVITABLE của Thanos. Bạn sẽ bị đào thải rất là nhanh chóng. Nên thay vì vậy, bạn hãy giống như Iron Man đi. Một cú búng tay mang thương hiệu của người sắt. I’m Iron Man, bộ phim rất là hay Avengers, bình thường mình review sách thì hôm nay mình review phim một tí các bạn ha. Cùng với công nghệ và môi trường hiện tại thì nó đã thuận lợi hơn trước hàng ngàn lần rồi, vậy thì không có lý do gì để bạn không học tốt tiếng Anh.


https://youtu.be/hxhrHe8LPeANếu bạn thuộc tuýp người mà tôi gọi vui là “có thù với tiếng Anh”. Thì đây là video dành cho bạn đây. TDN sẽ tiết lộ với bạn. Tại sao chỉ bằng việc dùng duy nhất một cách này. Thì việc hóa thù thành bạn sẽ chẳng còn xa vời tí nào nữa. Tôi là người đã c