Cách học Từ Vựng Tiếng Trung hiệu quả.

Hello Xin chào tất Ace đang xem video tôi xin tự giới thiệu tôi là Nguyễn Đình Tuấn. Hiện nay tôi đang là một giảng viên chuyên đào tạo về lĩnh vực tiếng Trung, giao tiếp online với Hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo thì tôi đã giúp đỡ cho h

Hello Xin chào tất Ace đang xem video tôi xin tự giới thiệu tôi là Nguyễn Đình Tuấn. Hiện nay tôi đang là một giảng viên chuyên đào tạo về lĩnh vực tiếng Trung, giao tiếp online với Hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo thì tôi đã giúp đỡ cho hàng nghìn, hàng nghìn, thế hệ học viên ngoài kia có thể tự tin giao tiếp tiếng Trung chỉ trong một thời gian, ba tháng và trong những tuần vừa qua thì tôi có nhận được rất nhiều, rất nhiều email của các học viên đó là hỏi về cái phương pháp như cái cách nào để giúp các bạn học viên có thể nhớ từ vựng được lâu hơn? Có những bạn học viên có email gửi cho tôi, đó là thầy ơi em viết những từ vựng.

Có những từ em viết đến. ba mươi đến bốn mươi lần, nhưng. nó vẫn không thể nào mà nhớ. được từ vựng đó thì thầy có thể. chia sẻ cách nào để giúp em.. nhớ từ vựng được lâu hơn. thì hôm nay tôi làm video này. để giúp tất cả. các bạn đang gặp vấn đề về. phương pháp nhớ từ vựng cũng như. các học viên của tôi giúp các. bạn có thể là nhớ từ vựng. một cách được tốt hơn. Trước kia. học tiếng Trung thì ban đầu mình. học cái phần bài khóa thì nó. ban đầu thì rất ít từ. vựng thôi nhưng mỗi khi mình đọc. một bài khóa tăng lên tăng lên. tăng lên thì lượng từ vựng nó. ngày càng nhiều. Anh chị em. ngày càng nhiều, từ vựng mà mình. không thể nào mà nhớ được hết. được từ vựng đó và cách nhớ. từ vựng của tôi, đó là cứ. học xong một bài của thì tôi. sẽ học thuộc nó. Tôi sẽ học. thuộc cả một bài khóa đó. và một cái điểm rất hay đó là. khi học thuộc bài khóa thì tôi.

Tức là khi học thuộc bài khóa ý. thì các từ vựng của bạn nó được. có cái sự liên kết với nhau. chứ không phải đứng độc lập. Nếu. đứng độc lập thì mình rất là. khó nhớ. Khi mình học cái bài. khóa, các câu trong đấy thì. nó được liên kết với nhau, thì. vì như vậy thì cứ bạn sẽ. nhớ từ vựng nó dễ hơn. và. ngoài ra một cái. điểm rất là hay. Khi bạn học. thuộc bài khóa thì bạn sẽ nhớ. được thêm nhiều cấu trúc ngữ pháp,. nhớ được thêm nhiều mẫu câu và. tất cả những cái mẫu câu nào. hay thì tôi đều ghi chép lại. số một quyển sổ tay của mình.. Với lại, tất cả những các từ vựng. hay thì tôi đều có note. lại quyển sổ tay. Thi thoảng tôi. sẽ bỏ ra ôn lại . Ngoài ra. thì có một cách này rất. là hay. Tôi chia sẻ với chị. em đó là tôi thường xuyên xem. những cái bài nhạc của Trung Quốc. cũng như là nghe cũng như là. xem có bộ phim của Trung Quốc.

Thì tất cả những bài nhạc cũng như các bộ phim của Trung Quốc thì nó đều phụ đề bằng chữ Hán Mỗi một khi tôi không nhớ, cũng như là tôi gặp một vấn đề gì về cái cái từ vựng mà tôi chưa biết thì tôi đều là nút tạm dừng và tôi note lại luôn quyển sổ tay từ vựng đấy tôi luôn nghĩa của nó là gì? Tôi sẽ ghi lại luôn cái quyển sổ tay của mình đang học tiếng Trung. Anh chị em phải chuẩn bị cho mình quyển sổ tay thật nhỏ đấy và nhỏ ấy quyển sổ tay thì mình sẽ ghi lại những từ vựng cũng như là cái câu nói hay, tiếng Trung mà mình sẽ note lại cũng như cấu trúc ngữ pháp nào mình mình thấy hay và thường xuyên sử dụng và mình phải lưu lại nhé.

Và thi thoảng mình bỏ ra xem. bỏ ra xem cái ban đầu anh. chị em có thể xem phim mình. gặp rất nhiều từ vựng mình không. biết nhưng dần dần các bạn cứ. làm lại các bước đó. Bạn cứ. Note lại những từ vựng của mình.. Không biết mình không hiểu thì dần. dần thì cái từ mà mình không. biết thì nó cứ giảm dần, giảm. dần và giảm dần. Ngoài ra, có một. phương pháp khi trước tôi học. đó là tôi rất là hay. Nói. chuyện với lại các bạn người Trung. Quốc khi sang Việt Nam du học. thì mỗi khi gặp vấn đề về. từ vựng của các bạn, đừng nói. những từ nào không hiểu. Cũng như. tôi không biết những từ vựng nào thì. tôi đều hỏi các bạn đấy, từ. này có nghĩa là gì, hoặc là. cái từ này tiếng Việt nói như. thế này thì tiếng Trung nói ra. làm sao sau đó tôi ghi lại. luôn vào quyển sổ tay của mình. và những phương pháp như vậy được. là tôi đánh giá là những phương.

Pháp nó vô cùng vô cùng hiệu quả.với Ace đó là một phương pháp nhớ từ vựng theo bối cảnh, thậm chí là bây giờ có những từ vựng. Tôi có thể nhớ được tôi học trong cái bài hát.cũng như là có những từ vựng tôi Có thể nhớ được là tôi xem trong bộ phim nào, hoặc có những cái từ vựng. Tuy có thể nhớ được là tôi đã hỏi người bạn Trung Quốc nào giúp tôi nhớ cái từ đó. Tôi cực kì là ấn tượng với phương pháp này đây là phương pháp nhớ từ vựng theo bối cảnh rất là hay mà tạo nên rất là những điều thú vị trong quá trình học tập, đó là phương pháp cũng như những kinh nghiệm mà tôi chia sẻ với anh chị em. Cái quá trình trước kia mà tôi đã học tiếng Trung như thế nào cũng như chinh phục từ vựng thế nào? Hy vọng là những kinh nghiệm đấy, có thể giúp cho tất cả anh chị em có thể học tiếng Trung được tốt hơn.


https://youtu.be/1iazl5gxTz0Hello Xin chào tất Ace đang xem video tôi xin tự giới thiệu tôi là Nguyễn Đình Tuấn. Hiện nay tôi đang là một giảng viên chuyên đào tạo về lĩnh vực tiếng Trung, giao tiếp online với Hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo thì tôi đã giúp đỡ cho h