Cách Học Võ Giỏi 100% Không Đùa

Có những người thầy không đấu võ giỏi. Lên sàn đài đấm nhau . Chắc một tí là chết . Họ không đánh giỏi nhưng họ có chiến thuật giỏi . Và họ họ có năng khiếu, họ có thiên hướng. làm thầy hơn. Là làm võ sĩ. Có nhiều người học võ. chỉ có. Cái thiên hướng

Có những người thầy không đấu võ giỏi. Lên sàn đài đấm nhau . Chắc một tí là chết . Họ không đánh giỏi nhưng họ có chiến thuật giỏi . Và họ họ có năng khiếu, họ có thiên hướng. làm thầy hơn. Là làm võ sĩ. Có nhiều người học võ. chỉ có. Cái thiên hướng đấy, như mình đã phân tích . Có người đấu võ rất giỏi,. Đánh trận nào thắng trận đó . Nhưng ra làm thầy không làm thầy được . Nhưng lại làm võ sĩ được . Làm thầy thì phải có . Năng khiếu về cái. Sự truyền đạt . Hi! xin chào các bạn . Mình là Vin Chào mừng các bạn đến với kênh VinKungfu. Hôm nay mình sẽ giải thích một chút để các bạn hiểu hơn. Đây cũng là một cái chương trình tâm sự với nhau về võ thuật. Để chúng ta. Hiểu 1 chút, những bạn nào mà bạn không nắm rõ thì mình sẽ giải thích. Cho các bạn. Chi tiết hơn để các bạn nắm rõ hơn. Để chúng ta tập luyện võ cho tốt. Hôm nay mình sẽ nói về vấn đề đó là.

Cái chuyện về. Mục đích học võ. Các bạn nên phân biệt rõ ràng tại vì nhiều bạn. Học võ chúng ta bị hiểu lầm. và không hiểu rõ cái này cho nên bạn học võ bị sai cách. Sai mục đích. Sai mục đích học võ, dẫn đến học sai phương pháp. Học sai phương pháp thì dẫn đến. Học lung tung. Có lúc học ở đây, có lúc học ở đó. Chạy lung tung rồi kết quả. không ra gì, rồi nó còn. xảy ra nhiều thứ. Gọi là. Những hậu quả xấu. Chẳng hạn như bạn. Ứng dụng võ vào những việc nó không tốt đẹp. Rồi xảy ra rất là nhiều các tệ nạn. Cho nên vấn đề từ nguồn gốc mục đích học võ. Và nhiều cuộc tranh cãi, đánh nhau cũng thế!. Cãi nhau vì mục đích học võ khác nhau. Nó liên quan đến chuyện hôm nay, rồi bây giờ. Quay lại cái. Mục đích học võ là gì?. Ngày xưa chúng ta có mục đích. Học võ ngày xưa nó khác. Và thời hiện tại. Thời hiện tại năm 2022. bây giờ là chúng ta sẽ học võ với mục đích khác.

Ngày xưa thời chiến tranh, thời phong kiến xa xưa. Thì chúng ta học võ. Để làm gì? để bảo vệ đất nước. Tại vì thời chiến tranh mà . Học võ để bảo vệ đất nước. Hoặc là học võ trong. Các thời kiếm hiệp . Như các bạn coi phim Trung Quốc. Chúng ta thấy. Kiểu như học võ là. Để để. Tranh giành quyền lực, để tranh giành . Địa bàn rồi tùm lum, Ngày xưa chúng ta đi học võ vì. Có nhiều cái mục đích. Nói chung là liên quan đến . Đánh nhau luôn. Thực tế nói ngắn gọn là liên quan đến đánh nhau. Tranh giành,. Thể hiện sức mạnh. Quyền lực, sức mạnh. Đánh nhau, rồi hạ nhau, giết nhau tùm lum. Mà thời bây giờ thì . Không học võ vì như vậy nữa. Bây giờ chúng ta học võ theo kiểu về thể thao hơn. Ngày xưa chúng ta học võ thì. thiên về. Vấn đề để. tự vệ, để bảo vệ. Và nhiều thứ, bởi thời thế đang loạn lạc . Còn hiện nay thì. Các bạn biết rồi. Thời nay.

Chúng ta đang sống trong hòa bình. Mình không nói chuyện ở Nga hay Ukraina mình nói chuyện ở Việt Nam. Môi trường Việt Nam . Chúng ta đang sống trong một. Xã hội, một thời đại hòa bình. thì chúng ta. Không còn gọi là. Học võ để ra đấm vỡ mặt thằng kia . hay để. giết thằng này, giết thằng nọ. Chúng ta không học võ vì như vậy nữa . Hay là chúng ta không phải học võ là để. Chẳng hạn như là cướp nó giết mình hay cướp nó tấn công mình, mình sẽ đánh chết nó. Không, không phải vậy. Tại vì nếu mà bạn đánh chết nó thì bạn cũng sẽ phải ngồi tù. Vậy thì khổ mình chứ khổ ai đâu?. Bây giờ bạn giết người. Bạn sẽ bị bắt, không có lý do lý sự gì hết . có nhiều võ sư cũng tự vệ . Giết chết thằng kia xong rồi đi ngồi tù thôi. Cho nên bạn lưu ý Vậy thì nó hại chính mình chứ hại ai?

Nên bạn suy nghĩ cho kỹ . Vậy thì người ta học võ để làm gì nữa?.

Nếu mà bây giờ. Tôi học võ để tự vệ. Mà khi có chuyện xảy ra tôi đánh nó . Và tôi lại đi tù. Rồi mang tai mang tiếng rồi mất hết tương lai. Mất hết cuộc sống của mình. Vậy học võ để làm gì? võ dư thừa? vứt đi à?. Cho nên.. cho nên. liên quan tới mục đích học võ hiện nay, học võ liên quan đến vấn đề thể thao. Liên quan đến vấn đề nghệ thuật. Liên quan đến vấn đề là sức khỏe nhiều hơn. Bạn lưu ý cái mục đích nhé. Mỗi thời mỗi khác thời ngày xưa chúng ta học khác. Ngay cả thời bố mẹ của mình thôi. Thế hệ trước một bậc thôi, Đã học võ kiểu khác rồi. Thế hệ trước liên quan đến Chiến tranh . Chúng ta học võ kiểu khác, Chẳng hạn như là chúng ta học võ để. Có thể đánh giặc. Khi mà đi lính hay đi bộ đội chúng ta cần phải đánh giặc . Đánh kẻ thù của mình mà không biết võ thì sao mà đánh đúng không? . Chẳng hạn như là tiếp cận “giáp lá cà”, đâu phải lúc nào cũng bắn súng được.

Nhiều khi súng hết đạn thì phải biết bẻ cổ kẻ thù, phải đấm . Nói chung là phải biết võ . Quân đội là phải biết võ thuật. Cho nên quân đội đâu phải . Nhiều người. Cứ bảo là:. “ Ôi dồi ôi, võ vẽ gì Cầm súng bắn cho nhanh ”. Giỏi thì mấy ông cầm súng bắn xem chết không?. Bắn súng cũng phải học. Học bắn súng. Chưa nói là. Súng đâu phải ai lúc nào cũng có. Và. Vũ khí đâu phải ai lúc nào cũng có . Vậy thì còn tay chân lúc nào cũng có. trừ trường hợp những người . không có tay chân thôi nhé!. Còn những người bình thường như chúng ta thì chúng ta đều có tay chân đầy đủ. Tay chân là thứ vũ khí nguy hiểm nếu bạn biết sử dụng. Cho nên khi học võ . Thời nay chúng ta ít sử dụng điều đó. Tại vì khi mà có cướp bóc. Có trộm cướp xảy ra. Hay là có. chuyện này chuyện kia, chúng ta có nhiều camera đúng không?. Ăn trộm ăn cướp thì đều có camera, luật pháp nhà nước chặt chẽ,

có chuyện gì là hơi tí, hở ra là thằng nào.

Làm bậy làm bạ thì cả nước đều biết . Anh nào mà trốn tù là cả nước Truy Nã luôn, trốn sao nổi :)). Cho nên bạn nên hiểu . Thời đại ngày nay . Chúng ta học võ vì mục đích gì?. Nó không có phải dư thừa đâu nhưng mà chúng ta. Chuyển cái hướng mục đích của học võ nó khác. Thứ nhất là học võ để: Khỏe. để rèn luyện sức khỏe. Như bạn đã biết, Trải qua mùa dịch covid 19 vừa rồi. Ví dụ như nhà mình có người thân bị mất vì covid, nhà ai có người thân mất thì các bạn sẽ hiểu. Lúc ra đi thì vui vẻ lúc mang về một cái hũ tro.. Cho nên sức khỏe rất là quan trọng . Cực kỳ quan trọng. Vậy thì. Bạn tập môn gì cũng được không chỉ mỗi môn võ. Chẳng hạn như bạn tập Yoga. Bạn tập Kickboxing. Bạn tập. Võ Cổ Truyền, bạn tập Taekwondo. Hay là bạn chạy xe đạp. Bạn chơi cầu lông. Bạn chơi tennis, bạn chơi cái gì cũng được. Hay là mấy ông kiểu doanh nhân thì chơi golf.

Chơi gì cũng được. Vận động . Thể thao. Sẽ giúp ích cho bạn. Cơ thể khỏe mạnh rồi ăn uống đầy đủ. Vậy thì võ nó cũng là một phần rất quan trọng. Để bảo vệ sức khỏe. Thứ 2: Là bạn tập vì bạn đam mê võ thuật, giống như mình.. Cái mục đích học võ của mỗi người khác nhau. Ví dụ như là. Một người võ sĩ nào đó. Võ sĩ nào đó. Họ sẽ có thiên hướng. Chuyên về chiến đấu trên sàn đài. Họ muốn chiến đấu đối kháng. Đấm, đá, chỏ, gối, vật, . Các thứ… Đánh tự do. Nói chung là. Đấu võ. Ở trên sàn đài. Thì họ. có cái đam mê. Năng khiếu và họ chuyên nghiệp về cái đó. Còn có những người học võ. Họ chuyên về làm thầy giáo. Có những người họ không đấu võ giỏi. Bạn hiểu như thế này. Có những người thầy không đấu võ giỏi. Lên sàn đài mà đấm nhau. Chắc chỉ 1 lúc là chết. Họ không đánh giỏi, nhưng mà họ có chiến thuật giỏi. Và họ họ có năng khiếu, họ có thiên hướng.

Làm thầy hơn. Là làm võ sĩ. Học võ có nhiều hướng đi lắm, Có nhiều ngã rẽ lắm. Không phải cứ học võ là phải đánh nhau. Có nhiều người học võ. Chỉ có năng khiếu riêng. Có người thì chuyên về chiến đấu đối kháng . Đấu võ rất giỏi. Đánh trận nào thắng trận đó . Nhưng không thể làm thầy giáo được . Nhưng làm võ sĩ được . Làm thầy giáo phải có. Năng khiếu về. Cái sự truyền đạt và kỹ năng sư phạm . có nhiều thứ . Sự tinh tế, hài hước, dễ hiểu nói chung. Mình sẽ phân tích ở trong phần khác . Nhưng mà trong tập này mình sẽ. Phân tích cho các bạn hiểu mục đích khác nhau như thế . Để bạn học võ, khi mà bạn học võ bạn chọn lựa cho chuẩn xác . Bạn học võ bạn muốn làm võ sư?. Bạn muốn làm người truyền cảm hứng?. Bạn muốn chỉ dạy kiến thức cho người khác?. Hay là bạn muốn. Đi đấu võ đài. Bạn muốn giành lấy huy chương nó khác. Với bạn học vì đam mê thì:.

Tôi không cần bất cứ cái huy chương nào cả. Tôi không cần bất cứ cái bằng khen nào cả. Tôi không cần người ta phải vỗ tay cho tôi. Tôi học tôi tập luyện một mình tôi. Tôi đóng cửa tập 1 mình. Tôi tập ngày tập đêm . Tôi tập điên cuồng . Nhưng mà phải tập cho chuẩn xác. Tôi tập vì đam mê thôi . Không cần ai xem, không cần ai vỗ tay. Tôi mệt mệt tôi chán tôi vẫn tập, tôi buồn buồn tôi ra tập võ. Tôi vui tôi cũng tập võ đấy thì có nhiều cái mục đích. Nếu mà sống như vậy thì càng thoải mái. Còn có người thì học võ là để. Tranh đấu lên chức quyền . Làm chủ tịch hoặc làm cái gì đó . Các thầy thì hay tranh đấu nhau . Tùy mục đích của mỗi người . Nhưng mà không phải cái nào xấu, cái nào tốt. Xấu hay tốt thì tùy người . Nghề nào cũng có cái tốt và có cái xấu. Chức vụ nào cũng có . Người tốt và người xấu trong đó. Tùy vào mục đích của mỗi người.

Nhưng mà. Cho nên các bạn phân biệt. Cái mục đích nó khác nhau Nó dẫn đến các thứ phía sau cũng khác nhau . để bạn khi. Học võ bạn lưu ý. Trước khi đi học võ bạn nên làm gì?. Có nhiều bạn thì bảo là. Bây giờ trước khi học võ thì mình sẽ đi mua quần áo võ, sẽ đóng tiền học phí. Mình đi mua cái gì gì đấy. Tùm lum thứ. Nhưng mà cái quan trọng. Bạn cần lưu ý đó là. Bạn cần xem mục đích học võ của bạn là gì?. Bạn học võ vì cái gì?. Giống hồi nãy mình có kể bạn muốn làm võ sĩ . Đấu võ đài như Nguyễn Trần Duy Nhất. Hay là giống như. Võ sĩ Cung Lê . Hay như võ sĩ quyền anh Pacquiao, Mayweather, hay võ sĩ của nhiều môn khác nhau . Bạn muốn làm võ sĩ đấu võ đài ?. Hay bạn chỉ muốn múa quyền thuật?. Cho nên liên quan tới vấn đề mục đích. Thời hiện nay chúng ta thường tập về theo hướng thể thao hơn. Không có chiến đấu kiểu. Áp sát như là thời chiến Còn nếu bạn muốn cận chiến thì.

Bạn nên . Theo học môn võ MMA môn võ tổng hợp. Hay là môn võ Muay Thái Chúng ta chiến đấu trong lồng sắt, sàn đấu,

lồng bát giác . Thì chúng ta. Chiến đấu rất là máu me. Ngã xuống đất . đánh tiếp . Đè nhau xuống đất vẫn đánh tiếp gọi là địa chiến. Đánh kiểu MMA. Đánh kiểu. võ tổng hợp đó là. Chiến đấu thực tế nhất trong võ thuật. Và. Nó cũng có nghệ thuật của võ thuật, nó không phải chỉ toàn là bạo lực. Nó phản ánh cái tính chất chiến đấu của võ thuật nhiều nhất. Còn những môn như: Võ cổ truyền, Võ Taekwondo, hay môn khác ví dụ như Boxing. Ôm nhau cái là trọng tài can ra thì nó lại… Nó bị gián đoạn đúng không ? Đang chiến đấu thì bị mất hứng. còn môn võ tổng hợp MMA. Thì ngã xuống vẫn đánh tiếp, siết cổ vẫn đánh tiếp . Khi nào đập tay xuống sàn chịu thua thì bắt đầu mới bỏ ra. Cho nên tùy môn võ . Còn thiên về thể thao thì chúng ta mặc áo giáp.

Đeo bảo vệ, đội mũ bảo hiểm. Đầy đủ hết rồi, đánh ôm nhau. Thì dừng lại, vật xuống thì dừng. Đó đó. Thiên về thể thao. Cho nên tùy vào cái mục đích bạn nên xác định rõ . Chúng ta quay lại. nội dung chính đó là:. Bạn nhớ xác định. Cái mục đích học võ của bạn là gì?. Học võ thuật. Quan trọng lắm! cái này cực kỳ quan trọng. Trước khi đi bạn phải xác định. Bạn muốn. Bạn muốn đạt được điều gì ?. Đó là điều cực kỳ quan trọng Bạn đừng bỏ qua. Có rất nhiều, Rất rất nhiều. Nói ở Việt Nam thôi có rất nhiều bạn. học võ. Bao nhiêu triệu người học võ. Tại vì người Việt Nam mình có bao nhiêu triệu người nhỉ? mình quên xem thống kê. Khoảng 100 triệu người Việt Nam. Nếu tính người Việt ở nước ngoài nữa chắc cả trăm triệu người. Việt Nam . Thì đó, bao nhiêu triệu người học võ. Trong một khu phố. Trong một cái làng. Trong một gia đình thôi đã có ít là.

Có ông bố học võ hoặc thằng con. Học võ hay thằng cháu học võ. Nói chung học võ nhiều . Nhưng mà chỉ là bình thường. Còn lên đỉnh cao . Thì ít người vậy tại sao?. Lên đỉnh cao thì chắc chỉ đếm được vài người. Tên người này, Tên người này, Tên người này. Hàng triệu người. Có ai biết ai là gì đâu?. Không đạt được trình độ gì cao siêu cả!. Cho nên nó liên quan đến Mục đích học võ của bạn là gì?. Bạn muốn thi đấu. Đạt huy chương vàng. Thì bạn cần. Xác định cho kỹ ngay từ đầu. Bạn muốn làm võ sĩ . Xác định cho kỹ. Bạn muốn tranh đai vô địch Xác định cho kỹ. Bạn muốn làm võ sư. Để thi lên đai lên cấp. Từ cấp đai thấp nhất lên đến. Cấp đai cao nhất. Bạn cần xác định cho rõ . Rồi hay bạn muốn học vì đam mê không cần thi lên đai. Không cần bằng cấp, không cần gì cả. Bạn học chỉ vì bạn yêu thích võ thuật. Tự tập luyện. Vậy thôi.


https://youtu.be/8I-aiD1nnZcCó những người thầy không đấu võ giỏi. Lên sàn đài đấm nhau . Chắc một tí là chết . Họ không đánh giỏi nhưng họ có chiến thuật giỏi . Và họ họ có năng khiếu, họ có thiên hướng. làm thầy hơn. Là làm võ sĩ. Có nhiều người học võ. chỉ có. Cái thiên hướng