Cách Nhớ Lâu Không Cần Nỗ Lực | Bí Quyết Học Thuộc Lòng

Mến chào tất cả quý vị và các bạn. Trong tuần này. Tôi sẽ hướng dẫn các bạn. Cách để có thể ghi nhớ. Mọi thứ. Có nghĩa là các bạn có thể học thuộc lòng. Gần như là. Tất cả mọi thứ trên đời này, kể cả cái kiến thức đó nó dài và nó khó nhằng. Cách mấy đi

Mến chào tất cả quý vị và các bạn. Trong tuần này. Tôi sẽ hướng dẫn các bạn. Cách để có thể ghi nhớ. Mọi thứ. Có nghĩa là các bạn có thể học thuộc lòng. Gần như là. Tất cả mọi thứ trên đời này, kể cả cái kiến thức đó nó dài và nó khó nhằng. Cách mấy đi chăng nữa sẽ có cách. Và đương nhiên. Trăm nghe thì không bằng một thấy đúng không? Nói mà kiểu nói bâng quơ. Thì các bạn đâu có thấy phê. Cái bài này. Tôi sẽ mang ra. Những cái mẫu kiến thức. Để học thuộc lòng. Và tôi sẽ làm cho các bạn học thuộc lòng nó luôn ngay khi mà tôi giảng và gần như các bạn. Không phải bỏ ra bất cứ một cái sự lao lực nào. Thấy hấp dẫn không?. Nếu hấp dẫn. Chúng ta bắt đầu ngay, chờ gì nữa. Hello các bạn yêu dấu đã quay trở lại với chương trình. Và cho các bạn nào mới xem thì chương trình của chúng ta sẽ được phát sóng vào. 7 giờ tối thứ 7 hàng tuần.

Tuần nào cũng có các bạn chỉ cần lên youtube. Gõ từ khóa “bài học kinh doanh web5ngay”. Thì các bạn sẽ thấy một cái danh sách phát có cái chấm tròn tròn đỏ đỏ có cái tên là. “Bài học kinh doanh web5ngay “. Các bạn chỉ cần bấm vào xem. Thì cái bài trên cùng luôn luôn là bài mới nhất. Ở dưới đó là rất nhiều những bài giảng khác giúp ích cho cuộc sống của các bạn nha. Ok, trước khi đi vào cái phần chính. Của chương trình chúng ta ngày hôm nay, tức là tiết lộ các công thức để có thể nhớ mọi thứ ở trên đời. Đặc biệt. Là nhớ dai. Nhớ dài. Nhớ dữ dội. Tôi xin phép nói qua một chút xíu về cái bố cục của chương trình ngày hôm nay. Chương trình của chúng ta. Sẽ bao gồm 2 phần. Phần đầu tiên tôi sẽ chỉ các bạn. Để mở ứng dụng cái công thức. Vào cái chuyện học. Đặc biệt là những bạn nào. Đang đi học. Học sinh, sinh viên các thứ.

Ha, thì ứng dụng cái công thức này sau để điểm nó chỉ toàn là 9 10 không hà. Thì đó là phần số 1. Còn phần số 2. Chỉ những người đã đi làm. Đang đi làm. Và đặc biệt là những người giám đốc. Chủ doanh nghiệp các thứ đấy. Tức là những người đi làm rồi xài cái công thức này sao. Để giúp cho cái nghề nghiệp của mình. Nó tăng lên để giúp cho cái lương bổng của mình nó dữ dội. Đó là cái phần. Bố cục của cái chương trình ngày hôm nay. Hi vọng là các bạn đã nắm kỷ cái bố cục. Rồi bây giờ chúng ta sẽ vào phần đầu tiên. Ứng dụng cái công thức ghi nhớ học thuộc lòng. Mọi thứ trên đời vào chuyện học hành. Let’s go. Ok các bạn đây là phần số 1. Phần này dành cho những người. Còn đang đi học. Những người muốn. Điểm thật là cao. Muốn coi cái thành tích khủng khiếp nhất là. Trong những môn học. Liên quan tới học thuộc lòng. Hà. Tôi biết rất nhiều bạn.

Sợ cái này lắm nhưng yên tâm. Chỉ cần các bạn làm theo đúng cái ý. Của tôi chỉ ngày hôm nay. Trong cái công thức này, đảm bảo các bạn. Những cái chuyện học thuộc lòng. Nó là tép riu, nó không còn nghĩa lý gì cả. Và sẵn nói luôn. Nhiều người sẽ. Thắc mắc. Ủa, chương trình tên là bài học kinh doanh. Tại sao lại có phần hướng dẫn dành cho người còn đi học, thì thưa các bạn. Các bạn đi học thì cuối cùng cũng đi ra con đường để bán hàng à. các bạn biết bán gì không? bán sức lao động đấy. Học sinh sinh viên cũng đang trên các con đường để ra trường. Bán sức lao động của mình thôi. thì bây giờ, mình nâng cao năng lực của mình là để sau này ra đời bán thân, bán cái sức lao động. Của mình nó có giá hơn. Cũng là kinh doanh. Sức của mình. Chứ ai bảo không. Nên là nhớ nha, trên cái tinh thần vẫn là. Bài học kinh doanh thôi.

Ai trên đời này cũng phải bán 1 cái gì đó. Ok. Cái công thức của chúng ta. Sẽ có bốn bước. Nha, bốn bước thì nói dài thôi nhưng mà ứng dụng mà thành thục rồi nó thì là. Automatic, làm kiểu tự động nó. Chạy ra thôi. Nhưng mà trước khi mà. Tiết lộ cái bước đầu tiên của công thức thì tôi cũng muốn vẽ cho các bạn. Một số các viễn cảnh. Để cho các bạn biết. Bạn sẽ được cái gì. Khi mà các bạn áp dụng công thức này. Đúng không?. Con người tham lam lắm. Con người không bao giờ. Biết cố gắng, biết nỗ lực, biết phấn đấu. Trừ khi họ biết được cái đích họ sẽ tới. Họ biết được cái lợi lộc họ sẽ đạt được. Thì họ mới chịu làm nên. Tôi nắm tâm lý của mấy ông cố nội giữ lắm. Vậy thì cái lợi đầu tiên của cái phương pháp này cho mấy ông cố nội còn đi học là gì?. Thứ nhất, tôi hỏi bạn này nha. bạn có muốn vậy không?. Bạn có muốn nhớ vanh vách những gì.

Đã học hay không? nhớ vanh vách luôn nha. Chứ không phải là ú ớ ụ ợ đâu. Mà học thuộc lòng thì. Càng nhớ giữ. Những cái môn mà dài ơi là dài lê thê lết thết. Bây giờ mình có khả năng. Mình nhớ vanh vách. Thì các bạn tưởng tượng khi bạn có. Kỹ năng đó đi. “Mọi người nhìn bạn với cái con mắt tròn mắt dẹt “”má ơi thằng này nay nó hack não hay sao vậy, nay nó hack trí nhớ hay sao vậy?”” thật ra nó dễ lắm, nó chẳng có gì khó cả”. Đi qua 4 bước này các bạn sẽ hiểu. Và đặc biệt là cái phương pháp này không cực nha. Đó là cái lợi thứ nhất đấy. còn cái lợi thứ hai cái lợi mà này còn giữ nữa. Các bạn có muốn. Chia tay. Với lại cái viễn cảnh mình phải học bài thi không?. Tất cả những ai còn đi học. Sẽ biết cái viễn cảnh học bài thi là vầy. Còn khoảng một tuần, hai tuần nữa tới lúc thi. Cái cầm một xấp giấy ngồi học: rắn là một loài bò sát không chân, một bò sát không chân, ngồi nhẩm nhẩm nhẩm.

Rất là nhức đầu, nhồi kinh khủng luôn nhưng. Nhớ miếng được miếng mất. Mà phải nói nó mệt cực kỳ. Học bài thi mà học thuộc lòng. nó mệt. Vô cùng luôn á. Thì tôi hỏi các bạn, các bạn có muốn chia tay vĩnh viễn với cái viễn cảnh đó không?. Đừng nói không. Sau khi mà học các phương pháp trong cái bài này. Bạn sẽ không bao giờ lâm vào. Cái viễn cảnh đó nữa. Bạn thậm chí không cần phải học bài thi nữa. Tôi nói thật. tại vì các bạn đã nhớ nó sẵn rồi. Thì học bài thi nữa để làm gì?. Lấy cái ví dụ cái kiến thức đó bạn được học vào tháng 5 đi. Và tới tháng 7. Là bạn bắt đầu thi học kỳ đại khái như vậy. Thì ngay trong tháng 5 này nè. Ngay trong cái lúc bạn. Học cái đó là bạn đã nhớ nó luôn rồi, bạn nhớ nó dai dẳng luôn rồi. Thì tới tháng 7. Lúc mà kỳ thi diễn ra. Bạn chỉ cần vào bạn làm thôi bạn không cần phải học bài thi.

Nghe nó vô lý đúng không? nhưng khẳng định các bạn. Tôi sẽ chỉ các bạn làm được chuyện này. Nó vi diệu như vậy đó. Vĩnh viễn chia tay cái việc học bài thi mà tôi nói thì các bạn nghĩ tới viễn cảnh đó đã gì đâu á tưởng tượng tới tháng 7. Bạn bè mình ôm giấy nó học. trời ơi nó nhức đầu còn mình ngồi mình chơi game. Mà mình vô thì điểm mình cao hơn. Trời ơi nhìn thấy mà. Bung lụa lun á. Đó là hai cái lợi sương sương của cái phương pháp này. Nói để các bạn biết các bà sẽ đi tới đâu. Để các bạn tập trung. Xem cái chương trình này. Cho nó kỹ. Vì các bạn. Thôi nha. Bây giờ mình sẽ vô cái bước số 1. Ok các bạn đây là bước số 1. Của cái công thức học thuộc mọi thứ trên đời. Bước nó tên là gì?. Một chữ thôi. Lọc. “Và trước khi mà giải thích “”lọc”” là gì?”. Thì bây giờ tôi đưa luôn cho các bạn. Một cái mẫu thông tin như là trên màn hình.

Hà. Và tôi sẽ lấy một trong những cái nỗi sợ hãi lớn nhất. Của tất cả các bạn là văn học. Và học thuộc về tên tác giả. Auto về tiểu sử tác giả. Bây giờ bạn nhìn cái này coi lướt sơ sơ qua và đương nhiên cái bài này sẽ dựa trên thực hành. Tôi nói rồi, tôi sẽ làm cho các bạn. Nhớ cái này luôn. Mà không cần phải lao lực. Hãy coi cho kỹ và tôi sẽ cho các bạn thấy cái cách tôi thực hiện lời hứa này. Nha thì bây giờ lướt sơ sơ à. Lỗ tấn có tên là chu chương thọ đúng không?. Sinh ngày. 25 tháng 9 1881. Tại thiệu hưng chiết giang trong. Trong một gia đình quan lại sa sút. Tôi sẽ giúp các bạn học thuộc cái này nha. Và chúng ta phải lướt qua cái này. Rồi. bắt đầu mình mới sử dụng. Kỹ thuật lọc như thế nào. Nên ráng coi nha, coi bị các bạn. thôi ráng coi cho kỹ đi cái bài. Này học một phát thôi là cuộc đời từ đây. Là khỏe. Rồi cha ông là chu bá nghi.

Sinh năm này năm này đỗ tú tài nhưng. Không được ra làm quan nha. mẹ của ông là lỗ thụy, sớm có ảnh hưởng đến khả năng văn chương. Thông qua việc kể cho nghe nhiều chuyện dân. Rồi lỗ tấn lấy bút danh. Từ họ mẹ là họ lỗ. Thuở nhỏ thường đi học muộn nên đã tự cầm dao. Thích chữ tấn lên mặt bàn để. Nhắc nhở bản thân. Nhanh nhẹn. Nha rồi ok. đây là một mẫu thông tin. Nhiệm vụ của các bạn học thuộc lòng đó. Thì các bạn coi thử đi. Các bạn học thuộc lòng trong bao lâu. Giờ lấy nhẩm nhẩm đúng không?. Nhưng mà cái này mới quan trọng nè, các bạn nhắm tuần nữa các bạn còn nhớ không?. Có thể là bay sạch rồi đó. Thế bây giờ một tuần mà mình đã quên. Thì lấy đâu ra tới khi thi mình còn nhớ thế là lúc đó lại phải quay trở lại học. Mà lúc đó thì trời, lại phải gặp cái viễn cảnh. Học bị thi mà tôi đã nói với bạn rồi. tôi muốn các bạn không phải học bài thi nữa.

Tôi muốn các bạn nhớ vanh vách. Cái này lâu dài và dai dẳng. Thế bây giờ phải làm sao, bước số 1. Lọc ở đây là hãy lọc ra những thông tin. Cực kỳ quan trọng. Và tôi sẽ chỉ các bạn. Rồi ok bây giờ này. Nhìn chậm nha, tôi hướng dẫn chậm cho coi. Bây giờ giả sử cái mẫu thông tin này thì cái chỗ nào quan trọng nhất. Mình lấy viết dạ quang. Mình bôi nó. Cần như vậy thôi là xong bước 1. Thông tin nào quan trọng. Và có. Liên quan tới các chủ đề trung tâm. Nội dung trung tâm thì mình. Lấy viết dạ quang mình tô nó chấm hết cái này tôi làm. Trên máy để các bạn dễ thấy nha. Cái nhân vật trung tâm cái chủ đề trung tâm của cái mẫu thông tin cần nhớ là gì. Là lỗ tấn đúng không?. Thì oke. Cái thông tin mà quan trọng. Thì mình bôi đen. Bây giờ là tên thiệt nè là chu trương thị này đúng không. Bôi đen. Birthday cũng phải bôi đen luôn.

Đúng không? ngày tháng năm sinh. Bôi đen. Rồi quê quán. Phải bôi đen chớ. Chiết giang. dễ lắm không có gì khó. Father là chu bá nghi. Daddy là chu bá nghi. Đó. Đỗ tú tài nhưng không được làm quan. Không được ra làm quan thì. Mình bôi chữ không và chữ. Làm quan đi. Mẹ. Mother. Lỗ thụy. Thường thường tên tác giả thì ngày tháng năm sinh của ba má là không cần học đâu nha. Cái nào quan trọng thì. Mình bôi đen. Mình lấy viết dạ quang mình bôi lại thôi. Ảnh hưởng khả năng văn chương. Khúc này phải bôi đen. Đó. đang làm chậm cho mấy ông bà nhớ nha. Để. Truyện cổ dân gian. Giờ tới nickname. Bút danh. Lỗ tấn. Bút danh thì. Họ mẹ họ lỗ. Đúng không?. Đơn giản. Cái này tôi chỉ là nó mới lâu vậy thôi chứ mấy ông cố nội lấy bút dạ quang quẹt quẹt quẹt một phút là xong à. Rồi. Tới đó chữ lỗ. Còn chữ tấn. Là cầm dao thích. Chữ tấn trên mặt bàn.

Đó bôi đen. Nhắc nhở bản thân. Nhanh nhẹn. Ok. Bôi đen xong. Viết dạ quang xong rồi nha. cái này tôi làm thì lâu chứ các bạn. Tôi nói rồi nha, làm rất nhanh. Rồi ok. Bây giờ sẽ là bước số 2 đối tượng chính và đây là bước. Kỹ thuật. Bước rất quan trọng. Để các bạn nhớ mọi thứ trên đời mà. Không cần nỗ lực gì cả vào bước này. Cũng rất đơn giản. Nhiệm vụ của bước này. Là từng cái thông tin và các bạn đã bị lọc ra ở bước số 1. Các bạn hãy ngồi nhồi cái đối tượng chính, đối tượng chính của cái bài này là gì. Là ông lỗ tấn. Đúng không?. Thì làm sao đó nhồi ông lỗ tấn vào. Các thông tin trên này là xong. Chỉ cần vậy thôi. Và đương nhiên tôi sẽ thị phạm. Cho các bạn coi các bạn khỏi lo. Tôi chỉ đang nói cái công thức thôi nha. Tôi muốn các bạn ghi lại những cái thông tin nhồi này ở trên một cái thiết bị điện tử. Chứ đừng ghi trên giấy.

Tại vì bước số 3, tôi sẽ chỉ các bạn cách sử dụng phần mềm ghi nhớ nên là cái phần 2. Mình nên ghi ở trên. Điện thoại hay là ghi trên máy tính nha. bây giờ ông nào. Cũng có điện thoại. Ông nào cũng có máy tính. Nên cái này rất đơn giản. Bây giờ tôi thị phạm cho các bạn coi. Rồi thí dụ là cái thông tin là chu chương thọ nè. Đúng không? làm cách nào đó để nhét cái nhân vật chính vô. Thì chúng ta có thể ghi lại trên. Điện thoại làm sao. Lỗ tấn. Tên là chu chương thọ. Làm cách nào để nhét ông nội lỗ tấn vô là lụm. Chỉ cần thế thôi. Nha, xuống tới dưới. Birthday. Sinh nhật đúng không?. Ghi vô điện thoại. Giả sử lỗ tấn sinh ngày. 25 tháng 9 năm 1881. Làm cách nào nhét chữ lỗ tấn vô là lụm thôi. Rồi xuống dưới. Cái thông tin này mình lại ghi tiếp. Lỗ tấn quê ở huyện thiệu hưng. Tỉnh chiết giang. Nhét vô lỗ tấn vô là lụn thôi bước này cũng dễ nha, bước này dễ.

Chưa có gì khó cả. Rồi. Đặc biệt xuống cái khúc father là chu bá nghi. Mình ghi sao miễn dính tới. Chữ lỗ tấn là đủ. Mình có thể ghi là cha lỗ tấn. Tên. Chu văn nghi nha, cái việc lặp lại cái đối tượng quan trọng nhất rất quan trọng. Và nhớ nha, cái khúc này đang học về lỗ tấn. Nếu các bạn học về cái chủ đề khác. Hãy lặp lại. Liên tục cái đối tượng. Ở trong cái phần mà ghi chép nha. Rất dễ chưa có gì khó. Xuống tiếp đỗ tú tài nhưng không được làm quan thì bây giờ mình ghi sao. Mình có ghi dài chút xíu cũng được ông chu bá nghi rồi. Phải có lỗ tấn rồi cha lỗ tấn. Đỗ tú tài nhưng không làm quan. À rồi xuống dưới đây ghi tiếp ông chu bá nghi. Khúc này cũng là một cái quan trọng. Ông chu bá nghi cha lỗ tấn bệnh mất sớm. Ok. Rồi xuống dưới đây công thức quen. Quen thuộc mẹ lỗ tấn. Tên lỗ thụy đúng không?. Rồi xuống hàng.

Bà lỗ thụy mẹ lỗ tấn. Kể chuyện dân gian. Làm ông mê văn chương. Rồi xuống đây rồi. Lại nhồi. Phải có lỗ tấn như vậy thông tin quan trọng này nha mình. Nói tiếp sao ta?. Lỗ. Trong lỗ tấn. Là họ mẹ đó rồi xuống dưới tấn trong lỗ tấn. Là do ông đi học trễ nên. Thích chữ tấn lên bàn. Nhắc nhở bản thân nhanh nhẹn. Ok đó là bước số 2, nha. Và đặc biệt tôi nói lại. Cái này bạn làm 3 phút là xong. Nhé, bỏ ra 3 phút. Để đổi lại nhớ mãi ở trong đầu thì nó đáng đấy. Hãy nhớ tới đại cuộc nha. Mình sẽ nhớ kiến thức này dai dẳng dữ dội. Và không mất đi đâu cả. Nghe nhớ tại đại cuộc nha và bước 1 bước số 2 hiện tại đang rất dễ. Bước số 2 vậy thôi đó. Bây giờ mình qua bước số 3. Cái này hấp dẫn nha. Số 3 là. Ứng dụng phần mềm giúp. Các bạn ghi nhớ đó bắt đầu hồi hộp rồi nha, bắt đầu giữ rồi nha. Phần mềm ghi nhớ là cái gì?. Qua bước số 3.

Rồi. hello các bạn, đây là bước số 3. Của cái phương pháp nhớ. Và học thuộc lòng gần như mọi thứ đơn giản. Dễ hiểu lưu mãi trong đầu. Là cái bước ứng dụng. Phần mềm hỗ trợ ghi nhớ. Bây giờ mình phải đăng ký thành viên của cái phần mềm. Thì các bạn vô dùm tôi. Mở trình duyệt. Ở trên máy tính. Hay là ở trên điện thoại cũng được. Vô dùm tôi cái địa chỉ là. W5n.co/dk. Tất cả viết dính nhau và tất cả đều không dấu. Sau đó bấm vào thì nó sẽ ra cái nơi để đăng ký phần mềm. Chúng ta sẽ học là anki nha. Vài người trong các bạn tôi biết là biết phần mềm này nhưng các bạn chưa chắc là biết xài nó để ứng dụng. Và nhớ lâu nhớ dài nhớ dai. Chưa chắc các bạn biết đâu nên lỡ coi các bước thứ ba rồi hãy coi cho nó kỹ nha. bây giờ chúng ta chỉ cần điền thông tin. Để đăng ký phần mềm này. Và cái phần mềm này nó dễ thương cái là cái thông tin đăng ký cực kỳ đơn giản.

Rồi cái ô mà vô mail này điền email của các bạn vô ha, cái ô mà email again này điền lại 1 lần nữa nha. Và password nhập cái mật khẩu của các bạn vô. Vậy thôi. Rồi. Điền xong hết rồi chọn sign up. Chưa xong nghe kéo xuống lúc ở dưới lúc ở dưới thích vô cái tick này. I have read the terms and conditions, và chọn continue. Rồi. vậy là xong rồi đó. Xong 99%, chưa xong hết đâu, giờ phải mở email nha cái mail mà mình. Vừa mới nhập ở đây. Bây giờ mở email kiếm cái mail của anki nó gửi. Để mà click vô cái mà đường link xác nhận. Các bạn thấy nó nằm đây chứ đâu. Còn nếu mà trường hợp mà ai mà. Kiếm không ra. Thì ở ô tìm kiếm các bạn search. “Cái từ khóa là “”ankinweb”””. Để kiếm ra đúng cái email đó nha. Bấm vô. Và nó sẽ có cái nút verìy. Email bấm vô rồi xong rồi đó. Dễ không?. Rồi sau khi mà đã đăng ký thành viên thì bây giờ chúng ta sẽ.

Tải các phần mềm hỗ trợ ghi nhớ đó về máy. Mình có một cái tin rất vui là phần mềm này có thể chạy ở trên máy tính. Có thể chạy ở trên điện thoại. Đều được hết nên là rất là thoải mái và nó sẽ miễn phí. Bây giờ để tải cái phần mềm này, các bạn vào dùm tôi mở giùm tôi w5n. Nhớ nha. Đây các bạn thấy chưa? nhớ nha. Sau đó bấm vào nút download thì nó sẽ bị. Chạy xuống dưới. Thì đây, tùy các bạn nha. các bạn muốn sử dụng đó trên thiết bị nào. Hãy tải thiết bị. Thích hợp. Bạn nào xài máy tính windows. Bại nào xài mac. Thì down ở đây. Cái đậm đậm này ha. Bán nào xài iphone hoặc là android thì down ở đây nhưng mà điện thoại nó có cái vui vậy các bạn trên android thì free. Nhưng mà trên iphone thì lại tốn tiền. Nên là cuối cái phần này tôi sẽ chỉ các bạn cách để mà xài trên iphone mà không tốn tiền. Trong cái bài này tôi sẽ thị phạm cho các bạn các phiên bản ở trên máy tính.

Tại vì để màn hình nó bự thôi chứ không có gì. Còn căn bản các nút chức năng của nó y chang nhau. Bây giờ tôi cài nha tôi không có hướng dẫn cài đâu vì cài phần mềm này quá dễ. Nếu mà ai mà không biết cài phần mềm thì làm ơn hỏi cái người bên cạnh. Anh ơi cái giùm em cái phần mềm này nha. Rồi. Sau khi mà chúng ta cài xong cái phiên bản máy tính của cái phần mềm này thì các bạn mở nó ra sẽ thấy một. Giao diện như thế này. Thế bây giờ nhiệm vụ của các bạn. Hãy rà con chuột. Xuống ở bên dưới. Và chọn tạo bộ thẻ, bấm vô. Nhiệm vụ của các bạn bây giờ là. Một bộ thẻ ở đây. Sẽ tương ứng với một môn học ví dụ. Đặt trước môn toán đi. Rồi ok. Bấm ok. Tiếp theo. Môn lý. Thôi và các bạn hãy cứ làm tương tự với văn sử địa công nghệ sinh học gì đó. Hãy làm cái việc này đi rất nhanh và vì các bạn thôi. Tại vì sao?. Việc này sẽ giúp cho chúng ta phân vùng kiến thức ra và hỗ trợ chúng ta không nhớ lầm lẫn lẫn lộn từ môn này.

Qua môn khác và đương nhiên lời hứa của tôi sẽ làm cho các bạn nhớ và không cực. Đừng có lo nhé. Với các bạn sinh viên thì cũng phải làm tương tự cái môn của các bạn chắc chắn bây giờ phải khác hơn rồi đúng không. Các môn của các bạn bây giờ. Sẽ là các môn đại cương. Kinh tế vi mô và kinh tế vĩ mô tâm lý học abc, logic học, kiểu như vậy nha nhưng mà. Căn bản của nguyên lý là như vậy thôi. Làm cho lẹ đi nha và chúng ta sẽ qua tới bước tiếp theo ở, ờ ha, quên trước khi bỏ qua bước tiếp theo, tôi sẽ hướng dẫn các bạn. Cách làm cho điện thoại nha. Rồi ok các bạn. Đây là phần hướng dẫn các bạn làm ở trên điện thoại. Thực ra cũng đơn giản lắm, các bạn đầu tiên ha, mình tạo bộ thẻ mình tạo mà sao con thấy dấu cộng thần thánh, không bấm vô. Sau đó chọn tạo bộ thẻ. Rồi. bây giờ muốn. Thì cứ tạo như bình thường, tôi ví dụ toán.

Đúng không?. Đó. Tạo cái nữa coi. Ví dụ văn. Dễ lắm các bạn. Rồi tự tạo hai môn thôi ha, những cái khác thì các bạn cứ làm y chang như hồi nãy giờ tôi chỉ ở trên máy tính. Như vậy thôi. Là xong bước số 3 rồi đó và nhớ nha cái bước số 3 thực ra là làm một lần thôi. Có ai bắt. Các bạn phải cài đi cài lại cái phần mềm này hoài đâu. Đúng không? cài một lần thôi nên cái bước này là không tính. Không tính. Quá dễ nhớ nha. Ráng hoàn thành. Tất cả các bạn. Toán lý hóa văn sử địa công nghệ sinh học. Làm ráo đi cho tôi bắt đầu bước số 4 là bước then chốt quýết định. Làm ơn đừng có quên cái viễn cảnh nha, nhớ mọi thứ và nhớ dai nhớ vanh vách. Không phải học bài thi nữa. Nhớ. Cái viễn cảnh cái đích đến của mình. Chúng ta đang đến đó ngay bây giờ đây, bước số 4. Rồi ok các bạn đây, là bước số bốn cái bước này có tên là ghép chữ.

Vào phần mềm. Chứ không có nhét vào đầu các bạn đâu. Nên nó không có nhức đầu gì hết. Và tới bây giờ nó vẫn dễ. Luôn muốn tất cả các bạn hiểu. Chỉ các bạn. Với công sức tôi bỏ ra để soạn bài. Tôi phải làm nó dễ và tôi khẳng định với các bạn tất cả những thứ mà nãy giờ đều dễ. Bây giờ các nước số 4. Vẫn dễ luôn, ráng xong bước này. Rồi tự nhiên tất cả những cái thứ mà lỗ tấn nãy giờ sẽ vô đầu các bạn. Tôi hứa với các bạn tôi sẽ làm được chuyện đó. Bây giờ mình bắt đầu bước số 4. Nhét chữ là sao. Cái kiến thức. Mà các bạn cần nhớ hồi nãy giờ nó nằm trong môn nào. Thì phải bấm vào môn đó. Nha ví dụ đây là môn văn. Ok chưa, bây giờ. “Mình sẽ bấm vào nút “”thêm”” giùm tôi”. “Bấm nút “”thêm”””. Và chọn giùm tôi. Kiểu là điền chỗ trống ở trên đây. Chọn ok và bây giờ nhiệm vụ rất đơn giản thôi, hãy copy. Những cái hồi nãy giờ lưu trong note.

Đưa vào đây. Nha. Paste vào đây. Và đặc biệt. Chỗ nào mà mình cần nhớ thì hãy bôi đen cho tôi, ví dụ chu chương thọ thì đừng bôi đen cả 3 chữ. Chỉ bôi đen một chữ thôi. Và sau đó hãy đưa con trỏ. Vào một cái dấu ba chấm ở đây và. Bập một cái. Bôi đen cái thứ 2. Bập hai cái. Bôi đen cái thứ ba. Bập 3 cái. Thế thôi nha, rất đơn giản, bước này dễ dữ. Tiếp theo cái thứ hai. Cũng ráng ra nha. Birthday birthday sinh nhật. Ba ngày thì cho 3 cái khác nhau. 1881. Tôi sẽ cho các bạn thấy là nó vô đầu các bạn như thế nào. Rồi. Tới giờ hometown. Quê, huyện. Đây là thông tin cần nhớ nè. Nãy giờ nó đâu khó dọc dọc ở cái phần mềm này. thôi coi như là nãy giờ chỉ xài phần mềm. Chút nữa sẽ thấy sự vi diệu. Cha lỗ tấn. Tên là gì. Chu bá nghi. Tôi sẽ cho các bạn nhớ cái này. 1. chu. Bá. Nghi. Rồi ok. Rất là dễ. Đỗ tú tài nhưng không làm quan. Thì đây sẽ có hai thông tin đúng không?.

Đỗ cái gì?. Tú tài. Nhưng. Không làm quan. Dễ không?. Dễ nha. cái này không chuột nó còn lâu các bạn, trên điện thoại. Chấm chấm nhanh lắm. Bệnh mất sớm. Đã ok. Rồi mother. Qua tới mẫu thân tên là g?ì lỗ thụy. Chữ lỗ đã nhớ rồi, lỗ thụy. Rồi cái này nhanh nhé. Các bạn tôi 1 tay cầm mic. Một tay tôi có cầm chuột nó mới lâu vậy thôi chứ mà tôi học những cái mà cái bản thân mình nói tôi nói thiệt cái này là 3 phút. Là xong, không biết được 3 phút không nữa. Kể chuyện. Truyện gì. Truyện cổ dân gian. Mà nó làm cho ông mê văn. Tôi bỏ luôn chữ chương đi. Mê văn là được rồi. Mê văn thôi. Chứ học chi dài dòng. Tôi cũng lo cho mấy em thấy mấy tụi nhỏ giờ học cực quá. Ráng làm mấy cái này. Lỗ trong lỗ tấn là gì. Họ mẹ thì liền làm hai chữ đi chứ để cắt chữ họ, chữ mẹ ra cũng kì. Rồi tấn trong lỗ tấn. Đi trễ nhất. Nên thích. Thích chữ gì.

Chữ tấn. Lên đâu. Lên bàn. Nha nhắc nhở bản thân hãy nhanh nhẹn, tấn là nhanh nhẹn đó. Rồi ok. Xong rồi đó. Sau khi mà làm xong hết rồi bấm chữ seen cho tôi để nó đồng bộ. Thì lúc này. Điền thông tin vô hồi nãy, đăng ký sao giờ điền vậy nha. Bây giờ tôi sẽ nhét chữ vào phần mềm. Lại là dấu cộng thần thánh. Bấm vô. Nhưng bây giờ chúng ta sẽ chọn thêm. Ở cái loại trên cùng. Các bạn bấm vô. Và chọn cloze. Ở cái bộ ở bên dưới, các bạn bấm vô. Và chọn cái môn. Ở đây là văn. Ở cái phần text này. Các bạn dán. Chữ ra ví dụ. Lỗ tấn tên là chu chương thọ. Thì bây giờ chúng ta sẽ chấm hai cái vô chữ chu để bôi đen. Sau đó các bạn thấy một cái mũi tên. Chỉa ra hông bấm vô. Và chọn cloze. Delection. Xong. Như trên máy tính luôn. Tiếp theo chữ trương. Và chữ họ. Cuối cùng lưu. Ok. Dễ không? quá dễ luôn vậy. Các câu hỏi còn lại các bạn làm tương tự.

Rồi. Làm xong vậy là oke rồi đó. vậy là xong bước số 4, như vậy là các bạn đã vừa đi qua 4 bước. Bây giờ sẽ là cái phần tôi đưa chữ vào đầu của các bạn mà các bạn không hề cố gắng luôn, cùng coi cho tôi tôi sẽ. Đưa lỗ tấn vào đầu của các mà. Các bạn có thể vừa nằm đưa chữ vô đầu các bạn. Và sẽ nhớ rất lâu rất lâu giống như ảo thuật. Thật ra chẳng có ảo thuật gì đâu nhưng mà đây là phương pháp khoa học đàng hoàng đấy nha. bây giờ, let’s go chữ vô đầu. Rồi ok. Đây là lúc tôi làm. Cho chữ vô đầu các bạn. Không cần nỗ lực không cần cố gắng, tôi hứa. Và tôi. Có một yêu cầu nho nhỏ với các bạn. Các bạn triệu hồi hồn sát lại lúc này. hãy tập trung hoàn toàn cho tôi. Tập trung hoàn toàn các phần này. tôi nói rồi tôi hứa là tôi sẽ làm các bạn nhớ được. nhưng các bạn tập trung cho tôi ngắn thôi. Và ông nào đang xem tốc độ nhanh 2x các thứ thì hãy chỉnh lại tốc độ bình thường vì đây là cái.

Rất quan trọng để tôi chỉ. các bạn nha các bạn hãy mở phần mềm anki. Ở trên laptop ở trên máy tính cũng đủ. Hay đổi trên điện thoại cũng được. Sau đó bấm vào cái thẻ của cái môn mà mình đang ôn. Đó là gì? bài này tôi thị phạm môn văn mà đúng không?. Rồi. Hiện giờ tôi làm sao bạn làm y vậy nha, nhìn tôi đi. Nhàn ơi là nhàn luôn, không cần gì cả. Giờ bấm vô. Bắt đầu nó hỏi những câu hỏi mà nó che đi bớt một vài thông tin. Thì bây giờ. Mở lên mình thấy ở trên màn hình nó thiếu cái gì. Hãy đọc nhẩm trong đầu của mình và cái việc này quá dễ, ví dụ. Lỗ tấn tên là cái gì? chương thọ. họ gì?. Chu gì nữa. Đúng không? trả lời xong rồi. Hãy bấm nút enter hoặc dấu cách chẳng hạn. Hoặc là ở trên điện thoại thì chạm vào màn hình là nó sẽ ra. Ha ra. Chu thấy không? nhưng hãy nhớ cái này nó dễ hay nó khó, nếu nó dễ. Thì hãy bấm chữ dễ 4 ngày sau chúng ta mới phải ôn lại cái này còn nếu mà nó khó quá thì bấm vào chữ lại.

Thì 1 phút sau chúng ta sẽ ôn lại. Mà cái này dễ hông? dễ, phải dùng nhớ cái này nó trả lời sau đó chọn. Là dễ hay khó. Cái này tôi chọn dễ. Lỗ tấn sinh ngày mấy?. Nãy giờ đó nếu không nhớ thì cứ hiện đáp án. Ngày 25 đúng không?. Lỗ tấn quê ở đâu?. Thiệu hưng đúng không?. Mình chỉ cần nhớ thôi đâu cho mình mình có thể dòm giấy dòm chữ cũng được. Huyện thiệu hưng tỉnh chiết giang hay sở dĩ mà có cái chữ lỗ tấn ở mỗi câu hỏi để mình nói các thông tin để sau. Mình cứ nhớ tới lỗ tấn thôi là nó ra một cái rào thông tin ở đằng sau tôi nói nó dễ lắm. Thiệu hưng nè. Cha lỗ tấn tên gì. Giờ qua tới father, con tên là chu chương thọ. Thì không lẽ cha họ trần hay là cha họ nguyễn, phải họ chu chứ. Rồi ông chu bá nghi đỗ cái gì. Đỗ tú tài nhưng không làm quan nha, mấy cái đằng sau có sẵn rồi chút mình nhớ mình trả lời. Tôi nói nó nhàn lắm không cần phải động não luôn.

Lỗ tấn sinh ngày mấy hà mới ghi là khó đúng không?. Thì bắt đầu. Giờ hiển thị lại ngày 25. Giờ dễ rồi nè. Dễ nha. Cha lỗ tấn bệnh mất sớm. Mẹ lỗ tấn tên gì tên lỗ thụy đúng không?. Nhẫm trong đầu thôi và enter và lại chạm vào màn hình bà lỗ thụy mẹ lỗ tấn kể. Có đúng không? cái này là kể. Truyện cổ. Dân gian làm ông mê văn và cái là ông mê văn chút nữa nó hỏi nữa. Dễ trời ơi tôi nói các bạn cứ thả hồn theo hướng dẫn của tôi đi được thì bạn sẽ thấy sự vi diệu. Đó. Lỗ trong lỗ tấn. Là gì? là họ mẹ đúng không?. Họ mẹ. Lỗ tấn tên là chu chương thọ đó nó cứ hỏi đi hỏi lại cái bằng cái tính năng mà tôi. Vừa chỉ ở các nước số 4 nó lợi hại vì đó là cái tính năng mà nó che. Những thông tin quan trọng và chúng ta cứ dòm dòm là chúng ta nhớ thì dễ lắm. 25 tháng 9. Trời ơi. Lại. Đó thấy chưa?. Thiệu hưng tỉnh gì. Tỉnh chiết giang.

Đó. Cha lỗ tấn. Tên là chu gì, chu bá nghi. Có nhớ mỗi chữ bá à, chữ chu với chữ nghi có sẵn rồi. Ông chu bá nghi đỗ tú tài nhưng không làm quan, đúng không?. Tôi hứa các bạn luôn là tôi đang giảng cho các bạn mà tôi không hề có một tờ giấy nào luôn. Vì tôi đã nhớ thiệt các bạn á. Tôi không học á. Cái này tôi lên wikipedia, tui lụm đại một cái đoạn về để tôi thị phạm cho các bạn luôn không hề có sự chuẩn bị gì. Để chứng minh cho các bạn thấy nó dễ nhớ như thế nào? mẹ lỗ tấn tên lỗ gì, lỗ thụy. Bà mẹ lỗ thụy kể chuyện gì? kể chuyện cổ dân gian. Lỗ tấn tên là gì?. Cu chương thọ đó các bạn thấy dễ hông?. Đừng nói các bạn mệt nha, tôi thấy chả có gì mệt tui là già cỗi đầu óc tôi chậm chạp rồi mà tôi còn thấy nó quá dễ. Lỗ tấn sinh ngày 25 tháng 9. Năm 1881. Đó, cha lỗ tấn. Chu bá gì?. Trả lời coi, chu bá nghi. Vậy thôi.

Bà mẹ lỗ tấn kể truyện cổ dân gian làm ông mê cái gì?. Mê văn chương. Đó. Lỗ tấn quê ở huyện gì. Huyện thiệu hưng,. Quê ở chiết giang, đó đại khái là vậy. Như vậy là vòng vòng chúng ta ôn xong rồi. Bây giờ tôi back lại coi. Mỗi ngày rảnh rảnh. Lấy ra coi. Và làm theo và các bạn thấy mất nhiều thời gian hông?. Mất ít thời gian lắm thực sự các bạn luôn các bạn đi học đúng không? các bạn vô gửi xe gửi xe xong có bằng ngồi đó. Bạn lấy điện thoại ra nhẩm nhẩm. Là coi như ôn xong rồi đó. Mà bây giờ tôi kiểm tra qua các bạn nhớ hông?. Tôi hỏi các bạn là lỗ tấn tên gì?. Chu chương thọ chớ tên gì nãy giờ nếu các bạn. Thật sự. Chú ý theo tôi là chắc chắn các bạn sẽ nhớ. Rồi birthday của lỗ tấn. 25 tháng 9. Năm 1981 đúng hông? quê ở đâu?. Thiệu hưng, rồi bây giờ hết ổng qua tới cha ổng. cha ổng tên gì? chu bá nghi, đúng không?.

Rồi sao nữa? đỗ tú tài không làm quan, bị bệnh mất sớm. Đúng không?. Mẹ lỗ tấn tên gì? lỗ thụy. Đúng không?. Rồi các bạn thấy. Tôi nhớ vanh vách hông?. Có phải là tôi hứa với các bạn là tôi làm cho các bạn nhớ vanh vách hông?. Là các bạn đang nhớ rồi đây sau này cứ dính tới 2 chữ lỗ tấn. Là các bạn sẽ kể vanh vách tất cả những thông tin liên quan tới ổng ra. Thưa các bạn nếu bây giờ các bạn đã nhớ này rồi và mỗi ngày các bạn ôn chút đỉnh chút đỉnh chút đỉnh. Thì xin lỗi các bạn, tới lúc thi mà không cần học đâu. Không cần lao lực không có vất vả đâu. Nha. Hi vọng là tới thời điểm này. Những gì tôi hứa các bạn là tôi đã làm được rồi nha. Bây giờ qua thức phần tiếp theo tôi sẽ có một vài cái sự giải thích về cơ sở khoa học của phương pháp này. Và đặc biệt có thể là những cái. Sự thắc mắc của các bạn, ví dụ. Ở đây tới 10 môn lận thì ôn sao.

Hiệu quả. Tôi biết nhiều người sẽ còn lấn cấn thì bây giờ sẽ tới lúc mà tôi giải thích cho các bạn và nhớ nha. Cái phần mà hướng dẫn xài miễn phí ở trên iphone sẽ nằm ở cái phần tiếp theo này luôn nha. Sướng quá, dạy xong phần này thấy vui ghê luôn á. biết chắc chắn là em nào siêng á. Không chỉ em nào siêng đâu, mấy bạn đi làm á. Sẽ giúp được rất rất nhiều cho các bạn. Sau cái học phần này. Hello các bạn đây là một phần rất quan trọng. Vì tôi sẽ giải thích những cái. Sự thắc mắc. Mà tôi đoán là đang đâu đó ve vởn trong đầu của các bạn. Chắc chắn các bạn sẽ có những cái thắc mắc. Thì đây sẽ là cái phần mà tôi sẽ giải thích. Để các bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này. Tôi không bao giờ dạy những thứ tùm bậy cho các bạn đâu. Lỡ mà học. Tầm bậy tầm bạ đi tàu hỏa nhập ma, tội. Đúng không? nên sẽ có. Những cơ sở. Thì cái thắc mắc đầu tiên.

Cái này có cơ sở khoa học gì không?. Chắc chắn là có. Phương pháp này tên khoa học của nó là phương pháp ôn tập giãn cách. Tên tiếng anh là gì?. Spaced repitition. Người phát triển nó đó là ông. Hermann ebbinghaus. Là một giáo sư người đức. Nổi tiếng nha. Mà phương pháp này. Được chứng minh. Rất hiệu quả. Khi sử dụng. Trong các việc ghi nhớ thông tin. Các bạn ghi nhớ một lượng rất lớn thông tin. Trong một thời gian rất dài. Và thật chất là những nhà tâm lý đã từng triển khai. Một cái. Cuộc thử nghiệm trên 3600 837

#REF!

Học sinh. Và kết quả mang lại là tuyệt vời. Không có lý do gì các bạn không xài nó hết. Cái thắc mắc thứ hai tôi biết nhiều người sẽ hỏi. Là ủa ?

842

00:33:07,328 -> 00:33:09,376

Học nhiều quá ngày nào cũng ôn ôn ôn. Vậy thì số lượng. Dữ liệu thông tin mình tăng lên. Thì sao mình ôn nổi ví dụ bây giờ mình có một cái kho 5000k câu hỏi.

Đi làm sao mình ôn nổi. Thưa các bạn còn nhớ ngay cái đoạn trước á. Cái tên phương pháp. Spaced repitition có nghĩa là ôn tập giãn cách. Có phải ngày nào cũng ôn đâu. Cái phần mềm nó có hỏi mà nếu chúng ta cảm thấy dễ thì nó sẽ để 4 ngày sau đó nó mới hỏi. Thì trong 4 ngày đó khoảng giữa bạn đâu. Phải ôn lại. Và sau 4 ngày đó nếu bạn nhớ kĩ nó. Thì nó sẽ tăng thời gian dài hơn. Nó mới lặp lại. Đây là không phải ngày nào chúng ta cũng lặp lại cái. Kiến thức đó. Nhé không phải ngày nào cũng gặp lại mà nó sẽ giảng cách. Mà nó sẽ giãn cách ra. Và nó sử dụng 1 cái thuật toán. Thuận với lại thứ ghi nhớ của não bộ chúng ta. Nó sẽ giãn cách giãn cách ra có những cái thông tin mà nó ý thức được là chúng ta đã nhớ rất kỹ thì có thể cả năm trời nó mới. Hỏi lại nhưng. Chắc chắn trong não chúng ta vẫn còn. Và chúng ta vẫn còn nhớ rõ thông tin đó.

Nên yên tâm nhé. Không có cái chuyện mà. Tràn ứ. Bị mất kiểm soát. Cái thứ ba. Cũng là cái việc các bạn sợ bị quá tải thông tin, có nghĩa là bây giờ môn học. Cả chục môn thì làm sao nhớ mỗi ngày đều nhớ từng môn hết đúng không?. Thực ra các bạn đừng có cực đoan quá. Một môn học ở phổ thông. Nói thẳng ra chỉ là một cuốn sách. Qúa ít so với cái lượng sách của những người hay đọc sách. Một cuốn sách mà học cả năm. Nên chả có gì gọi là quá tải cả. Có những cái môn có 2 tập. Tập 1 và tập 2. Cùng lắm là hai cuốn. Nhưng những cái môn 2 tập. Thì nó lại mỏng. Đúng không? nên không có gì quá tải cả. Mỗi ngày tôi nói rồi rảnh rảnh. Vô từng môn học các bạn ôn lại. Chưa tính đây là cái phương pháp ôn tập giãn cách. Nên có những cái các bạn đã ôn rồi. Thì ngày hôm sau nó sẽ không lặp lại nữa đâu. Nên sẽ có rất nhiều môn học. Ngày hôm sau bạn quay lại bạn ôn chẳng có gì ôn cả.

Tại vì chưa tới giai đoạn để ôn. Tôi đã lấy cái ví dụ về 4 ngày đó, ví dụ ngày hôm nay bạn ôn kiến thức a và bạn thấy nó dễ qua mà bấm vô dễ thì 4 ngày sau nó mới. Hiện lại. Ba ngày ở giữa có cái gì đâu để mà ôn. Đúng không? thì lúc đó một cái môn học đôi khi mình chỉ mất 12 giây để ôn. Với những cái khó thôi còn những cái đã có rồi. Thì nó không hiện lại. Mấy ngày sau nó mới hiện lại. Yên tâm đi nhàn lắm. Một ngày mấy phút à. Ok. Cái thứ tư cái mấu chốt của cây phượng pháp này. Các bạn đã thấy rồi. Tôi làm cho các bạn nhớ những cái thông tin này không có gì khó hết. nếu không muốn nói là rất nhàn. Mà nó lưu thông tin rất lâu. Không chừng ngày mai các bạn vẫn còn nhớ thông tin về lỗ tấn. Ngày mốt các bạn vẫn còn nhớ. Kể cả khi các bạn chưa ôn. Tại vì khi mà các bạn làm. Trắc nghiệm. Mà nó giấu thông tin của cái phần mềm này nó là các bạn đã nhớ rất kĩ rồi.

Bây giờ tôi vẫn. Lởn vởn. Ngày 25 tháng 9. 1881 chu chương thọ chu bá nghi. Lỗ thụy, vẫn nhớ. Trời ơi. Nên đóng vi diệu lắm. Thì các bạn phải nhớ. Quan trọng nhất của phương pháp này. Là mỗi ngày. Hãy lấy phần mềm ra để mà. Ôn lại nha và nhớ. Bấm cái chữ sync, đồng bộ của phần mềm để nó đồng bộ hết lên điện thoại và lên máy tính. Nhớ là mỗi ngày. Phải có sự ôn luyện. Ok các bạn. Đây là cái phần mà tôi hướng dẫn các bạn xài cái phần mềm này ở trên iphone. Trong cái trường hợp mà các bạn. Tạm gọi là. Không có điều kiện để mua cái thẻ. Tỷ giá. Khoảng hơn 500k. Ở trên iphone. Các bạn sử dụng trên máy tính thì miễn phí. Trên android thì miễn phí nhưng mà trên iphone thì lại tốn tiền. Chắc là anki họ thấy là. Người dùng iphone thì chắc là có tiền, họ đoán như vậy hay sao há. Thì thôi chúng ta phải thuận theo họ. Thì bây giờ.

Sử dụng iphone. Mở trình duyệt safari. Hay là trình duyệt. Google chrome. Các bạn gõ cho cái địa chỉ đó là. W5n.co/nhomp. Nhớ và mp mp có nghĩa là miễn phí. Viết liền. Ở đây cũng như lúc nãy tôi nói là tôi thị phạm ở trên máy tính. Để cái màn hình nó to. Dễ quay cho các bạn xem. Nhưng về căn bản. Nó cũng y chang như vậy thôi hả. Rồi vô. Bây giờ chúng ta sẽ đăng nhập lại thông tin của phần mềm anki. Rồi sau khi mà vô rồi thì các bạn sẽ thấy là. Những cái bảng. Nó sẽ hiển thị y như ở trong các phiên bản ở trong máy tính. Y như các phiên bản mình cài. Thì bây giờ cái môn nào mình vô ví dụ môn văn thì mình bấm vô. Nếu mà ngày hôm nay mình đã ôn hết rồi thì nó sẽ hiện thị cái này. Còn nếu mình chưa ôn đó cũng sẽ hiển thị cái cách mình ôn. Y như là ở trên phần mềm. Nhớ kỹ cái đường link đó là gì w5n.co/nhomp. Thêm chữ mb.

Tượng trưng cho miễn phí. Chịu khó xíu. Ok đó là về cái phần thị phạm dành cho. Học sinh, sinh viên. Và đặc biệt là các bạn. Đang làm ngành giáo viên. Tôi mong các bạn sẽ giới thiệu các phương pháp này. Cho học sinh. Các bạn có thể hướng dẫn. Học sinh. Gửi cái đường link này cho học sinh đó xem luôn coi như một cách cho bạn giúp nó đi nha chứ tôi thấy bây giờ tụi nhỏ nó học nó quá vất vả. Mà nó vất vả không phải vì. Nó cực khổ cái gì cả mà vì nó nhớ sai phương pháp đó nhé. Nó nhồi theo cái định luật nào đó mà không phù hợp với sự phát triển thông thường của não bộ. Tôi hi vọng các phương pháp spaced repitition này. Giúp cho tụi nó học tốt hơn và ôn luyện tốt hơn. Để mà tụi nó có nhiều thời gian hơn để chơi bời. Tại vì cái tuổi nhỏ. Tụi nó cần phải chơi chứ không phải. Cắm đầu cắm cổ vào vô học. Ok. bây giờ chúng ta sẽ qua với cái pần dành cho.

Người đi làm hả. Mến chào tất cả quý vị và các bạn. các bạn đang đến với cái phần số 2. Ủa cái bài này. Cách ghi nhớ mọi thứ. Học thuộc lòng mọi thứ dễ ẹc. Sướng không cần nỗ lực và bây giờ là cái phần dành cho người đi làm người. Làm chủ, người đang làm thuê. Ý tôi nói là những người đã có công việc rồi vào cái việc. Học là cái việc bổ sung thêm để phát triển. Con người của chúng ta. Và cũng như phần 1. Tôi biết nếu mà tụi nhỏ. Học sinh, sinh viên. Mà phải gọi là nó lọc lỗi nó cần phải biết. Lý do thì nó mới chịu học. Coi như là một điểm đi. Thì cái sự lọc lõi của các bạn là tới 10 điểm. Các bạn già đầu rồi. Tôi nói. Phải chỉ cho các bạn thấy cái lợi các bạn mới làm. Chứ không thì thua. Thì cái việc. Mà nhớ tôi nói thật. Các bạn nói. Sự nghiệp của chúng ta phát triển khủng khiếp. Nó giúp cho tiền lương của các bạn đi lên.

Nó giúp cho đầu óc của các bạn có rất nhiều ý tưởng thực. Tiễn nếu các bạn làm quản lý hay làm chủ doanh nghiệp. Đó là điều chắc chắn. bây giờ tôi nói ví dụ. Bạn làm thuê. Câu chuyện bạn làm thuê trước. Bạn ở trong một cuộc. Bây giờ sếp hỏi. Giờ ngân sách công ty có nhiêu đây tiền. Giờ. Suy nghĩ coi bây giờ kênh nào phù hợp nhất để làm marketing cho công ty thì tôi nói thiệt đa phần ngồi dưới như con gà rù im ru. Hoặc nếu ông nào mà giơ tay trả lời thì nói bâng quơ thôi chứ ít ông nào đủ kiến thức. Đủ trình độ để chứng minh. Nhưng với một cái người có trí nhớ tốt. Ham học hỏi và lưu giữ thông tin tốt thì tôi nói. Bắn cái bặp. “Ví dụ như tôi đi tôi giơ tay liền “”dạ em có ý kiến liền”””. Em nghĩ là. Tiktok bây giờ là cái kênh tốt nhất. Để mà marketing. Trong nội bộ công ty mình, thứ nhất tik tok nó ngắn. Nên chúng ta làm ít vất vả.

Ít khó dễ truyền tải mà cũng không cần phải mua máy nữa. Tại vì chỉ cần điện thoại là chơi được, thứ hai thời gian tương tác trung bình trên tik tok là 52,1 %. Rất là cao. Thứ ba 9/10 người sử dụng tik tok đăng nhập vào cái app đó nhiều lần mỗi ngày tức là khả năng. Khán giả của chúng ta trên đó rất dữ. Thứ tư đại đa số người dùng của tiktok. Là từ 16 tới 24 tuổi. Rất phù hợp với đối tượng khách hàng. Của công ty chúng ta. Và thứ 5. Người nổi tiếng đang chơi tiktok rất nhiều nên họ cũng thu hút rấ. Nhiều khán giả vô. Tik tok cũng là cái phần mềm. Được cài. Phát triển nhanh nhất. Thế giới hiện tại. Bạn đứng đó bạn giơ tay vậy á tôi nói thật sếp bạn há hốc mồm liền. Thuyết phục liền. Và bạn cứ như thế trong nhiều cuộc họp với tôi, nói thật các bạn. Những cái ghế quan trọng nhất. Coi chừng là của các bạn đấy. Tôi mới nói.

Kiến thức. Sự ghi nhớ nó vanh vách vanh vách. Hùng hồn. Và vững mạnh như vậy. Nó giúp cho sự nghiệp các bạn rất nhiều. Còn với những ông nào đang làm giám đóc. Thì tôi nói thật. Đụng chuyện các bạn mới biết. Cái sự nhớ nó quan trọng chừng nào. Đụng sự bế tắc các bạn mới. Thấy được các bạn lưu được thông tin. Thì có rất nhiều con đường để các bạn đi. Tôi là người. Cảm nhận được cái này nên đó là lý do mà tôi móc gan móc ruột ra chỉ cho các bạn cái này. Thế bây giờ với những người đi làm thì chúng ta. Lưu giữ thông tin như thế nào. Thi đầu tiên chắc chắn các bạn cũng phải cài phần mềm anki giống như là mấy em học sinh, sinh viên rồi. Nhưng từng thấy bộ thẻ của các bạn, cái text. Nó sẽ không phải. Là từng môn học. Mà tôi đề xuất. Bạn sẽ có 4 phần. Thứ nhất. Hạnh phúc cá nhân thứ hai là mối quan hệ thứ ba là sức khỏe.

Thứ tư là sự nghiệp. Tất cả những gì quan trọng. Các bạn nghĩ. Là các bạn cần ghi nhớ. Hãy lưu vào bộ thẻ này. Hạnh phúc là gì những thứ làm cho bạn vui. Sở thích của các bạn. Ví dụ như tôi là tôi rất thích âm nhạc đi. Thì những cái nốt nhạc chẳng hạn. Những cách. Đánh đàn. Vị trí. Các nốt tôi học thuộc tôi cho vào cái. Mục hạnh phúc này. Thứ hai là về. Cái sự nghiệp này. Sự nghiệp là tất cả những gì về tiền. Về thăng tiến. Những kiến thức những chuyên môn. Cho vào đây. Rồi mối quan hệ chúng ta sống. Muốn phát triển toàn vẹn. Thì chúng ta phải nghỉ tới những cái mối quan hệ với người yêu với con cái với cha mẹ. Các thứ. Những cuốn sách các bạn đọc về tâm lý về mối quan hệ. Hãy cho vô đây và sức khỏe thì. Khỏi nói rồi. Những cái tips nào về. Dinh dưỡng. Về thực đơn. Tập thể dục, về những cái nào về sức khỏe thì cho vào đây.

Tôi nghĩ đó là cái. Toàn vẹn nhất. Để chúng ta những người đã đi làm để sống 1 cuộc sống mà nó ổn nhất. Đây là cách mà chúng ta cân bằng cuộc sống của mình. Thì bây giờ với người đi làm thì mọi thứ rất đơn giản thôi đứng trước một cái kiến thức nào đó. Thì bạn xác đinh đi nó nằm ở bộ thẻ nào. Mở phần mềm ra. Gõ vào thôi là xong. Ví dụ bây giờ. Các bạn đang đọc. Đắc nhân tâm. Đắc nhân tâm. Giúp cho sự nghiệp của các bạn đúng hông?. Thì vô sự nghiệp. Và nhớ chọn là điền chỗ trống. Thì bây giờ công thức khi mà các bạn lưu một. Cái nội dung sách. Thì các bạn nhớ. Lưu cái. Tên sách. Và lưu. Cái số chương để mình hiểu. Sau này dính tới chữ. Đắc nhân tâm là. Bạn tự động bạn truy ra một loạt nhưng. Kiến thức liên quan. Đương nhiên. Tôi cũng không phải là fan của cuốn sách ở đâu chẳng qua nó quá nổi tiếng nên tôi lấy cái tên nó đi cho các bạn.

Dễ hiểu thôi nha ví dụ bây giờ tôi sẽ demo lại cho các bạn xem. Gõ thẳng vào phần mềm. Rồi ví dụ đắc nhân tâm chương 1 là muốn lấy mật đừng phá tổ ong. Đắc nhân tâm cứ để nguyên đi, cũng không cần nhớ đâu. Muốn lấy cái mật. Đừng cái gì, phá tổ ong. Các bạn phải xem phần 1 tôi hướng dẫn cho các em học sinh, sinh viên thì các bạn mới làm được cái này. Nói chung là cái này các bạn phải cố gắng. Tôi sẽ giúp các bạn một lần các bạn bỏ thời gian duy nhất một cái clip này. Cả cuộc đời ghi nhớ. Đằng sau của các bạn. Sẽ dễ dàng. Còn nếu mà các bạn không muốn giúp mình. Tôi không có cách nào để. Giúp các bạn được. Có tên sách có chương sách. Và nội dung. Ok. Và sau đó chọn thêm. Rồi ví dụ một cái kiến thức khác. Cũng là trong chương 1. Nó có cái kiến thức. Đừng chê bai vì không ai nhận mình kém đúng không. Lưu lại. Cứ có cái ghi chú nào bạn cảm thấy quan trọng.

Cần nhớ hãy lưu lại thôi. Đó thì bây giờ cái nào quan trọng. đừng cái gì?. Đừng chê bai. Không ai nhận mình gì?. Kém, rồi xong thêm. Hà. Rất đơn giản. Đúng không? đó là cái việc mình lưu sách. Ví dụ mình đọc báo. Đọc báo thì mình sẽ lưu cái thông tin. Viết tên tác giả để sau này khi mình nhìn cái ông tác giả đó mình sẽ luôn luôn nhớ nhé. Những cái lời dạy. Cái tri thức liên quan tới ông đó ví dụ như ông. Bành văn tèo trên báo a đi ha. Rồi tôi thị phạm, ví dụ đọc trên tờ báo. Thấy cái thông tin hay quá anh bành văn tèo. Nói là đói thì đi ăn cơm. Rồi. Quan trọng nhất đúng không? thêm rồi xong. Vậy là được rồi đó. Còn một cách nữa để tôi lưu thông tin là tôi hay lưu về những cái lời dạy. Của những người anh. Những người xung quanh mình. Khi họ có một cái bài học nào hay họ dạy mình thì mình vẫn lưu lại. Đây là cách mình học tùy người xung quanh nha.

Tôi cũng rất thường xuyên ứng dụng cái này ví dụ như. Anh bình trưởng phòng. Dạy vầy. Đừng nịnh bợ vì họ đưa mình lên được. Thì dư sức đạp mình xuống. Thông tin quan trọng. Rồi ok mỗi ngày mình dành ra mình học. Lấy điện thoại ra bấm bấm chơi thôi, nhàn lắm. Bây giờ tôi thử ôn cho các bạn nha. Đắc nhân tâm chương 1 là muốn lấy gì. Muốn lấy mật, dễ hông? dễ thì để 4 ngày. Nói đừng chê bai đúng hông?. Bành văn tèo. Cái gì ba chấm là gì?. Đói thì đi ăn cơm. Anh bình trưởng phòng dạy tôi sao đừng cái gì. Nịnh bợ, họ đưa mình lên được thì dư sức đạp mình xuống. Những thứ bình thường. Mà các bạn nhớ dai. Sau này cứ nghĩ anh bình thôi là nó ra một lọat những cái câu. Mà ảnh dạy mình sống như vậy mới là biết ơn. Nha muốn lấy mật thì phải đừng gì. Đừng phá tổ ong. Đừng chê bai vì. Không ăn nhận mình cái gì vì không ai nhận mình kém.


https://youtu.be/T189_D1cPvwMến chào tất cả quý vị và các bạn. Trong tuần này. Tôi sẽ hướng dẫn các bạn. Cách để có thể ghi nhớ. Mọi thứ. Có nghĩa là các bạn có thể học thuộc lòng. Gần như là. Tất cả mọi thứ trên đời này, kể cả cái kiến thức đó nó dài và nó khó nhằng. Cách mấy đi