Cách tạo động lực trong học ngôn ngữ? I GS. Phan Văn Trường l Câu Hỏi Hôm Nay l Cấy Nền Radio

À. mình. làm một chiếc la dasan về. dạy câu chào thầy con tên Ánh Nguyệt năm. nay con 27 tuổi con yêu thích việc học. nhiều ngôn ngữ và vẫn đang theo đuổi nó. còn mục tiêu con học ngôn ngữ là gì Con. thấy thích và cũng muốn hiểu được ngôn. ngữ của nhiề

À. mình. làm một chiếc la dasan về. dạy câu chào thầy con tên Ánh Nguyệt năm. nay con 27 tuổi con yêu thích việc học. nhiều ngôn ngữ và vẫn đang theo đuổi nó. còn mục tiêu con học ngôn ngữ là gì Con. thấy thích và cũng muốn hiểu được ngôn. ngữ của nhiều người tuy nhiên công nghệ. thường xuyên bị mất lửa và động lực mà. không chỉ với ngôn ngữ con cũng bị tương. tự như vậy với cái nghề nghiệp mà con. đang theo đuổi con có thể hỏi thầy cách. thầy đã và đang tạo động lực giữ lửa cho. bản thân trong suốt này của mình được. không ạ Con xin cảm ơn thầy. đây là không trả lời cho mày mượn Ánh à. chị nhận câu hỏi 914 thì phải biết anh. hả câu hỏi của con có nhiều thứ khác. nhau thứ nhất là học ngôn ngữ ấy anh. làm sao tự tạo cho mình cái động lực của. mình vấn đề của con đấy anh ạ no rất phổ. biến đấy bởi vì rất nhiều người học mà.

Không có động lực thế thì tại sao mình. học là mình không có động lực Đó là tại. vì rằng là cái gì mình học mình thấy rõ. ràng là mày học một cách hàn lâm Tức là. mình học để có một cái trình độ. nhưng mà mình không học để có một cái cơ. hội áp dụng nó ngày sữa đấy Các em ạ Khi. mà thầy còn bập bẹ tiếng Anh thì cũng. không có giỏi tiếng Anh lắm Hồi đó chứ. Bây giờ thì phải nói tiếng Anh như tính. bề Để rồi khi thấy học tiếng Anh thì. cũng có một lúc thấy đúng con trai hiếu. học để làm gì cả. Mình bảo vệ học tiếng Anh để mà mình. biết tiếng Anh học tiếng Anh bởi vì mình. trần về mặt thằng Lâm mình cần có tiếng. Anh Ôi giời ơi học rất vất vả Ê bà kết. quả thật là đau cũng không có thể hiện. một cách rõ ràng anh và Tuy nhiên bất. thình lình nó có một cái chuyện đó xảy. ra là cái năm đó là năm 1972 và cái năm. đó Thế thì sở vừa thầy nói rằng là anh.

Phan ạ Anh hãy đi bộ vòng thế giới. tới bảy nước mà anh nghe. phân tích cho tôi những chính sách đô. thị của họ. phim hoạt hình nhìn thấy danh sách của 7. nước đó thì ôi rồi chết rồi 7 nước đó là. mấy nước nói tiếng Anh. mà bây giờ mình phải sang mình gặp thứ. nhất là phải sim gặp người ta đã biết. thi thơ gửi sinh nhật cái gì song đó rồi. mình tới mình gặp rồi thì mình phải nghĩ. ngốc tiếng Anh một mình Ô chào nguy hiểm. quá Thế nhưng mà con có biết không chỉ. trong có hai tháng thôi à từ trước khi. lên đường thầy đã ráo riết học tiếng Anh. với cái động lực kinh khủng bởi vì rằng. là nếu không thì. cái cơ nghiệp của mình thì nó cũng. bấp bênh. Thế là mình học. các ngôn ngữ tiếng Anh về thiết kế đô. thị về chính sách đô thị về chính sách. độ xe chính sách giao thông để học về. gia cư nghỉ học về chỉnh trang lãnh thổ.

Toàn bằng tiếng Anh và mình học đến đâu. phải thuộc đến đó còn rất là phải mình. thật là mình có thêm mục tiêu mà mình. phải đạt được Nếu không thì nó sẽ tạo. cho mình nhiều khó khăn sau này chắc. Thành thử ra thì nói thật với con đặt là. tiêu chuẩn bị nó của thầy thấy khá thành. công cũng có sơ sót nhiều nhưng mà phá. thành công và công ty hồi đó đã xem. thường thầy. anh nói với con vào hồi đó phải cũng mới. bắt đầu làm việc được có hai năm Tức là. mình là cái người mới bắt đầu sự nghiệp. thế thì thế Rồi một hôm con ạ bất thì. mình thấy đã sang một cái chức vụ khác ở. một công ty khác. họ mới bảo là anh anh Khanh anh sẽ chỉ. huy một cái đổi mấy chục nghìn người mà. trong đó thì một nửa là số lần với anh. anh sẽ là xếp lại khai 12.000 người anh. mà ký các văn hóa báo cáo với văn hóa. văn bản được bằng tiếng Anh hết mà.

Anh nói không thấy có thể nói với ấy là. thầy đã bắt đầu thực sự nắm vững tin anh. bảo trong thời kỳ đó đó là cái gì về nhà. sáng mấy tiếng Anh chưa nói tiếng Anh. chiều nói tiếng Anh tối nói trước anh mà. đôi khi ban đêm cũng mơ luôn bằng tiếng. Anh. thì thành ra là mình sụt sùi với tiếng. Anh. Ừ Tất nhiên là bệnh công lập được rất là. cao bởi vì khi mình làm sếp của 12.000. người anh mà nó đứa nào cũng nói tiếng. Anh hay hơn mình thì đôi khi mình cũng. tủi thân mình bảo rằng mình làm sếp chút. nữa thì ít nhất mình cũng phải làm cho. chúng nó hiểu Khi cái sự chỉ giáo của. mình cái sự chỉ đạo của mình đấy con ạ. cái động lực nó tới khi mà mình thấy khi. cơ hội để áp dụng cái gì đi học chứ còn. nếu mà Học để mà bảo rằng tôi muốn con. cái trình độ giỏi tiếng Anh thì mình sẽ. không có được đâu bởi vì cái thái độ đó.

Là thái độ hành ngâm chứ còn Khi mà mình. có một cái thái độ thực dùng thì nó sẽ. đem cho con cái một cái động lực rất là. lớn thì con có hỏi thầy gọi là Thành lấy. đâu ra cái kia lửa mà mà và bồi dưỡng. cái lửa của mình nửa bên trong con người. của mình như thế nào thì con ạ Lúc nào. thì cũng phải học bởi vì dân là. mình thấy mình trưởng thành hơn thì con. sẽ rất ngạc nhiên dành vào tim một con. về của thầy 52 75 tuổi tròn rồi đấy mà. vẫn thấy mình chưa trưởng thành Đó là. tại vì khi sinh trưởng thành nó cũng. không phải là một bọn ký ý tưởng cục bộ. đâu cái trưởng thành đấy mà Thì mình. không bao giờ tới khi trưởng thành là. luôn luôn Mình có thể kết hơn được nữa. mà mình sẽ trưởng thành được hơn nữa Mỗi. ngày. chỉ có kỹ ra thôi nó cũng đã đủ tạo cho. thằng cái động lực rất lớn cái còn lửa. bên trong nó luôn muốn trái và khi mà.


https://youtu.be/PEEFcTJkGqkÀ. mình. làm một chiếc la dasan về. dạy câu chào thầy con tên Ánh Nguyệt năm. nay con 27 tuổi con yêu thích việc học. nhiều ngôn ngữ và vẫn đang theo đuổi nó. còn mục tiêu con học ngôn ngữ là gì Con. thấy thích và cũng muốn hiểu được ngôn. ngữ của nhiề