Cách tự học Tiếng Anh ở nhà vẫn tiến bộ nhanh | VyVocab Ep.44 | Khánh Vy

Xin chào các bạn, mình là Khánh Vy và các bạn đang theo dõi VyVocab. đây sẽ là video Làm thế nào để tự học Tiếng Anh ở nhà tiến bộ nhanh và hiệu quả. thời gian này, thì chúng ta ở nhà nhiều hơn so với đợt trước để phòng chống dịch. cho nên là hãy tận

Xin chào các bạn, mình là Khánh Vy và các bạn đang theo dõi VyVocab. đây sẽ là video Làm thế nào để tự học Tiếng Anh ở nhà tiến bộ nhanh và hiệu quả. thời gian này, thì chúng ta ở nhà nhiều hơn so với đợt trước để phòng chống dịch. cho nên là hãy tận dụng thời gian một chút để cải thiện Tiếng Anh. chia sẻ với mọi người, đợt này mắt mình một tuần nay bị lẹo này, mình ở nhà chống dịch cho nên là chưa ra được nhiều video đa dạng. nhưng mà hy vọng rằng, video này sẽ phục vụ rất tốt. cho những bạn nào ở nhà đang phòng chống dịch như mình để tiến bộ thật nhanh Tiếng anh. miễn là bạn có điện thoại, máy tính, mạng là triển được luôn. ok 3,2,1, bắt đầu. Việc đầu tiên, đó là học từ vựng các bạn ạ. nghe thì rất quen, nhưng làm thế nào để học không thấy chán, học hiệu quả, nhớ lâu. ở nhà, mình sẽ hay vào trang web này englishclub.com.

Các bạn thích chủ đề gì là các bạn học chủ đề đấy. mình khuyên mọi người nên học từ vựng theo chủ đề. bởi vì trang này có hầu như tất cả các từ vựng về mọi chủ đề, như kiểu. có giải thích nghĩa, có ví dụ câu, có cách phát âm, rồi là có quizz nữa. quizz là mấy cái câu đố vui để mình làm cho vui ý. các bạn muốn học từ vựng về chủ đề gì thì hãy click vào đây để tìm hiểu. như các bạn thấy, ở đây mới cập nhật từ vựng về Coronavirus Covid 19 này. thử vào đây xem có cái gì không. thực ra bây giờ mình vào, mình mới phát hiện thấy được. nó sẽ có rất nhiều từ như ” coronavirus “, “contagious”, hay là những từ như. Covid 19, đó, Covid19 là viết tắt của Coronavirus disease 2019. rồi, sau đấy ví dụ như có một từ mà các bạn thấy không biết cách phát âm như thế nào cho chính xác. các bạn vào ngay luôn từ điển Longman cho mình.

Ví dụ như từ ” disease ” này, cái từ bệnh tật này phát âm đúng chưa. xem này, mình mở to cho các bạn nghe này. ví dụ các bạn thích về chủ đề ẩm thực chẳng hạn. các bạn search Food vocabulary. thì nó sẽ có rất nhiều như The vocabulary of food. các bạn sẽ thấy wow, chủ đề và từ vựng về ẩm thực này, có rất nhiều, ví dụ như là cooking. từ vựng về Cooking thì chúng ta có cái gì? rồi vào đây xem. nhưng mà không đơn giản là chúng ta mở một trang này chúng ta xem. chúng ta chuẩn bị một quyển sổ và một cái bút. ví dụ như là ngày hôm nay đi, mình lên đây mình phát hiện ra là. đánh trứng gọi là beat eggs. beating eggs, mình viết vào nha. rồi, đó, viết vào trong quyển sổ này. hay là gọt táo, cái này mình hay làm nhưng nhiều khi không biết gọt táo tiếng anh là gì. viết vào luôn. hoặc có thể như là sắc muối lên chẳng hạn.

Đó, viết vào nha rồi, sau đó nhìn vào đây, không bất kể ngày đấy bạn học được bao nhiêu từ, cho như là 3 từ như mình đi cũng được nhưng mà các bạn nhìn thường xuyên rồi các bạn nhớ hoặc có một cách thứ hai đó là các bạn mở điện thoại ở phần note sau đó các bạn viết ra những từ vựng như thế này các bạn chụp màn hình lại và các bạn thiết lập làm màn hình khóa thế mỗi lần các bạn mở điện thoại ra nha, là các bạn lại được một lần nhìn vào những từ thế này, cố gắng nhìn, mất khoảng 5s thôi là các bạn cứ nhớ. hoặc hôm nay mình học được những từ này rồi, sau đấy là lát nữa mình ra rán trứng chẳng hạn mình đang đánh trứng, mình mới nói ô mình nhớ cái này là beating eggs hoặc mình đang gọt táo, mình nói ô sprinkle, à nhầm peel an apple đấy là cách mà chúng ta sẽ học từ vựng theo chủ đề mình muốn Tiếp theo là tập nói. Làm như nào để chúng ta ở nhà chúng ta vẫn cả thiện khả năng phát âm, cách nói, ngữ âm, ngữ điệu của mình.

Thì có một phương pháp mình nghĩ chắc nhiều bạn cũng biết rồi đó là Shadowing. Thì cái phương pháp này để chúng ta sẽ tập và nói trùng cùng một lúc. với cái đoạn video mà mình đang nghe người bản xứ nói. để hạn chế tối đa sự ngập ngừng, sự dừng lại. để đến khi nào cảm giác giọng nói của ta như cái bóng của họ luôn. cùng một lúc luôn và đè lên như họ luôn. Thì cái phương pháp như này bao gồm những bước sau. Đầu tiên thì các bạn sẽ tìm một đoạn Audio, một đoạn Video mà của người bản xứ. VD mình hay tìm nghe của bà Michelle Obama. Kiểu có transcript, có phụ đề ở đây ấy. Michelle Obama’s speech. Thì mình rất hay nghe speech bởi vì mình muốn nói như đang đọc diễn văn cho nó hay ấy. Bước tiếp theo là các bạn sẽ nghe, nghe tầm khoảng 34 câu. Học 3-4 câu của họ thôi. Mình nghe nhá. Mình vừa nghe mình vừa chép lại transcript.

Ok vậy là mình đã chép xong. Thì tộng cộng là có 3 câu trong vòng tầm khoảng 15 giây thôi Thì bước tiếp theo là các bạn sẽ nghe và các bạn dừng từng câu và đọc theo bác. Tức là bác dựng đoạn nào, ngắt nhịp đoạn nào, mình kiểu vạch đi một chút ngắt nhịp. Oh cái cách bác nói cũng phải kiểu học như thế và có một số từ mình chưa hiểu, khoan đã tra. Kệ, cứ nói theo đã Và mình cứ tập nói đến khi nào mà mình đến lần thứ 3 thứ 4 mình cùng một lúc nói với bác trúng bác luôn. 23… Đó chính là phương pháp Shadowing Và ví dụ như trong đoạn này thì có một từ mình không hiểu là từ Creeds Ok và bây giờ mình mới lên mình search cái từ Creeds là gì nha Tức là những cái niềm tin và những cái .

Ủa sao bổng dưng quên cái từ đó principles là những cái “nguyên tắc”.. những cái niềm tin và những cái nguyên tắc. Creed: tín ngưỡng nha. Một từ mới. ok viết vào luôn. ngày hôm nay ngoài 3 từ này, còn thêm một từ nữa là creed. Điều thứ 3 là học ngữ pháp. Nhưng mà mình cũng công nhận với mọi người, mình cũng rất là ghét. ngồi nhớ mấy cái công thức, ngữ pháp, một đống giải thích lằng nhằng.. Vậy thì chúng ta nên làm một cái gì đó vui hơn, bằng cách:. Chơi Quiz hay là chơi game về Grammar. Thì cái trang mà lúc này mình cũng đã nói với các bạn: “https://www.englishclub.com/”. Là nó có rất là nhiều quiz và game về ngữ pháp mà các bạn chỉ cần lên chọn và làm thôi. Và cái cách này cũng sẽ giúp bạn nhớ được cái ngữ pháp đấy. và nói chung là khi mà mình thực hành với những ví dụ thì mình sẽ dễ nhớ hơn. VD như game về Thì đi.

Về Thì thì nhiều người nhầm này Game về thì hiện tại hoàn thành Thì này cũng nhiều người dùng, đúng ko? Kiểu như thế thì những câu này nó rất là đơn giản thôi nhưng mà nó sẽ là một cách để các bạn học thay vì các bạn kiểu các bạn phải cố gắng nhồi nhét quá là nhiều công thức vào Các bạn làm xong thì các bạn ấn Check Answer xem các bạn được bao nhiêu điểm. Tổng số câu và những đáp án chính xác là gì. Đây là cách mà chúng ta ở nhà chúng ta rảnh, cần học tiếng anh thì nên tham khảo Bước tiếp theo ở nhà thì hãy tập hát Karaoke và tập rap bài hát tiếng Anh mà bạn thích, bạn nghe. Các bạn cứ lên kênh Youtube Sing King cho mình Ở đây có rất nhiều tiếng beat Karaoke cực hay của nhạc US UK mà rất là chuẩn luôn Mà mình công nhận cái việc học rap, hát rap ấy nó rất là có ích cho mình trong việc cải thiện khả năng phát âm ấy.

Đó, ví dụ như lúc các bạn nghe bài hát mình thích và hát karaoke ấy Các bạn khoan hãy nghĩ rằng là mấy cái từ này mình không biết nghĩa là gì. Kệ đi Thì các bạn cứ hát đã Hát xong thì các bạn đến khi nào các bạn thuộc thì các bạn hãy tra xem các từ ấy nghĩa là gì Đến bay giờ mình vẫn không biết deadend jobs là gì? Mình mới tra thì có nghĩa là những công việc lương vừa thấp mà không có cơ hội phát triển được gọi là thăng tiến. Và đó chính là cách mà mình học từ vựng, cách phát âm qua việc hát Karaoke bài hát mình thích Theo mình biết rắng tất cả chúng ta đều rất thích dùng mạng xã hội Vậy thì tranh thủ khi lên mạng, chúng ta follow những trang này để có thể rèn luyện kỹ năng đọc, thêm từ vựng, biết thêm cách diễn tả và văn hóa của người nước ngoài.

Về Instagram thì các bạn có thể follow những trang sau. Trang này là của 9GAG. Trang tiếp theo là trang:. Trang này là trang giúp chúng ta cảm thấy hưng phán hơn, lạc quan hơn. Và đây là những cái trang có những cái đoạn Quotes, câu nói ngắn gọn. Kiểu đơn giản, thực tế thôi.. Nhưng mà đọc xong rất là vui.. VD như trang Never Too Weird thì mình sẽ đọc cái post mới nhất. I honestly hate being in that mood where nothing is actually wrong but nothing really feels right either. Kiểu như thế, like 1 cái thì. có thể là chúng ta không thể hiểu hết các post được. nhưng mà ít ra chúng ta học thêm được vài thứ. Hoặc là các bạn có thể lên Instagram của Khanhvyccf. Bởi vì dạo này mình làm rất là nhiều Quizzes về tiếng Anh trên Story để các bạn vừa xem vừa chọn. Còn trên Facebook, thì mình hay xem những video ngắn trên các fanpage:.

Đây là những video đều có Subtitle cả Họ nói những vấn đề về nhân cách con người, về lối sống rất là hay và deep nữa Ngoài ra thì trên Youtube dạo này mình rất là hay xem những cái Blog của các chị sinh viên. VD các bạn có thể lên search là “A day in my life of a Oxford University Student” hoặc là Cambridge University Đó thì cảm thấy là vừa gần gủi và các anh chị này cũng nói tiếng anh nữa. Rất dễ học. Và các bạn cũng có thể lên xem KhanhVyOffical nữa: VyVocab VyTalk Và mình thấy điều quan trọng nhất trong việc tự học tiếng Anh đó là sự lặp lại Sự lặp lại giúp chúng ta không quên này. Nhớ lâu.Tăng khả năng, sự nhạy bén của bạn thân với ngôn ngữ Học từ mới ngày hôm nay rồi ngày mai phải đọc lại, nhìn qua và sử dụng.


https://youtu.be/gvtKHz7MWpoXin chào các bạn, mình là Khánh Vy và các bạn đang theo dõi VyVocab. đây sẽ là video Làm thế nào để tự học Tiếng Anh ở nhà tiến bộ nhanh và hiệu quả. thời gian này, thì chúng ta ở nhà nhiều hơn so với đợt trước để phòng chống dịch. cho nên là hãy tận