Cách vượt qua ÁP LỰC học tập và điểm số

Xin chào mọi người mong rằng khi đang. xem video này thì bạn đang ở một trong. không gian an toàn và thoải mái để chúng. ta thể tâm sự về việc làm thế nào để. hoàn toàn loại bỏ áp lực học tập và áp. lực điểm số khi đang đi học mình là mừng. mình đã trả

Xin chào mọi người mong rằng khi đang. xem video này thì bạn đang ở một trong. không gian an toàn và thoải mái để chúng. ta thể tâm sự về việc làm thế nào để. hoàn toàn loại bỏ áp lực học tập và áp. lực điểm số khi đang đi học mình là mừng. mình đã trải qua rất nhiều môi trường. học tập khác nhau hồi cấp 2 thì mình học. Sơn Anh và mình thi vào Cho Anh 1 của. trường Hà Nội Amsterdam sau đó khi vào. cấp 3 thì mình học ở giữa pci giác môi. trường ở Nhật Bản và học bằng tú tài. quốc tế International bosporus cũng là. một trăm cái bằng cấp 3 khó nhất ở trên. thế giới và ngay bây giờ thì mình đang. là sinh viên của trường Đại học khon a. University ở Mỹ và cũng là một môi. trường có sự cạnh tranh là khốc liệt. giữa các bạn học sinh với nhau trong. hành trình học tập của mình từ bé đến. lớn thì phải nói là cọc quá nhiều lần.

Mình đã rớt nước mắt vì việc học Mình. vừa viết bài nước mắt mình vừa rơi xuống. Trang vở xong rồi nước trong người mình. không thể nào tiếp tục viết bài được nữa. hay là còn những cái lần mà mình buồn. quá vì cái thành tích học tập của mình. là không đạt được ý nguyện vọng thì mình. cứ thu mình lại mình không nói chuyện. nhiều với bạn bè nữa và mình tự làm cho. bản thân mình khổ hết thì đây là một cái. video mà bước gì khi mà mình còn bé Mình. biết được mình được xem có những cái sự. hướng dẫn từ anh chị đi trước để mình. không phải rơi vào những cái tình trạng. khó khăn như thế cả bố mẹ mình thì không. hề bắt ép mình là phải học bài này nọ. Nhưng bản thân mình có những cái ước mơ. rất là lớn cho nên là mình tự gồng mình. mấy cái tình huống khó khăn như thế và. những cái việc suy nghĩ luẩn quẩn đấy. thì nó làm cho mình mất nhiều thời gian.

Để mình làm những cái việc khác có ích. hơn vậy nên là hôm nay mình sẽ chỉ cho. các bạn 5 cái cách mà mình đã suy nghĩ. rất là sai lệch về việc áp được đình xốp. được học tập 5 Cái lỗi này mình thấy. cũng khá là nhiều bạn học sinh bây giờ. mắc phải và sau đó chúng ta sẽ cùng tìm. ra giải pháp cho từng cách suy nghĩ giới. hạn một nhát vấn đề đầu tiên là tục đặt. ra những niềm tin giới hạn cho bản thân. về trường hợp này thì mình đã gặp rất là. gần đây thôi Mình thì đang học một cái. lớp luật ở trường đại học con eo anh ở. đây thì bởi vì mình anh đi cho cũng nghĩ. cho nó đạp về phần luật mình cũng phải. học luật của Mỹ tại mình cũng thể học. luật của Việt Nam cả cái sự khó khăn ở. đây là những các bạn học sinh người Mỹ. Họ đã ở cái đất nước này từ bé rồi họ có. rất là nhiều kiến thức và có sự làm quen. từ trước so với mình cho nên là ngay khi.

Bắt đầu buổi học đầu tiên thì mình đã. thấy giữa mình và các bạn có một cái. khoảng cách rất là lớn về mặt kiến thức. khi mà mình bị điểm kém như vậy thì mình. luôn luôn dằn vặt bản thân là tại sao. mình lại học dốt như thế tại sao mình. lại là một học sinh kém còn như thế mình. cứ bị cuốn theo cái vòng suy nghĩ luẩn. quẩn đấy mà quên mất là vẫn luôn luôn có. giải pháp Thế là mình đã đi đến cái thấy. ấp tay giờ thì tư vấn của mình thấy có. nói là rất là nhiều học sinh cũng có cái. khó khăn như vậy thì việc đầu tiên mình. cần làm là cho phép bản thân mình cảm. nhận những cái cảm xúc thấy buồn là xấu. hổ cho cảm nhận đi nhưng mà hết ngày. mình hết buồn rồi thì mình phải bắt đầu. nghĩ tới giải pháp và giải pháp đó là gì. thì mình xin gợi ý các bạn cái cách suy. nghĩ lập bảng suy nghĩ song song. ở bên trái Bạn hãy viết tất cả ra những.

Cái suy nghĩ về bản thân mình mà đang bó. buộc lại bản thân mình và bên phải bạn. viết những cái câu hỏi hỏi xem là cái. điều mà mình có suy nghĩ đầy nó có thực. sự đúng không Hay là mình đang khiến cho. cái suy nghĩ đấy nó trở nên nặng nề hơn. cần thiết bản thân mình cũng đã tự làm. như thế này rồi nhưng mình có thể tạo. cho các bạn những cái ví dụ như đã viết. ở cột bên trái mình có biết là mình bị. liền kề nhất lớp nhưng mà cũng biến phải. mình viết là đây là cơ hội để mình có. thể trở thành con người tiến xa nhất lớp. và học được nhiều nhất lớp từ lúc mà. mình bắt đầu kì học và cho đến khi kì. học kết thúc một điều tiêu cực khác mà. mình đã nghĩ là tất cả các bạn khác đều. vào môn này chỉ có một mình mình là kém. thì cái cách suy nghĩ khác đi về cùng. một cái tình huống đấy chính là Đây là. lý do mình đang đi học cùng các bạn chứ.

Mình không đi học một mình mình luôn. luôn có thể hỏi các bạn cho sự giúp đỡ. một cái điều khác là khi mà nhìn thấy. một cái người học giỏi hơn mình mình cảm. thấy Ừ mình cảm thấy tự ti và mình cứ. nghĩ là họ là những học sinh rất là giàu. có họ sẵn những cái nguồn tài liệu đại. học hành rồi Tuy nhiên có cách nghĩ khác. chính là là cách đặt câu hỏi Làm thế nào. để mình đạt được cái trình độ như họ hay. là mình có thể học hỏi được gì từ họ. mình có thể xin lại cái nguồn tài liệu. nào từ họ để họ chia sẻ cho mình một cái. trở ngại thứ hai Và mình thấy bản thân. gặp phải khi mà có áp lực học tập chính. là việc luôn luôn dằn vặt bản thân. ngày nào cũng cảm biến sẽ là tội lỗi vì. mình đang phí cái cơ hội học tập của. mình vì mình bị điểm kém quá đẳng hạ. điều này nó là phổ biến các bạn mình thi. học sinh giỏi thì những cái kì thi mà họ.

Xếp hạng học sinh theo từng được số là. bạn này xuống một bạn này số 2 và khi mà. mình không đứng trong cái bóp đầu thì. mình có cảm giác hơi tội lỗi một chút và. tệ hơn như thế là có khi mình sẽ gắn nát. bản thân là kém cỏi trong cái môn này và. điều này nó là tệ nếu mà mình tiếp tục. suy nghĩ như thế trong một thời gian dài. ca sĩ mà mình gắn mác bản thân mình sẽ. dần dần thực sự tin vào cái điều mà mình. đang gắn mác cho bản thân đấy mình tin. mình học kém và dần dần mình luôn luôn. học kém Bởi vì nó đã bị dán quá là rõ. ràng thì trên trán của mình thôi Nhìn. thấy bớt ra được cho nên là mình đã tìm. được thêm về cái khái niệm là phôi. gateless là sự tha thứ cho bản thân có. rất là nhiều bài nghiên cứu về sự tha. thứ này đặc biệt là ở trong cái ngành. tội phạm học các bạn có thể xem rất là. nhiều cái video ở trên YouTube về việc.

Nhà tù ở châu Âu nhà tù ở phiên người. Phần Lan The many ở Đức thì họ đều còn. những cái hệ thống tù nó khá là thoải. mái một cái không gian sống cho tù nhân. không Quá là khác biệt so với cuộc sống. bình thường của người ta này người ta có. những cái phòng tập riêng dành cho tù. nhân rất là sạch sẽ từ cái phòng thư. viện để chủ nhiệm thêm một mang kiến. thức hay là những cái hoạt động cộng. đồng khiến cho họ cảm thấy là họ có Ê. vừa tốt hơn so sánh đến điều đầy với cả. những cái nhà tù Nói chung là đáng sợ. nhất định ở trên thế giới thì cái nhà tù. một chất lượng kém thì những cái mũi. chồng nhà tù như thế nó khiến cho người. ta cảm thấy là họ đang bị trừng phạt bởi. càng đậm trong quá khứ của họ họ không. thể quên được là mình đang ở đây bởi vì. mình là một người xấu và cứ như thế họ. cứ tiếp tục tin tưởng họ là một người.

Xấu cho nên là cái tỷ lệ tái phạm của. những tù nhân đến từ nghĩ tới môi trường. Nhà tù này nó là cao tương tự như vậy. thì môi trường học nó không căng thẳng. như nhà tù nhưng mà mình nghĩ rằng cái. phép ẩn dụ uống khá là hay chính là. cái bộ não của bạn có khả năng trở thành. nhà tù được Dặn cho phép nó tiếp tục suy. nghĩ và gắn vào cho bản thân mình là một. học sinh tồn như vậy thì nếu như bạn đã. có những cái thói quen xấu trong học tập. trong quá khứ thì hãy nghĩ rằng bạn luôn. luôn có sức mạnh và khả năng để thay đổi. một cái trở ngại thứ ba và mình thấy rất. là nhiều người gặp đấy chính là lấy số. điểm ở trường của mình là thước đo giá. trị Ừ cái này cũng rất là dễ hiểu thôi. Bởi vì khi là một học sinh thì mình. không có nhiều thứ để mình trứng toàn. cái giá trị bản thân của mình trong xã. hội để nhưng mà người lớn họ có thể so.

Sánh với nhau về việc là lương của họ. bao nhiêu này thế nào Có bao nhiêu tiền. đấy là họ có mấy cái nhà mới xe thì được. học sinh chúng mình thì mình chưa có cái. của cải thì cả cho nên là điểm số là một. cái thước đo xã hội giữa những cái bạn. bè ở trong môi trường học tập với nhau. cùng cái cách rất là dễ mà mình đã thử. chính là nhận ra rằng ngoài việc học. quay về tìm số thì mình còn bao như là. cơ hội để mình có thể định vị được giá. trị của bản thân và định vị được mình là. ai trong cuộc sống này bởi vì nói cho. cùng thì việc học cũng đã để phục vụ cho. bạn áp dụng để cái kiến thức đấy và chú. những cái dự án ở trong thực tế để minh. họa thêm các bạn về việc tại sao điểm số. chỉ là một phần rất nhỏ thôi thì mình. hãy nhìn vào cái cách mà những cái. trường đại học hàng đầu của Mỹ tuyển. sinh viên vào trường Thế là một số.

Trường đại học ở Việt Nam cũng đang áp. dụng với chữ là đại học Đó là tại học. Omachi thì điểm số là một phần nữa là bé. trong việc họ định lượng là học sinh nào. nên được nhận học sinh nào không lên. được nhận họ còn nhìn vào rất là nhiều. yếu tố khác như là hoạt động xã hội Bạn. có thực sự tạo được những cái thay đổi. trong cộng đồng của bạn không họ nhìn. vào tiềm năng kiến thức thì nó vô vàn mà. mình không thể là bao giờ biết được tất. cả các kiến thức trên thế giới nhưng mà. khi mà bạn có tiềm năng Bạn có một cái. thái độ nghiêm túc khi học hỏi và bạn. thực sự là muốn dành nhiều thời gian để. có thể cải thiện bản thân mình thì đấy. cũng là một cái giá trị rất là lớn và. điểm số không thể nào mà nói lên được. hết lỗi tiếp theo mà bạn có thể mắc phải. chính là bạn đang cố gắng nhưng bạn đang. chỉ cố gắng một mình Một cây làm chẳng.

Nên non ba cây chụm lại nên hòn núi cao. có thành ngữ nề quá quen thuộc với tất. cả mọi người nhưng mà khi mà mình áp. dụng vào các trường hợp cụ thể trong. cuộc sống thì có thể là mình quên mất. cái phương châm sống đấy từ hôm nay mình. mới nhắc lại mọi người nhưng mà mình đi. học và trả tiền học phí thì mình không. chỉ đang trả tiền cho giáo sư cho những. cái cuốn sách mà mình học một lớp Ví dụ. như ở trường mình thì mình không chỉ. đang trả tiền cho cái lớp học luật của. mình và mình còn đang trả tiền cho. mental health advisor. người tư vấn tâm lý ở trường mình đang. trả tiền cho academy tháo rồi người có. thể tư vấn về lộ trình học tập của mình. chọn lớp nào cho phù hợp bỏ lớp nào cho. phù hợp hay là mình cần bao nhiêu điểm. để đạt được cái nguyện vọng của mình. mình có những người khứa cancel những. người mà tư vấn lộ trình nghề nghiệp cho.

Mình và mình con đã trả tiền để mình ở. trong một cái môi trường có rất là nhiều. người bạn truyền cảm hứng và đang cùng. hành chính với mình nữa cho nên là khi. bạn gặp khó khăn và bạn cố gắng một mình. và dành nhiều thời gian thì tất nhiên là. nó hữu ích thôi nhưng khi mà mình tham. khảo góc nhìn khác từ những cái người. xung quanh mình Họ có những cái tâm niệm. rõ ràng hơn về các trường hợp của mình. Họ không phải là bản thân mình cho nên. là ai giúp mình nghĩ ra giải pháp thì có. thể là họ không bị bó buộc ở trong những. cái cảm xúc mà mình đang có và họ có thể. mở rộng với Tâm nhìn mình hơn và nếu như. mà trường của bạn chưa có đủ những cái. nguồn trợ giúp này thì bạn có thể lên. mạng bạn có thể tìm cái dịch vụ bên. ngoài mình cũng biết là ở Việt Nam có. một số hotline hỗ trợ tư vấn tâm lý cho. những cái bạn trẻ gặp nhiều vấn đề khó.

Khăn trong cuộc sống qua bạn thấy gọi. điện cho hotline thì mình sẽ để những. cái số điện thoại đấy trên màn hình và. bạn hoàn toàn có thể hỏi bạn bè của bạn. ở những cái môi trường học khác nữa và. internet cũng là một nguồn và kiến thức. rất là rộng mở Bạn có thể tìm những cái. bài Podcast đây là một số busquets giáo. pháp của spot khác giúp mình có thể cải. thiện được cái góc nhìn về cuộc sống hay. là về học tập và việc trải qua áp lực và. một số YouTube khác nhìn rất là thích. nói về tâm lý sức khỏe học đường và mình. khuyên bạn nên xem đến nhà bạn đang. thích video này của mình khó khăn cuối. cùng Mà mình nghĩ là có thể ai trong cái. hành trình học tập của mình cũng ra ý là. chọn sai đối tượng So sánh ở trong giới. học thuật thì lúc nào mình cũng dựa vào. việc so sánh để định lượng được cái. trình độ của mình tới đâu đúng không Ví.

Dụ nhà khi thi học sinh giỏi thì luôn. luôn phải có người giỏi nhất luôn có. người lại nhìn luôn có người không được. giải nào hay là trong những cái kì thi. như định kỳ thi đại học thì họ sẽ lấy. những cái người được điểm cao nhất từ. trên xuống và những cái người đứng cuối. cùng thì sẽ bị loại có nhiều khi mình. cảm thấy những cái con số đây nó lớn đến. mức mình đánh mất định sự thụ tinh của. mình mình cảm thấy là mất động lực học. bởi vì thấy kho số của mình thấp và mình. sẽ luôn So sánh bản thân mình với bạn bè. với những cái người học chung của mình. cái việc suy nghĩ này là có ích khi mà. bạn biết được là vị trí của những cái. người mà xếp hạng cao hơn mình Nó ở đâu. Họ có những cái kỹ năng gì mà mình chưa. có để mình có thể phấn đấu như họ và rút. ngắn khoảng cách của mình nhưng mà cách. suy nghĩ này là không tốt khi mà bạn.

Luôn luôn bị ám ảnh bởi cái điều đấy thì. một cái giải pháp rất là dễ là đối tượng. mà mình nên xo thí sinh là đối với bản. thân mình quay lại cái câu chuyện mà. mình kể cho các bạn Ban đầu về việc mình. đã đi học Luật ở Mỹ đi thì bản thân mình. gặp khá nhiều khó khăn bởi vì mình có. rất là ít kiến thức về lịch sử Mỹ và. những cái bộ luật thẩm mỹ cho nên là. mình đã đến Office sao giờ tư vấn của. cái người giáo viên dạy lớp để của mình. và mình hỏi là em cảm thấy là em không. phải là một học sinh tốt ở trong lớp của. thầy thì thầy có lời khuyên nào đem có. thể cải thiện thì kiến thức của mình. buồn Ý em là một sinh viên quốc tế Em. không biết nhiều về luật của Mỹ sẽ ngồi. Thầy bảo với mình là em là sinh viên. quốc tế và em đang học Luật Và em biết. điều gì đã khóc kể cả đời những cái bạn. đang là người Mỹ học lực sẽ là khó rồi.

Và mình đang học cải môn này bằng cái. ngôn ngữ thứ hai của mình và mình đã đi. từ tận Đất Nước Việt Nam nhỏ bé sang đây. và mình học một cái nhà như thế thì thứ. nhất là mình phải biết được là cái điểm. xuất phát của mình ở đâu Nó có thể là. sau tất cả các bạn khác Nhưng mà em hãy. tưởng tượng xem đến cuối anh em học được. bao nhiêu ở Kiến thức em sẽ đi một con. đường dài hơn tất cả các bạn khác trong. lớp em có thấy điều này tháng tuổi nào. không Và nếu như em trong một thời gian. bằng các bạn khác mà em đi được một con. đường dài như vậy thì em hãy tưởng tượng. xem khi mà em gặp môi trường cạnh tiếp. theo trên mà em gặp một cái điều khó. khăn tiếp theo thì em còn đi được một. con đường dài như thế nào nữa cái câu. nói của thầy thì sẽ là cảm động và nó. gợi cho mình nhớ đến một cái câu mà mình. đang đặt trong cuốn sách Wonder của.

Aldridge ở trong cuốn sách này thì có. một cái lễ hội cuối năm của một cái môi. trường tiểu học và thầy giáo hiệu trưởng. có một cái bài diễn thuyết được với các. bạn học sinh về cách mà thầy nghĩ về sự. thành công của từng học sinh một thầy. còn nói là kết quả giúp Toàn vừa hiệu. time for usage and special days and home. you stated that to me execrate melexis. thì cũng nghĩ điểm số là cái nguồn đánh. giá duy nhất đối về chất lượng của học. sinh và thầy còn nhìn vào những cái điều. khác và thầy Xin chào cái hành trình học. sinh từ điểm bắt đầu và kết thúc nó thay. đổi lớn như thế nào muốn kết thúc video. này bằng cách phân tích một cái nét văn. hóa trong giáo dục của Việt Nam và mình. không thấy ở những cái quốc gia khác. chính là từ cụm từ con nhà người ta so. sánh con của mình với con của nhà người. khác lí do mình tin tại sao cái này chỉ.

Riêng biệt đối với Việt Nam thôi là mình. có biết nó mới chúc tiếng Nhật và tiếng. Anh thì mình không thể nào mà Dịch cụm. từ này ra một cái ngôn ngữ khác được vì. Chứng tỏ là cái việc so sánh con cái với. nhau như thế này nó quen ra rất nhiều áp. lực với các bạn trẻ cho nên là nếu như. phụ huynh nào có thể xem được video này. thì hãy kiềm chế cái việc đấy lạ vì mỗi. đứa trẻ đều có những cái tiềm năng khác. nhau và những cái môi trường khác nhau. mà mình không thể nào mà bắt ép con của. mình theo đúng cái con đường của người. khác được Mình mong là cái sự phân tích. về những cái trưởng ngại mà các bạn sinh. viên hay gặp phải và những cái giải pháp. và Mình gợi ý Chắc bạn có thể giúp các. bạn có một cái tâm lý và phong thái. thoải mái hơn khi mà mình đi học là 1 ế. quá nó nhiều khó khăn ở trong học tập và. Tức là nhiều áp lực khi mình thì các kỳ.


https://youtu.be/-y4N5aXLbDoXin chào mọi người mong rằng khi đang. xem video này thì bạn đang ở một trong. không gian an toàn và thoải mái để chúng. ta thể tâm sự về việc làm thế nào để. hoàn toàn loại bỏ áp lực học tập và áp. lực điểm số khi đang đi học mình là mừng. mình đã trả