GIỎI TOÁN DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC | LÀM SAO ĐỂ HỌC GIỎI TOÁN | TRÍ TUỆ TRẺ

Chào mừng các bạn đã quay lại với kênh  TRÍ TUỆ TRẺ . Nơi chia sẻ những thông tin bổ ích và thú vị. Bài giảng hôm nay lại là  một bài giảng vô cùng bổ ích . Và nó cũng chính là chủ đề   mà khá là nhiều bạn trẻ đang quan tâm . Vậy thì theo các bạn chủ

Chào mừng các bạn đã quay lại với kênh  TRÍ TUỆ TRẺ . Nơi chia sẻ những thông tin bổ ích và thú vị. Bài giảng hôm nay lại là  một bài giảng vô cùng bổ ích . Và nó cũng chính là chủ đề   mà khá là nhiều bạn trẻ đang quan tâm . Vậy thì theo các bạn chủ đề ngày hôm nay là gì ? Lấy lại được căn bản, chinh phục được đỉnh  . cao của tri thức, tự tin ngồi  trên đỉnh vinh quang toán học. . Đó là những gì mà mình nghĩ là các bạn sẽ đạt được Sau khi các bạn xem hết video này . Và bạn bắt tay vào hành động ngay ngày hôm nay Chúng ta sẽ bàn về một cái chủ đề mà  . khá nhiều bạn trẻ đang quan tâm Đó chính là: làm thế nào để giỏi toán. dành cho người mất gốc. Môn toán luôn là môn học mà  . biết bao nhiêu bạn học sinh, sinh viên  cảm thấy sợ hãi, ám ảnh khi nhắc đến. . Và nhất là các bạn thiên về khối xã hội. Như vậy thì làm sao mà các bạn có thể học tốt.

Với cái mà mình cảm thấy  sợ hãi ám ảnh được đúng không ? . Việc đầu tiên các bạn phải làm là: các bạn  phải vứt bỏ nỗi sợ hãi của mình sang một bên . Xem toán như bao nhiêu môn học khác mà các bạn đang cảm thấy yêu thích. . Để chuyển từ ghét toán sang yêu toán không thể nghĩ là làm được ngay đâu các bạn . Mà chúng ta phải tiến hành thay  đổi dần dần cảm xúc của bản thân . Thay vì lẫn tránh, thì các bạn nên nghĩ  về toán bằng những cái nhìn tích cực hơn.. Các bạn nên ngồi lại và vạch  ra cho mình những lý do, . những cái lợi ích của việc học toán mang lại. Các bạn chỉ cần đưa ra những  . lý do đơn giản thôi Ví dụ như là giải toán sẽ giúp các bạn tự tin, . hãnh diện hơn khi đến lớp. Mình nghĩ là các bạn sẽ rất là tự tin và hãnh diện  . khi đứng trước lớp giảng lại những bài toán khó Hay giỏi Toán thì sẽ giúp các bạn suy luận.

Các vấn đề một cách logic hơn Hay cụ thể hơn, giỏi toán sẽ giúp các bạn   nâng cao được thành tích học tập của mình. Các bạn nên tự đưa ra cho mình những cái lý do  để có ý chí mà phấn đấu. Như vậy thì khi bắt tay vào việc học toán.  Năng lượng tích cực trong con  người bạn nó sẽ được tiết ra  Và nó sẽ là nguồn động lực  thôi thúc bạn hành động.  Nếu đây là lần đầu tiên các bạn  xem video trên kênh TRÍ TUỆ TRẺ  Thì hãy dành ra khoảng tầm 5 giây để nhấn vào nút đăng ký  Các bạn nhấn thêm vào cái biểu tượng chuông thông báo bên cạnh.  Để nhận được thông báo sớm  nhất các video hàng tuần. Và đó cũng chính là cái động lực để mình tiếp tục ra những bài giảng có ý nghĩa hơn nữa.

Sau đây chính là 6 mẹo để giỏi toán dành cho người mất gốc.. Mẹo thứ sáu là: các bạn phải  NẮM VỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN . Điều đầu tiên muốn giỏi Toán . Thì các bạn phải nắm thật  là chắt kiến thức cơ bản. . Nắm và hiểu thật rõ các định nghĩa,  định lý, các dạng bài tập áp dụng. . Có rất là nhiều bạn chủ quan,  xem thường sách giáo khoa. . Xem thường lí thuyết và không  làm bài tập trong sách giáo khoa. . Mà các bạn lại đi tìm và làm bài  tập từ những cái sách ôn luyện. . Nhưng đó lại là một cái sai lầm vô cùng lớn. Một lời khuyên chân thành, rất chân thành. dành cho các bạn Là không được xem thường bài tập sách giáo khoa. . Kiến thức cơ bản sách giáo khoa  mới chính là nền tảng. . Để các bạn làm được những cái dạng bài tập  từ cơ bản đến nâng cao. . Và nó còn là bước đệm vững chắc, để giúp các bạn tìm hiểu các dạng nâng cao..

Trước khi các bạn bắt tay  vào làm các bài tập nâng cao, thì làm ơn, . các bạn phải đảm bảo cho mình rằng: các bạn đã hoàn thành tốt các dạng bài tập trong sách giáo khoa.. Toán là môn học nó có tính liên kết.. Nó đi theo cả một tiến trình. Nên nếu mà bạn bị một lỗ hỏng kiến thức nào đó. . Thì toàn bộ các kiến thức liên quan phía sau của bạn nó sẽ bị sập. . Vậy nên, nếu bạn bị hỏng chỗ nào,   thì làm ơn giải quyết ngay chỗ đó. . Mẹo thứ 5: CHIA NHỎ THỜI GIAN HỌC MỖI NGÀY GIẢI QUYẾT NHIỀU DẠNG BÀI TẬP KHÁC NHAU . Bạn nên dành khoảng thời gian từ 1 đến 2 giờ mỗi ngày . để học và làm bài tập môn Toán  thì nó sẽ tốt hơn rất là nhiều lần . So với bạn tập trung học 4 đến 5 giờ trên lần Nhưng mỗi tuần chỉ được 1 đến 2 lần. . Các bạn học mỗi ngày một ít,  như kiểu mưa dầm, thấm lâu. . thì nó sẽ cực kỳ hiệu quả. Đổi lại thì các bạn không cảm thấy chán nản.

Và không bị áp lực Việc các bạn học lý thuyết không thôi, là chưa đủ.  Đã học Toán thì các bạn phải chăm chỉ làm bài tập làm đi làm lại các dạng từ cơ bản đến nâng cao. Giải nhiều bài tập, các bạn sẽ biết cách áp dụng  các công thức lý thuyết vào bài giải Và hiểu được nhiều dạng bài tập khác nhau.  Ngoài ra cái việc giải bài tập sẽ giúp cho  các bạn có được một cái tư duy nhạy bén hơn  Khi gặp những cái bài toán quen  thì các bạn chỉ việc đặt bút mà làm  chứ không mất quá nhiều thời  gian để ngồi mà suy nghĩ. Mạo thứ 4: NẮM RÕ BẢN CHẤT VẤN ĐỀ  Khi học toán, các bạn luôn đặt ra cho mình những câu hỏi như:  Vì sao như thế ? Tại sao lại thế này ? Điều này từ đâu mà có ?  Hay là cách làm như thế nào ? Và sau đó các bạn sẽ tiến hành trả lời chúng.

Trong quá trình thực hiện bài tập . Các bạn nên học cách tự phân tích  lập luận để giải một bài toán . Nó sẽ tốt hơn gấp nhiều lần  so với việc bạn ngồi chép lại . nguyên bài giải của giáo viên  mà các bạn không hiểu gì hết. . Ở đây cũng có một sai lầm khá lớn. Đó chính là giấu dốt . Bạn sợ người khác biết mình không hiểu bài, sợ bị đánh giá rồi bị chê cười hay sợ bị chế giễu . Nên các bạn không dám hỏi thầy cô và bạn bè. Các bạn chọn cách im lặng và bỏ qua . nhưng đó lại là cái nguyên nhân chính  dẫn đến những lũ hỏng kiến thức. . Ngày ngày trôi qua như vậy,   thì lỗ hổng kiến thức ngày càng lớn. . Và dĩ nhiên là bạn sẽ dần dần phải  rời xa giấc mơ giỏi Toán của mình . Vậy nên hỏng chỗ nào,   thì các bạn phải giải quyết ngay chỗ ấy. . Đừng để lỗ hỏng lớn, rồi các bạn mới bắt đầu đi vá lại. . Mẹo thứ 3 đó chính là: ĐẶT MỤC TIÊU THỰC TẾ VÀ CỤ THỂ.

Việc học toán cũng giống như   bạn đang tham gia một cái cuộc thi chạy . Bạn phải xác định được vị trí xuất phát, đích đến. Tức là biết năng lực hiện tại của bản thân mình  . đang ở đâu ? Sau đó bạn đặt những mục tiêu cụ thể,. cho từng thời điểm cụ thể. Phải biết mình đang ở mức nào, thì bạn mới có . kế hoạch phấn đấu, lên một cái tầm cao mới . Không có con đường tắt nào dẫn đến  . thành công một cách dễ dàng. Và bạn cũng không thể trở thành siêu sao . sau một đêm được đâu. Và việc học toán cũng vậy. . Các bạn không thể giỏi ngay ngày một, ngày hai Mà nó là cả một cái quá trình cải thiện dần dần . Thay đổi điểm số của bạn lên điểm 3  điểm 5, trước khi lên điểm 7 điểm 8. . Hay xuất sắc hơn là điểm 9 điểm 10. Công sức các bạn bỏ ra ngày hôm nay,  . chính là thành quả các bạn sẽ nhận được mai sau Vậy nên các bạn không cần phải quá nóng vội..

Mẹo thứ 2 là: XEM LẠI BÀI VÀ KIỂM TRA ĐÁP ÁN Tâm lý của nhiều bạn là học cho nhanh học,  . cho lẹ, học cho xong. Tuy nhiên dục tốc thì bất đạt. . Thành công không thể dễ dàng đến với các bạn. Vậy nên khi giải bài tập,  . các bạn cần nắm rõ và hiểu sâu xa vấn đề. Sẽ giúp các bạn hiểu và nhớ lâu hơn. . Sau khi hoàn thành bài tập, các  bạn nên dành thời gian để xem lại. . Xem lại xem có sai sót cần chỉnh sửa  hay là bổ sung gì thêm không. . Và một việc cũng vô cùng quan trọng  đó chính là kiểm tra lại đáp án. . kiểm tra lại đáp án để các bạn  không mắc phải những lỗi cơ bản . mà bạn có thể bị mất điểm oan. Và mẹo cuối cùng   . cũng vô cùng quan trọng đó chính là: DẠY LẠI CHO NGƯỜI KHÁC . Dạy lại cho người khác,   chính là tầm cao của việc học. . Là lúc mà các bạn một lần nữa hệ thống lại kiến thức. . Nó sẽ giúp các bạn hiểu sâu hơn nội dung của bài học..

Ngoài ra, dạy lại cho người khác sẽ giúp các bạn nhận ra . Những lỗ hỏng kiến thức của mình. Từ đó các bạn có thể tìm cách khắc phục. . Ví dụ bạn được yêu cầu giảng lại một bài toán khó cho một nhóm bạn yếu hơn,  . vào đầu giờ học toán tuần sau. Nhưng bạn vô tình quên mất cách giải, . Như vậy thì các bạn phải làm như thế nào ? Thì lúc này, các bạn mới tìm tòi, xem lại sách vở, . để tìm hiểu và xem lại cách trình bày tốt nhất . để bạn có thể trình bày và giảng lại  cho các bạn một cách dễ hiểu nhất.. Dạy lại cho người khác, thì  bạn cũng sẽ có trách nhiệm hơn . đối với kiến thức mình  truyền đạt lại cho người khác. . Phải đảm bảo đúng, đủ nhanh và dễ hiểu nhất. Vậy trên đây là 6 mẹo để giỏi toán . Và đó cũng là những điều mà mình muốn chia sẽ dành cho các bạn trong video lần này . Hy vọng sau khi xem video này, các bạn đã hiểu và có những bước đi riêng cho mình.


https://youtu.be/HoMdSyvZJZ0Chào mừng các bạn đã quay lại với kênh  TRÍ TUỆ TRẺ . Nơi chia sẻ những thông tin bổ ích và thú vị. Bài giảng hôm nay lại là  một bài giảng vô cùng bổ ích . Và nó cũng chính là chủ đề   mà khá là nhiều bạn trẻ đang quan tâm . Vậy thì theo các bạn chủ