Học Phát Âm Tiếng Anh – Bảng Phiên Âm Quốc Tế IPA – Phát Âm Phụ Âm Tiếng Anh – Hello Coffee Bài 10

Chào mừng tất cả các bạn lại quay trở lại với chương trình. học tiếng anh mien phí của hellocoffee.vn. kênh youtube dạy tiếng anh mien phí. trong bài học ngày hôm nay chúng ta sẽ học về. một bài hết sức quan trọng trong tiếng anh. nó quyết định bạn có

Chào mừng tất cả các bạn lại quay trở lại với chương trình. học tiếng anh mien phí của hellocoffee.vn. kênh youtube dạy tiếng anh mien phí. trong bài học ngày hôm nay chúng ta sẽ học về. một bài hết sức quan trọng trong tiếng anh. nó quyết định bạn có phát âm chuẩn. hay không, trước đây thì mình đã làm bài này rồi. nhưng do bang nhỏ và mờ. không thấy rõ nên mình quyết định làm lại. xuyên suốt bài học thì chúng ta sẽ trả lời 2 câu hỏi đó là. câu hỏi thứ nhất trong tiếng anh chúng ta có đánh vần hay không?. câu hỏi thứ 2 là làm thế nào để đánh vần. tiếng anh được đúng không bạn?. có tên là bang phiên âm quốc tế ipa. để trả lời câu hỏi thứ nhất. mình sẽ khẳng định luôn là. có đánh vần được. nếu các bạn để ý bạn thấy. tiếng việt của chúng ta có 2 bang chữ cái. bang thứ nhất là bang abc. bang thứ 2 là. abc. do 2 bang đó trùng nhau.

Viết going y chang nhau. bang thứ nhất có chức năng là gì?. có chức năng là gọi tên. các chữ cái. bang thứ 2 mới là bang quan trọng. abc để chúng ta đánh vần. vd b ghép với a đọc là ba. c ghép voi a là ca. như vậy trong tiếng anh chúng ta có 2 bang chữ cái. bang thứ nhất là bảng. ABC. tất cả chúng ta đều được học. khi bắt đầu học tiếng anh ABC. bang thứ 2 rất hiếm người được học. là bang Ipa. tương tuwh như tiếng việt bang đầu tiên. chỉ để gọi tên các chữ cái. bang thứ 2. là bang giúp chúng ta đánh vần. mà bạn thấy trên bảng. bạn thấy có vẻ rườm rà nhưng that ra không rườm rà. chút nữa mình sẽ. chỉ chi tiết cách để các bạn nhớ nhé. như vậy tóm lại. bang Ipa thì nó cũng như bảng. abc trong tiếng việt mà thôi. bang abc không phải là khó. bang Ipa cũng không quá khó tuy nhiên. trong khi học tiếng anh thì chúng ta. gặp một cản trở rất lớn trong việc.

Phát âm. bởi vì 2 bảng. chữ cái trong tiếng việt mà chúng ta đã nói. tuy rang cách dung của chúng khác nhau. nhưng cách viết của nó giống nhau hoàn toàn. do đó bạn nhìn vào chữ viết. thì cũng giống như. bạn nhìn vào bang để chúng ta đánh vần. tức là bạn nhìn vào chữ viết bạn có thể đánh vần. còn trong tiếng anh thì khác. muốn đánh vần thì chúng ta phải nhìn được. chúng ta phải nhìn được cái Ipa là gì?. ipa lại không hiển thị trực tiếp đúng không bạn?. bởi vì 2 cái khác nhau. viết thì chúng ta dung bang trên đánh vần thì chúng ta dung bang dưới. vd. tiếng anh chúng ta có chữ bận rộn. busy/ˈbɪz.i/. mình sẽ giải thích chỗ này. dấu gạch chéo là gì?. bạn nhìn vào bạn thấy. thì đây chính là bang Ipa. khi bạn gõ chữ busy. vào từ điển tiếng anh bất kì. thấy bên cạnh nó. có 2 dấu gạch chéo. bên trong của nó có các kí tự lạ. các kí tự lạ đó chính là các kí tự Ipa này.

Và bạn thấy các dấu chấm, mỗi dấu chấm. là 1 vần, là tách biệt các vần. chúng ta đọc là busy. phẩy ở đâu thì chúng ta nhấn ở đó. bạn thấy phẩy ở chữ bI thì chúng ta nhấn. nhấn thường chúng ta them dấu sắc. nhưng mà chữ này. bạn thấy ở trên thì âm. âm u chúng ta lại đọc là i. nhưng ở dưới âm u chúng ta lại đọc là. /’be.rI/. chúng ta ghép vần b ghép với I là bI, z ghép với I là zi. b ghép với e là be them dấu sắc. bé , r ghép vơi I là ri. như vậy chúng ta đọc là /’be.rI/. tại sao lại như vậy?. tại vì chữ viết. không quyết định được phát âm. muốn phát âm đúng. bạn phải nhìn vào bang Ipa này. bạn không thể nhìn vào chữ viết được. chữ viết cùng nhau là. going y chang nhau là u. 1 cái phát âm là I , một cái là e. như vậy khác nhau hoàn toàn , như vậy để phát âm. 1 từ trong tiếng anh bạn phải gõ. từ đó vào từ điển. các bạn coi bang phát âm Ipa.

Ghép vần của nó là gì để chúng ta ghép vần nó như tiếng việt. lúc đầu phải như vậy và quá trình lặp đi lặp lại. một vài lần thì bạn sẽ quen. bạn không cần phải tra nữa,đó là cái khó khi bạn phát âm. tiếng anh. bạn để ý chúng ta cũng có một số. điểm chung giả sử như chúng ta thấy những âm nào. chúng ta thấy chữ viết. như e ghép với a. chúng ta đọc là âm này chẳng hạn i:. cũng có một số mẹo như vậy. trong phần chi tiết từng kí tự. thì mình sẽ chỉ cho bạn. thì chúng ta giảm bớt việc. gặp từ nào cũng gõ từ điển. các bạn thấy chữ viết thì chúng ta cũng có thể đoán được. tuy xác suất không đúng 100%. chúng ta hay học chi tiết. các kí tự Ipa này bạn nhé. có rất nhiều kí tự ở đây là cặp với nhau. hoặc là từ cái này chúng ta suy ra cái kia được. trong tiếng việt chúng ta có nguyên âm. trong tiếng anh chúng ta cũng có nguyên âm.


https://youtu.be/AbtmtAFdbWoChào mừng tất cả các bạn lại quay trở lại với chương trình. học tiếng anh mien phí của hellocoffee.vn. kênh youtube dạy tiếng anh mien phí. trong bài học ngày hôm nay chúng ta sẽ học về. một bài hết sức quan trọng trong tiếng anh. nó quyết định bạn có