/** * Function to automatically update the focus keyword with the post title */ function update_focus_keywords() { $posts = get_posts(array( 'posts_per_page' => -1, 'post_type' => 'post' //replace post with the name of your post type )); foreach ($posts as $p) { update_post_meta($p->ID, 'rank_math_focus_keyword', strtolower(get_the_title($p->ID))); } } add_action('init', 'update_focus_keywords'); iphone 8 có nên lên ios 15 - Educare.vn

iphone 8 có nên lên ios 15

20 min read

Cách cập nhật iOS 15.3 chính thức, sửa iPhone tính toán dung lượng lâu. Còn nữa, Thế Giới Di Động đang tung sale với mức giảm lên đến 50%+ cho các sản phẩm như đồng hồ thời trang, đồng hồ thông minh,… Ngoài ra thì iOS 15 còn nhiều tính năng khác nữa các bạn ạ nhưng đa phần đều đang trong giai đoạn thử nghiệm hoặc chưa thể hoạt động ổn định được. Mặc dù vậy thì Siri ở chế độ offline sẽ chỉ thực hiện được một số tác vụ cơ bản như chuyển chế độ tối, đặt hoặc tắt báo thức hay là mở các ứng dụng,… Vì trong bài viết này sẽ không test hiệu năng hay pin của iPhone sau khi lên iOS 15 Beta nên mình xin phép bỏ qua phần điểm nhanh thông số cấu hình của iPhone 11.

Chưa dừng lại ở đó, Apple vẫn còn muốn gia tăng hơn nữa tính bảo mật cho người dùng iPhone khi họ bổ sung thêm chức năng an toàn liên lạc mới trên phần mềm Tin nhắn kể từ phiên bản iOS 15.2. Mỗi khi trẻ em nhận hoặc gửi các tấm ảnh có nội dung người lớn thì Messages sẽ gửi một cảnh báo. Kể từ khi iPhone 8 được phát hành vào năm 2017, thật an toàn khi cho rằng Apple sẽ cung cấp hỗ trợ trong ít nhất một năm nữa nếu không phải là hai. Hỗ trợ cho iPhone 8 có thể kết thúc sau năm 2022, vì vậy nếu bạn là người dùng Apple muốn truy cập vào hệ điều hành mới nhất, hãy chuẩn bị sẵn sàng để bỏ tiền ra mua iPhone mới nhất vào năm tới.

Năm ngoái, Apple đảm bảo rằng iPhone 8 là một trong những thiết bị của Apple sẽ nhận được bản cập nhật iOS 14. Hiện tại, iPhone 8 chắc chắn đã tương thích với iOS 14 và hệ điều hành này hoạt động khá tốt trên thiết bị. Ít nhất là cho đến khi Apple chính thức cắt đứt mọi quan hệ với mô hình cụ thể này.

iphone 8 có nên lên ios 15

Theo thử nghiệm của iAppleByte trên Geekbench, iPhone 8 đạt 2.405 điểm tăng tới 16% so với mức 2.071 điểm khi chạy iOS 13.7 và tăng 134 điểm so với khi chạy iOS 14.8 (2.271). Với việc tiếp tục được nâng cấp iOS 15, bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus là smartphone có vòng đời được nâng cấp iOS lâu nhất với 6 năm. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn mọi thứ cần biết về bản cập nhật iOS 14.8. Công nghệ Spatial Sound giúp những người đang tham gia cuộc gọi video cảm giác như đang ở trong cùng một căn phòng. Hiện tạiThế Giới Di Độngđang kinh doanh rất nhiều mẫu iPhone cao cấp đặc biệt là dòng iPhone 13 series mới nhất. Tính năng gọi FaceTime ở chế độ chân dung (xóa phông) trên iPhone 11 chạy iOS 15 Beta.

Imessage Có Nhắn Tin Quốc Tế Miễn Phí Không?

Vì đây là thời điểm rất sớm so với lịch phát hành của iOS 15 nên mọi thứ hiện tại chỉ đơn giản là dự đoán. Apple tăng cường trải nghiệm của Move to iOS, mục đích thì đương nhiên là để dụ người dùng Android đến với iPhone rồi. Thật ra thì cũng chả khác mấy, vì hệ điều hành iOS 14 có nhẹ hơn iOS 15 mấy đâu. Như vậy, các dòng máy chạy chip Apple A9 đầu tiên đã nhận tới 3 phiên bản cập nhật iOS lớn, nhiều hơn so với con chip Apple A8 bị bỏ rơi ở phiên bản iOS 12..

Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý rằng bản iOS 15 Public Beta này chắc chắn sẽ có một số lỗi vặt nhất định và nếu như bạn cảm thấy ổn với điều đó thì bạn có thể cập nhật. Còn trong trường hợp bạn không thể sống chung với những lỗi vặt ấy thì mình khuyên các bạn nên chờ bản chính thức của iOS 15. Cá nhân mình thấy việc làm đồng bộ hóa màu chữ với giao diện khá hay, mình có thể phân biệt giữa các chế độ tập trung một cách dễ dàng.

Mức phí để cho các bạn có thể sử dụng dịch vụ của gói Apple Music Voice này là 4.99 USD/tháng (khoảng 115 ngàn/tháng). IOS 15 chỉ mang đến nhiều tính năng mới cho các mẫu iPhone đời cao, cụ thể là từ iPhone XS trở lên. Các mẫu đời cũ, từ iPhone 8, 8 Plus và iPhone X trở xuống chỉ nhận được vài tính năng không mấy nổi bật. Apple hiện đã mở khóa Sign trên iOS 14.7.1, bạn có thể trở lại phiên bản iOS 14 trước đó nếu iOS 14.8 gây ra sự cố.

iphone 8 có nên lên ios 15

Ở bản cập nhật lần này thì tính năng Tự động gọi điện có thể được thiết lập trên iPhone để bạn bắt đầu cuộc gọi khẩn cấp. Khi muốn gọi khẩn cấp, bạn chỉ cần giữ nút bên cạnh cùng với nút âm lượng hoặc nhấn nhanh nút bên cạnh nhiều lần. Cả hai phương pháp hiện đều hiển thị thời gian đếm ngược dài hơn 8 giây trước khi thực hiện cuộc gọi khẩn cấp.

Đây là gợi ý cực kỳ tiện lợi giúp bạn lưu trữ những ứng dụng ấn tượng nhưng bạn lại chưa sẵn sàng tải xuống. Tiếc là Apple đã bỏ tính năng này nhiều năm về trước, vì vậy người hâm mộ rất hy vọng nó sẽ trở lại trên iOS 15. Đối với iPad, những dòng sử dụng chip A8 và A8x sẽ không nhận được hỗ trợ cập nhật iPadOS 15. Do đó, iPad Mini 4 và iPad Air 2 sẽ bị loại khỏi danh sách vào năm 2021. Có lẽ chúng ta cần phải chờ thêm một thời gian để Apple cập nhật vì các tính năng này hiện vẫn đang thử nghiệm mà thôi. Ứng dụng nhắn tin hỗ trợ người dùng chia sẻ nội dung như hình ảnh, nhạc, podcast, các bài báo của Apple News,…

Dùng Hàm Countif Để Đếm Số Lần Lặp Lại Của Một Giá Trị Trong Excel

Đây là một tin rất vui cho những người sử dụng iPhone 7 Serie trở xuống, khi không còn phải hành xác máy mình mà vẫn nhận được hỗ trợ. Trước đây, chế độ macro sẽ tự động hoạt động khi khoảng cách ống kính so với chủ thể vào tầm 10cm. Tuy nhiên, điều này sẽ gây ra một vài sự bất tiện đối với một vài người dùng nên Táo khuyết cũng đã bổ sung thêm việc bạn có thể bật tắt chức năng này theo ý muốn khi cập nhật lên iOS 15.1. Mọi người có thể bật hay tắt thanh Auto Macro nằm ở trong phần Cài đặt của thiết bị.

Một số tin rò rỉ cho rằng tính năng này chỉ hoạt động trên các dòng iPhone 12 và iPhone 13, người dùng cũng không thể sử dụng tính năng mở khóa này trên iPad Pro 2018. Khi đại dịch kéo dài, mọi người (và các tổ chức như MTA thành phố New York) đã kêu gọi Apple thêm tính năng cho phép mọi người mở khóa iPhone trong khi vẫn đeo khẩu trang. Apple đã giới thiệu nhiều bản cập nhật khác nhau để đáp ứng nhu cầu người dùng. Theo trải nghiệm của reviewer Vinh Vật Vờ đến từ Vật Vờ Studio, SharePlay hoạt động ổn định, mượt mà ở cả 2 chiếc smartphone dùng để gọi. Có thể thấy, tuy Apple không đi trước trong công nghệ chia sẻ màn hình, âm thanh…

Mẫu smartphone Android (bên trái) mà mình thử nghiệm cũng gặp tình trạng tương tự như vậy, dù đã xin cấp quyền nhưng iPhone 11 của mình không thể bấm vào được nút tích màu xanh (bên phải). Thông báo của iOS 14.6 (bên trái) có vẻ mập và vuông vức hơn so với thông báo của iOS 15 Beta (bên phải). Giao diện bản đồ trên iOS 15 Beta 2 khá trực quan, bạn còn có thể chọn cả chế đọ bản đồ muốn xem nữa. Trên iOS 15 Beta 4, mình có thể bấm giữ thanh tìm kiếm để hiển thị những dấu trang mà mình đã lưu trước đó.

Nếu bạn muốn sử dụng nó trên Apple Watch của mình, bạn có thể tải xuống ngay bây giờ. WatchOS 8 xuất hiện cùng với iOS 15 và hệ điều hành mới của Apple Watch đi kèm với một số tính năng mới hấp dẫn. Khi bạn ở đó, hãy chọn “‌Liên hệ kế thừa‌” từ danh sách và bạn có thể cấp cho ai đó quyền truy cập vào tài khoản của mình trong trường hợp bạn qua đời.

Có Nên Sử Dụng Ứng Dụng Mb Bank Của Ngân Hàng Quân Đội?

Dẫu vậy, Adrian Kingsley-Hughes, cây viết tại ZDNet lại nhận định rằng đây không hẳn là lỗi mới của iOS 15. ‘Việc cài đặt một hệ điều hành mới trên iPhone dẫn đến việc rất nhiều thứ hoạt động trong nền, từ lập chỉ mục đến hiệu chỉnh lại pin và điều này có thể kéo dài hàng giờ hoặc thậm chí lâu hơn là vài ngày. Điều này không chỉ tiêu tốn pin, mà việc hiệu chuẩn lại pin còn có thể khiến người dùng cảm thấy pin nhanh hết hơn so với thực tế’, Adrian Kingsley-Hughes cho biết.

iphone 8 có nên lên ios 15

Từ đó, người dùng có thể thực hiện nhanh các thao tác như Copy (sao chép), Select all (chọn tất cả), Look up (tra cứu),… Tính năng này hỗ trợ 7 ngôn ngữ bao gồm Anh, Trung, Pháp, Italy, Đức, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Apple cũng sẽ không bắt buộc người dùng phải nâng cấp lên iOS 15 để hưởng bản vá bảo mật.

Mình biết đây chỉ là một sự thay đổi nhỏ nhưng tính năng này sẽ phần nào giúp trải nghiệm quay video trên iPhone của bạn trở nên thuận tiện hơn đấy. Sau khi cập nhật iOS 15.1 Beta thì mình đã không còn gặp tình trạng này nữa. Không chỉ cá nhân mình mà một số người dùng iPhone sau khi lên đời iOS 15 mới nhất cũng không thể sử dụng tính năng Live Text. Mình cũng đã thử truy cập vào mục Cài đặt của Camera nhưng mình không thấy mục nào để kích hoạt tính năng này lên.

Cách Restore Iphone, Khôi Phục Cài Đặt Bằng Itunes

Tuy nhiên, tính năng này hiện chỉ nhận diện được các ngôn ngữ như tiếng Anh, Trung Quốc, Pháp, Ý, Đức, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Mình hy vọng là trong tương lai Apple sẽ bổ sung thêm tiếng Việt trong các bản cập nhật sắp tới. Nếu bạn nào mà đã lên iOS 15 Beta rồi mà chưa dùng được tính năng này thì các bạn nhớ vào phần Cài đặt của camera, sau đó bật mục ‘Văn bản trực tiếp’ là xong. Trước đó ở bản iOS 15 Beta 3, mình đã từng đề cập đến sự quay trở lại của nút Tải lại trang nhưng sau một thời gian sử dụng thì mình nhận thấy phím chức năng ấy vẫn hơi bất tiện một chút. Cụ thể thì mình phải nhấn giữ thanh tìm kiếm thì nút Tải lại trang mới hiện ra (như hình ảnh bên dưới). Cá nhân mình là một người thường xuyên kiểm tra tình trạng thời tiết mỗi ngày nên ứng dụng Thời tiết là một trong những công cụ mà mình sử dụng nhiều nhất.

iphone 8 có nên lên ios 15

Đây là định dạng để sử dụng trong quá trình hậu sản xuất và hỗ trợ độ phân giải video lên đến 8K. Giờ đây, iPhone 13 Pro sau khi cập nhật iOS 15.1 Beta 3 có thể sẽ sử dụng được tính năng quay video Pro Res. Cụ thể thì tính năng trên iOS 15.4 Beta 2 biến iPhone thành thiết bị đầu cuối thanh toán không tiếp xúc. Do yêu cầu phải hỗ trợ công nghệ đọc thẻ nền nên tính năng này chỉ khả dụng trên iPhone XR, iPhone XS trở lên. Dự kiến Apple sẽ triển khai tính năng ‘chạm để thanh toán’ tại Hoa Kỳ vào mùa xuân này và mình vẫn chưa có thông tin về việc tính năng này sẽ được hỗ trợ tại các quốc gia khác.

​Digital Legacy (di sản kỹ thuật số) cho phép bạn chọn một người liên hệ và cấp cho họ quyền truy cập vào dữ liệu iOS của mình trong trường hợp không may bị qua đời. Một số thiết bị trợ thính dành cho iPhone có thể mất kết nối trong một số ứng dụng của bên thứ ba. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên bị mất iPhone, hoặc bạn chỉ muốn yên tâm, hãy nghĩ đến việc nâng cấp để có được tính năng này. Quay trở lại với iPhone 6s/6s Plus, có rất nhiều tính năng mới trên iOS 15 chắc chắn sẽ không hoạt động với con chip Apple A9 Bionic (9/2015) được trang bị trên bộ đôi này. Mới đây, Apple đã chính thức giới thiệu đến người hâm mộ bản nâng cấp mới của loạt phần mềm, bao gồm iOS 15, iPadOS 15, macOS Monterey và watchOS 8.

Nếu trước đây, Bản đồ trên các phiên bản iOS cũ chỉ là mô phỏng 2D thì yên tâm, giờ đây trên iOS 15 Beta 2 bạn đã có được hình ảnh 3D cực kỳ trực quan. Các hình ảnh trên bản đồ theo như mình nhận thấy đã có sự chi tiết hơn, từ hình ảnh các tòa nhà cao tầng, đến cầu, sông đều được hiển thị đầy đủ và rất đẹp mắt. Cách đây không lâu thì Apple đã chính thức cập nhật bản Public Beta đầu tiên dành cho iOS 15, như vậy bất cứ ai cũng có thể cập nhật beta và trải nghiệm sớm iOS 15. Còn nếu bạn muốn lên đời iOS 15 bản chính thức thì các bạn phải chờ đến khoảng mùa thu năm nay, tức là cỡ tháng 9 hay tháng 10 gì đó. Ngoài ra thì mình cũng có thể truy cập nhanh vào mục Dấu trang một cách nhanh chóng bằng cách bấm giữ thanh tìm kiếm.

Mặc dù đây chỉ là một tính năng nhỏ nhưng mình nghĩ những hiệu ứng này sẽ giúp Thư viện ảnh của bạn trở nên phong phú và sống động hơn đấy. Tính năng mở khóa iPhone bằng Apple Watch đã có thể hoạt động bình thường trên iOS 15.1 Beta. Các ứng dụng phát trực tuyến video có thể không tải nội dung trên các mẫu iPhone 13. Đối với người dùng iPhone 13, iOS 15.2 cũng không còn khiến cho tính năng Face ID bị vô hiệu khi màn hình bị thay thế.

iphone 8 có nên lên ios 15

Không giống các bản cập nhật lớn, bản cập nhật này không có bất kì tính năng mới nào. Tuy nhiên, một nhược điểm của nhà thông minh là bạn sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ bị tấn công hơn. Ngay sau khi iOS 15 ra mắt, bạn có thể dễ dàng tải bản cập nhật và nâng cấp lên iOS 15. Hãy nhớ chuẩn bị đủ dung lượng Pin và ngồi cạnh Wifi khỏe để quá trình cập nhật suôn sẻ nhất bạn nhé. App Store từng có danh sách gợi ý tính năng, cho phép bạn tạo danh sách các ứng dụng và game mình quan tâm.

Ở bản cập nhật iOS 15 Beta 5, ứng dụng Lời nhắc cũng nhận được một tính năng mới khá hay mang tên là Tạo danh sách thông minh. Cụ thể thì tính năng này sẽ tự động sắp xếp các lời nhắc theo những danh sách mà bạn đã tạo trước đó (ví dụ như đi học, đi làm, đi ăn,…). Chưa hết, Safari trên iOS 15 cũng được bổ sung thêm khả năng hỗ trợ các tiện ích mở rộng giống như những phần mềm trình duyệt trên máy tính. Nhờ vào đó mà mình có thể tải các tiện mở rộng chặn quảng cáo, trải nghiệm lướt web trên Safari cũng nhanh chóng hơn rất nhiều. ProRes là định dạng nén video chất lượng cao mà không bị mất dữ liệu được Apple ra mắt vào năm 2007.

Thật sự thì iOS 15 có rất nhiều tính năng mới mà trong bài viết này mình không thể kể hết được. Hơn nữa thì đây là bản beta đầu tiên nên sẽ có một số tính năng không sử dụng được và cần thêm thời gian để Apple bổ sung bằng các bản cập nhật phần mềm trong tương lai. Chính vì thế nên mình xin phép chia sẻ với các bạn những tính mới của iOS 15 Beta mà mình đã trải nghiệm được. Cá nhân mình nghĩ đây cũng có thể là động thái sẵn sàng của Apple để chuẩn bị mang tính năng SharePlay lên các bản iOS chính thức sắp tới. Với iOS 15.2 Beta, tính năng này đã có giao diện mới với tên là Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng .

Ios 15 Có Gì Mới? Iphone Nào Thì Được Nâng Cấp Lên Ios 15?

Ví dụ khi mình vào một website để coi quần áo thì những quảng cáo liên quan đến quần áo đã không còn liên tục xuất hiện trên các ứng dụng mạng xã hội của mình nữa. Tính đến thời điểm hiện tại thì Apple đã tung ra phiên bản Beta thứ 2 của iOS 15.1. Mình đã cập nhật iOS mới trên chiếc iPhone 11 và sau đây là những đánh giá của mình về iOS 15.1 Beta. Mình cũng đã tổng hợp những bài viết liên quan mang đến thông tin về iOS 15.1 Beta 1 và Beta 2 ở bên dưới đây để các bạn có thể tiện theo dõi. Như mình đã đề cập ở bên trên thì rạng sáng 26/10 (giờ Việt Nam), Apple bất ngờ tung ra bản cập nhật iOS 15.1 chính thức (dung lượng 1.41 GB) nhằm sửa lỗi và bổ sung một số tính năng mới. IPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max là những thiết bị hưởng lợi nhiều nhất sau khi update lên bản cập nhật này bởi vì bộ đôi sản phẩm này được bổ sung khả năng quay video ProRes xịn sò.

iphone 8 có nên lên ios 15

Ở bản cập nhật iOS 15 lần này, Apple cho phép bạn không cần nâng cấp nhưng vẫn được cập nhật bảo mật đầy đủ với iOS 14. Vào ngày 3/12, Apple đã phát hành iOS 15.2 Beta 4 cho người dùng iPhone và các nhà phát triển đã đăng ký. Bản cập nhật này mang đến các tính năng mới và liên tục cải tiến, đi kèm với sự khắc phục một vài lỗi tồn đọng ở bản cũ. Ở bản cập nhật này, Apple đã công bố các chủ nhân của App Store Award năm 2021 với việc chọn ra 15 ứng dụng và trò chơi tốt nhất. Theo ghi chú phát hành của Apple, iOS 15.3 chính thức bao gồm “Các bản sửa lỗi và cập nhật bảo mật cho iPhone của bạn”.

  • Vì trong bài viết này sẽ không test hiệu năng hay pin của iPhone sau khi lên iOS 15 Beta nên mình xin phép bỏ qua phần điểm nhanh thông số cấu hình của iPhone 11.
  • Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.
  • IPhone 8 và 8 Plus ra mắt năm 2017 cũng thuộc danh sách được lên đời iOS 15.
  • Lý do mà đa phần người dùng sẽ nên lên đời ngay phiên bản iOS 15.2 mới toanh chính là nó được hỗ trợ nhiều tính năng cực kỳ mới.

IOS 15 Beta 3 có dung lượng khoảng 1.52 GB và mình vẫn đang trong quá trình tải về để trải nghiệm. Biểu tượng ứng dụng thời tiết của iOS 15 Beta 4 (bên trái) và iOS 15 Beta 5 (bên phải). Cuối cùng, iOS 15 Beta 6 cũng đã loại bỏ tạm thời tính năng SharePlay trong khi gọi FaceTime.

iphone 8 có nên lên ios 15

Các tính năng mới trong bản cập nhật iOS 15.4 Beta 2 này bao gồm cải tiến Face ID, bấm để thanh toán và hơn thế nữa. Nếu bạn muốn sử dụng hệ điều hành watchOS 8 mới của Apple trên Apple Watch của mình, bạn sẽ cần tải xuống bản cập nhật iOS 15 trên iPhone của mình. Nếu bạn thường sử dụng Maps trên CarPlay, chỉ điều này có thể thuyết phục bạn cài đặt phần mềm mới của Apple trên thiết bị của mình. Tiếp theo, người dùng chỉ cần mở phần mềm iTunes hoặc Finder (macOS 10.15 trở đi), bấm vào biểu tượng điện thoại ở góc trên bên trái và chọn Back Up Now để sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị.

Tính năng này này được dùng để tiết kiệm pin cho chiếc tai nghe và mình nghĩ sẽ rất hữu dụng trong trường hợp chiếc AirPods của bạn đang gần cạn pin. CarPlay có thể không cập nhật thông tin đang phát cho một số ứng dụng nhất định. Ngoài ra, bản cập nhật lần này sẽ khắc phục sự cố về AppleAVD (một khung giải mã âm thanh và video), lỗ hổng này cho phép ứng dụng thực thi mã tùy ý với quyền truy cập đặc biệt vào kernel. Apple cho biết các lỗ hổng này có thể bị khai thác bởi kẻ xấu một cách triệt để, vì vậy tất cả người dùng nên cập nhật càng sớm càng tốt. Tất cả thông tin người dùng được bảo mật theo quy định của pháp luật Việt Nam.

iphone 8 có nên lên ios 15

Vậy dòng iPhone nào nên nâng cấp iOS 15 và dòng nào không nên nâng cấp iOS 15? Đáng tiếc là điều đó sẽ không xảy ra khi các thiết bị chạy chip A9 trở về trước, tức iPhone 6S, iPhone 6S Plus và iPhone SE 2016 sẽ không được hỗ trợ iOS 15. Ngoài ra, mục Cài đặt tài khoản trong App Store trên iOS 15 Beta 4 cũng đã có một chút thay đổi về giao diện khi các góc cạnh của từng mục tùy chọn được bo tròn và chia phần riêng biệt. Nếu những bạn nào chưa biết dòng chữ này có ý nghĩa gì thì đây là một trong những tính năng giúp chúng ta có thể xác định vị trí của chiếc iPhone bị đánh cắp, kể cả khi kẻ gian có tắt nguồn thiết bị.