/** * Function to automatically update the focus keyword with the post title */ function update_focus_keywords() { $posts = get_posts(array( 'posts_per_page' => -1, 'post_type' => 'post' //replace post with the name of your post type )); foreach ($posts as $p) { update_post_meta($p->ID, 'rank_math_focus_keyword', strtolower(get_the_title($p->ID))); } } add_action('init', 'update_focus_keywords'); iphone x có nên lên ios 15 - Educare.vn

iphone x có nên lên ios 15

20 min read

Điều này có nghĩa là người dùng iPhone 6S trở lên cũng như người dùng iPod touch thế hệ thứ 7 sẽ nhận được bản cập nhật di động lớn này vào cuối năm nay. Thêm vào đó, iPhone SE được ra mắt cùng hệ điều hành iOS 9 vào năm 2016 cũng được nâng cấp iOS 15. Trước đó, có sự rò rỉ thông tin rằng hãng sẽ loại bỏ cả 3 khỏi danh sách được cập nhật hệ điều hành mới. Vì vậy, tính đến năm 2021 iPhone SE, iPhone 6s và iPhone 6s Plus sẽ là những thiết bị cũ nhất nhận được bản cập nhật iOS mới của Apple. Apple cũng sẽ không bắt buộc người dùng phải nâng cấp lên iOS 15 để hưởng bản vá bảo mật. Đây là một tin rất vui cho những người sử dụng iPhone 7 Serie trở xuống, khi không còn phải hành xác máy mình mà vẫn nhận được hỗ trợ.

Rõ ràng nếu bạn là một người yêu thích khám phá và thích trải nghiệm những cái mới mẻ thì không có lý do gì không cập nhật lên iOS 15. Tuy nhiên thiết bị vẫn có mặt trong danh sách được cập nhật iOS 15 theo như xác nhận của Apple. Các ứng dụng của bên thứ nhất như Safari, Podcast và Lịch cũng ổn định.

Trước đó, iOS 14 đã khởi động xu hướng này bằng cách cho phép thay đổi Safari và Mail bằng một ứng dụng khác. Bản beta iOS 14.5 mới nhất cũng cho phép thay đổi nền tảng âm nhạc mặc định Apple Music bằng Spotify. Vậy thì không có lí do nào để iPhone không tiếp tục tính năng này trên phiên bản cập nhật tiếp theo cả. Tính năng Memory Mixes còn cho phép người dùng tinh chỉnh thứ tự hình ảnh, thêm hoặc bớt nội dung trong các video.

Thay đổi này đồng nghĩa với việc lệnh Quét văn bản được bật lên sẽ hiển thị trên một hoặc là hai ứng dụng. Người dùng chỉ cần chọn vào mục đó cũng như cửa sổ máy ảnh xuất hiện để có thể chụp lại các văn bản từ sách hoặc hình ảnh. Tiếp theo, người dùng ấn vào paste khi đã chọn được đoạn văn bản mong muốn là xong. Universal Control là tính năng được phát hành để giúp cho người dùng có thể điều khiển nhiều iPad hoặc máy Mac chỉ với duy nhất một bàn phím và một con chuột. Đây là một chức năng dự kiến sẽ xuất hiện trên cả hệ điều hành iOS 15.4 cho iPhone cũng như macOS Montery 12.3 của Apple trong tương lai. Sau khi được trải nghiệm phiên bản iOS 15.4 Beta mới nhất này trên iPhone, mình đã tìm thấy được đến hơn 7 tính năng mới siêu xịn sò mà Apple mang lại cho người dùng.

Cái mà người dùng thích nhất chính là thay đổi giao diện ở phần thông báo, khi nào icon và nội dung hiển thị rõ ràng hơn, gom gọn được nhiều thông báo với Notification Summary. Thời lượng pin của iPhone 11 không thay đổi, nó kéo dài 7 giờ 28 phút khi chạy iOS 15 và 7 giờ 32 phút trên iOS 14.8. IPhone XR cũng vậy, sử dụng được 6 giờ 3 phút so với 5 giờ 59 phút. IPhone 8, iPhone 7 và iPhone 6s cũng có thời lượng pin tương đương trên iOS 15 khi so sánh với iOS 14.8. Đây không phải là hiếm bởi vì mỗi lần ‘big update’ thì iPhone của bạn sử dụng rất nhiều tài nguyên để tối ưu lại. Ghi nhận từ các đợt cập nhật trước thì khoảng 1 thời gian ngắn máy sẽ ổn định lại, hoặc trễ nhất là đến phiên bản cập nhật nhỏ tiếp theo.

Ra Mắt Ứng Dụng Gaapnow: Cuộc Chơi Mới Cho Bất Động Sản Thời 4 0

IOS 15 mới ra nên vẫn còn tiềm ẩn các vấn đề và cần một hoặc hai bản cập nhật nữa mới có thể ổn định. Năm 2022 tiếp tục là một năm nhiều thay đổi của các tập đoàn dịch vụ công nghệ. Người dùng iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ thấy biểu tượng bông hoa xuất hiện ở góc dưới bên trái của màn hình khi một đối tượng đủ gần để kích hoạt chế độ Macro. Từ đó, bạn có thể nhấn vào biểu tượng bông hoa để tắt hoặc bật lại chế độ Macro nếu cần.

Bên trên của mình cũng giúp cho mọi người có thể khám phá được những điều thú vị trong bản nâng cấp phần mềm mới nhất của Apple. Trước đây, chế độ macro sẽ tự động hoạt động khi khoảng cách ống kính so với chủ thể vào tầm 10cm. Tuy nhiên, điều này sẽ gây ra một vài sự bất tiện đối với một vài người dùng nên Táo khuyết cũng đã bổ sung thêm việc bạn có thể bật tắt chức năng này theo ý muốn khi cập nhật lên iOS 15.1. Mọi người có thể bật hay tắt thanh Auto Macro nằm ở trong phần Cài đặt của thiết bị. Hơn thế nữa, trong trường hợp một hình ảnh khỏa thân được gửi qua ứng dụng Tin nhắn qua điện thoại iPhone của trẻ em thì nó sẽ được làm mờ. Nếu các bé tiếp tục ấn vào phím “Xem ảnh” ngay sau đó thì màn hình sẽ hiển thị một thông báo để cho biết rằng vì sao các hình ảnh đó được máy đánh giá là nhạy cảm hoặc không phù hợp.

Nếu bạn thường sử dụng Maps trên CarPlay, chỉ điều này có thể thuyết phục bạn cài đặt phần mềm mới của Apple trên thiết bị của mình. Như vậy là ở hệ điều hành iOS 15, Apple chủ yếu update thêm các tính năng cho các dịch vụ hiện có và tối ưu một vài giao diện, nói chung là không có gì quá thú vị cho người dùng. Hơn nữa, với khả năng ghép nối được với nhiều thiết bị Apple khác cùng với giao diện thiết kế khá thân thiện thì tính năng này sẽ cung cấp cho người dúng trải nghiệm trực quan hơn. Như vậy, Apple Maps mới sẽ trở nên thuận tiện và dễ dàng thao tác hơn cho những người cần di chuyển nhiều. Bên trên là những chia sẻ của mình về những điểm mới trên iOS 15 và những phản hồi về hệ điều hành mới này của người dùng.

iphone x có nên lên ios 15

Apple đã truyền thông rằng iPhone 6s và iPhone 6s Plus sẽ không được hỗ trợ nâng cấp iOS 15. Tuy nhiên, theoPhonearenahai mẫu iPhone này vẫn có thể cập nhật iOS mới. Vậy thực hư như thế nào, hãy cùng Điện máy XANH xem ngay bài viết sau đây nhé.

Bức Ảnh Ấn Tượng Về Tế Bào Con Người Dưới Kính Hiển Vi

Live Text sẽ tự động nhận diện chữ trong ảnh rồi bạn có thể sao chép sang văn bản khác. Quả là một nâng cấp đầy thiết thực giúp ích rất nhiều trong việc học tập hay những khách du lịch cần dịch văn bản sang tiếng của mình. Apple đã cá nhân hoá người dùng hơn với tính năng Focus giúp thiết lập chỉ nhận thông báo từ những người và ứng dụng nhất định, bạn chỉ thấy cái bạn muốn thấy. Chứ trước đây chỉ có không làm phiền Do Not Disturb là tắt một loạt hết tất cả.

iphone x có nên lên ios 15

FaceTime sẽ nhận diện và thu giọng nói của bạn rồi sau đó loại bỏ tiếng ồn xung quanh. Bạn cũng có thể tắt Voice Isolation để người khác lắng nghe âm thanh xung quanh bạn. Ngoài ra, chế độ âm thanh vòng trong FaceTime cũng không khả dụng với iPhone đời cũ mà giúp đem lại cảm giác âm thanh như đến từ mọi hướng với người dùng ở vị trí trung tâm. Một tính năng nữa là lọc giọng nói dùng máy học để loại bỏ các tiếng ồn xung quanh như tiếng chó sủa, tiếng ống thông hơi. Ngược lại, chế độ khuếch đại tiếng ồn cũng sẽ không khả dụng cho người dùng iPhone đời cổ.

Ác Tính Năng Nổi Bật Có Trên Ios 15

Sự đổi mới này hỗ trợ cho thao tác điều hướng giữa những phần kahsc nhau trên phần mềm này của chúng ta được đơn giản hơn. Ngoài một điểm mới bên trên, ông trùm công nghệ Táo khuyết cũng sẽ công bố một tính năng hoàn toàn mới mang tên Apple Music Voice Plan trên iOS 15.2. Phía trên của mình cũng có thể giúp cho các bạn khám phá được tất tần tật về hệ điều hành mới mà Apple chuẩn bị tung ra trong tương lai. Hơn thế nữa, trong quá trình trải nghiệm phiên bản phần mềm mới này, người dùng cũng có thể báo cáo những lỗi mà mình mắc phải. Sau đó, Apple sẽ ghi nhận và tiếp thu ý kiến này để họ ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn trên phiên bản chính thức sẽ được tung ra thị trường trong tương lai.

Nếu bạn bỏ lỡ iOS 15.3, bạn sẽ nhận được các bản vá lỗi khi nâng cấp. Nếu bạn quan tâm đến thông tin chi tiết, bạn có thể đọc thêm về chúng ngay tại đây . Nhìn chung thì iOS 15 cũng không có quá nhiều tính năng mới đột phá. Thế nên nếu bạn kì vọng một phiên bản ‘kiểu WOW’ về thay đổi giao diện như iOS 14, thì bản cập nhật này có lẽ chưa đáp ứng được.

Người Dùng Iphone Nên Cập Nhật Ios 14 81 Ngay Lập Tức

IOS 15 hiện có sẵn dưới dạng bản phát hành beta dành cho nhà phát triển và bản beta công khai vào tháng 7. Tuy nhiên, bản phát hành chính thức sẽ chỉ đến vào mùa thu, có thể là tháng 9 như truyền thống. Bản cập nhật mang đến những thay đổi cơ bản đối với quản lý thông báo, các tính năng mới trong iMessage, nhiều kiểm soát quyền riêng tư hơn và nhiều hơn nữa. Nếu đang dùng iOS 13 hoặc cũ hơn bạn nên cân nhắc việc nâng cấp lên iOS 15 để được cập nhật nhiều tính năng mới cùng giao diện với widget hoàn toàn mới. Bên cạnh đó, việc cập nhật từ iOS cũ lên iOS 15 còn giúp khắc phục lỗi và vá lỗ hổng bảo mật.

Tiếp theo, về giao diện thì iOS 15 không có sự thay đổi đột phá nào so với iOS 14. Vì thế, nếu đang dùng iOS 14 thì sau khi nâng cấp lên iOS 15 giao diện chiếc iPhone 8 của bạn chẳng khác biệt cho lắm. IOS 15 được Apple tung ra cho người dùng vào ngày 20/9 vừa rồi và nó hỗ trợ toàn bộ thiết bị trước đây từng được cho phép cài iOS 14. IPhone 8 và 8 Plus ra mắt năm 2017 cũng thuộc danh sách được lên đời iOS 15.

Trang Sức

Rõ ràng bản cập nhật này được thiết kế để hoạt động tốt nhất trên các thiết bị từ iphone 2018 trở về sau. Apple luôn đi đầu trong vấn đề bảo vệ thông tin người dùng sản phẩm của họ. Thông qua App Privacy Report trên iOS 15, điện thoại của bạn sẽ thông báo những ứng dụng nào đang sử dụng thông tin cá nhân của bạn. IOS 15 đã thay đổi giao diện cho mục thông báo trong bản cập nhật này.

Trái với phụ nữ không thể giữ nổi bất kỳ bí mật nào trong lòng, đàn ông được xem là phe kín tiếng. Và có những điều, một khi đã kết hôn, họ sẽ giữ mãi trong lòng không bao giờ nói với ai, kể cả mẹ đẻ. Có thể thấy với những tác vụ nhẹ nhàng thường ngày thì iOS 15 sẽ có thời lượng tương đương hoặc thậm chí là tốt hơn ở các dòng iPhone mới. Trên iOS 15, ​​thời lượng pin của iPhone 12 đã tăng đáng kể 30 phút – kéo dài 8 giờ 40 phút trong bài kiểm tra so với 8 giờ 10 phút khi chạy iOS 14.8. Nếu như đúng theo dự đoán, Samsung A14 sẽ là sản phẩm hiếm hoi thuộc phân khúc tầm trung sở hữu phần cứng vượt trội.

Lý do là vì những gì bạn nhận được là khá ít ỏi trong khi chưa đảm bảo tính ổn định. Một điều khác khiến bạn có thể yên tâm sử dụng iOS 14 đó là Apple điều chỉnh chiến lược của mình. Năm nay iPhone đang chạy iOS 14 sẽ tiếp tục được nhận các bản cập nhật bảo mật (ít nhất là cho tới khi iOS 16 ra mắt) chứ không bị ép lên đời iOS 15. Hệ điều hành iOS 15 tương thích với loạt thiết bị từ iPhone 6s đến iPhone 13. Tuy nhiên, trong phần mô tả, Apple đánh dấu một số tính năng chỉ hỗ trợ cho các thiết bị iPhone XS và XR trở về sau. Đa số liên quan đến việc xử lý hình ảnh, âm thanh cũng như trợ lý ảo của máy.

  • Khi cập nhật lên hệ điều hành iOS 15.4 mới nhất, người dùng sẽ được tận hưởng nhiểu trải nghiệm mới mẻ với giọng nói Siri mới.
  • Vì vậy, nếu bạn thường xuyên bị mất iPhone, hoặc bạn chỉ muốn yên tâm, hãy nghĩ đến việc nâng cấp để có được tính năng này.
  • Trước đó, iOS 14 đã khởi động xu hướng này bằng cách cho phép thay đổi Safari và Mail bằng một ứng dụng khác.
  • Để nói về khía cạnh hỗ trợ người dùng lâu dài thì Apple chắc chắn nắm top đầu thị trường hiện nay.
  • Ứng dụng TV có trên iPhone và iPad sẽ được thêm vào một phần “Store” mới để hỗ trợ người dùng có thể truy cập vào iTunes nhanh hơn, giúp họ thuê hoặc mua phim hay các chương trình truyền hình.
  • Điều này có nghĩa là người dùng iPhone 6S trở lên cũng như người dùng iPod touch thế hệ thứ 7 sẽ nhận được bản cập nhật di động lớn này vào cuối năm nay.

Qua bài test, lượng pin hao hụt gần như là tương đương nhau, không hề có sự khác biệt quá đáng kể ở phiên bản iOS 15 so với iOS 14.6. Một lỗi cũng phổ biến đó là người dùng Facetime cũng không nhận eSim và phải kích hoạt lại. Chính vì thế một số người có tiếng nói trong cộng đồng iPhone, hay các nhà bán lẻ khuyến nghị từ đời iPhone Xs thì có thể ‘lên tốt’ iOS 15, còn các đời còn lại thì nên cân nhắc.

Tại hội nghị, hãng sẽ công bố các sự kiện quan trọng như hệ điều hành iOS 15, iPadOS 15, MacOS 12, WatchOS 8, TVOS 15 và nhiều thông tin thú vị khác. Người dùng có thể đón xem sự kiện này trên kênh Youtube của Apple hoặc tại trang web chính thống của hội nghị. Apple đã thiết kế lại hoàn toàn về giao diện của Safari để tối ưu cho việc sử dụng bằng một tay và điều khiển các tab dễ dàng bằng thao tác vuốt. Ngoài ra, tính năng Tab Groups (Nhóm Tab) cho phép người dùng lưu các tab của họ trong một thư mục và đồng bộ trên iPhone, iPad và Mac.

Apple đã thay đổi chính sách của mình đối với chính sách hỗ trợ cập nhật iOS 14, khác biệt so với những gì họ hứa… Nếu bạn muốn sử dụng hệ điều hành watchOS 8 mới của Apple trên Apple Watch của mình, bạn sẽ cần tải xuống bản cập nhật iOS 15 trên iPhone của mình. Các cải tiến trên tàu bao gồm thông tin chi tiết về đường như làn rẽ, dải phân cách, làn đường dành cho xe đạp và phần đường dành cho người đi bộ ở các thành phố được hỗ trợ.

Giống như các phiên bản iOS 14 trước, iOS 14.8 là một bản cập nhật nhỏ tăng cường bảo mật cho người dùng. Không giống các bản cập nhật lớn, bản cập nhật này không có bất kì tính năng mới nào. Điều đáng nói là Apple đã không loại bỏ bất kỳ mẫu iPhone hoặc iPod touch nào khỏi danh sách hỗ trợ iOS 14 khi so sánh với các thiết bị đã hỗ trợ iOS 13. Vì vậy, một số thiết bị được liệt kê ở trên hiện đang có thêm 1 năm tuổi thọ hệ điều hành với iOS 15 – điều chưa từng xảy ra trước đây và cũng trái ngược với các suy đoán từ các nhà phân tích.

Ios 15 Không Hỗ Trợ Gì Trên Iphone Đời Cũ

Một tiện ích quan trọng thiếu vắng trên iPhone đời cũ là người dùng không thể thêm chìa khóa số của xe hơi, nhà thông minh hoặc khách sạn vào ứng dụng ví Wallet của Apple. Thẻ Apple Card trên hệ điều hành iOS 15.4 sẽ được cung cấp thêm vào một tiện ích ở màn hình chính. Nó sẽ đóng vai trò hiển thị số dư khả dụng trong tài khoản của bạn ở hiện tại cùng với chi tiêu hàng ngày của người dùng. Dựa trên một đoạn mã có trên iOS 15.4, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng một chức năng mới với tên gọi là “Cosmetic Scan” đang được Apple nghiên cứu và phát triển. Đây sẽ là một tính năng khá thiết mà ai ai cũng cần dùng đến mỗi khi có nhu cầu thu cũ đổi mới lên đời iPhone.

iphone x có nên lên ios 15

Kế hoạch Voice Plan của Apple Music ban đầu được công bố vào tháng 10, nhưng hiện nó đã có sẵn thông qua phần mềm mới nhất của Apple. Thật ra thì cũng chả khác mấy, vì hệ điều hành iOS 14 có nhẹ hơn iOS 15 mấy đâu. IOS 15là bản cập nhật lớn nhất trong năm của Apple dành cho iPhone. Mặc dù có rất nhiều điểm mới trên iOS 15 nhưng nhiều người dùng vẫn băn khoăn, liệu có nên lên iOS 15 ngay bây giờ. IOS 15 là bản cập nhật lớn nhất trong năm của Apple dành cho iPhone.

Chính vì thể, bản nâng cấp này sẽ tương thích với toàn bộ những chiếc iPhone đã từng có thể lên đời iOS 15. Cụ thể, người dùng kể từ đời iPhone 6s trở lên sẽ có thể nâng cấp lên bản này trong tương lai. Nói cách khác, Universal Control có khả năng hợp nhất một lúc nhiều thiết bị iPad cũng như máy Mac lại với nhau để phục vụ nhu cầu làm việc của người dùng. Nhờ sự hỗ trợ của tính năng nay, các bạn có thể dùng bàn phím của một máy Mac chính để điều khiển những chiếc iPad hoặc máy Mac phụ ở khu vực xung quanh.

Trước đó, iPhone 5S sau 5 năm hoạt động thì chỉ dừng lại ở hệ điều hành iOS 12, thậm chí không đủ điều kiện cài đặt iOS 13. Ngay cả Samsung, thương hiệu thuộc top đầu trong việc cải thiện tuổi thọ thiết bị tối đa cũng chỉ hỗ trợ trong 4 năm. Nổi bật nhất là chức năng tóm tắt thông báo và bổ sung chế độ Focus trong máy ảnh. Nhiều tính năng bảo mật cũng được bổ sung để theo dõi quá trình sử dụng các ứng dụng. Ngoài ra, nhiều nhà phát triển ứng dụng vẫn còn đang dùng bản iOS trước đó.

iphone x có nên lên ios 15

Ở phía dưới bài viết này chính là top 10+ tính năng mới trên iOS 15.2. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có không ít nhà bán hàng dùng iPhone để đóng vai trò là một máy tính tiền kỹ thuật số trong tương lai. Do đó, thiết bị sẽ có khả năng thay thế cho đầu đọc thẻ đến từ Square được cắm trực tiếp vào smartphone trước đây. Ở các phiên bản iOS trước, chẳng hạn như iOS 15.2 hay iOS 15.3, nhiều người dùng than phiền rằng Face ID không thể hoạt động được chính xác và nhanh chóng khi họ đeo khẩu trang.

iphone x có nên lên ios 15

Ngoài ra, hiện các ứng dụng vẫn chưa hoàn toàn tương thích với hệ điều hành mới. Điều này có thể dẫn tới việc ứng dụng mà bạn ưa thích bị gặp lỗi sau khi nâng cấp iOS 15. Tương tự, Siri trên iPhone đời cũ không được được bổ sung khả năng sử dụng ngoại tuyến. Với một số tác vụ như hẹn giờ, báo thức, nhắn tin, mở ứng dụng…, người dùng vẫn cần kết nối Internet để sử dụng. Theo Apple thì tính năng này sẽ đảm bảo các kết nối Internet được cấu hình để chuyển qua Private Relay, được dùng như IP ẩn danh. Khi truy cập Safari trên iOS 15 thì bên thứ ba chỉ biết khu vực truy cập chứ không biết bất kỳ thông tin nào của người dùng.

iphone x có nên lên ios 15

Tuy nhiên, chúng vẫn chưa khả dụng với CarPlay khiến cho khá nhiều người dùng bất tiện khi sử dụng. Đừng quên liên tục theo dõi trang tin tức của hệ thống Di Động Việt để có thể cập nhật các thông tin về công nghệ mới nhất hiện nay nhé. Mặt khác, iOS 15.4 Beta cũng chỉ là một phiên bản thử nghiệm ở thời điểm hiện tại. Chính vì thế, độ ổn định của phần mềm vẫn chưa thể nào có thể sánh ngang được với các bản chính thức khác. Do đó, việc gặp phải lỗi trong quá trình trải nghiệm hệ điều hành này là một điều có thể xảy ra.

Find My có khả năng định vị được iPhone trong cao nhất là 5 tiếng khi smartphone đang trong chế độ Power Reserve. Các dữ liệu mà người kế thừa có khả năng truy cập sẽ không bao gồm những phương tiện đã được cấp phép hay là iCloud Keychain. Có một số lỗi mới phát sinh, còn một số lỗi đã tồn tại từ các phiên bản trước nhưng chưa được sửa. Sữa lỗi ảnh được lưu vào thư viện của bạn từ Tin nhắn có thể bị xóa sau khi xóa chuỗi hoặc tin nhắn được liên kết. Công nghệSpatial Soundgiúp những thành viên tham gia cuộc gọi video có cảm giác như đang ở cùng một căn phòng.