Mẹo học tiếng Anh như không học

Chào các bạn, chào các bạn, chào các bạn! Trong video hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn 3 mẹo mà bạn có thể làm ở nhà )) ) 3 mẹo để các bạn có thể làm ở nhà Để giỏi Tiếng anh mà học như không học nha. Từ trước đến giờ mình vẫn luôn luôn nói với các

Chào các bạn, chào các bạn, chào các bạn! Trong video hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn 3 mẹo mà bạn có thể làm ở nhà )) ) 3 mẹo để các bạn có thể làm ở nhà Để giỏi Tiếng anh mà học như không học nha. Từ trước đến giờ mình vẫn luôn luôn nói với các bạn là tiếng Anh vui lắm, thích lắm, dễ lắm không cần phải học đâu. Không phải là không cần phải học đâu :v Mà là không cần quá căng thẳng với nó Nhưng mà mình đoán là tại vì mình chưa nói kĩ cho nên là nhiều bạn vẫn cảm thấy mông lung ấy. Vậy thì hôm nay mình sẽ nói thật kĩ để sau video này, bạn sẽ thấy là tiếng Anh không cần học khổ sở vẫn vui và dễ và thích như thế nào ha.

Mình có máy ở đây rồi, mình sẽ bày cho, mình sẽ làm, kiểu như là, thị phạm sát sườn cho các bạn biết, là mình làm như thế nào. Ô kê, bắt đầu =)) Cách đầu tiên rất dễ làm và dễ yêu là xem phim. Cái này mình chắc chắn là bạn nghe nhiều rồi Nhưng mà đợi tí để mình nói kĩ hơn về cách xem nè Ngày xưa thì mình chưa có internet đâu các bạn nhưng mà anh trai mình không biết mua ở đâu mà cái đĩa DVD phim xịn lắm, kiểu DVD chính hãng luôn ấy. Mua đĩa chép lậu thì vẫn mua, thời đấy ai cũng mua đĩa chép lậu cả :v Thế nhưng mà nhà mình có một số đĩa phim rất là xịn. Có phụ đề tiếng Anh hẳn hoi. Và phim mà mình thích nhất ấy là “The Kid” với cái ông Bruce Willis vai chính á.

Mình xem đi xem lại cái phim ấy phải hàng trăm hàng ngàn lần, mình thề với các bạn. Mình không có nói quá lên đâu. Và cái thời mà chưa có Internet ấy trẻ con như mình xem phim nghe nhạc bằng cái đĩa tròn tròn hết. Mà mỗi đĩa đều được cày đi cày lại cả ngàn lần ấy. Cái tuổi thơ mình nó là như vậy đấy các bạn. Thế thì tại sao mình xem nhiều lại giỏi tiếng Anh mà có thể một người khác cũng xem như vậy lại không? Câu trả lời nằm ở chỗ mình xem phim có phụ đề tiếng Anh. Nếu bạn xem phim phụ đề tiếng Việt thì cũng tốt thôi thế nhưng mà lâu ngày bạn dễ bị phụ thuộc vào tiếng Việt ấy. Tức là khi mà xem phim bạn chỉ chăm chăm bạn đọc cái phụ đề thôi mà bạn không để ý nghe nữa cho nên không có tác dụng gì.

Bạn phải xài phụ đề tiếng Anh, và đừng ép mình hiểu hết 100% ngay từ những lần xem đầu. Cái gì hay cứ xem đi xem lại. Càng xem bạn sẽ càng hiểu nhiều hơn. Nếu ngay từ lần xem đầu mà bạn đã ép bản thân hiểu từ đầu đến cuối, từng câu từng chữ và hơi tí là ngừng lại để tra từ điển từng từ một thì bạn sẽ chán nhanh lắm. Cái quan trọng nhất của việc xem phim không phải là để hiểu 100% từ vựng trong phim mà là học được thêm các từ mới cũng như hiểu ngữ cảnh mà nhân vật dùng từ ấy. Đó là ý tiếp theo của mình. Tức là ngoài sử dụng phụ đề tiếng Anh, bạn cần nghe và lặp lại những gì bạn nghe được. Trong một phim hay thì chắc chắn bạn sẽ thấy nhiều câu thoại mà bạn thích.

Thế thì câu nào hay, câu nào mắc cười, các bạn sẽ phải nhớ về nó ở trong đầu và nói ra bằng miệng. Việc xem phim và nhớ về các câu thoại trong phim sẽ rèn luyện cho bạn dòng suy nghĩ bằng tiếng Anh. Nhưng như thế không đủ. Việc nói ra những câu đó bằng miệng sẽ rèn cho bạn phát âm và biểu đạt bằng tiếng Anh. Ví dụ trong cái phim “The Kid” mà mình rất thích đó Có một câu giỡn mà mình nhớ bao nhiêu năm, đến bây giờ mình vẫn nhớ, và có thể nói lại y chang kiểu: “Waaaamm. Somebody call the Wambulance” =))) Tóm lại là bạn phải nhớ đến những câu nói bạn thích, và nghĩ đến những tình huống trong phim mà bạn thích.

Không quá khó đúng không? Nếu bạn thích cái phim nào quá bạn có thể xem đi xem lại và thuộc từng lời thoại trong phim đó cũng là chuyện bình thường nữa. Cá nhân mình thích nhất là xem phim lúc buổi tối lúc trước khi đi ngủ Mà xong hết việc rồi ấy Mình tắm rửa sạch sẽ xong mình tắt hết đèn trong phòng, mình bật máy lạnh, mình coi laptop, bật Netflix. Sướng dã man luôn í! Mình hay chui vào chăn và xem phim bằng cái laptop HP ENVY của mình Nhìn nó nhỏ nhỏ vậy thôi chứ nó có võ đó các bạn. Màn hình của nó là full HD và cái loa của nó là loa Bang & Olufsen. Xem phim xịn lắm!! Ngày xưa thời mình đi học toàn nằm xem phim kiểu này.

Bây giờ dù thời gian có eo hẹp hơn thế nhưng mà mỗi khi được trùm chăn coi phim kiểu này mình sung sướng vô cùng các bạn ạ. Quá vui quá dễ mà còn trau dồi tiếng Anh hàng ngày nữa. Cách thứ hai cũng dễ và vui không kém cách thứ nhất là follow những Youtuber nói tiếng Anh mà bạn thích. Bất kể lĩnh vực yêu thích của bạn là gì: Đời sống hay Công nghệ, hay Làm đẹp hay Dinh dưỡng cái gì cũng có trên Youtube hết Bạn chỉ cần follow những kênh bạn thích. Ưu tiên những kênh lớn và có đầu tư nhá. Tại vì thường những kênh này sẽ có phụ đề tiếng Anh. Đây là cách tuyệt vời để luyện tiếng Anh hằng ngày. Trong những khoảng giải lao ngắn mà không cần phải xem cả bộ phim 2 tiếng đồng hồ ấy! Cá nhân mình nói là giải lao để các bạn tham khảo thế thôi chứ thật ra bản thân mình coi Youtube rất nhiều.

Coi từ sáng đến tối Rửa bát cũng coi Làm việc cũng coi Tắm thì càng coi =))) Nói chung là cuộc sống của mình có thể nói là gói gọn trong 2 việc Sản xuất nội dung và tiêu thụ nội dung Internet. Bây giờ í, một kênh mà mình gợi ý cho các bạn nha. Là kênh mình rất là thích. Bây giờ mình vào Youtube đã. Vào cái kênh mà mình thích nhất Là Jeffree Star. Cái anh Jeffree này. Trời ơi mình thích lắm luôn í! Thì đây là ví dụ về 1 kênh tuyệt vời để các bạn xem và luyện tiếng Anh vì các video đều có phụ đề tiếng Anh hết Bây giờ các bạn xem cái video mới nhất chẳng hạn nha. Thì đây. Thì khi mà các bạn bật lên á Đó. Thì khi mà cái video này bật lên ấy, thì các bạn sẽ thấy cái nút CC ở đây này Các bạn có thấy không? Thì khi mà á, các bạn ấn vào cái nút CC á thì cái subtitles, tức là cái phụ đề nó sẽ bật lên.

Thường thì kênh này có phụ đề bằng tiếng Anh. Nhưng các bạn phải lưu ý nha Sẽ có 2 loại tiếng Anh. Tức là ở đây này Khi mà các bạn ấn vào Settings này, các bạn vào Subtitles hay là gạch chéo CC đó Thì nó có 2 ngôn ngữ ở đây. Tức là 2 lựa chọn ngôn ngữ các bạn ấn vào này Thì ở đây có English, tức là tiếng Anh mà kiểu như làm hẳn hoi ra luôn một cái set phụ đề luôn ấy. Hoặc là đây là English nhưng mà Auto generated, tức là không có người làm cái phụ đề này Mà là cái máy nó tự nghe cái anh này nói và nó “Auto generated” một cái phụ đề theo cái âm mà anh này nói Bởi vậy nó không thật sự chính xác. Nhiều khi nó nghe từ này nó lầm từ khác Thì cái này, cái “Auto generated” là cái mà các bạn không muốn nghe.

Các bạn muốn nghe cái English này này, tức là có người đã ngồi xuống để làm ra cái bộ phụ đề cho video rồi. Tức là nó chính xác Đó là cái cách để các bạn bật phụ đề ha. Thì khi mà bật phụ đề á Thì kể cả cái kỹ năng nghe của các bạn tới đâu đi chăng nữa Các bạn cũng sẽ có thể sử dụng cái phụ đề để trợ giúp trong quá trình nghe của các bạn. Thì khi mà chưa nghe được nhiều, có thể là bạn sẽ phải nhìn phụ đề nhiều một chút. Thế nhưng mà khi nghe quen rồi thì bạn càng ngày càng nhìn phụ đề ít đi. Cái này là tùy tốc độ tiến bộ của mỗi người. Bên cạnh việc luyện nghe các bạn phải nhắc lại những câu các bạn nghe được.

Ví dụ nha Đó. Các bạn nghe và nhắc lại, cố gắng tìm cách nhắc lại và nhắc lại cho nó giống như người ta hết sức có thể. What’s up everybody. Welcome back to my channel Hi! How r ya? Happy Holiday! =))) Đấy là lý do mà mình không làm kênh làm đẹp đâu các bạn. Mình không thể làm nổi cái gì một cách duyên dáng luôn ớ D: Các bạn nghe anh ấy nhấn vào đâu, nghe anh ấy phát âm một từ như thế nào. Trong cái câu nhấn nhá lên xuống như thế nào thì các bạn phải tập mà nói theo. Thì đây là cái cách cực kì cực kì tốt để các bạn vừa vui, tức là không phải nặng nề gì quá. Xem những cái thứ mà bạn thích thế nhưng mà bạn luyện nói theo cái kiểu nói của người ta.

Tức là khi mà nói các bạn kiểu như là Nhìn các bạn bối rối mà nhìn các bạn giống như đang học thuộc, các bạn đang cố. kiểu lôi từ ngữ ra từ đâu ấy Các bạn cần phải tập được các cách nói tự nhiên như người ta. Bây giờ. Đây. Ví dụ như cái câu vừa rồi, bây giờ mình tua lại nha. Đó “Now in today’s video we are gonna reviewing and testing out the highly talked about pizza eyeshadow palette”. /dễ thương =)))/ Đó các bạn thấy không Người ta nhấn nhá ở chỗ nào mình học, bắt chước theo. Mình làm sẽ dở, thế nhưng không cần phải nói ra cho ai nghe cả. Mình chỉ cần nói ra một mình mình nghe thôi. Thế nhưng mà hàng ngày các bạn xem như vậy, cái tiếng Anh của các bạn nó sẽ được nói ra một cách hết sức là tự nhiên.

Lưu loát, trôi chảy ấy, cực kì hay luôn á. Mẹo thứ 3 cũng vẫn là trên Youtube nhưng mà là hát theo nhạc Mình biết là mình nhắc đến hát hò các bạn muốn dislike ngay rồi. =))))))))) Kiểu. Giang Ơi nói đến hát hò á hả? *THOÁT* 🙂 Hớ hớ TỪ TỪ..TỪ TỪ Người ta nói hát hay không bằng hay hát Đúng không các bạn? Ai cũng thích nghe nhạc hết Thế thì nghe nhạc tiếng Anh và hát theo là một cách tuyệt vời để vốn tiếng Anh của các bạn tốt hơn từng ngày. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm bài hát trên youtube và xem video lyrics của nó. Tức là ngoài MV chính bao giờ cũng có cái video mà chỉ có audio với cả lời bài hát hiện lên trên màn hình thôi.

Cứ thế mà nghe và hát theo thôi. Cái cách này thì ai cũng thích hết. Không mất công mất sức gì cả nhưng mà kĩ năng phát âm sẽ lên rất là nhanh. Bây giờ mình sẽ thử tìm 1 bài hát cho các bạn nha. Ví dụ Uh. ‘Location’ của Khalid chẳng hạn nha. Khi mà các bạn tìm Location ấy thì nó sẽ ra một cái video là MV chính thức. Thế nhưng mà sẽ có một cái video là lyrics. Đây nè các bạn thấy không? Thế thì các bạn chỉ việc bật cái video này lên Đó Có tất cả các lời bài hát nó hiện lên trên cái màn hình này. Đó mở to lên cho các bạn thấy này. Thì các bạn chỉ việc hát theo những cái này thôi nó giống như là hát karaoke vậy đó các bạn.

Mình biết chắc chắn những bạn mà xem video của mình rất nhiều bạn thích karaoke đúng không? :v Thế thì ĐÂY là giải pháp cho các bạn. Luyện nghe luyện hát luyện nói luyện phát âm tại nhà. Rất là dễ, rất là vui ai cũng thích hết tại vì ai cũng thích nghe nhạc mà. Đối với những bài hát nổi tiếng thì chắc chắn sẽ có những cái lyrics video như thế này. Thế nhưng mà đối với những bài hát nhỏ hơn của các ca sĩ nhỏ hơn kiểu như là nhạc underground chẳng hạn thì các bạn cứ kéo xuống phần bình luận kiểu gì sẽ cũng có một cái bình luận ghi lời bài hát ở đó. Từ từ để mình chỉ cho các bạn xem. Bây giờ mình sẽ bật một bài hát mà dạo này mình rất là thích.

HoneyJonny Balik Đây là cái bài hát đó này. Bài hát này thì nó không có lời ở trên màn hình. Tuy nhiên Khi mà mình kéo xuống phần bình luận í Kéo xuống, kéo xuống, kéo xuống Đó, y như rằng kiểu gì cũng có những bình luận như thế này này Tức là người ta sẽ chép cái lời ra ấy Giống như là Mình biết một số bạn trong số các bạn cũng rất là thích chép lời bài hát ra đúng không. Ngày xưa mình cũng thế Mình có một quyển sổ, xong rồi mình nghe một bài hát, mình bật cái cassette á xong mình viết lời bài hát ra. Xong rồi mình, mình hát theo ấy 🙂 Nhưng mà những năm tháng ấy nó không luyện cho mình được một giọng hát..

Khả dĩ các bạn ạ… Thôi bỏ qua chuyện đó đi =))). Bây giờ các bạn có internet rồi rất là tiện. chỉ cần kéo xuống phần comment là sẽ có người viết ra lời bài hát cho các bạn hát theo rồi đó.. Bởi vậy đây là cách để hát.. Như các bạn cũng biết mình hát dở lắm. nhưng mà để lên tinh thần cho các bạn, để bạn cảm thấy rằng mình nói là làm. chứ không chỉ có nói không,. thì mình sẽ uhm, mình sẽ hát thử theo một đoạn của bài này. ngắn tí thôi. để cho các bạn có thể hình dung cái ý mà mình nói nha.. Không được cười mình. không được cười mình nha.. ♫ Tell me everything and hold no lies ♫. ♫ Say you’re waiting for better skies ♫. ♫ When you’re mad as hell and you realize ♫. ♫ All the little things which we rely ♫. ♫ Hoping, praying ♫. ♫ Working every day to get my mind right ♫. ♫ Wasting borrowed time ♫. ♫ Where were you when I was lost ♫.

♫ So far from trying ♫ ♫ Oh, but honey don’t taste like summer no more ♫ Thôi vậy thôi không bị bản quyền chết hơ hơ =))) Đó cái cách rất là đơn giản và rất là vui đúng không Không có gì phức tạp, không có gì khó và không có gì nặng nhọc cả. Tuy nhiên, đối với cách này các bạn phải lưu ý một chút tại vì khi người ta viết lời nhạc ra á đặc biệt là các lời kiểu rap các thứ ấy thì rõ ràng ngữ pháp không chuẩn như ngôn ngữ viết. Ở trong lời bài hát nhiều khi nó không theo một quy tắc gì cả thế nên mình không muốn các bạn áp dụng cách này và phụ thuộc quá nhiều vào ngữ pháp của những câu hát. Cách này sẽ làm cho bạn hiểu các thì hơn cũng như là phát âm từ tốt hơn.


https://youtu.be/EkjzS7rZSeMChào các bạn, chào các bạn, chào các bạn! Trong video hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn 3 mẹo mà bạn có thể làm ở nhà )) ) 3 mẹo để các bạn có thể làm ở nhà Để giỏi Tiếng anh mà học như không học nha. Từ trước đến giờ mình vẫn luôn luôn nói với các