/** * Function to automatically update the focus keyword with the post title */ function update_focus_keywords() { $posts = get_posts(array( 'posts_per_page' => -1, 'post_type' => 'post' //replace post with the name of your post type )); foreach ($posts as $p) { update_post_meta($p->ID, 'rank_math_focus_keyword', strtolower(get_the_title($p->ID))); } } add_action('init', 'update_focus_keywords'); ô tô có nên đổ xăng e5 - Educare.vn

ô tô có nên đổ xăng e5

22 min read

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chỉ đạo không chỉ định thầu nhà đầu tư tuyến cao tốc Bắc – Nam. Giá lợn hơi tại các doanh nghiệp chăn nuôi lớn đã xuống thấp nhất trong 2 năm trở lại đây, nhưng tại các chợ truyền thống giá thịt vẫn duy trì ở mức cao. Xem tử vi hàng ngày năm 2022, tử vi vui 12 con giáp – tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. 2 con rồng “lạ” bất ngờ được đặt tại đường bao biển Hạ Long(Quảng Ninh) khiến cộng đồng mạng chê xấu đã được di dời chỉ sau vài tiếng.

Chỉ số Octane càng lớn thì khả năng chống kích nổ xăng càng tốt và ngược lại. Chỉ số Octane càng lớn động cơ sẽ càng hoạt động trơn tru hơn, xe chạy êm hơn. Việc trồng khoai mỳ tại nước ta để cung cấp cho các nhà máy ethanol để sản xuất nguyên liệu xăng sinh học giúp tăng thu nhập cho người dân.

Các xe sản xuất trước những năm 1993 lý do bởi vì thành phần 5% Etanol có trong xăng sinh học thực chất là cồn công nghiệp. Loại Etanol này chủ yếu được chiết xuất từ các sản phẩm sinh học như ngô, sắn… Sau quá trình sản xuất sẽ thu được Etanol 99,5% trở lên (gần được coi là cồn nguyên chất). Nếu cồn có nồng độ thấp, với đặc tính ngậm nước, rất có thể nước sẽ gây tác hại đến động cơ. Ông Đồng cho biết thêm, nếu sử dụng xăng E5 thì xe máy cũng như ô tô đều không nên để bình xăng quá cạn, vì lúc này động cơ xe sẽ khó nổ. Bởi cồn ethanol hấp thụ hơi nước nhiều hơn, vì vậy khi bình xăng ở mức thấp, hơi nước nhiều sẽ khiến xe khó nổ.

Xuất Khẩu Tôm Việt Nam: Bất Ngờ Thị Trường Australia, Dẫn Đầu Vào Nhật

Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem những thông tin về nội dung này tại đây nhé. Nhận tin sức khỏe bé đã ổn, được xuất viện từ bác sĩ, anh Tâm cùng con gái vô cùng mừng rỡ. Ghé Phòng Công tác Xã hội trước khi ra về, anh xúc động gửi lời cảm ơn chân thành vì con anh được điều trị miễn phí trong thời gian dài. Tiếp sau đó, đổ năm lần liên tiếp xăng E5 và tính mức tiêu thụ trung bình của ba lần đổ xăng cuối cùng. Đây là câu hỏi của một lái xe taxi gửi đến buổi Tọa đàm về nhiên liệu ethanol do Báo Giao thông tổ chức.

ô tô có nên đổ xăng e5

Trong đó xuất hiện nhiều model đang hoạt động tại Việt Nam khiến nhiều người dùng lo ngại. “Sau lần đầu sử dụng rất nhiều khách hàng tiếp tục sử dụng xăng E5 và đến nay cửa hàng chưa nhận được lời phàn nàn nào về loại xăng này. Các tài xế đánh giá là xăng chạy tốt, không hao và máy không bị nóng”, ông Thường khẳng định. Xăng A92 và A95 (hay RON 92 và RON 95) khác nhau ở chỉ sốc Octane.

Nếu động cơ xe vẫn hoạt động, truyền nhiệt đến hệ truyền động, tia lửa điện gặp hơi xăng có thể dẫn đến nguy cơ cháy nổ. Theo API, đây là một trong các nguyên nhân gây cháy nổ ở trạm xăng, đặc biệt nguy cơ cao với các dòng xe ô tô đời cũ. Tuy nhiên, những nhược điểm nói trên chỉ ảnh hưởng đáng kể khi sử dụng xăng sinh học có hàm lượng pha trộn cồn ethanol cao, đối với xăng E5, mức độ ảnh hưởng là không đáng kể. Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Minh Đồng, cựu chuyên gia thiết kế máy ô tô của hãng Volkswagen (Đức) cho biết, yếu tố ban đầu khi người sử dụng ô tô và xe máy dùng xăng E5 là xe chạy không vọt, tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn.

Xe sử dụng xăng E5 sẽ chạy không vọt, tài xế đạp ga nhiều hơn gây tốn nhiên liệu và sản sinh lượng khí thải lớn hơn. Bên cạnh đó, ông Đinh Viết Quang, Giám đốc dịch vụ hãng ôtô Sài Gòn Ford cũng cho biết, sử dụng xăng E5, E10… Để hiểu rõ hơn về loại xăng sinh học này, báo Thanh Niên đã trao đổi với một số chuyên gia chuyên nghiên cứu về nhiên liệu, động cơ đốt trong xe máy và ôtô. Xe có hệ thống chế hòa khí có thể gặp phải những vấn đề do áp suất hơi của ethanol sẽ cao hơn (nếu nhiên liệu cơ bản không được điều chỉnh về mặt hóa học) và các vấn đề về van thông hơi hoặc khả năng khởi động nóng. Như một loại dung môi, ethanol sẽ ảnh hưởng đến các đường dẫn nhiên liệu bằng kim loại và cao su cũng như các linh kiện khác của hệ thống nhiên liệu. Khi đổ xăng, lượng xăng từ vòi bơm gần như chiếm chỗ của phần hơi xăng có sẵn trong bình.

Đánh Giá Xe

Để hiểu rõ hơn về loại xăng sinh học này, báo Thanh Niên đã trao đổi với một số chuyên gia chuyên nghiên cứu về nhiên liệu, động cơ đốt trong xe máy và ô tô. Khi đó, vừa giúp người dùng phương tiện yên tâm sử dụng xăng ethanol, vừa tránh được những thiệt hại không mong muốn (nếu có). Các bạn hoàn toàn yên tâm không phải Việt Nam là “Chuột Bạch” khi sử dụng xăng sinh học E5, trên thế giới, sản phẩm xăng pha cồn đã được ứng dụng từ rất lâu. Còn tại Brazil, là nước sử dụng xăng pha cồn nhiều nhất trên thế giới, thì lượng xăng pha cồn chiếm một tỷ lệ rất lớn trong việc tiêu thụ nhiên liệu ở nước họ. Để hiểu rõ hơn về loại xăng sinh học này, P.V đã trao đổi với một số chuyên gia chuyên nghiên cứu về nhiên liệu, động cơ đốt trong xe máy và ô tô. Giải thích rõ hơn, ông Đồng cho biết, xăng E5 chứa ethanol dễ đốt cháy nhưng lượng tỏa nhiệt thấp hơn các loại xăng thông thường.

ô tô có nên đổ xăng e5

Chỉ số octan là một đại lượng đặc trưng định lượng quy ước về chất lượng nhiên liệu cho động cơ đốt trong dựa trên khả năng kích nổ của nó, nó biểu thị khả năng chống kích nổ của xăng. Chỉ số Octan càng cao thì khả năng chống kích nổ càng tốt và ngược lại. Nói một cách dễ hiểu hơn là khi gặp sự cố hay do điều kiện thời tiết, nhiệt độ, áp suất… thì khả năng cháy của xăng A95 sẽ thấp hơn so với xăng A92.

Cách Loại Bỏ Mùi Thuốc Lá Trên Xe Ô Tô

Các dòng ô tô, xe máy sử dụng xăng E5 sẽ chạy không vọt thậm chí hao nhiên liệu; có thể làm hư hỏng một số bộ phận dẫn nhiên liệu bằng chất liệu cao su không đảm bảo chất lượng, gây rò rỉ xăng. Xăng sinh học từ E15 trở lên mới lo sợ về hoạt động của động cơ ô tô. Vấn đề ở chỗ là ethanol hiện sản xuất ra như thế nào, có đảm bảo chất lượng hay không. Theo các chuyên gia, xăng A95 có khả năng chống kích nổ tốt hơn.

Ví dụ xe có dung tích bình xăng 50 lít, khi đèn báo hết xăng thì mức xăng dự trữ còn lại là 10% tương đương 5 lít. Nếu mức tiêu thụ trung bình của xe là 8,1 lít/100 km thì với 5 lít xe sẽ được chạy được tầm 60 km. (Techz.vn) Mới đây, thị trường Việt Nam bất ngờ xáo động bởi một lượng lớn iPhone 13 mới cứng đổ bổ với mức giá rẻ bất ngờ. Tại thị trường Nhật Bản, các doanh nghiệp xuất khẩu mực, bạch tuộc của Việt Nam đang gặp phải áp lực cạnh tranh lớn từ Indonesia khi kim ngạch nhập khẩu từ thị trường này tăng đến 149% trong 5 tháng đầu năm nay. Theo VASEP, tôm Việt Nam có lợi thế cạnh tranh hơn so với các nguồn cung đối thủ nhờ ổn định lại sản xuất nhanh hơn sau Covid-19.

Tôi chạy xe đời 2018, vấn đang dùng xăng E5, không thấy vấn đề gì. Để tối ưu khả năng chiếu sáng và đảm bảo an toàn, chủ xe cần vệ sinh đèn pha ô tô đúng cách và hiệu quả bằng một số phương pháp. Tuy nhiên ông Tạo cũng đưa ra lời khuyên, trong trường hợp để xe lâu quá không đi, trước khi mang ra sử dụng, dù có đổ loại nhiên liệu nào thì chủ xe cũng cần phải kiểm tra lại xe trước khi vận hành.

Tin Ô Tô

Thành phần bio – ethanol 5% thực chất chính là cồn công nghiệp (ethanol khan 99,5%). Chúng được sản xuất từ ngô, sắn tạo ra cồn nguyên chất với nồng độ cao. Loại cồn này không có đặc tính ngậm nước nên sẽ không gây ảnh hưởng đến động cơ.Trong thực tế, nhiều người nghĩ rằng, xăng E5 sẽ làm ảnh hưởng xấu đến zoăng cao su, nhựa, polymer của động cơ. Với những dòng xe sử dụng động cơ được sản xuất trước năm 1993 thì điều này có thể xảy ra nhưng sau năm đó thì vấn đề này hầu như không có do những cải tiến mới từ vật liệu động cơ đến hệ thống cung cấp nhiên liệu. Do đó, tính axit của xăng E5 không thể tác động đến động cơ được.Mặt khác, khi quá trình đốt xảy ra, bio – ethanol cũng không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.

Xăng E5 được pha chế từ 95% xăng A92 và 5% ethanol khan (99,5%), thành phần 5% ethanol có trong xăng sinh học thực chất là cồn công nghiệp. Ethanol có trị số octane cao, nên khi pha vào xăng sẽ làm tăng trị số octane, làm tăng khả năng chống kích nổ của nhiên liệu. Với hàm lượng ôxy cao hơn xăng thường, quá trình cháy trong động cơ diễn ra triệt để hơn, tăng công suất, giảm tiêu hao nhiên liệu và các chất độc hại. “Những dòng ô tô phun xăng hiện nay sử dụng bộ phun xăng và ống dẫn nhiên liệu làm bằng kim loại và cao su tốt nên không ảnh hưởng độ nóng và ăn mòn từ cồn ethanol.

Nếu không biết trạm xăng nào đáng tin cậy thì có thể chọn trạm xăng mà có nhiều xe khách, xe taxi… chọn đổ. Bởi các bác tài thường có kinh nghiệm trong việc lựa chọn trạm xăng dầu. Vccidata.com.vn – Trang web tổng hợp thông tin hữu ích cho bạn đọc với tất cả nội dung mà người dùng tìm kiếm. (Techz.vn) Sau Quang Hải và Đình Trọng, CLB Hà Nội lại đối mặt với nguy cơ mất thêm trụ cột hàng thủ vào tay ‘đại kình địch’ ở V.League.

Cuối cùng, với những xe mà nhà sản xuất không đưa ra yêu cầu cụ thể, việc mua xăng A92 hay A95 không quan trọng bằng mua phải xăng kém chất lượng, xăng pha trộn. Đèn xe máy yếu sáng sẽ làm giảm khả năng quan sát của người điều khiển và tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn trong quá trình vận hành. Ford Ranger thế hệ mới sử dụng kết hợp các tính năng an toàn chủ động và thụ động, cùng với đó là các công nghệ hỗ trợ người lái. Một chi tiết trong hệ thống xả bị xuống cấp sau một thời gian sử dụng là nguyên nhân khiến BMW phải thực hiện triệu hồi xe trên phạm vi toàn cầu. Hiện tượng chảy dầu của ô tô báo hiệu các vấn đề trục trặc kỹ thuật có thể khiến động cơ xe bị phá hủy nếu không sửa chữa kịp thời. Để hạn chế xăng thoát hơi ra ngoài, các nhà sản xuất ô tô bố trí một bầu lọc than hoạt tính giúp thu gom hơi xăng và đưa chúng trở lại vào buồng đốt.

Bảo Vệ Môi Trường, Tăng Thu Nhập Cho Nông Dân

Tại cửa hàng xăng dầu số 5, 147 quốc lộ 13 (Q. Thủ Đức) tình hình bán xăng sinh học cũng rất khả quan khi mà số lượng bán ra cũng tăng mỗi ngày. “Đa phần người dân tự tìm đến dùng thử nhưng cũng có nhiều người sau khi được tư vấn thì đồng ý mua”, một nhân viên cửa hàng cây xăng cho biết. Khoảng 3 tháng thì cũng cần kiểm tra lại hệ thống xem nhiên liệu có lắng đọng nước hay gặp vấn đề gì không chứ không chỉ với xăng E5. Nhưng tất nhiên là tính trong thời gian vài tháng trở nên, chứ trong 1- 2 tuần thì cũng không có vấn đề gì. Khi ô tô máy dầu đổ nhầm xăng, máy xe sẽ rất ồn, động cơ yếu dần và xe chết máy giữa đường, không nổ máy lại được nữa.

Nếu ở dạng tinh chất, cồn khó bay hơi hơn, điều này khiến các loại xăng có tỷ lệ pha trộn cao có thể khó nổ trong thời tiết lạnh. Do xăng RON 95 có chỉ số octane cao hơn nên tỉ suất nén cũng cao hơn, giúp tăng hiệu suất động cơ. Điều này cần thiết khi bạn cần tốc độ, tuy nhiên không phải lúc nào cũng giúp ích, chẳng hạn có thể làm suy yếu khả năng tăng áp động cơ.

Giống như Ford, Toyota cũng khuyến khích hàng hàng nên sử dụng xăng A95. Theo anh Anh Tuấn, chuyên gia kỹ thuật của Ford cho biết, nên sử dụng xăng A95. Nếu sử dụng xăng có trị số Octan thấp, đôi khi sẽ thấy xe bị giật cục. Trong quá trình đốt xăng sinh học E5 tạo ra ít khí thải CO hơn là các loại xăng thông dụng như A92 và A95. Chính vì vậy loại xăng này có thể được coi là thân thiện với môi trường. Anh Đào Anh Tuấn, chuyên gia kỹ thuật của Ford cho biết, nên sử dụng xăng A95, vì giúp máy thoát và xe chạy bốc hơn.

ô tô có nên đổ xăng e5

Cũng theo ông Đồng, nếu sử dụng xăng E5 thì xe máy cũng như ô tô không nên để bình xăng quá cạn, động cơ sẽ khó nổ. Bởi, ethanol hấp thụ hơi nước nhiều hơn, thành thử bình xăng cạn, hơi nước nhiều khiến xe khó nổ. Hiện, mỗi ngày cửa hàng này bán ra trên 1.500 lít xăng sinh học và lượng xăng bán được không ngừng tăng. Nhiều doanh nghiệp có các hợp đồng mua xăng của cửa hàng cũng chuyển từ xăng A92, A95 qua sử dụng xăng sinh học. Mặt khác, khi xe gần cạn xăng, động cơ sẽ sử dụng lượng xăng tồn dự trữ.

Axit trong xăng có thể tác động xấu đến zoăng cao su, nhựa, polymer của động cơ. Trên trang chủ của Tổng công ty Dầu Việt Nam khuyến cáo rõ, đối với các loại xe sử dụng động cơ cũ trước 1993, acid trong xăng sinh học có thể gây ảnh hưởng đến các gioăng cao su, nhựa, polymer của động cơ. Đối với các xe có động cơ sản xuất sau 1993, điều này gần như không xảy ra, do vật liệu của động cơ, đặc biệt là hệ thống cung cấp nhiên liệu đã được cải tiến. Đối với các hãng xe sang như BMW, Mercedes-Benz hay Audi thường được đổ xăng A95, người dùng không cần quá bận tâm về loại xăng mới. Hầu hết các dòng xe ô tô hiện nay đều được nhà sản xuất tính toán và thiết kế phù hợp để sử dụng xăng A92 hay A95 và cả xăng sinh học E5.

Tuy có quy định đồng hồ phải trả về “0” trước khi đổ nhưng cũng có trường hợp nhân viên không tuân thủ, đổ liên tiếp cho nhiều khách hàng. Điều này gây khó khăn trong việc theo dõi và tính toán lượng xăng thực tế bơm được. Mặt khác thường có sai số giữa các lần bơm nên bạn có thể sẽ là người chịu thiệt. Theo các chuyên gia nên đổ xăng vào buổi sáng và tối, tránh đổ xăng vào buổi trưa. Tuy mức chênh lệch này không lớn nhưng cũng đáng để áp dụng và dần tạo thành thói quen.

Mất Giấy Tờ Xe Ô Tô Phải Làm Sao? Thủ Tục Xin Cấp Lại Đăng Ký Xe Ô Tô

Ethanol thua xăng 40% năng lượng nên khi pha 5% ethanol vào 95% xăng A92 thì xét tổng thể chỉ chênh lệch khoảng 2% công suất vận hành của động cơ (so với xăng thông thường). Không nên đợi đến khi xăng sắp cạn mới đổVì nếu xe vận hành trong điều kiện nhiên liệu gần cạn thì sẽ rất hại cho động cơ cũng như các hệ thống liên quan. Bởi nhiều chi tiết trong hệ thống động cơ được thiết kế để luôn ngập trong nhiên liệu như bơm nhiên liệu, kim phun, hệ thống đường ống… Nếu không không khí sẽ lọt vào và dễ gây hư hại. Đối với quá trình đốt cháy nhiên liệu của động cơ xe khi vận hành, trị số oc-tan này giúp làm tăng hiệu suất cháy, giảm hiện tượng kích nổ, làm cho động cơ vận hành êm ái hơn và tăng tuổi thọ cho động cơ. Bạn nên tìm hiểu Chu trình Carno , đặc điểm nhiên liệu và hiệu suất động cơ nhiệt để biết rõ quá trình sinh công khi nhiên liệu bị đốt cháy. Việc di chuyển xe ô tô lên xuống phà luôn tiềm ẩn một số rủi ro nhất định, trong trường hợp người lái xử lý không tốt sẽ gây mất an toàn.

Tuy nhiên, để xác định được khi xăng trộn vào có tách không thì phải đặt câu hỏi ở nhà cung cấp xăng. Cũng theo TS Thông, khi cho xăng E5 và A95 trộn vào thì sẽ thành một thể tích đồng nhất. Cũng theo ông Đồng, nếu sử dụng xăng E5 thì xe máy cũng như ôtô không nên để bình xăng quá cạn, động cơ sẽ khó nổ. Tùy vào cách bạn lái xe, tăng hiệu suất động cơ cũng đồng nghĩa với tốn xăng hơn. Tất nhiên, bạn cũng cần tham khảo thêm thông tin từ nhà sản xuất. Trước ý kiến này, các chuyên gia khẳng định thời gian đổ xăng không quá lâu, thực tế chỉ tầm vài phút.

ô tô có nên đổ xăng e5

Đây chính là lý do vì sao nhiều người có thói quen đổ xăng dù xăng còn 1/3 hay 1/2 bình. Có mùi đặc trưng, màu xanh lá, được sử dụng cho phương tiện có tỉ số nén dưới 9,5/1, có trị số ốctan là 92. Xăng A92 có mùi đặc trưng, màu xanh lá, được sử dụng cho phương tiện có tỉ số nén dưới 9,5/1, có trị số ốctan là 92. Một hệ thống kinh doanh hải sản ở TP.HCM cho biết giá tôm hùm hiện nay tăng rất mạnh, cao hơn cả trước khi có dịch Covid-19. Xăng có chỉ số octane cao hơn thường dùng cho loại động cơ hiện đại có tỉ số nén cao, nhưng cũng rất khó nói loại nào tiết kiệm chi phí hơn cho người dùng.

Còn nếu dùng từ “yêu cầu” hay “khuyến nghị” dùng xăng 95 trở lên thì nên tuân thủ để đảm bảo hiệu suất động cơ ở mức tốt nhất. E5 là loại xăng sinh học duy nhất đã được bán ra trên thị trường. Thành phần của xăng E5 bao gồm 95% xăng thông thường và 5% là cồn ethanol (công thức hóa học CH3CH2OH). Tại nhiều quốc gia trên thế giới, xăng E10 hay các loại xăng sinh học có tỷ lệ cồn cao hơn khá phổ biến thay vì chỉ có xăng E5 như tại Việt Nam. Một thống kê tại Mỹ cho thấy, trong tổng số 550 tỷ lít nhiên liệu tiêu thụ bởi các phương tiện cơ giới trong năm 2016, đã có khoảng hơn 53 tỷ lít là cồn ethanol (tương đương với khoảng 10%). Tuy nhiên, việc sử dụng xăng E5 cũng tồn tại một số điểm hạn chế so với xăng thông thường.

  • Hiện tượng chảy dầu của ô tô báo hiệu các vấn đề trục trặc kỹ thuật có thể khiến động cơ xe bị phá hủy nếu không sửa chữa kịp thời.
  • Xăng A95 có mức giá bán và chất lượng cao hơn so với xăng A92.
  • Xăng A92 và A95 (hay RON 92 và RON 95) khác nhau ở chỉ sốc Octane.
  • Đảm bảo sự phát triển về nông nghiệp, tạo thêm công ăn việc làm, ổn định đời sống đồng thời gia tăng thu nhập cho người nông dân.
  • Để hiểu rõ hơn về loại xăng sinh học này, báo Thanh Niên đã trao đổi với một số chuyên gia chuyên nghiên cứu về nhiên liệu, động cơ đốt trong xe máy và ô tô.
  • Theo anh Đào Anh Tuấn, chuyên gia kỹ thuật của Ford cho biết, nên sử dụng xăng A95, vì giúp máy thoát và xe chạy bốc hơn.

Việc sử dụng xăng sinh học giúp đóng góp vào phát triển kinh tế – xã hội của các cộng đồng địa phương và các ngành kinh tế có liên quan. Do nhu cầu thu mua nguyên liệu thô cho sản xuất xăng sinh học tạo ra việc làm mới và thu nhập cho nông dân. Động cơ sử dụng xăng E5 để hoạt động sẽ thải ít chất độc hơn, sản phẩm sau khi đốt cháy nhiên liệu là khí cacbonic và nước, do đó, làm giảm sự ăn mòn máy móc, tăng tuổi thọ của động cơ. Các chuyên gia khuyên, người sử dụng xăng E5 cần phải chú ý trong việc bảo quản bình xăng. Ở Việt Nam, trên thị trường hiện nay chỉ có 2 loại xăng RON 92 và RON 95. Trong đó, các số 92 và 95 là chỉ số Octan RON, biểu thị khả năng chống kích nổ xăng.

Điều này ảnh hưởng không tốt đến động cơ vì động cơ liên tục thay đổi trạng thái làm việc khác nhau. Nếu gặp tình huống khẩn cấp không tìm được trạm xăng có loại xăng xe mình thường đổ, thì vẫn có thể tạm thay thế qua lại giữa xăng A92 và A95. Tuy nhiên chỉ trong tình huống cấp bách, không nên để điều này diễn ra thường xuyên. Đối với xe máy, đứng trước sự lựa chọn giữa hai loại xăng này thì chúng ta nên lựa chọn loại xăng nào cho xe gì?

Dù đã có nhiều chuyên gia trong ngành khẳng định xăng E5 không ảnh hưởng đến động cơ, nhưng thực tế nhiều người dùng vẫn tỏ ra e dè, đặc biệt là người đi ôtô. Trên một số diễn đàn và mạng xã hội, một số người dùng ôtô động cơ nhỏ phản ánh xăng E5 chạy không “bốc” như A95, hao xăng nhanh hơn, hư hại động cơ, khi còn ít nhiên liệu xuất hiện tình trạng giật cục. Giới chạy xe dịch vụ truyền tai nhau nên dùng động xăng A95 thay vì E5, vì cùng số tiền đổ xăng, A95 bốc máy, vượt xe tốt hơn và ít hao xăng, mang tới lợi ích kinh tế lâu dài dù giá mua ban đầu nhỉnh hơn. Trao đổi với PV, ông Nguyễn Minh Đồng, cựu chuyên gia thiết kế máy ô tô của hãng Volkswagen (Đức) cho biết, yếu tố ban đầu khi người sử dụng ô tô và xe máy dùng xăng E5 là xe chạy không vọt, tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn.

Hai loại xăng trên có sự khác biệt ở nhiệt lượng tỏa ra khi được đốt cháy. Nhiều người quan tâm vấn đề “đổ lẫn xăng 92 và 95 có ảnh hưởng gì không ? ” Hôm nay Choxe.net sẽ giúp độc giả giải đáp những câu hỏi trên. Xăng A95 có khả năng chống kích nổ tốt, giúp động cơ hoạt động êm ái, không có tiếng lục cục, giúp xe chạy bốc hơn. Xăng E5 có hàm lượng ô xy cao hơn xăng thông dụng nên giúp quá trình đốt cháy động cơ triệt để, giảm thiểu phát sinh khí độc trong khí thải động cơ, bảo vệ môi trường.