/** * Function to automatically update the focus keyword with the post title */ function update_focus_keywords() { $posts = get_posts(array( 'posts_per_page' => -1, 'post_type' => 'post' //replace post with the name of your post type )); foreach ($posts as $p) { update_post_meta($p->ID, 'rank_math_focus_keyword', strtolower(get_the_title($p->ID))); } } add_action('init', 'update_focus_keywords'); tháng 7 có nên cắt tóc không - Educare.vn

tháng 7 có nên cắt tóc không

18 min read

Cần chọn các ngày tốt, ngày Hoàng Đạo mới có thể mang lại may mắn. Ngoài ra, bạn không nên chọn lịch cắt tóc vào những ngày hắc đạo, ngày có sao xấu chiếu xung khắc với bản mệnh. Theo niềm tin từ ngày xưa, mái tóc giúp bảo vệ bạn khỏi cái lạnh, tương đương với nguồn sinh lực. Việc bà bầu cắt tóc trong tháng cô hồn đồng nghĩa bạn đã cho đi một phần năng lượng sống.

Tóc là bộ phận quan trọng và nhạy cảm của con người. Việc cắt tóc vào tháng 7 sẽ dễ bị “ma trêu quỷ hờn”, quỷ đói có thể dễ dàng chiếm đoạt một phần thân thể. Cắt tóc sẽ thu hút sự chú ý của các linh hồn, tạo điều kiện cho chúng chiếm đoạt và quấy nhiễu thân thể chúng ta. Nếu kiêng được thì tâm lý sẽ vui vẻ, yên tâm hơn theo đúng quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Việc cố tình làm những điều kiêng kỵ sẽ khiến ta thêm lo lắng.

Không ít người bảo là phải kiêng 15 việc tháng cô hồn trong đó có cắt tóc. Chính vì thế có rất nhiều người sợ bị xui xẻo, không dám đi cắt tóc, kiêng cắt tóc ngày rằm (tháng 7) và kiêng cắt tóc tháng giêng. Tuy nhiên, việc tháng cô hồn có nên cắt tóc không, có ảnh hưởng đến sinh khí tài vận hay sức khỏe thì không ai có thể trả lời được vì không có căn cứ nào. Để hiểu rõ hơn thì mời quý bạn cùng tìm hiểu rõ tháng cô hồn có nên cắt tóc không nhé, để không ảnh hưởng đến cuộc sống. Nhất là trong tháng cô hồn nếu không kiêng kỵ rất dễ bị “ma trêu quỷ hờn”.

tháng 7 có nên cắt tóc không

Các nhà khoa học lại cho rằng vấn đề cắt tóc trong tháng 7 không cần phải kiêng kỵ gì cả. Từ trước đến nay, chưa có công trình nghiên cứu nào về việc cắt tóc trong tháng 7 là đúng hay sai cả. Những điều kiêng kỵ kia vốn không có trong thực tế, nếu bạn thấy cần thiết thì cứ cắt thôi. “Cái răng cái tóc là góc con người” đây là một bộ phận gắn liền với cơ thể và nằm ở bộ phận quan trọng “đầu”. Cắt tóc giống như một hành động chia xa, mất mát tài sản có giá trị của mình. Gây cản trở trong cuộc sống, không may mắn và dễ ốm đau cả năm.

Bởi tâm trạng, tinh thần phải thoải mái thì mới giúp bạn tự tin, bình tĩnh giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống, công việc. Ngoài ra, việc cắt tóc đối với những người phụ nữ đang mang thai cũng được xem là kiêng kị. Do đó việc kiêng kị việc cắt tóc vào tháng 7 cô hồn là điều cần thiết, tránh “ma trêu quỷ hờn”. Người ta cho rằng, nếu hớt tóc vào tháng cô hồn thì có thể sẽ khiến bạn gặp nhiều xui xẻo, làm mất nhiều tài lộc và may mắn vốn có của mình.

#cắt Tóc

Bởi con gái tóc dài thướt tha mới có thể toát lên vẻ đẹp dịu dàng của mình. Con gái Phương Trinh Jolie được mẹ lo lắng và tạo điều kiện sống sang chảnh, thoải mái không kém cạnh bất kì con sao Vbiz nào. Không bao giờ được treo những tấm rèm như vậy ở nhà nữa, sẽ dễ dẫn đến tiền mất tật mang, xui… 3 con giáp này trong 3 tháng tới nhất định sẽ có tài lộc và số mệnh hanh thông, xin chúc mừng… Hành động mới đây của Đỗ Mỹ Linh đang được nhiều người quan tâm. Miếng cọ thép (quả bóng thép) được tin dùng trong mọi gia đình, đặc biệt có khả năng tẩy rửa rất mạnh, vết bẩn dù cứng đầu đến đâu thì cọ rửa cũng có…

tháng 7 có nên cắt tóc không

Đây cũng chính là lý do vì sao rất nhiều người e ngại việc đi cắt tóc vào tháng 7 âm lịch. Vì vậy, theo quan niệm tâm linh trong dân gian thì tốt nhất không nên cắt tóc trong tháng cô hồn bởi lẽ “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nhiều nơi cho rằng trong suốt thai kì, các bà bầu không nên đi cắt tóc. Cũng có nơi rất kị bà bầu cắt tóc vào ngày rằm, mùng 1 theo lịch âm. Đó là do người ta cho rằng mái tóc gắn liền với sinh mệnh, khi bà mẹ mang thai sức khỏe yếu mà lại cắt tóc thì có thể khiến cho đứa trẻ bị đoản mệnh hay ốm yếu.. Ngoài ra, tháng 7 âm lịch theo quan niệm Phật giáo là tháng báo hiếu, là dịp con cháu bày tỏ lòng biết ơn đến công sinh thành, nuôi dưỡng của các đấng sinh thành.

Tử Vi Số Mệnh

Còn đối với tháng cô hồn thì cắt tóc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe do ma quỷ quấy phá. Trong tháng 7 cô hồn, mỗi người đều cần có sự kiêng cữ nhất định. Vì bắt đầu từ ngày mùng 1 tháng 7 đến hết 30 tháng 7 âm lịch, Diêm Vương sẽ cho mở cánh cổng Quỷ Môn Quan, các vong hồn sẽ được tự do đi lại dương gian. Vì vậy có rất nhiều điều con người ta thường phải kiêng kỵ trong tháng cô hồn này, trong đó có việc cắt tóc.

tháng 7 có nên cắt tóc không

Vào ngày rằm tháng 7 âm lịch hàng năm thì những con quỷ này sẽ được thả về trần gian. Về vấn đề cắt tóc trong tháng cô hồn thì các nhà khoa học lại cho rằng không cần phải kiêng kỵ gì cả. Nếu thấy cần phải cắt thì cứ tiến hành thôi, còn những điều nguy kỵ kia vốn đều không có thật. Với những người tin vào những vấn đề về tâm linh thì tóc vốn là một phần trong cơ thể của con người.

Cắt tóc cho bé trong khoảng thời gian này chẳng khác nào tạo điều kiện cho ma quỷ đến và quấy rầy, chọc phá các em bé dẫn đến đau ốm, bệnh tật. Và tại sao người ta lại gọi nó với cái tên có phần “ghê rợn” như vậy? Theo quan niệm dân gian từ xưa thì tháng 7 âm lịch hàng năm được gọi đó là tháng cô hồn, tháng của ma quỷ.

• Cắt tóc vào ngày mùng 4 rước lộc vào nhà, của cái dồi dào, khí sắc tốt. Rằm tháng 7 âm là ngày lễ lớn đối với các gia đình Việt, chứa nhiều ý nghĩa đặc biệt. Nếu bạn đã lỡ cắt tóc trong tháng cô hồn cũng đừng vội lo lắng.

Bạn có thể đã nghe từ một người lớn tuổi trong gia đình hoặc bạn bè rằng bà bầu không được cắt tóc khi mang thai, đặc biệt là vào tháng cô hồn. Đây là một trong những tư tưởng phổ biến và lâu đời liên quan đến quá trình bầu bí. Đặc biệt là trong tháng cô hồn, khi bạn cắt tóc thì quỷ đói sẽ dễ dàng chiếm lấy một phần cơ thể của ta. Điều này sẽ thu hút chúng đến để quấy nhiễu linh hồn và thân thể, do đó, người cắt tóc sẽ dễ gặp phải trường hợp ”ma trêu quỷ hờn”. Những thời gian còn lại, mọi người cần xem xét ngày đẹp theo ngày hoàng đạo để cắt tóc nhằm nhằm tránh những điều không tốt cho bản thân về sau này.

Họ nghĩ “có thời có thiêng, có kiêng có lành” nhưng chưa có một cơ sở khoa học nào chứng minh làm việc này sẽ khiến bạn gặp điều không may. Ngược lại cũng có một số trường hợp trùng hợp ngẫu nhiên khi không kiêng nên người ta mặc nhiên coi sự hên xui là 50/50. Rằm tháng 7 âm lịch là ngày “âm khí xung thiên”, đây là những qua niệm có nguồn gốc từ Trung Quốc. Còn ở Việt Nam thì việc cúng cô hồn được xem như là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống được truyền từ đời này sang đời khác.

Tháng 9 Cung Gì? Giải Mã Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp Người Sinh T9

Tháng cô hồn được xem là tháng không may mắn, trong tháng này có rất nhiều việc không được làm để đảm bảo bình an, may mắn cho những người trong gia đình. Mỗi vùng miền sẽ có thể có những quan niệm khác nhau tuy nhiên một trong những điều kiêng kị được mọi người quan tâm đó chính là không cắt tóc trong tháng cô hồn. Với họ chân lý là những điều nhìn thấy, những điều hiện hữu và họ nghiên cứu để làm chủ tất cả. Thế nên chuyện cô hồn với họ là không có thật, và đã không có thật thì không cần phải kiêng kỵ.

tháng 7 có nên cắt tóc không

Chỉ cần bạn kiểm soát tốt được lòng tin của mình, không quá sa đà vào việc mê tín, dị đoan là được. Theo quan niệm dân gian, tháng 7 Âm lịch hàng năm được gọi là tháng cô hồn. Quỷ Môn Quan sẽ mở cửa cho phép ma quỷ được tự do trở về dương gian.

Bài Viết Được Quan Tâm

Khi nào là thời điểm tốt nhất để cho muối vào món thịt kho tàu? Chỉ trong nháy mắt đã là thời điểm giao mùa xuân hạ, lúc này cảm nhận trực tiếp nhất chính là nhiệt độ tăng cao, lá cây ven đường xanh mướt từng ngày từng… Con trai Chi Bảo ngày càng đáng yêu hết phần thiên hạ và khiến cư dân mạng không khỏi xuýt xoa. Càng hiếu thuận, 5 con giáp càng phát đạt, càng gặp nhiều may mắn, phúc…

  • Không được đi chơi đêm trong tháng cô hồn vì ma quỷ vong hồn khi về dương gian sẽ vất vưởng rất nhiều trên đường.
  • Ngoài ra, uống quá nhiều nước có ga, natri bicacbonat trong nước có ga sẽ trung hòa với dịch vị trong dạ dày.
  • Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn lịch ngày tốt, giờ tốt để bạn chủ động sắp xếp thời gian, công việc và ghé salon tóc quen để tiến hành cắt, sửa tóc, thay đổi diện mạo của mình.
  • Gây cản trở trong cuộc sống, không may mắn và dễ ốm đau cả năm.
  • Không phơi quần áo vào ban đêm vì ma quỷ có thể mượn tạm để mặc, điều này sẽ khiến bạn gặp nhiều xui xẻo.

Cuộc sống của bạn có tốt đẹp hay không còn phụ thuộc vào sự cố gắng của bản thân. Đầu năm, ngày tết cũng không nên cắt tóc để tránh tự rước xui xẻo vào nhà, tài lộc tiêu hao, sức khỏe giảm sút. Nhưng thực tế chúng ta cũng không biết được tương lai của mình như thế nào. Nếu việc kiêng cữ không ảnh hưởng đến cuộc sống hay khiến bạn phải dồn hết tâm huyết vào sự kiêng cữ và đè chừng.

Theo người xưa, tháng 7 âm lịch là những ngày địa ngục sẽ mở cửa cho các linh hồn được tự do và siêu thoát. Vậy nên âm khí cực kỳ nặng (càng nặng về buổi đêm). Không nhặt tiền rơi trong tháng 7 cô hồn vì đó có thể là tiền của người cúng dùng để mua chuộc bọn ma quỷ, nếu nhặt thì bạn sẽ hứng chịu tai họa thay cho người rải tiền. Không được hù dọa người khác vào tháng này vì sẽ có thể khiến họ bị “hồn bay phách lạc”, ma quỷ dễ xâm nhập.

Vì lẽ đó, trong tháng này sẽ có lễ Vu Lan báo hiếu. Cho nên tháng cô hồn được cắt tóc không đều tùy vào ý muốn của người đó mà không cần lo sợ gặp xui xẻo hay tai họa nào. Các chuyên gia nghiên cứu văn hóa tâm linh dân gian Việt cho biết việc tháng cô hồn có nên cắt tóc không? Bên cạnh đó, mỗi người thay vì lo sợ kiêng kỵ thì nên coi đó là nét văn hóa cổ truyền mang tính tham khảo. Dân gian quan niệm tháng 7 âm lịch hàng năm là tháng cô hồn, là tháng linh hồn, quỷ đói chưa được siêu thoát sẽ được “trở về” dương gian.

Đối với những người tin vào những vấn đề tâm linh, mái tóc vốn dĩ là một bộ phận trên cơ thể con người. Vì vậy, trong tháng 7 âm lịch, nếu chúng ta cắt tóc, quỷ đói sẽ dễ dàng chiếm đoạt một phần cơ thể của chúng ta. Điều này sẽ tạo điều kiện, tạo ra sức hút để nó chiếm lĩnh hoặc làm xáo trộn phần còn lại của cơ thể và tâm hồn của con người. Bên cạnh các nghi thức cúng bái, dân gian còn truyền nhau kiêng kỵ cắt tóc vào tháng cô hồn. Bởi họ cho rằng, những âm hồn lên dương gian mang theo âm khí, không cẩn thận dễ bị ma quỷ trêu chọc, rước đen đủi. Còn theo một chuyên gia tâm linh khác (xin được giấu tên), mọi người không nên quá mê tín, lo sợ mất đi may mắn hay sợ ma quỷ mà không làm gì, hay kiêng cắt tóc tháng cô hồn.

Thì tại sao chúng ta lại bỏ qua những điều như trê. Vì không biết sự việc sẽ như thế nào, nên hãy cố gắng đề phòng hết mức có thể để không mang lại rủi ro cho bản thân mình. Việc không cắt tóc nhằm mục đích bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng và tưởng nhớ đến người vừa khuất. Đồng thời, theo quan niệm xưa, nếu cắt tóc khi đang mang tang sẽ khiến dung mạo thay đổi, vong linh người vừa mất không thể nhận ra được bạn nữa.

Từ những lý do trên có thể giải thích cho việc có nên cắt tóc vào tháng cô hồn hay không? Ngoài ra, dân gian ta cũng quan niệm không nên cắt tóc vào ngày mùng 1 hoặc ngày rằm, đặc biệt là trẻ em. Bởi quan niệm nếu cắt tóc vào ngày mùng 1 sẽ bị mất lộc cả tháng hoặc hay bị gặp xui xẻo, trẻ em thì hay quấy khóc, ốm đau hơn.

4, Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học cũng cho thấy, nếu gội đầu trong thời kỳ kinh nguyệt, trong lúc đến tháng sẽ khiến thần kinh não bộ bị kích thích. 1, Tây y cho rằng không được gội đầu trong thời kỳ kinh nguyệt là không có cơ sở khoa học. Nhưng theo lý thuyết của Trung y thì không lại không nên gội đầu trong chu kỳ kinh nguyệt. • Ngày 13 mà cắt tóc thì tinh thần phấn chấn, tốt cho việc thăng quan tiến chức, công danh tài lộc phát đạt. • Mùng 8 cắt tóc đem lại sức khỏe, trường thọ, nhiều may mắn sẽ đến với bạn.

Ma quỷ sẽ nghĩ là đồ ăn dành cho chúng và đây là như là phương thức “dụ” ma quỷ vào nhà. Hạn chế cắt tóc vào ngày 16 để tránh những trở ngại, khó khăn trong cuộc sống. Đừng cắt tóc ngày 12 và ngày 29 để tránh rủi ro về kinh tế. Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn. Ứng theo lịch dương thì tháng cô hồn năm 2021 là từ ngày 08/8 (tức 1/7 âm lịch) đến hết ngày 06/9 (tức 30/7 âm lịch). 3, Không ăn các loại thức ăn có chất kích thích và ớt trước kỳ kinh nguyệt.

Đặc biệt vào ngày 15/7 âm lịch sẽ là ngày xá tội vong nhân. Tức ngày này, Diêm Vương sẽ mở cửa Quỷ Môn Quan để cho ma quỷ có thể tự do trở về dương gian. Chính vì quan niệm đó mà một số người e ngại, không dám đi cắt tóc.

Chính vì thế, người ta cho rằng tóc nối với sức khỏe, với linh hồn, nếu cắt tóc trong tháng cô hồn sẽ khiến cho cơ thể suy yếu, dễ dàng bị ma quỷ quấy rối. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành, dù điều này chẳng ai chứng minh được nhưng nhiều người vẫn làm theo cho yên tâm. Song trong một số trường hợp đặc biệt cần phải cắt tóc như điều trị sức khỏe, phẫu thuật… thì bạn cũng chớ nên lo nghĩ quá nhiều mà hãy tập trung chăm sóc sức khỏe nhé.

Ngày rằm là ngày có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. Vào ngày này, người dân thường kiêng kị nhiều thứ để mong muốn giữ được những điều tốt đẹp. Việc cắt tóc không chỉ được kiêng vào các ngày mùng 1 đầu tháng mà người Việt xưa cũng thường kiêng kỵ không cắt tóc vào tháng 7 cô hồn. Bởi vì sau khi cắt tóc có nghĩa là bạn sẽ mất đi một bộ phận trên cơ thể và điều này sẽ tạo điều kiện cho các linh hồn không tốt quấy nhiễu và chiếm đoạt một phần cơ thể của bạn. Dân gian quan niệm tháng 7 âm lịch là tháng xui xẻo, vì vậy mà có rất nhiều kiêng kỵ trong tháng này. Đặc biệt, trong thời gian mang thai hay cũng nên kiêng cắt tóc sau sinh, bạn cũng không nên nhuộm, hấp duỗi tóc, tránh tiếp xúc với các hóa chất độc hại để thai nhi được phát triển tốt hơn.

Bởi vì, trong tháng 7 có khá nhiều việc được mọi người truyền tai nhau là không nên làm. Và cắt tóc là một trong những điều nên kiêng kỵ đó. Để có được quyết định đúng đắn, mời các bạn đọc tham khảo bài viết sau.

Chứ không có một ai chắc chắn hay bảo rằng việc kiêng kỵ như thế là đúng cả. Tuy nhiên, quyết định là do mỗi người, cắt hay không cắt còn phụ thuộc vào tâm lý suy nghĩ. Nếu người bản lĩnh họ không bao giờ đổ tội tại chỉ vị làm các việc kiêng kỵ vào đầu tháng mà bị vận xui cả. Cho nên chúc quý bạn có những quyết định sáng suốt để không làm ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống của mình. Đứng ở khía cạnh góc độ khoa học thì các nhà khoa học cho rằng việc kiêng cắt tóc trong tháng 7 cô hồn chỉ là những lời truyền miệng, không có cơ sở. Cho đến hiện tại thì chưa có nghiên cứu hoa học nào có thể chứng minh rằng việc cắt tóc vào tháng cô hồn sẽ khiến bạn gặp xui xẻo, giảm sút sức khỏe, tài lộc cả.

Người ta truyền tai nhau khá nhiều việc làm cần kiêng kỵ trong tháng này để tránh gặp xui xẻo, mất tài lộc, ma quỷ trêu trọc. Những điều đó được truyền miệng từ thế hệ này sang thế hệ khác với mong muốn để con cháu được yên vui trong cuộc sống. Như đã nói ở phía trên bài viết, việc bạn có làm theo hay không là do niềm tin và quan điểm bên trong của bạn. Việc cắt tóc vào ngày nào tốt hay những thời điểm nên kiêng kỵ việc cắt tóc chưa được chứng minh bởi cơ sở khoa học nào.