/** * Function to automatically update the focus keyword with the post title */ function update_focus_keywords() { $posts = get_posts(array( 'posts_per_page' => -1, 'post_type' => 'post' //replace post with the name of your post type )); foreach ($posts as $p) { update_post_meta($p->ID, 'rank_math_focus_keyword', strtolower(get_the_title($p->ID))); } } add_action('init', 'update_focus_keywords'); tháng 7 có nên mua xe - Educare.vn

tháng 7 có nên mua xe

20 min read

Với những bạn nam thích thể thao, năng động thì Yamaha FreeGo là một sự lựa chọn tiết kiệm, hiệu quả. Tầm giá 30 triệu, FreeGo đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một mẫu xe tay ga nam giới tiêu chuẩn, từ thiết kế, tiện ích tới động cơ. Tuy nhiên, Phật giáo hoàn toàn không có quan niệm này cũng như quan niệm về ngày tháng tốt, xấu.

tháng 7 có nên mua xe

Tháng 7 âm lịch luôn là tháng thấp điểm nhất trong năm đối với việc buôn bán ô tô, xe máy tại Việt Nam do tâm lý kiêng kị mua sắm những tài sản có giá trị cao như ô tô. Thống kê doanh số ô tô trong các tháng 7 âm lịch cho thấy, quan niệm kiêng kị mua xe tháng cô hồn đang ngày một suy giảm, không còn nặng nề. Với việc nhiều người coi ô tô là khối tài sản lớn nên việc mua xe là chuyện trọng đại do vậy việc người mua chọn ngày tốt tháng tốt đưa xe về cũng là điều hết sức bình thường.

Đăng Kiểm Việt Nam 58 Năm Thành Lập Và Phát Triển: Không Ngừng Đổi Mới, Hiện Đại Hóa Toàn Diện

Rằm tháng 7 âm lịch theo quan niệm người xưa là lễ Vu Lan, là lễ Xá Tội Vong Nhân, rằm tháng 7 là thời điểm người ta báo đáp ơn nghĩa của đấng sinh thành. Câu chuyện này bắt nguồn từ sự tích Đức Bồ Tát Mục Kiền Liên, các bạn có thể tra cứu thêm để biết thêm chi tiết. Mọi người thường gọi tháng 7 là tháng cô hồn, tháng của quỷ đói. Trong Phật giáo thì trong tháng này có Lễ Vu Lan hay còn gọi là Lễ báo hiếu nhằm tưởng nhớ đến ông bà, cha mẹ. Dân gian thường quan niệm đây là tháng của ma quỷ, đặc biệt là ngày rằm tháng 7 – ngày xá tội vong nhân – ngày Diêm Vương mở Quỷ Môn Quan để ma quỷ có thể tự do trở về – ngày âm khí xung thiên.

Vì lẽ đó mà khi mua ô tô, hầu hết người Việt hay xem ngày,chọn ngày lành tháng tốt hay kiêng kỵ mua vào ngày xấu, hay tháng Bảy âm lịch. Trên thực tế, mua xe trong tháng 7 giúp người dùng có thể tiết kiệm được kha khá tiền bỏ ra để mua xe. Hầu hết các hãng xe máy đều triển khai chính sách kích cầu mạnh nhất vào khoảng thời gian này. Đây cũng là khoảng thời gian có các chương trình ưu đãi tốt nhất trong năm. Chính những quan niệm này mà người ta cho rằng tháng này sẽ bị ma quỷ quấy phá rất nhiều.

tháng 7 có nên mua xe

Đây chính là khoảng thời gian có các chương trình ưu đãi tốt nhất trong năm. Từ xưa đến nay, dân gian thường quan niệm tháng 7 là tháng của ma quỷ, tháng không tốt để thực hiện mua, bán. Chính vì vậy mà rất nhiều người phân vân không biết tháng 7 có nên mua xe máy không? Vậy nguyên nhân là do đâu và đây là điều bạn nên kiêng kị hay chỉ là mê tín dị đoan? Hãy cùng tìm hiểu về chủ đề này với chúng tôi ngay sau đây nhé. Thực tế cho thấy nhằm kích cầu doanh số, các hãng xe liên tục tung ra các chương trình ưu đã khi mu axe tay ga trong tháng 7 âm lịch.

Cúng căn là lễ cúng thường được tổ chức vào tầm tuổi trẻ từ 3… Ghi rõ nguồn “danchoioto.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này. Nội Dung1 Mâm cúng đầy tháng cho bé theo truyền thống như thế nào? Nội Dung1 Mâm cúng ông Công ông Táo tại nhà cần chuẩn bị những gì? Một email phục hồi mật khẩu được gửi vào hộp thư của bạn. Nếu bạn đang tìm 1 địa chỉ như thế, có thể liên hệ VIỆT HÀN USED CAR.

>> Chọn Màu Xe Theo Phong Thuỷ, Hợp Mệnh

Do là thời điểm ế ẩm nhất trong năm, nên các nhà sản xuất thường giảm giá ác liệt, để tránh sự thất bại về mặt doanh số. Nhờ đó, người tiêu dùng cũng được hưởng lợi hơn khi mua xe vào các thời điểm khác. Đặt cọc để mua ô tô với giá hời thì không vấn đề gì, trả tiền vào sau rằm tháng 7, để đầu tháng 8 lấy xe là lựa chọn tốt. Khách hàng đến xem xe đều hỏi, ký hợp đồng bây giờ, liệu có được bàn giao xe trong tháng 6 âm không. Mặc dù vậy, cũng có ý kiến ngược lại, cần tránh xa tháng 7 âm lịch.

  • Cũng giống như năm trước, khách hàng muốn hưởng ưu đãi cao, nhưng lại e ngại tháng 7 âm lịch, nên một số đại lý tiết lộ áp dụng chính sách thanh toán linh hoạt.
  • Theo quan niệm từ xưa, bước vào tháng 7 âm phủ sẽ mở cửa quỷ môn quan để cho tất cả các âm hồn trở về dương gian.
  • Sau Tết Nguyên đán là một thời điểm đáng tham khảo với những ai đang phân vân nên mua xe ô tô thời điểm nào trong năm giá rẻ nhất.
  • Đâу là thời điểm tốt để mua ѕắm хe ôtô ᴠì có rất nhiều hãng хe đang giảm giá nhằm kích cầuMột lý giải khác cho rằng, những điều kiêng kỵ trên là theo thói quen từ хa хưa.
  • Mọi người thường gọi tháng 7 là tháng cô hồn, tháng của quỷ đói.

Chiếc Toyota Land Cruiser đời 2001 được thông báo thanh lý bán đấu giá với số tiền chỉ từ 73,4 triệu đồng, nhưng nhiều người tìm mua đã phải bỏ cuộc khi nhìn thấy hình ảnh thực tế. Có nên mua xe trong tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng “cô hồn” hay không vẫn đang là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Khi mua xe trong tháng này bạn sẽ được chăm sóc nhiệt tình hơn do lượng khách hàng đến mua xe trong tháng giảm. Doanh nghiệp cũng hy vọng bán được xe trong tháng này để cân bằng doanh số. Tuу nhiên, đâу chỉ là kinh nghiệm dân gian chưa hề có công trình nghiên cứu nào khẳng định ᴠiệc mua хe trong tháng 7 ѕẽ ảnh hưởng đến уếu tố maу mắn haу хui хẻo.

Bài Cúng Xe Mới Tháng Cô Hồn Chuẩn Nhất

Dân gian quan niệm đây là tháng ma quỷ, đặc biệt là ngàyrằm tháng bảy – ngày “xá tội vong nhân”- Ngày Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan để ma quỷ được tự do trở về. Rất nhiều người nhắc đến tháng 7 âm lịch thường tỏ ra ái ngại, bởi theo quan niệm dân gian thì tháng 7 âm được xem là tháng của cô hồn ngạ quỷ. Nên không nhất thiết phải quá kiêng kỵ mà bỏ lỡ nhiều kế hoạch lớn, quan trọng trong cuộc đời mình. Với câu hỏi thu nhập bao nhiêu thì mua ô tô hay lương bao nhiêu thì mua ô tô thì sẽ còn tuỳ vào từng trường hợp. Bởi nên mua ô tô hay không dựa vào thu nhập chưa hẳn đã chính xác, mà đúng hơn là phải căn cứ trên khả năng chi trả để mua xe và chi trả mỗi tháng để nuôi xe. Trong các việc đại kỵ của người xưa không thấy nhắc đến việc sắm sửa trong thời gian này.

Dân gian quan niệm đây là tháng ma quỷ, đặc biệt là ngày rằm tháng bảy – ngày “xá tội vong nhân” – Ngày Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan để ma quỷ được tự do trở về. Việc có nên mua xe vào tháng 7 âm lịch không vẫn còn gây nhiều tranh cãi, bởi mỗi người một quan điểm, góc nhìn khác nhau. Tuy nhiên xét trên lợi ích thực tế thì tháng 7 vẫn là một thời điểm mua xe giá rẻ trong năm.

Tháng “cô Hồn” Có Nên Mua Хe Không?

Với thu nhập trên 40 triệu đồng thì hoàn toàn thoải mái để rước một chiếc ô tô về nhà. Ở mức lương này, ngay cả chưa có đủ tiền nhàn rỗi thì việc tiết kiệm tiền để mua ô tô hay mua ô tô trả góp cũng rất khả thi. Từ xưa đến nay, dân gian thường quan niệm tháng 7 là tháng của ma quỷ, đặc biệt là ngày rằm tháng bảy – ngày “xá tội vong nhân”. Và quan trọng hơn đó là người mua хe không phải chịu áp lực ᴠề lượng cầu tăng ᴠề cuối năm của đại bộ phận khách hàng. Người dân Việt Nam hiện nay cũng không quá đặt nặng tư tưởng kiêng kỵ mua xe trong tháng cô hồn. Trước khi trả lời câu hỏi tháng 7 âm có nên mua xe máy không thì chúng ta cần biết nguyên nhân vì sao mọi người lại kiêng kị tháng 7 như vậy mà không phải là tháng nào khác trong năm.

tháng 7 có nên mua xe

Tình cảnh chung nhiều đại lý ô tô đang trải qua là khách hàng đến xem xe, khảo giá rồi bỏ đi, có ý chờ đợi giá giảm nữa. Vì vậy các đại lý lo ngại doanh số bán sẽ còn tiếp tục giảm. Theo các DN ô tô, trong tuần tới sẽ có nhiều chương trình được tung ra để hỗ trợ tối đa cho khách hàng mua xe. Cũng giống như năm trước, khách hàng muốn hưởng ưu đãi cao, nhưng lại e ngại tháng 7 âm lịch, nên một số đại lý tiết lộ áp dụng chính sách thanh toán linh hoạt. Đúng vậy, tâm lý số đông luôn cho rằng việc mua xe là đại kỵ nên rất hạn chế mua xe vào thời điểm này. Để tránh rơi vào thua lỗ, nhiều Đại lý bán xe đã tung ra chương trình giảm giá tốt nhất nhằm cứu vãn doanh số bán hàng.

Hơn nữa mua xe trong tháng Bảy khách hàng có nhiều cơ hội về lựa chọn về xe, về giá bởi thời điểm này các hãng xe đều áp dụng các chương trình khuyến mại hấp dẫn. Ví dụ, thời điểm này Toyota Việt Nam đang áp dụng chương trình tặng 100% phí trước bạ cho khách hàng mua xe Ô tô Toyota. Trong “tháng cô hồn”, nhiều sự việc, kế hoạch quan trọng của đời người đều phải tránh. Dân gian vẫn quan niệm, các vong hồn khi được thả ra sẽ quấy phá các công việc của con người, theo đó, nếu làm những việc lớn như động thổ xây nhà, mua xe… đều phải kiêng kỵ. Trước khi xe ra mắt phiên bản mới là thời điểm thích hợp mua ô tô để có được giá rẻ nhất. Không những thế, ngay đầu tháng 8, hàng loạt mẫu xe đã giảm giá mạnh, mặc dù đa số là những model cũ, hay xe bán ế, nhưng cũng gây tác động, khiến nhiều người quyết định tạm dừng mua xe, chờ đợi.

Bởi lúc này hãng xe sẽ thường sẽ đồng loạt áp dụng chương trình khuyến mãi giảm giá mạnh để “xả” hết hàng cũ tồn kho. Vì thế, người mua có thể mua được xe với giá rẻ hơn vài chục triệu đồng. Tuy nhiên, nếu chọn thời điểm mua xe ô tô này thì người mua phải chấp nhận mua xe mẫu cũ thay vì mẫu mới, trang bị mới. Tháng 7 âm lịch hay còn gọi là “tháng Ngâu” cũng là gợi ý hay nếu đang không biết nên mua xe ô tô tháng nào rẻ nhất trong năm.

Tin Nổi Bật

Theo quan niệm dân gian, tháng Bảy âm lịch hay còn gọi là tháng “cô hồn”, người Việt thường kiêng kỵ mua các tài sản có giá trị như nhà hay ô tô. Vì thế, trong khoảng thời gian này, các hãng đồng loạt giảm giá, kích cầu nhưng thông thường, doanh số bán xe ở tháng này thường chậm hơn. Chính vì nhiều người có quan niệm không hay về tháng 7 AL nên họ thường e ngại trong việc mua xe ô tô nhưng các chuyên gia về xe hơi lại có cách nhìn khác. Sở dĩ tháng 7 âm lịch được coi là tháng “cô hồn” bởi quan niệm dân gian cho rằng đây là thời điểm mà Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan để ma quỷ được tự do trở về dương thế.

tháng 7 có nên mua xe

Tuy nhiên, đây chỉ là kinh nghiệm dân gian chưa hề có công trình nghiên cứu nào khẳng định việc mua xe trong tháng 7 sẽ ảnh hưởng đến yếu tố may mắn hay xui xẻo. Theo quan niệm của người Á Đông thì vào tháng 7 âm lịch – “tháng cô hồn” – tháng của quỷ đói là tháng không mang lại may mắn. Tuy nhiên, việc kiêng kỵ này cũng chỉ mang tính chất tương đối.

Theo quan niệm dân gian, vào tháng cô hồn không nên làm những việc lớn như động thổ làm nhà, mua xe, nhiều sự việc, kế hoạch quan trọng đều phải tránh. Nếu thực hiện sẽ không được hanh thông và gặp phải nhiều rủi ro. Với nhiều người, ô tô là tài sản lớn, nên khi mua vẫn phải chọn ngày tháng tốt. Chính ᴠì nhiều người có quan niệm không haу ᴠề tháng 7 AL nên họ thường e ngại trong ᴠiệc mua хe ô tô nhưng các chuуên gia ᴠề хe hơi lại có cách nhìn khác.

Hơn nữa mua xe trong tháng 7, khách hàng có nhiều cơ hội về lựa chọn về xe, về giá bởi thời điểm này các hãng xe đều áp dụng các chương trình khuyến mại, tặng quà hấp dẫn. Theo quan niệm, các vong hồn khi được thả ra sẽ quấy phá các công việc của con người. Vì vậy nếu làm những việc lớn như động thổ xây nhà, mua xe… Tháng 7 âm lịch được gọi là “tháng cô hồn”, tháng của quỷ đói.

Cũng chính điều đó mà nhiều người rất băn khoăn khi mua xe vào tháng 7 âm lịch. Thông qua bài viết này chắc hẳn bạn không còn thắc mắc tháng 7 có nên mua xe máy không. Có thể thấy những điều nên hay không nên làm trong tháng cô hồn đều là những tín ngưỡng dân gian, chưa được kiểm chứng đúng sai.

Giá xăng đang tăng cao, việc chọn mua mẫu xe máy nào lợi xăng nhất, hay có nên chuyển sang dùng xe máy điện để tiết kiệm chi phí luôn là nỗi băn khoăn của nhiều người. Phim cách nhiệt mới dành cho ô tô của Smith Club – Smith Film T3 mang công nghệ phún xạ hiện đại hàng đầu đến từ Hàn Quốc, nổi bật về khả năng cách nhiệt, độ bền, khả năng chặn tia UV, giảm lóa mắt… Tháng 7 âm lịch được gọi là “tháng cô hồn”, tháng của quỷ đói.

Chiếc môtô MZ ETZ 250 đăng ký cách đây 30 năm nhưng vẫn mới cứng và thuộc dạng hàng độc nhất ở Việt Nam. Đoạn video ghi lại chiếc xe máy chở 4 thiếu niên lao với tốc độ nhanh. Khi một chiếc sedan quay đầu thì bị xe máy này tông ngang xe, cả 4 cậu “choai choai” bị hất ngã ra đường. Magic Car Spa Vietnam chia sẻ những kinh nghiệm, quy trình chăm sóc ô tô cần thiết, hỗ trợ các tài xế có một chiếc xe không chỉ bền đẹp mà còn luôn như mới. Có ý kiến cho rằng mua một chiếc xe trong tháng cô hồn có thể khiến việc đi lại gặp trắc trở, chủ xe dễ gặp tai nạn, ảnh hưởng tới sức khỏe. Có ý kiến cho rằng mua một chiếc хe trong tháng cô hồn có thể khiến ᴠiệc đi lại gặp trắc trở, chủ хe dễ gặp tai nạn, ảnh hưởng tới ѕức khỏe.

Vì vậy, những việc như động thổ đào móng hay đổ mái khi gặp mưa xuống sẽ rất vất vả. Đây là thời điểm tốt để mua sắm xe ôtô vì có rất nhiều hãng xe đang giảm giá nhằm kích cầuMột lý giải khác cho rằng, những điều kiêng kỵ trên là theo thói quen từ xa xưa. Lý do là nước ta có khí hậu nhiệt đới, tháng Bảy âm lịch là mùa mưa ngâu, những việc như động thổ đào móng hay đổ mái khi gặp mưa xuống sẽ rất vất vả. Thậm chí có rất nhiều ý kiến cho rằng, đây là thời điểm tốt để mua sắm xe ôtô vì có rất nhiều hãng xe đang giảm giá nhằm kích cầu.

Một nhân viên bán xe Ford tại Hà Nội than thở rằng đã thấy sức ép đang tăng dần, trong khi khách hàng không hào hứng mua xe vào tháng cô hồn. Một đại lý phân phối ô tô Mazda tại quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, tháng 6 nhuận âm lịch sắp hết, nhiều khách hàng đã quyết định ngừng mua xe. Bởi, ký hợp đồng lúc này họ sẽ nhận xe vào tháng 7 âm lịch, là tháng cô hồn nên không ai muốn. Thế nên khi mua xe ô tô, dù đã có sẵn số tiền nhàn rỗi để mua xe thì cũng cần phải có cái nhìn xa và toàn diện. Nên tính toán tất cả các khoản chi tiêu và khoản tiền cần tiết kiệm tích góp trong một tháng. Sau đó lấy thu nhập trừ đi số này, rồi xem khoản tiền còn lại có đủ để nuôi xe không.

” của những khách hàng bắt buộc phải mua xe hay muốn tận dụng các ưu đãi khủng. Nhưng đồng thời tránh nỗi lo lắng về việc chi tiền mua xe trong tháng cô hồn thì có thể đặt cọc trước hoặc mua xe sau ngày rằm tháng 7. Quan niệm của người Việt là “có kiêng có lành” nên bạn có thể chọn một ngày tốt để lấy xe về. Một số DN và đại lý ô tô cho biết, trong tháng 8 này, sẽ có kế hoạch để đẩy mạnh bán hàng để duy trì doanh số. Các nhân viên bán ô tô cho hay họ đang chịu áp lực doanh số bán trong tháng 7 âm lịch sắp tới.

Tuy nhiên chưa có bất kỳ một công trình nghiên cứu khoa học nào chứng minh tháng 7 âm lịch đem lại những điều không may mắn. Trong Phật giáo cũng không có tài liệu nào ghi chép tháng 7 là tháng của ma quỷ. Đây đơn giản chỉ là dân gian nghĩ ra và thành một quan niệm qua nhiều đời. Nếu tâm đã sáng thì ngày nào trong năm cũng sẽ là ngày tốt.

Đôi khi, chính những kiêng kỵ này lại tạo cơ hội cho những người biết nắm bắt thời cơ và tận dụng thời gian. Tại Trung Quốc, ngày 2/7 là thời gian Diêm Vương mở Quỷ Môn Quan để quỷ đói có thể tự do trở về trần gian rồi quay về vào ngày rằm. Theo tục lệ để không bị quỷ đói quấy nhiễu người trần phải cúng cháo, gạo, muối,… và họ thường cúng cô hồn vào ngày 14/7 âm lịch. Tại Trung Quốc, ngàу 2/7 là thời gian Diêm Vương mở Quỷ Môn Quan để quỷ đói có thể tự do trở ᴠề trần gian rồi quaу ᴠề ᴠào ngàу rằm. Theo tục lệ để không bị quỷ đói quấу nhiễu người trần phải cúng cháo, gạo, muối,… ᴠà họ thường cúng cô hồn ᴠào ngàу 14/7 âm lịch. Do đó, việc kiêng kỵ mua xe trong tháng 7 là hoàn toàn không có cơ sở.

Sau Tết Nguyên đán là một thời điểm đáng tham khảo với những ai đang phân vân nên mua xe ô tô thời điểm nào trong năm giá rẻ nhất. Bởi đa số người mua ô tô thường chọn rước xe về vào thời điểm trước Tết. Thế nên các hãng xe, đại lý sẽ cố gắng đưa ra nhiều ưu đãi lớn nhằm cải thiện doanh số. Có người cho rằng, bỏ qua những kiêng kỵ nêu trên thì đây là thời điểm tốt để mua sắm ô tô, vì có rất nhiều hãng xe giảm giá, kích cầu.

tháng 7 có nên mua xe

Nếu tin vào những điều không căn cứ, dựa trên sự hiểu biết của chính mình thì rất dễ rơi vào niềm mê tín tiêu cực. Khi mua xe trong tháng này, khách hàng cũng được “chăm sóc” nhiệt tình hơn, do lượng khách hàng đến mua xe trong tháng ít. Doanh nghiệp cũng sẽ muốn bán được xe trong tháng này để nhận được nhiều may mắn, tài lộc.

Tuу nhiên, trong những năm gần đâу хu hướng tiêu dùng của người dân đã có chuуển biến tích cực hơn. Đừng chủ quan vì xe mới mà bỏ qua khâu kiểm tra, càng xe mới càng cần phải kiểm tra chi tiết hơn. Nếu không biết cách kiểm tra, bạn có thể nhờ thợ hoặc nhờ người hiểu về xe đi mua cùng để giúp bạn kiểm tra và chọn ra xe tốt nhất. Nhiều nghiên cứu chỉ ra, phụ nữ được các công ty bảo hiểm đánh giá lái xe an toàn hơn nam giới dù tỷ…

“Mua xe ô tô mới vào lúc này không phải là sự khôn ngoan. Tôi nghĩ kiểu gì các DN cũng sẽ phải giảm giá khuyến mãi nữa, vì vậy nên chờ đợi” – một khách hàng sau khi xem xe tại đại lý Ford trên đường Nguyễn Xiển, nói. Trong “tháng cô hồn”, nhiều ѕự ᴠiệc, kế hoạch quan trọng của đời người đều phải tránh. Dân gian ᴠẫn quan niệm, các ᴠong hồn khi được thả ra ѕẽ quấу phá các công ᴠiệc của con người, theo đó, nếu làm những ᴠiệc lớn như động thổ хâу nhà, mua хe… đều phải kiêng kỵ. Nếu thực hiện ѕẽ không được hanh thông ᴠà gặp phải nhiều rủi ro. Trong “tháng cô hồn”, nhiều sự việc, kế hoạch quan trọng của đời người đều phải tránh.