Cách lựa chọn gia sư luyện thi lớp 10 tốt nhất cho con của bạn

Khi năm học bắt đầu, phần lớn học sinh đều cảm thấy ngần ngại với việc quay trở lại trường lớp. Chúng cần thời gian để thay thế những ngày nghỉ hè tự do, thoải mái, không bài vở, bằng những ngày học tập bận rộn. Bên cạnh những đổi mới về các công cụ học tập, các bạn học sinh lớp 10 còn phải đối mặt với khối lượng công việc lớn hơn hẳn, khi kiến thức trong các môn học cũng đang dần khó nhằn hơn so với năm học trước. Các bạn được giao nhiều bài tập về nhà hơn, nhiều nhiệm vụ hơn, có thể dẫn tới “xì-trét” vì quá tải, nếu các bạn không biết cách cân đối thời gian và sức lực. Một số bạn khác cảm thấy không có động lực và sẽ không thể tập trung vào những thứ cần thiết. Đó chính là lúc, các vị phụ huynh nghĩ tới việc tìm kiếm gia sư luyện thi lớp 10 để củng cố việc học cho con cái mình.

Khi lựa chọn gia sư, bạn là người quyết định mọi thứ. Bạn không nên bắt ép con mình phải học thêm với gia sư. Nếu mới đây bạn vừa mới đọc qua bảng điểm của con và cảm thấy một chút hỗ trợ bên ngoài là cần thiết, thì tìm kiếm một vị gia sư là điều nên làm. Nhưng bạn phải lựa chọn một người có khả năng tốt, một người phù hợp, với con của bạn.

Vậy, điều gì làm nên một gia sư tốt?

Một người gia sư tốt sẽ luôn đưa ra quan điểm thành thật nhất về việc con bạn có thật sự cần đến họ hay không

Một người gia sư hay một trung tâm gia sư tốt sẽ mong muốn được bàn luận chi tiết với bạn, đầu tiên là để bạn làm quen với họ và sau đó là nắm bắt thông tin về con bạn, tuổi, trình độ học vấn, những động lực, hành vi, thái độ, cách học, và bất cứ lĩnh vực cụ thể nào khác cần có. Những chi tiết này sẽ xác định liệu gia sư có phải là lựa chọn hợp lý cho con bạn hay không. Ví dụ, nếu con bạn là một đứa trẻ nhút nhát và không thoải mái trước đám đông, thì việc dẫn bé tới một lớp gia sư có cấu trúc giống như một lớp học sẽ là không phù hợp. Một người gia sư tốt sẽ luôn thành thật với bạn trong những vấn đề như thế này, thay vì nhanh nhanh chóng chóng hỏi bạn khi nào có thể bắt đầu khóa học.

Để hỗ trợ bạn quyết định đúng đắn hơn, bạn có thể tìm lời khuyên từ một người khác không liên quan và công bằng hơn, những người sẽ không thể kiếm lời từ quyết định của bạn. Giáo viên chủ nhiệm của con bạn cũng là một ví dụ không tồi.

Một gia sư tốt sẽ biết cách dạy học, chứ không nhắm tới điểm số

Đương nhiên là điểm số cũng quan trọng. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một gia sư tốt, bạn không nên tuyển chọn dựa trên điểm số. Việc học thêm không chỉ là giúp con hiểu nội dung và viết được nó ra trên bài thi. Để khiến cho trẻ cảm thấy được tác động rõ ràng, vị gia sư cần phải gắn kết với trẻ, và trang bị cho chúng những công cụ mà chúng có thể dùng để giải quyết mọi bài toán, kể cả khi không có thầy gia sư ngồi bên cạnh. Một gia sư giỏi phải có khả năng giao tiếp tốt, cũng như thật nhiệt tình trong việc giúp đỡ học sinh của mình. Họ cần hiểu được cách khiến cho trẻ học được tốt nhất, và cách giúp trẻ nảy sinh động lực từ bên trong.

Những người gia sư tốt coi việc mà họ làm không chỉ là một cái nghề – mà còn là cơ hội để đem lại những khác biệt tích cực cho chặng đường học tập của học sinh.

 

 

Một vị gia sư tốt sẽ luôn tận tâm

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng thật ra lại rất quan trọng. Một vị gia sư tốt thực sự quan tâm tới quá trình học tập của trẻ ở trường, cũng như cảm giác của trẻ nói chung. Bạn luôn phải giữ cho trẻ cảm thấy thoải mái khi nhắc tới việc học, vì trẻ sẽ không ngần ngại chia sẻ những điều chưa hiểu với một người không phê phán, chê trách hay tỏ thái độ thất vọng với chúng.

Các cặp phụ huynh cũng đóng một vai trò lớn ở đây – bạn sẽ muốn thiết lập một mối quan hệ với gia sư của bé, do đó ai cũng có nghĩa vụ riêng trong công cuộc này. Bạn luôn phải cập nhật tình hình thông qua những buổi nói chuyện riêng tại bất cứ điểm nào trong quá trình. Điều đó có nghĩa là bạn nên duy trì những cuộc trò chuyện thành thật và cởi mở với trẻ, để mọi mối quan tâm đối với việc học của con có thể được nhắc đến một cách chân thực nhất có thể.

Một vị gia sư tốt hướng tới thỏa mãn những nhu cầu cụ thể của con bạn

Chẳng có học sinh nào giống nhau hết. Một vị gia sư tốt sẽ nhận thức được điều này và điều chỉnh bài giảng phù hợp với con bạn. Những bài giảng đó cần phải củng cố được kiến thức học ở trường để giúp trẻ gắn bó với việc học hơn. Bạn nên cẩn thận với những người gia sư sử dụng những tài liệu chung chung, sử dụng cho mọi loại bài giảng hoặc những người cứ cố gắng giao thêm bài tập cho trẻ, khiến chúng phải chịu những áp lực nặng nề hơn.

 

 

Một vị gia sư tốt biến sự hiện diện của mình trở nên thừa thãi

Việc luôn có người “đút ăn” về lâu dài sẽ trở thành bất lợi cho học sinh, đặc biệt là khi chúng lên Đại học, khi không có ai kiểm tra chúng nữa, hay chắc chắn rằng bài tập của chúng được nộp đúng hạn, hay yêu cầu chúng nộp lại những bài viết quan trọng, v.v.

Thành công tự lực sẽ giúp học sinh có thêm tự tin và động lực để đương đầu với nhiều thử thách hơn. Những niềm tự hào từ thành quả mình tạo dựng nên rất quan trọng với sự phát triển của trẻ, trên mọi phương diện chứ không chỉ về học tập.

Cuối cùng, một vị gia sư tốt là người luôn tin tưởng vào con của bạn, và luôn muốn trẻ ngày một tốt lên.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Gọi tư vấn viên
Bản Đồ
bạn muốn chụp ảnh chân dung  có thể đến ngay chupanh.vn nơi chụp ảnh chân dung, cá nhân đẹp nhất ngoài ra chúng tôi còn quay phim flycam   theo yêu cầu concept chụp ảnh món ănquay phim sự kiện