6 Bước để ngăn chặn virus Corona trong môi trường học đường

Bài viết này sẽ thảo luận về một số bước để ngăn chặn coronavirus trong môi trường trường học. Bạn có thể thực hiện những bước nào? Xem thêm bài sau

Virus coronavirus hay còn gọi là Covid-19 rất phức tạp ở nước ta và số ca nhiễm đang tăng lên hàng ngày. Điều này đã gây ra sự hoảng loạn, dẫn đến tình trạng thiếu khẩu trang y tế dùng để ngăn chặn coronavirus.

Hoang mang và lo lắng là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, chúng ta không nên quá lo lắng. Ngoài ra, mỗi giáo viên trở thành một tấm gương để học sinh học hỏi. Vì vậy, chúng ta cần sự khôn ngoan và hiểu biết để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Phòng chống vi rút Covid-19 trong môi trường trường học là điều cần thiết.

Để tránh dịch, hầu hết các trường học trên cả nước đã được lệnh tạm dừng mở lớp, tuy nhiên vẫn có một số trường tiếp tục mở hoặc sẽ học trở lại trong vài ngày tới. Vì vậy, kiến ​​thức để ngăn chặn sự lây lan của covid-19 là điều cần phải có

Dưới đây là 6 bước phòng chống dịch bệnh trong trường học

1. Rửa tay

Bước 1: Điều đơn giản nhất và quan trọng nhất là rửa tay thường xuyên. Cần cung cấp nước rửa tay, nước rửa tay trước cổng trường hoặc trước giờ học để tất cả giáo viên và học sinh rửa tay trước khi vào lớp. Các trường cũng cần nhắc nhở học sinh rửa tay trước bữa ăn và sau mỗi buổi học …

2. Đeo khẩu trang

Nó cũng là điều bắt buộc khi bạn đến những nơi đông người. Mặc dù đeo khẩu trang sẽ không bảo vệ 100% khỏi vi khuẩn hoặc vi rút nhưng đối với covid-19 có trong dịch tiết, khẩu trang sẽ giúp ngăn ngừa lây truyền rất tốt khi nói chuyện hoặc hắt hơi.

3. Làm sạch lớp học và môi trường xung quanh

Thông thường, việc vệ sinh lớp học được thực hiện vào mỗi buổi sáng hoặc cuối ngày sau khi tan học. Trong thời gian có dịch, các hoạt động này cần được duy trì và vệ sinh cẩn thận hơn.

Khử trùng toàn bộ lớp học ít nhất một lần một tuần là điều cần thiết

4. Thủ tục nghỉ học đơn giản – nghỉ học

Các trường nên đơn giản hóa việc đình chỉ học sinh hoặc giáo viên khi những đối tượng này có dấu hiệu khó chịu như sốt, ho, khó thở, thậm chí không có bác sĩ hoặc giấy chứng nhận bệnh tật.

5. Hạn chế các hoạt động ngoài trời

Nhà trường không được phép tổ chức các hoạt động tập thể hay hoạt động dã ngoại, ngoại khóa cho học sinh vào thời điểm này. Hơn hết, nhà nước hiện cũng đang cấm tụ tập đông người để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

6. Tích cực hợp tác với nhân viên y tế

Nếu bất kỳ học sinh, giáo viên hoặc nhân viên nào của trường đột nhiên xuất hiện các triệu chứng của covid-19, nhà trường cần phối hợp chặt chẽ với cán bộ y tế địa phương để phối hợp xét nghiệm và điều trị.