Bí quyết ôn thi tốt môn hoá học

Hóa học không phải là một môn học dễ học mà nó liên quan mật thiết đến cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, để học tốt, trước hết học sinh phải chú ý lắng nghe kiến ​​thức trên lớp, gắn với thực tế, nhớ nhanh bài văn, nhớ lâu.

Nhiều học sinh e ngại khi nhập học. Vì môn học này có nhiều công thức và thí nghiệm, phản ứng hóa học từ đơn giản đến phức tạp. Nhiều bạn không có phương pháp học tập cũng như không có kinh nghiệm luyện thi nên sẽ rất phiền phức khi phải đối mặt với các kỳ thi. Vậy, làm thế nào để học tốt môn hóa?

Chú ý học tốt môn hóa trước khi đến lớp

1. Đọc bài trước ở nhà, nêu những chỗ còn khó hiểu hoặc chưa rõ. Tự học vẫn là cách học hiệu quả nhất. Người thầy chỉ là người truyền đạt kiến ​​thức, kinh nghiệm và giúp bạn giải quyết vấn đề khi bạn gặp khó khăn. Bạn là người ra quyết định. Vì vậy, ngoài việc ôn tập kỹ văn bản trước khi đến lớp, các bạn còn phải học và vận dụng vào bài tập ngay khi về nhà.

2. Chú ý lắng nghe bài giảng trên lớp, đặc biệt là phần mà bạn cho điểm, nếu vẫn chưa hiểu bạn có thể trao đổi với bạn bè hoặc hỏi trực tiếp giáo viên.
Bạn nên rèn luyện thái độ học tập tích cực thông qua việc thường xuyên trao đổi, thảo luận để lớp học thêm sinh động, bớt nhàm chán. Nhờ đó, tinh thần của bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái, bớt bồn chồn và học tập hiệu quả hơn.

3. Xem lại văn bản và làm các bài tập khác nhau để khắc sâu bài giảng.

Vì môn hóa là môn học phải ghi nhớ nhiều nên các bạn phải phân bổ thời gian hợp lý. Hãy dành ra một khoảng thời gian nhất định mỗi ngày để học, vì vậy đừng bỏ chút thời gian nào mà hãy tích cực học tập.
Tính chất của vật chất, tính chất của ion và phương trình phản ứng là những phần quan trọng nhất của hầu hết các bài toán lý thuyết và thực hành, vì vậy bạn phải rèn luyện thật tốt các kỹ năng này.
Các câu hỏi trắc nghiệm sẽ trải đều kiến ​​thức đã học, thời lượng cũng chặt chẽ hơn so với bài thi tổng hợp nên khi ôn tập không được bỏ qua bất kỳ phần nào, phải rèn luyện kỹ năng phản ứng nhanh với các dạng câu hỏi khác nhau và rút kinh nghiệm.

Khi làm bài thi môn hóa các em nên làm 2 bước:
Bước đầu tiên là làm xong những câu hỏi dễ và xác định, bỏ qua và đánh dấu những câu khó, không nên dành quá nhiều thời gian cho một câu.
Bước tiếp theo là giải quyết từng câu đố còn lại. Điều cần tránh là không được ra khỏi phòng cho đến khi hết giờ. Nếu bạn có thời gian, hãy tập trung xem lại các bài học một cách cẩn thận.
Đối với dạng bài lý thuyết, nên đọc kỹ đề, vì đề này có xu hướng giải nhanh hơn dạng thực hành nên có tâm lý đọc lướt và rất dễ bỏ sót hoặc hiểu sai đề.
Đối với phiếu thực hành, viết các phương trình cân bằng và phản ứng đúng. Đặt ẩn (nếu cần) và tính toán từng bước không nên thực hiện các thao tác tắt hay tính nhẩm. Điều này sẽ không giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và thường dẫn đến những lỗi đáng tiếc.

Nếu bạn đang cần làm menu cho quán trà sữa của mình thì mà không biết đơn vị thiết kế menu nào uy tín thì đừng bỏ qua dịch vụ thiết kế menu trà sữa (https://designer.com.vn/menu/thiet-ke-menu-tra-sua) của Designer Group nhé.