CÁCH ĐẠT HỌC BỔNG ĐẠI HỌC G8 ÚC VỚI GPA KHÔNG CẠNH TRANH | de Mẫn Nhi

Thì bây giờ đã đến bước thứ hai, Đấy là hiểu về những thứ mà mình mong muốn. Đấy là tìm hiểu kĩ hơn UwU??? Đúng rồi!! =)))) Đấy chính là Xin chào mọi người, thì mình là Mẫn Nhi đây! ^^ Thì như mọi người đã có thể nhìn thấy trên tiêu đề, Thì đây là một

Thì bây giờ đã đến bước thứ hai, Đấy là hiểu về những thứ mà mình mong muốn. Đấy là tìm hiểu kĩ hơn UwU??? Đúng rồi!! =)))) Đấy chính là Xin chào mọi người, thì mình là Mẫn Nhi đây! ^^ Thì như mọi người đã có thể nhìn thấy trên tiêu đề, Thì đây là một video mà rất nhiều bạn bảo mình làm rồi. Thì trong video này, mình sẽ chỉ cho mọi người Cách mà mình đã xin được học bổng du học Úc. Và đặc biệt là các trường G8 nha! ~ Đợt vừa rồi thì mình đã rất may mắn nhận được học bổng 50% của trường Western Sydney University. Học bổng của trường University of Wollongong. Học bổng của trường Macquarie University.

Trường mà mình chuẩn bị theo học. Và đặc biệt hơn đấy chính là mình đã nhận được học bổng của hai trường G8. Đấy là trường Monash University. Và đối với trường University of Sydney, Thì mình đã đỗ được hệ Dalyell Scholar. Và hơn cả, đấy chính là mình đã nhận được học bổng hiệu phó của trường. Với tỉ lệ được nhận là 1.8% toàn cầu!!! GPA của mình thì chỉ đạt được 9.3 thôi. Và IELTS là 7.5! Mình biết là điểm số của mình thấp hơn rất là nhiều bạn. Và đây là điểm số không hề cạnh tranh. Nhưng mà với hồ sơ mà mình đã apply thêm cho trường. Cộng với sự giúp đỡ nhiệt tình của IDP. Thì mình đã đạt được những học bổng này.

Thì mọi người hãy cùng theo mình nha ~~ Khi chuẩn bị bất kì một hồ sơ gì, Thì mình muốn mọi người tự đặt cho mình một câu hỏi là “Tại sao lại là du học Úc?” “Tại sao lại chọn thành phố này để du học?” Như mọi người cũng đã biết thì năm ngoài mình đã đi du học Hà Lan. Và mình đã về nước. Và đổi ngành và đổi hướng là đi du học Úc. Mình là một người trải nghiệm cũng khá là nhiều. Thì mình cũng muốn chia sẻ luôn với mọi người. Đấy chính là đất nước mà mình du học ảnh hưởng đến tâm lí học hành bên ấy rất là nhiều! Thì mình nghĩ đây sẽ là một câu hỏi thực sự rất là quan trọng trước khi mọi người chuẩn bị bất kì một cái gì! Và sau khi mọi người đã xác định được tư tưởng của mình là chắc chắn đi du học Úc rồi.

Thì mình cùng bắt đầu tiếp nha! ~ Năm ngoái khi mình apply đi Hà Lan hay Canada Thì mình tự apply chứ mình không apply qua trung tâm gì! Tại vì mình nhớ là hồi đấy nếu mình apply qua trung tâm thì mình phải mất tiền TT____TT Nhưng mà đối với du học Úc thì.. Việc apply qua trung tâm lại không mất tiền một tí gì =)))) *yê* Đấy là lí do tại sao mình apply qua trung tâm ~ Tại vì một trung tâm tư vấn du học, Thì sẽ giúp mọi người bảo đảm được Quá trình và thời hạn nộp đúng hạn hơn. Và mọi người sẽ không cần phải, Bỏ quá nhiều thời gian ra để ghi nhớ xem là mình cần nộp giấy tờ gì. Và mình chọn IDP tại vì IDP là một trung tâm rất là lớn!! Rất là có uy tín và có một sự liên kết mạnh với các trường ở bên Úc ~ Một bộ hồ sơ cơ bản sẽ bao gồm Học bạ gốc này, IELTS, passport và giấy chứng nhận tốt nghiệp.

Thì bây giờ mình sẽ phân tích cho mọi người kĩ từng thứ một.. Và những thứ mình đã nộp thêm,. Và mình cũng sẽ giải thích luôn lí do tại sao mình làm như vậy. Để đạt được học bổng của du học Úc.. Thì bây giờ đã đến bước thứ hai,. Đấy là hiểu về những thứ mà mình mong muốn.. Đấy chính là tìm hiểu kĩ hơn về cách các trường ở Úc xét hồ sơ.. Những bạn nào đã apply du học Úc thì cũng chắc chắn biết điều này rồi.. Đấy là Úc thật sự rất để ý,. Và để ý nhất đấy chính là điểm GPA của mọi người!. Thì nếu như bây giờ mình được quay lại cấp 3.. Và mình xác định được mình đi du học Úc từ hồi cấp 3 ý.. Thì chắc chắn là hồi ý mình sẽ cố gắng đạt điểm GPA cao hơn!. Đầu tiên mình sẽ phân tích thì đấy là IELTS nha!. Thì với IELTS, mình thấy với đa số các trường ở Úc. Đầu vào thường là trên 6.5 và không kĩ năng nào dưới 6.0!.

Và lời khuyên mình muốn dành cho mọi người, Đấy chính là luyện tập thật là nhiều!!! Tại vì IELTS là kĩ năng! Thì nếu như mọi người luyện tập càng nhiều, Thì các kĩ năng đấy sẽ tự tăng lên thôi! Bây giờ đã đến phần quan trọng nhất !! ^^ Đấy là mình sẽ nói về những hồ sơ mà mình đã tự nộp thêm cho các trường. Tức là đây là những hồ sơ mà trường KHÔNG hề yêu cầu mình nộp. Nhưng mà mình đã chuẩn bị thêm và mình nộp cho các trường. Thì đầu tiên đấy chính là CV. Thứ 2, đấy chính là giấy chứng nhận các hoạt động của mình! ^^ Thứ 3, đấy chính là motivation letter. Và đến cuối cùng, đấy chính là portfolio.

Hồi đó, mình nghĩ là “À, trường chỉ yêu cầu như thế này thôi..” “Mà điểm số của mình chỉ có 9.3 thôi..” “Mà bây giờ mình còn muốn đạt được học bổng của G8 nữa” “Thì mình không thể nào đơn giản chỉ là gửi họ những gì mà họ yêu cầu.” Đấy là lí do tại sao mà mình chuẩn bị rất nhiều hồ sơ để mình nộp thêm. Và mình cố gắng để tạo hồ sơ của mình, Khi họ nhìn vào mình thì họ thấy mình khác biệt hơn hẳn tất cả những người khác. Để họ muốn tìm hiểu kĩ hơn về mình, Đọc kĩ hơn hồ sơ của mình, Và họ sẽ cho mình học bổng. Qua CV ý, Thì các trường có thể nhìn thấy được, Các hoạt động trước mà mọi người đã làm được là những cái gì rồi.

Những cái kinh nghiệm của mọi người. Hay là khi họ nhìn vào những CV ấy, Họ sẽ biết là cái sở trường của bạn là gì. Rất nhiều bạn hỏi mình là mình có tham gia nhiều hoạt động không? Hay là các bạn ấy có nên tham gia nhiều hoạt động không? Thì câu trả lời của mình là có! Cũng có nên tham gia nhiều hoạt động. Nhưng mà từ phía mình, thì mình không tham gia nhiều hoạt động theo số lượng. Mà mình tham gia hoạt động đấy vì mình thật sự thích làm những cái đấy! Và tại vì khi mà mình thích rồi thì mình lại làm nhiều hơn. Và khi mà mình làm nhiều hơn rồi và có nhiều kinh nghiệm rồi và mình thật sự thích làm ý thì mình đã được Nắm những vai trò chủ chốt hơn.

Và trở thành lãnh đạo của những projects đấy. Và nói thật sự về cá nhân của mình, thì mình thật sự không “nổi trội hẳn” về một mảng nào đấy! Nhưng mà có một điều rất là hay! =)) Mà mình cũng tìm ra được ở mình. Đấy chính là, Tuy mình không có một sở trường cụ thể nào đấy. Mình không giỏi hẳn một cái gì đấy. Nhưng mình có một chút thế mạnh trong khả năng làm lãnh đạo. ^^ Thì khi mà, Các trường nhìn vào CV của mình ý, Thì các trường có thể thấy là mình làm rất nhiều là projects và mình làm rất nhiều thứ khác nhau. Tất cả các projects đấy của mình, Thì mình đều được giữ vai trò là leader. Thì đấy là thứ mà mình muốn thể hiện qua CV của mình.

Và lời khuyên của mình ở đây là, Mọi người hãy thử tìm ra một sở trường của mình. Thử tìm ra điểm mạnh của mình. Và cố gắng tập trung vào cái đấy. Và vì mình đã thể hiện được khả năng leader của mình trong CV của mình và thư của mình. Tí nữa mình sẽ nói kĩ thêm.. Thì mình đã rất may mắn đã đỗ được vào hệ Dalyell Scholar của trường University of Sydney. Tuy GPA của mình chỉ có 9.3 thôi. Những bạn khác cũng chỉ có 9.2/ 9.3 thôi Nhưng bạn ý làm founder của những projects rất là lớn ở Việt Nam. Thì bạn ý cũng được vào học hệ Dalyell Scholar. Nhưng mà có những bạn khác, Thì phải 9.5/ 9.6 thì mới được vào được hệ Dalyell Scholar.

Thì đây cũng là một tip. để cho những bạn nào mà. GPA không quá cao… Không đạt được 9.5.. Nhưng vẫn muốn học vào hệ Dalyell Scholar nha.. Tiếp đến mình muốn nói đấy chính là về portfolio.. Trường duy nhất mà mình nộp portfolio đấy là trường University of Sydney.. Như mình tìm hiểu ở trên web trường ý,. Ngành duy nhất mà họ yêu cầu nộp portfolio, đấy chính là ngành “Bachelor of Visual Arts”.. Thì rõ ràng là ngành của mình thì không cần nộp portfolio ý.. Nhưng mà mình vẫn tự làm portfolio và mình nộp thêm cho trường.. Mình chỉ nghĩ đơn giản trong đầu là,. Mình có những cái tài năng gì,. Thì mình cần chỉ ra cho trường,. để trường thấy là: “À, con bé này có khả năng đấy.”. “Con bé này đặc biệt hơn những người khác.”. Thì có thể sẽ cho học bổng con bé này. ~. Thì hồi đó, portfolio của mình là mình. Bao gồm tranh mình vẽ,.

Gửi kèm thêm video YouTube của mình nữa. Motivation letter chính là nơi mà mọi người có thể khoe hết về bản thân mọi người. Chỉ cho trường thấy bạn là ai. Bạn có khả năng làm được gì. Bạn đã đạt được gì. Nhưng mà mọi người phải thật sự có gì đấy, thì mọi người mới có thể khoe được mọi người là ai. Hãy viết một bức thư mà nhà trường muốn đọc tiếp, để muốn tìm hiểu thêm mọi người. Để biết thêm mọi người có khả năng như nào. Mình không đợi nhà trường đọc CV của mình rồi tự nhận ra Mà trong thư của mình, mình có nói rõ và mình nói thẳng luôn là Là mình có khả năng lãnh đạo đấy. Thì đấy là một cái như kiểu UwU Mình nói và mình đưa luôn cho trường để trường nhìn thấy từ mình luôn.

Cái tiếp theo nữa, như mình đã nói lúc nãy. Đấy chính là ở du học Úc, Thì họ rất là tập trung đến điểm số GPA của mọi người. Nhưng mà mình nghĩ các bạn cũng có thể biết là, Tại một số trường cấp 3 thì điểm GPA, để đạt được điểm cao thì cũng khó hơn. IDP cũng có bảo với mình là, Bên Úc, thì họ chỉ quan tâm là Điểm của bạn là bao nhiêu thôi. Chứ họ không thực sự quá quan tâm là điểm đó từ trường nào mà ra. Thì mình thấy đấy cũng là một điều khá là thiệt thòi đối với mình. Tại vì mình học chuyên Khoa Học Tự Nhiên. Thì điểm số mình đạt được ở trường cũng khá là căng thẳng ý >< Thì trong bức thư ấy, mình cũng có nói với nhà trường là Tuy điểm mình chỉ 9.3 thôi, nhưng mà điểm của mình là cao nhất lớp.

Và mình học trường THPT Chuyên Khoa Học Tự Nhiên. là một trường cấp 3 rất là danh giá tại Hà Nội. Những lí do khác mà mình chọn IDP, Đấy là sự giúp đỡ cực kì tận tình của các chị tư vấn viên. Trong cái quá trình apply này của mình ý, thì chị tư vấn viên của mình là chị Thuỷ đã đi công tác. Và tất nhiên là IDP sẽ không để chuyện chị Thuỷ đi công tác và ảnh hưởng đến quá trình apply của mình. Lúc đấy thì mình nhớ là.. Chị Dung đã trợ giúp mình trong lúc chị Thuỷ đang đi công tác. Và cuối cùng là =))) Sau khi chị Thuỷ đi công tác về, Cả chị Dung và chị Thuỷ đã cùng mình apply. Tức là lúc đấy mình đã có tận 2 tư vấn viên liền để giúp đỡ mình nộp hồ sơ cho mình.

Cách làm hồ sơ của IDP, Thì cũng sẽ tuỳ vào từng bộ hồ sơ riêng của từng bạn học sinh mà sẽ có một sự trợ giúp khác nhau. Thì các chị tư vấn viên ở IDP đều tìm hiểu rất là kĩ về từng bộ hồ sơ của mọi người. Xem từng trường hợp của mọi người thì apply như nào sẽ là tốt nhất. Với bộ hồ sơ của mình thì mình đã app dưới dạng chuyển tiếp tín chỉ Chứ mình không app giống đa số các bạn du học sinh khác. Thì hồi đó, Cả chị Thuỷ và chị Dung đã cùng ngồi với mình, Lập bảng so sánh từng môn học một để mình chắc chắn là miễn giảm được nhiều tín chỉ nhất có thể. Các chị tư vấn viên ở đây không chỉ giúp đỡ mình trong quá trình mình apply, Mà các chị cũng là người giúp đỡ về mặt cảm xúc của mình rất là nhiều.

Khi mà mình stress rất là nặng và mình lo lắng về các kết quả của mình Thì chị Thuỷ là một trong những người trấn an mình rất là tốt 🙁 Kiểu mình nhờ vả các chị nộp rất là nhiều thứ, Nhưng mà các chị luôn rất nhiệt tình và đồng ý nộp tất cả những hồ sơ ấy của mình đi. Ngoài ra thì mình thấy trung tâm IDP cũng có rất là nhiều ưu đãi. Ví dụ như là mình được giảm 5 triệu tiền vé máy bay Bay từ đây sang Sydney. Rồi còn có miễn phí dịch thuật nữa. Mình cảm thấy rất là tiện tại vì Năm ngoái mình đi Hà Lan thì mình phải tự dịch thuật. Rồi cũng mất khá là nhiều tiền ý. Nhưng mà năm nay, khi mà mình đi Úc thì mình chỉ cần đưa hồ sơ cho các chị thôi Là các chị sẽ đi dịch thuật hộ mình. ~ Hy vọng là những gì mình đã chia sẻ, đã giúp đỡ cho mọi người được một phần nào đấy.


https://youtu.be/kjPKXr1WEiYThì bây giờ đã đến bước thứ hai, Đấy là hiểu về những thứ mà mình mong muốn. Đấy là tìm hiểu kĩ hơn UwU??? Đúng rồi!! =)))) Đấy chính là Xin chào mọi người, thì mình là Mẫn Nhi đây! ^^ Thì như mọi người đã có thể nhìn thấy trên tiêu đề, Thì đây là một