Cách học tiếng Anh dễ dàng, như người Mỹ học tiếng Việt! | Mitto Teo

Người ta hay hỏi mình Tèo ơi!. anh là người Mỹ anh học tiếng Việt. anh thấy sao?!. tiếng Việt có khó học ko?!. cái anh nói ‘không’. tiếng Việt không khó. nó khó muốn chết luôn!. lúc anh mới bắt đàu. anh hay suy nghĩ kiểu zi. nào là dấu. okiee, đọc đi!.

Người ta hay hỏi mình Tèo ơi!. anh là người Mỹ anh học tiếng Việt. anh thấy sao?!. tiếng Việt có khó học ko?!. cái anh nói ‘không’. tiếng Việt không khó. nó khó muốn chết luôn!. lúc anh mới bắt đàu. anh hay suy nghĩ kiểu zi. nào là dấu. okiee, đọc đi!. đầu đen!. nô nô! đậu đen! ‘đậu’, ‘đậu’. phải xuống. dấu nặng nè!. đầu đen!. nô nô! đậu đen! đậu đen! . đầu đen!. trời sao lộn dấu nặng với dấu huyền hoài zi!. sao ‘lợi ???. teacher viết dùm con nha!. thôi không dám!. nào là phát âm. okiee, đọc đi!. thôi!. nô nô! ‘tôi’, t t t ‘tôi’. thôiiii. ừhh đúng rồi ha! thôi!. thôi học nghe chưaa?!. nào là ngữ điệu. okiee, đọc đi!. hôm nay bạn khỏe hôngg?. bống quá chị ơi!. hôm nay bạn khỏe không?!. vẫn còn bống quá má ơi. nào là cái muỗng, nào là cái thìa. đúng rối như tô mì tôm!. cuối cùng Tèo là Tèo nói với bản thân. Tèo muốn giỏi tiếng Việt.

Muốn hiểu văn hóa Việt. muốn làm bạn với người Việt. và thậm chí yêu người Việt. thì Tèo phải học lâu dài mới đc nè!. mà học lâu dài mà nản học. buồn như mất xuồng. chán như đau háng!. thì lấy đâu sức để mà học lâu?!. zi thì 1 là anh phải bỏ học . 2 là anh phải thay đổi tư tưởng của mình. mà đổi tư tưởng sao ta?. đổi cách suy nghĩ về tiếng Việt sao nhỉ?. như zi nè!. lúc đó mình tự hỏi xem. tiếng Việt có thực sự khó học hk?. mình có chắc chắc 100% . là nó khó như quỷ ko?. không!. sao chắc được?!. rồi anh nói tiếp… tiếng Việt ko khó để học đâu. tiếng Việt lại bình thường. ohh hay qua! nói như đúng rồi!. tiếng Việt ko khó để học đâu. nó lại bình thường. zi bằng chứng nào mà mày nói như vậy ha!. number một. có tầm 100tr người nói đc tiếng Việt. zi tại sao anh không nói được chứ?!. number hai. nó có chữ abc tuv. y chang tiếng Anh rồi đo!.

Ko có chữ ngoằn ngoèo, giun giun gì cả!. number ba. anh đâu cần biết hết, hiểu hết, rành hết. anh chỉ cần tập trung vào cái anh thích. rồi học cái đó thôi!. quan tâm đến nhạc edm, thì học về edm. thích nấu ăn thì học về nấu ăn. ko thích lịch sử, ko thích câu cá. thì hãy uống 1 lý machino!. là mặc kệ nó!. bao nhiêu từ vựng, bao nhiêu chủ đề. chỉ cần tập trung cái mình thích mà thôi. number bốn. phải chăng học tiếng Việt giống y chang. học các kỹ năng các trên thế gian này. cách để mà học. number năm. anh ko điều khiển đc việc anh nhớ từ vựng. hoặc phát âm đúng hay sai. não Tèo chỉ là não của người phàm mà thôi. ko điều khiển đc mấy yếu tố bẩm sinh mà ra. không điều khiển được nè. trong trường hợp đã cố gắng. mà ko đạt đc kết quả như mong muốn. vì các yếu tố mà bản thân ko kiểm soat đc. thì giận mình chi, buồn chi?. vì ngoài cái nỗ lực ra.

Ngoài việc lâu lâu xem xét lại. phương pháp của mình có hiệu quả hay ko. thì những yếu tố khác. nó nằm ngoài tầm kiểm soat của mình rồi mà. ví dụ anh muốn da mặt mình đẹp nè. ngoài nỗ lực sống vui khỏe, thoải mái. né nắng chống nóng. trét kem này, đắp mặt nạ nọ. thì mình cũng phải chấp nhận. sự lão hóa của cơ thể thôi. vì đó là yếu tố. vượt ngoài khả năng của mình rồi. buồn hay giận vì những yếu tố. nằm ngoài tầm kiểm soát của mình chi?. number sáu. ở đây nóng quá trời!. mà anh còn lo việc học hành nữa!. thôi nào! bớt bớt căng thẳng đi Tèo ơi!. để rồi anh rút kết luận mới. tiếng Việt không khó. nó bình thường. như cơm sườn. zi mấy bạn cứ áp dụng logic này. cho việc học tiếng Anh luôn ha!. thay đổi cách suy nghĩ về tiếng Anh đi nha!. Tèo mà không thay đổi. cách suy nghĩ về tiếng Việt. là đã tiêu từ lâu rồi. bỏ chạy về nước 800 thế kỷ trước rồi đó!.


https://youtu.be/JVyROPuIt9QNgười ta hay hỏi mình Tèo ơi!. anh là người Mỹ anh học tiếng Việt. anh thấy sao?!. tiếng Việt có khó học ko?!. cái anh nói ‘không’. tiếng Việt không khó. nó khó muốn chết luôn!. lúc anh mới bắt đàu. anh hay suy nghĩ kiểu zi. nào là dấu. okiee, đọc đi!.