Cách Nói Tiếng Anh Lưu Loát (Dễ Lắm)

Mến chào các bạn, nếu các bạn học tiếng Anh đã lâu. Và kể cả khi ở trong trường các bạn được điểm rất cao nhưng. Hễ nói tiếng Anh là ú ớ. Và không bao giờ có thể nói được kể cả một câu đơn giản. Và phản xạ. Thì video này tôi sẽ chỉ các bạn. Cách để khô

Mến chào các bạn, nếu các bạn học tiếng Anh đã lâu. Và kể cả khi ở trong trường các bạn được điểm rất cao nhưng. Hễ nói tiếng Anh là ú ớ. Và không bao giờ có thể nói được kể cả một câu đơn giản. Và phản xạ. Thì video này tôi sẽ chỉ các bạn. Cách để không chỉ nói một cách lưu loát. Mà còn nói đúng nữa. Cùng xem các bạn nhé. Xin chào các bạn, chúng ta. Đã quay trở lại với các câu thần chú đầu tiên. Để chúng ta có thể nói tiếng Anh. Một cách lưu loát và tôi nói trước với các bạn một cái tin vừa buồn. Mà vừa vui. Cái tin vui đó là. Cái phần mà các bạn đang chuẩn bị nghe đây. Là cái phần rất quan trọng và chiếm. Tới 70%. Cái yếu tố thành công để các bạn. Bạn có thể nói được tiếng Anh lưu loát. Và các bạn sẽ được. Cộng kèm theo một số cái khuyến mãi, đó là, một cách vô tình. Các bạn sẽ học đc. Một vài cái điểm ngữ pháp.

Mặc dù nó rất dễ nhưng rất nhiều người sai. Thật ra rất là lời khi mà. Xem cái phần này. Tuy nhiên tin buồn đó là, các bạn sẽ phải tập trung. Bởi vì thà chúng ta không xem thì thôi nhưng nếu mà chúng ta đã xem thì bắt buộc. Phải xem cho đúng. Và xem cho hiểu bởi vì tôi luôn luôn có một niềm tin bất biến đó là hiểu sai. Còn tệ hơn cả không hiểu nha, thành ra cái phần này nhìn đâu cũng thấy các bạn lời thôi. Chỉ cần các bạn thực sự chú ý. Và thực sự tập trung. Thì 70% thành công của các bạn. Ở phần này. Và tôi biết sẽ có nhiều bạn nói là nó dài nhưng mà thưa các bạn. Đây là video biên tập, tôi nói 1.000 lần rồi, tôi thích cắt chỗ nào là tôi cắt, thiệt và bởi vì càng dài. Thì chúng tôi dựng càng cực. Các bạn nhìn ra những trung tâm đi, để nói được tiếng Anh giỏi thì cần. Ít nhất. Là 1, 2 tháng, còn bình thường là 1, 2 năm.

Ở đây, tất cả những gì các bạn được xem là những kinh nghiệm đúc kết của tôi. Qua nhiều năm trời gom lại trong một cái đơn vị thời gian được tính bằng phút. Thành ra nó ngắn lắm rồi, đừng có than nữa, than nữa cũng không được đâu. Rồi bây giờ, ok, quay trở lại với câu thần chú đầu tiên để chúng ta có thể nói tiếng Anh lưu loát. Câu thần chú này là, nhớ kỹ giùm tôi nha. “số thằng danh. Không cô đơn”. Nhớ kỹ giùm tôi câu thần chú này nha, còn giải thích nó như thế nào thì từ từ tôi giải thích và tôi khẳng định với các bạn. Là sẽ dễ hiểu nha, yên tâm nha, nhớ kỹ giùm tôi. “số thằng danh không cô đơn”, các bạn tưởng tượng có một đứa bạn tên danh. Thằng danh này á. Có một cái điều may mắn là cái chữ danh đó cá. Nó cũng có liên quan tới danh tiếng, thành ra các bạn nhớ câu thần chú này rất dễ, danh có nghĩa là danh tiếng.

Mà cái người danh tiếng. Thường thường. Rất nhiều người vây quanh. Người ta ngưỡng mộ, thành ra ít khi nào cô đơn lắm. Vậy thì nhớ giùm tôi. Số của thằng danh thì không cô đơn. Tức là số phận của nó. Số thằng danh không cô đơn. Vậy thì bây giờ, danh ở đây, trong tiếng Anh. Là như thế nào?. Danh ở đây là danh từ đó các bạn. Danh từ. Trong tiếng Anh. Thì danh từ nằm ở trong một cái câu nào đó. Không bao giờ nằm riêng một mình nó. Mà nó luôn luôn phải có một cái từ gì đó nằm ở đằng trước. Thể hiện cái số lượng. Của cái danh từ đó, nhớ kĩ giùm tôi chuyện này. Thành ra mới có cái câu là số thằng danh không cô đơn. Chúng ta sẽ nhớ thẳng danh là danh từ. Số có nghĩa là. Số gì đó nằm ở trước danh từ đó. Vậy thì danh từ trong câu không bao giờ đứng một mình nó. Mà luôn luôn kèm theo một cái râu ria gì đó. Số thằng danh. Không cô đơn.

Nói thì dễ nói nhưng mà khó hiểu thành ra quất ngay một cái ví dụ cho các bạn hiểu. Tôi sẽ lấy một cái ví dụ của một cái vật thể. Rất là phổ biến tại việt nam. 1 cái danh từ. Mà người việt nam ai cũng biết đó là. Chiếc xe máy. Đúng không cái chiếc xe máy trong tiếng Anh nhất của người mỹ. Motorbike. Tôi thì tôi quen giọng mỹ nên thành ra. Tôi xin phép đọc theo giọng mỹ. Cho các bạn dễ hiểu. Đó là motorbike. Thế bây giờ, motorbike. Là một danh từ trong tiếng Anh, đúng không?. Và cái từ nó nằm riêng thì nó chỉ là motorbike thôi nhưng mà trong một câu. Không bao giờ chữ motorbike này. Nằm một mình nó hết. Nó phải có một cái gì đó ở đằng trước, ám chỉ cái số lượng của nó. Và nhắc lại câu thần chú lần nữa: “số thằng danh không cô đơn” danh từ không được cô đơn, danh từ phải có cái số gì đó đằng trước. Đúng không thì bây giờ.

Từ một cụm danh từ này chúng ta sẽ có hai cách. Để thể hiện nó đúng. Ở trong câu. Các bạn lưu ý là cái phần này tôi chỉ các bạn, không chỉ là chỉ các bạn nói lưu loát. Mà tôi còn chỉ các bạn nói đúng nữa. Chứ không phải là nói bậy nha. Thế giờ chữ motorbike này. Sẽ có hai cái hướng một. Một hướng là thể hiện nó. Số lượng ít có nghĩa là một chiếc xe. Thì một chiếc xe trong tiếng Anh nói như thế nào?. Và hướng thứ hai. Chúng ta nói nó với số lượng nhiều thì chúng ta muốn nói nhiều chiếc xe, nhiều vật thể trong tiếng Anh thì nói ra sao. Bây giờ tôi sẽ chỉ các bạn. Cách để nói một cái vật thể, 1 danh từ. Trong tiếng Anh trước nha. Và trước khi tôi chỉ các bạn. Thì. Cái kiến thức này là kiến thức mà tôi nói rất nhiều lần rồi, có nghĩa là phân biệt danh từ với. Các loại từ trong tiếng Anh. Tôi nói cái này trong cái clip tiếng Anh.

Tôi có clip phân biệt loại từ. Rồi clip học từ vựng. Tôi cũng phân biệt loại từ. Bây giờ trong cái phần này tôi dành ra 30 giây thôi, để tôi nhắc lại. Danh từ là gì?. Danh từ có nghĩa là. Một cái từ chỉ cái tên của một sự vật, hiện tượng nào đó thì chúng ta gọi là danh từ. Ví dụ 1 cái sự vật. Nó làm bằng gỗ. Và nó có chức năng. Để người ta ngồi lên thì. Cái tên của sự vật đó là gì? Đó là cái gì? Thì là cái ghế, cái ghế là danh từ. Bây giờ 1 cái. Con vật nào đó, nó nhỏ nhỏ, nó dễ thương và. Cái tiếng kêu của nó là meo meo. Thì tên của các sự vật đó là gì?. Đó là con mèo. Vậy thì “con mèo” là danh từ. Nhớ tất cả mọi thứ. Cái tên của một sự vật hiện tượng nào đó. Thì chúng ta gọi đó. Là danh từ nha. Ok quay trở lại với ví dụ. Về motorbike. Có nghĩa là chiếc xe. Đúng không? Thì bây giờ chúng ta muốn nói một chiếc xe ở trong tiếng Anh.

Chúng ta có một vài cách. Như thế này, thứ nhất là các bạn cho con số 1 ở đằng trước. Thì chúng ta. Sẽ nói là. One motorbike. Và cái này hoàn toàn đúng ngữ pháp, muốn nói một chiếc xe. Thì “one motorbike”. Đúng không? Dễ ha, và câu thần chú là gì? Số thằng danh không cô đơn, trước thằng danh từ. Có một cái số gì đó chứ nó không bao giờ cô đơn, nó không bao giờ đứng một mình nha bây giờ tiếp theo, số 1 là đơn giản rồi, bây giờ chúng ta. Để nói số 1. Đó là. Chúng ta thêm chữ “a”. Hoặc là chữ “an”. Ở đằng trc. Danh từ. Thì trong tình huống này. Chúng ta sẽ có. A motorbike. Cũng có nghĩa một chiếc xe máy. Vậy thì bây giờ khi nào chúng ta “a”, khi nào chúng ta dùng “an”?. Chữ “an” giống y chữ “a”. Chỉ có khác một cái, nó có thêm chữ n ở đằng sau. Chữ n này. Các bạn. Suy diễn nó ra. Thành chữ “nắp: cho tôi. Cái nắp đó, với tất cả những cái danh từ mà ở đằng trước có thể đóng nắp được thì chúng ta sử dụng chữ “an”.

Bây giờ tôi lấy cái ví dụ là cái từ motorbike này đi. Cái từ này ở đằng trước có đóng nắp được không? Cái chữ motorbike này, ở đằng trc. Các bạn có thể. Thêm bất cứ cái âm nào vào đc ko?. Đâu được nhưng mà bây giờ lấy một cái ví dụ khác, ví dụ như là chữ. Trái cam, orange đi. Đúng không. Thế bây giờ ở đằng trước bạn có thêm bất cứ một cái âm nào khác vào đc ko?. Các bạn thêm cho tôi chữ s ở đây, nó sẽ trại qua chữ orange. Trở thành chữ sorange. Đúng không? Hoặc là chữ g giùm tôi coi, nó sẽ trở thành. Gorange. Đúng không?. Hoặc là chữ c giùm tôi coi. Nó sẽ trở thành. Korange. Có nghĩa là nó có thể đóng nắp được ở đằng trước cái từ đó, vậy thì những danh từ ở đằng trước có thể đóng nắp được thì chúng ta sử dụng chữ “an”. Để thể hiện số 1 nha. Vậy thì với cái danh từ này. Trái cam chúng ta có thể nói là one orange.

Hoặc là. An orange. Tuy nhiên, với chiếc xe máy. Thì ở đằng trước không thể đóng nắp được thì chúng ta sẽ. Phải sử dụng. A motorbike. Nha. Dễ ẹc, có cái gì đâu, bây giờ cũng là số lượng 1 cái. Một chiếc xe. Nhưng mà. Chúng ta sẽ có một cách nói khác. Để thể hiện nó. Đó là chữ “the” nha. “the motorbike”. Khi mà chúng ta nói chữ “the” ở đằng trước một danh từ. Thì người ta vẫn hiểu đó. Là một chiếc xe máy. Chiếc xe máy này là một chiếc xe máy mà người nói đã biết trước đó. Để tôi lấy ví dụ, các bạn hiểu liền. Ví dụ nha, bây giờ. Bữa nay là thứ hai đi. Bạn đi tới cửa hàng xe máy. Của một. Anh tên tèo. Bạn nói “:anh tèo ơi, em muốn mua chiếc xe” thì bây giờ em muốn mua một chiếc xe thì thôi các bạn. Các bạn biết chiếc xe đó là chiếc xe gì chưa? Ở trong cửa hàng xe máy nào là wave. Nào là dream, sh, honda, yamaha, suzuki đủ thứ hết, chưa biết sẽ mua chiếc nào thì khi các bạn nói.

“em muố mua một chiếc xe” thì ở đây chúng ta sẽ sử dụng từ. “one motorbike”. Hoặc là “a motorbike”. Vì chúng ta chưa biết. Cụ thể chiếc xe đó là gì. Nhưng mà giả sử. Các bạn đi vòng vòng. Và các bạn lựa đc. Chiếc xe. Là một chiếc sh chằng hạn. Và các bạn lựa luôn cái màu đỏ và các bạn tính tiền. Các bạn phát hiện mình còn thiếu 5 triệu, mình chưa đủ tiền mua chiếc này. Thì các bạn hẹn “anh ơi, anh giữ giùm em chiếc xe này. Em về em lấy tièn. Rồi chút nữa quay lại. Em trả”. Thì hai tiếng đồng hồ sau em quay trở lại thì bạn: “anh ơi. Em trả tiền cho chiếc xe anh ơi”. Thì chiếc xe ở đây là cái chiếc sh hồi nãy. Là chiếc mà cái người nói. Đã biết được trước đó. Và có ý định nói về. Một cái chiếc xe. Họ đã có khái niệm trước đó. Họ đã đề cập trước đó, họ đã biết và quen thuộc trc đó. Trong các tình huống chiếc xe, chúng ta thể hiện.

Thì chúng ta sẽ sử dụng. “the. Motorbike” vậy thì chữ “the” đặt đằng trc 1 danh từ. Rất dễ hiểu thôi. Nó thể hiện bạn đã biết về sự vật đó trước rồi. Vậy bây giờ. Số lượng ít. Thì chúng ta thêm. Thứ nhất là “one”. Số 1 ở đằng trước, thứ hai là “a” hoặc “an”. Thứ ba. Là gì? Là “the”. Để thể hiện số lượng. Một chiếc xe máy. Và chiếc xe máy này chúng ta đã biết nó trước đó, thấy chưa, thấy dễ không?. Cái này cũng là ngữ pháp đấy nhưng mà thôi, tôi hẹn các bạn một ngày khác để nói về ngữ pháp nha. Riêng cái phần này tôi chỉ các bạn cách nói thôi. Và cốt lõi, tôi nói rồi. 70%. Ở phần này. Mà nắm được phần này thì qua những phần khác thì hơi bị pro đó nên để ý. Cố gắng xem. Mà tôi thấy cũng dễ hiểu mà, đúng không? Bây giờ chúng ta qua. Cái phần. Số lượng nhiều, vậy thì trong cái lời nói. Chúng ta muốn nói một cái sự vật nào đó.

Mà cái số lượng nó nhiều hơn 1 thì nói là gì?. Thế bây giờ đơn giản thôi. Chúng ta cho con số lớn hơn 1 ở đằng trước các danh từ đó. Ví dụ 2 chiếc xe máy đi. “two motorbike”. Và hãy nhớ, ở đằng sau, thêm chữ s vào cho tôi là xong nhé. Giờ muốn nói 2 chiếc xe máy. Rất dễ. Two motorbikes. Xì cái. Hoặc là 3 chiếc. Three. Motorbikes. Hoặc là 10 chiếc xe. 10 motorbikes. Đơn giản vậy là nó đúng. Thì cách đầu tiên của số nhiều, tôi nói lại. Đưa các con số trên 1 vào trc. Danh từ và cho chữ s đằng sau danh từ là xong, là nói ngon lành. Cách cách thứ hai chúng ta muốn. Nói nhiều hơn một cái vật thể. Chúng ta thêm chữ “some”. Ở đằng trước cho tôi. Some có nghĩa là. 1 vài thứ. Khi mà chúng ta nói. “some. Motorbikes”. Nhớ là có s ở đằng sau luôn nha. Some motorbikes. Có nghĩa chúng ta nói một vài chiếc xe. Chúng ta không biết rõ ràng chính xác là bao nhiêu một chiếc.

Nhưng mà chúng ta. Biết rõ là. Đó là có nhiều hơn một chiếc thì chúng ta sẽ dùng chữ some motorbikes. Ví dụ các bạn thấy. Nguyên đám người. Đến quậy 1 shop nào đó, bạn thuật lại. Bạn không nhớ chính xác. Là mấy người. Thì bạn nói, 1 cái đám tầm mấy đứa không biết rõ nữa nhưng mà. Some. People. 1 vài người, ko biết rõ. Thì đó cũng là một cách sử dụng. Là số nhiều. Cách thứ ba. Cách này cũng khá dễ, cách này là chỉ sử dụng chữ “the”. Cũng là chữ “the”. “the. Motorbikes”. Thì ở đây cũng y chang như chữ “the” bên cái số lượng ít, các bạn nói tới nhiều chiếc xe. Và các bạn đã biết nhiều chiếc xe này trc đó rồi. Quay trở lại với cái tình huống. Mà các bạn đi mua xe. Lúc nãy của anh tèo, giả sử các bạn không mua một chiếc mà các bạn mua hai chiếc. Thì các bạn quay trở lại, các bạn nói. Các bạn sẽ đổi thành. “the motorbikes”.

Đúng không? Rất dễ. Vậy thì. Các bạn đã thấy hai hướng rồi đúng ko?. Một hướng là thể hiện một cái danh từ trong một cái câu nói. Thì các bạn thấy rất đơn giản để các bạn có thể nói. Nói 1 cái vật thể nào đó ở trong tiếng Anh. Một cái người nào đó hỏi “em muốn mua. Mấy cái trứng?” Thì ít nhất các bạn cũng phải biết là muốn mua mấy cái chứ. Và nói sao cho đúng chứ, đúng không? Thì đó là bí quyết. Để các bạn lấy được cốt lõi của 1 câu. Bây giờ. Tôi tin là các bạn đã có được trình độ của một đứa em bé. Ít nhất là 3 tuổi, 4 tuổi. Nó một cách hoàn toàn đúng, hoàn toàn tự nhiên. Còn muốn nói dài hơn thì yên tâm, tôi sẽ chỉ sau, nhưng mà muốn nói dài hơn thì phải nói được cái khúc ngắn ngắn này. Ở đây các bạn sẽ phải để ý thêm một điều nữa cho tôi. Trong cái phần mà các bạn thể hiện cái số lượng nhiều. Có một điều mà các bạn phải để ý, đó là.

Ở đằng sau của một cái danh từ. Khi mà ở số lượng nhiều. Các bạn. Sẽ phải thêm. Chữ s vào. Tuy nhiên sẽ có một số cái. Danh từ nó rất là cà chớn, thêm chữ s ko đc. Phải thêm chữ es. Chúng ta tạm gọi là es. Vậy thì mấu chốt khi nào. Chúng ta thêm s. Và khi nào. Cái danh từ ở đằng sau cuối. Chúng ta thêm es?. Rất dễ thôi. Tin vui cho các bạn. Là gần như là 97% các bạn. Thêm s chỉ có khoảng một chút xíu phần trăm là các bạn thêm es thôi. Và các quy tắc để chúng ta nhớ cũng rất dễ. Một cánh từ nào đó. Kết thúc bằng một trong các cụm từ sau thì thêm es vào cho tôi đó là, hên quá xá. Sẵn có chiếc xe máy đang ví dụ nha. Thì chúng ta sẽ. Dựa vào cái câu nào. Ông Chín Sửa Xe Shố Zách. Đó là cái từ viết tắt đc phân ra. Của những cái từ ở trên màn hình. Các bạn nhớ giùm tôi câu thần chú. Ông Chín Sửa Xe Shố Zách. Tất cả những danh từ nào kết thúc bằng.

Một trong những cái Ông Chín Sửa Xe Shố Zách. Thì thêm es vào cho tôi. Và tôi nói các bạn. Tôi sẽ giúp các bạn học cái câu Ông Chín Sửa Xe Shố Zách nó dễ. Các bạn để ý chiếc motorbike của các bạn bị hư. Thế bây giờ các bạn phải kiếm một cái người sửa xe giỏi. Người sửa xe giỏi đã có Ông Chín rồi đúng không?. Nhưng mà Ông Chín sửa xe không phải là dạng thường, Ông Chín sửa xe rất giỏi. Mà chữ “rất giỏi”. Vẫn chưa đã, phải cái chữ “số zách”. Xuất sắc á, thì chúng ta nhờ Ông Chín Sửa Xe Shố Zách. Thì bây giờ chúng ta đã nhớ được rồi đúng không?. Thì bây giờ tôi lấy một cái ví dụ nha. Ví dụ như chịu bus. Chữ bus là cái xe buýt đó các bạn, nhìn cái đuôi của nó coi, bây giờ tôi muốn nói 5 chiếc xe bus. Thì 5 là gì? Là five. Đúng không? Bây giờ chữ bus. Nhìn cái đuôi nó coi, Ông Chín sửa, có chữ sửa ở đây, thêm es vào cho tôi nhé.

Đó là buses. Thêm chữ es vào đọc là ợt hoặc ịt cũng đc. Tùy các bạn thôi, thì bây giờ đưa vào. Dễ, có gì đâu. Hoặc là bây giờ cái chữ người anh hùng đi, hero thì ở đằng sau. Của các danh từ này là chữ gì?. Chữ o. Thế bây giờ. Muốn nói một vài người anh hùng. Thì chúng ta nói sao?. Some heroes, xì ra cái là xong nhé. Những cái mà đằng sau nó cũng không đóng nắp. Thì chúng ta không cần phải đọc lại và nhớ nha, cũng là cái nắp ở đây, hero mà đọc là herois thì kỳ quá nên thôi đọc là “hia râu xì” thôi. Chỉ có những cái. Mà âm đằng trước có thể. Bắt qua như buses. Giống như là lúc nãy thì chúng ta mới đọc thôi nha và. Cách mà phát âm tiếng Anh tôi cũng có một cái bài dạy các bạn rồi luôn, đó là cái bài. Phát âm tiếng Anh. Lên. Youtube gõ từ khóa “web5ngay. Phát âm tiếng Anh”. Thì sẽ ra thôi, tôi chỉ hết rồi nha. Và đôi khi có những cái bài, tôi đợi lâu lâu tôi mới làm, bởi vì tôi muốn các bạn học những bài trước thì các bạn mới tiến bộ đc ở bài này.

Bây giờ chúng ta đã xong hết rồi các bạn ơi. Chúng ta đã xử lý được thằng danh rồi. Câu thần chú là cái gì, nhớ không? Số thằng danh. Không cô đơn”. Danh từ không bao giờ nằm riêng một mình nó mà phải kèm theo một cái gì đó trong câu, đương nhiên sẽ có những ngoại lệ. Nhưng mà những ngoại lệ luôn luôn là số ít. Nên thành ra các bạn. Nghe theo tôi. Xử lý này. Là đã kha khá rồi đó. Đừng có tham quá. Bây giờ tôi mặc định các bạn đang mới biết bò thôi ,thì bây giờ tôi chỉ các bạn đi trc. Khi mà các bạn hấp thụ hết kiến thức của tôi, các bạn đi nó vững rồi. Các bạn muốn bay, nhảy gì tùy các bạn. Có mấy giờ đừng tham quá. Cái bạn đã ngồi một chỗ bao lâu rồi cũng vì cái sự tham của các bạn đó. Xem lại bản thân mình và từ từ tiết chế cái sự tham lam lại. Bây giờ. Tôi sẽ lấy một ví dụ khác. Chúng ta cùng làm bài tập. Cho nó dễ.

Biết cách sử dụng. Danh từ trong một câu. Cho nó rành rẽ, cho nó ngon lành. Bây giờ giả sử cái đồng hồ đi. tiếng Anh là gì? Watch. Bây giờ. Tôi muốn nói số lượng ít của cái đồng hồ. 1 cái nói làm sao? One. Watch. Nhưng mà one watch. Có phải là cách nói duy nhất ko? ko. Còn 1 cách nói nữa. Đó là a watch. Nhớ là đằng sau phải đọc “chờ” lên cái. Cho nó đúng nha. Và. Tôi muốn nói một cái đồng hồ mà tôi biết trước đó rồi. Giá sử cái đồng hồ trên tay tôi. Thì là gì? The watch. Dễ. Bây giờ qua số nhiều. Bây giờ muốn nói 4 cái đồng hồ. 4 watch. Đúng không? Bậy, nhìn cái đuôi nó coi. Có Ông Chín Sửa Xe Shố Zách ko?. Chữ “chính”. Đúng ko? Chữ “ch”. Vậy thì phải đọc là “four watches”. Dễ. Không thể nào mà khó được, thiệt luôn các bạn. Tôi chỉ như thế này rồi mà chỉ có tập trung là nhớ luôn, sau khi mà tắt cái video này. Nhớ luôn. Nói vậy thôi chứ rảnh coi lại nha, không coi.

Quên đó. Bây giờ một vài cái đồng hồ nói sao?. Some watches. Và những cái đồng hồ mà chúng ta đã biết trước đó đó là? The watches. Lấy một ví dụ nữa. Cho cáca bạn. Ngon lành luôn, bây giờ trái táo đi, trái táo tiếng Anh là gì các bạn? Cái này là ông nào. Xài điện thoại cũng biết. Apple. Apple là trái táo. Đúng không?. Quá nổi tiếng đó. Apple là trái táo. Trái bên miền nam gọi đó. Thế bây giờ một trái tao. Chúng ta gọi sao? One apple. Nhìn coi cái chữ apple có đóng nắp được ko?. Thêm chữ c vào coi. Đọc là capple,. Đúng ko?. Thêm chữ g vô coi, đọc là gapple. Thêm nhỡ nh vô coi, đọc là nhapple. Rõ ràng là cái từ này đóng nắp đc. Thì đóng nắp được phải lấy cái ở đằng trước có cái nắp là chữ “an”. Vậy thì chúng ta đọc là an apple. Đọc nhanh. Chữ n. Nó sẽ nối âm, đóng nắp qua luôn. Đó là hình an apple, đều đúng luốn. Và đặc biệt.

Một trái táo mà chúng ta đã biết trước đó rồi. Chúng ta đã. Có ý định về nó trước đó rồi. Thì chúng ta có đọc là “the apple” hay ko?. Chúng ta đọc là the apple. Những cái danh từ ở đằng trước mà có đóng nắp. Thì thay vì đọc là “đờ”. Các bạn đọc là. “đì”, đì áp pồ, chỉ như vậy thôi. Là nhớ. Bây giờ qua số nhiều. Two. Apple. Xem ở đằng sau có Ông Chín Sửa Xe Shố Zách ko? Có thì thêm chữ “s” vô xì. Two apples, some apples. Và “the apples”. Quá dễ. Sao dễ dữ vậy các bạn. Và các bạn biết nhiêu đây thôi 70% rồi đó. Tôi hứa với các bạn đó, các bạn sẽ nói được rất dài, rất dài và rất lưu loát nhưng đây là. Nền tảng nha. Thành ra, các bạn đừng có thấy nó đơn giản mà coi thường. Không qua được cái phần này là không qua được phần sau đâu. Khó lắm. Kiên trì. Hãy nhớ mục tiêu của các bạn xem clip này đến thời điểm này đó là. Các bạn muốn nói chuyện.

Lưu loát. Và đặc biệt là nói đúng chứ không có nói bậy, đây là nền tảng cho các bạn nha. Đó là cái. Đầu tiên. Xử lý. Số thằng danh không cô đơn. Và các bạn đã nắm được. 90 mấy % về danh từ rồi. Bây giờ tôi sẽ bật mí thêm cho các bạn. Một cái chiêu nữa nha, một cái chiêu nữa cũng là vào danh từ luôn. Mà phải nhớ. Sẽ có những danh từ mà nó không đếm được, nó không cho số vào đc. Và cách phân biệt những cái danh từ này cũng rất dễ thôi, các bạn cho cái số ở đằng trước nó đó và nếu các bạn thấy nó. Kỳ kỳ thì đây chính xác là những danh từ không đếm được nha, ví dụ bây giờ chiếc xe không xe máy đi, các bạn. Cho số vào đằng trc, coi thử coi. Một xe máy được đúng không. Một cái xe máy. Được đúng không?. Nhưng mà bây giờ muối đi, các bạn đặt số ở đằng trước coi được ko?. Một muối, bậy bạ nha. Hoặc là một cái muốn. Bậy bạ.

Thì những cái mà như muối đó các bạn. Là. Không đếm được thì chúng ta xử lý cái danh từ này rất dễ thôi. Một là chúng ta để nó một mình, trong câu để nó môt mình. Muối tiếng Anh là gì? Salt. Để duy nhất một chữ salt. Là được, vẫn đúng. Nhưng mà. Nó nằm một mình có nghĩa là. Nó là những cái danh từ không đếm được. Còn những cái mà tôi dạy các bạn lúc nãy giờ, các bạn phải nhớ là đừng có nghĩ bậy bạ qua lại, còn nếu mà chúng ta sử dụng. Chữ “the salt”. Có nghĩa. Cái muối này mình đã biết nó trc rồi. Theo cách dùng của chữ “the”. Đơn giản thôi và những cái đứa khác cũng như vậy. Nước chẳng hạn. Một nước được ko?. Nước uống nha. Đừng nói là đất nước. Một nước được ko?. Một cái nước cũng không được, vậy thì water thì cũng. Sẽ phải xử lý theo cái cách như vậy. Hoặc là để nguyên. Một chữ water. Ở trong câu luôn và khi mà chúng ta sử dụng “water” có nghĩa là chúng ta muốn nói chung chung.

Hoặc là chúng ta nói một cái nước. Nào đó mà chúng ta chưa có suy nghĩ thấu đáo và kỹ càng về nó trước, còn chúng tao muốn nói. “the water”. Chỉ một cái nước nào. Chúng ta đã. Biết trước đó rồi. Thì đơn giản vậy thôi. Đó là những cái ngoại lệ. Của những cái không đếm được, nhớ nha. Danh từ. Mà không đếm đc. Thì một là để nó một mình. Hay là thêm “the” vào đằng trước để ám chỉ mình biết nó rồi. Còn những danh từ nào mà đếm đc. Hãy xài như là tôi chỉ các bạn. Hồi nãy giờ. Thì bây giờ tôi tin các bạn đã có thể xử lý thằng danh. Mọi danh từ các bạn đã biết cách sử dụng sao cho đúng rồi đó. Và đây là cốt lõi nha. Nhớ ôn đi ôn lại nhiều lần. Vậy cảm thấy mình đã xử lý thằng danh. Và thấy mình đã nhớ được cái câu thần chú số thằng danh không cô đơn rồi. Thì bây giờ. Tôi chỉ các bạn. Một cái câu thần chú tiếp theo. Và khi mà các bạn nắm được câu thần chú tiếp theo này.

Thì các bạn đã có thể nói được một cái cậu khá là ngắn rồi nha. Câu thần chú này có tên là cái gì?. Đó là “chó điên”. Mến chào các bạn. Chúng ta đã quay trở lại với phần 2. Của bài giảng ngày hôm nay, đó là cái bài giảng. Làm thế nào. Để nói tiếng Anh. 1 cách lưu loát. Và đặc biệt. Không chỉ là lưu loát mà còn nói đúng. Nói đúng mới quan trọng. Cứ nói lưu loát mà nói tầm bậy thì nói chi, đúng ko?. Và cái phương pháp này. Mà tôi đã bật mí với các bạn. Cách đây vài dây. Đó là câu thần chú. “chó điên”. Tôi biết là sẽ có khá nhiều bạn cảm thấy khó chịu. Nhưng mà tôi. Thực sự. Rất mong các bạn thông cảm cho tôi tôi, vẫn luôn luôn. Muốn giảng bài. 1 cách gần gũi. Và dễ chịu nhất có thể. Đối với tôi. Ví dụ. Những người nói chuyện và xưng hô với nhau thì tôi cho rằng, tôi cho rằng thôi nha. Đỉnh cao của nó là “mày” và “tao. Nha.

Khi mà hai đứa bạn nói với nhau. Thì thân nhất. Là “mày” và “tao”. Và những ngôn ngữ gần gũi nhất. Là khi chúng ta không có gì để mà dè chừng nhau cả, ngôn ngữ không có xấu. Cũng không có tốt, chỉ có cái tâm của người nói là xấu hay tốt thôi. Thành ra, tôi xem các bạn như là những người đang ngồi với tôi trong một chiếc chiếu trải ra và chúng ta cùng ngồi. Uống trà, cùng ngồi đàm đạo. Cùng ngồi chém gió. Đó là cái mục đích của tôi. Cho phép tôi được nói các bạn. Với một cái ngôn ngữ. Thực sự là gần gũi. Và đời thường, những gì. Mà các bạn hàng ngày nhìn thấy người ta nói ở ngoài đời. Thì tôi sẽ mang những ngôn ngữ đó lên trên. Video. Quay trở lại với câu thần chú “chó điên”. Thực tế, cái tên của các câu thần chú này, trước đây tôi dạy cho học trò của tôi thì nó có tên là chó đực. Nhưng mà gần đây. Tôi thấy có khá nhiều những bài hát sử dụng chữ điên.

Vô tình nó trùng với chữ đ. Mà tôi sử dụng trong câu thần chú này. Bài hát con điên. Đặc biệt là một bài hát tôi rất thích. Rất ý nghĩa đó là. Bài “thằng điên”. Tôi thấy sẵn các bạn đã rất quen thuộc với chữ “điên” rồi. Nên thôi. Tôi sẽ lấy. Chữ điên đó. Áp vào. Các công thức trước đó của tôi. Và nó trở thành. Một cái tên mới. Gọi là “chó điên” đúng không?. Câu thần chú đầu tiên. Đó là. Số thằng danh không cô đơn câu thần chú số 2 đó là. “chó điên”. Nha. Các bạn nhớ hai câu này thì các bạn cũng nói được kha khá những câu ngắn rồi đó. Vậy thì cách vận hành của các câu thần chú này là gì? Dễ lắm các bạn. Chữ “ch”. Trong chữ “chó”. Tượng trưng cho. Chủ từ. Còn. Chữ “đ”. Trong chữ “điên:. Nó tượng trưng cho. Động từ, vậy thì. Chủ từ. + động từ. Là một cái công thức căn bản nhất. Của một câu để chúng ta bắt đầu nói tiếng Anh. Vậy thì tôi sẽ giải thích sâu hơn một chút xíu nữa về chủ từ, động từ, chủ từ là gi?.

Là cái từ. Mà phát sinh ra hành động. Còn động từ là gì?. Là những từ chỉ hành động. Ví dụ như đi. Là cái hành động đi, đúng không?. Thở. Một cái hành động nào đó. Và cái từ chỉ nó. Thì nó là động từ. Đó, nó rất đơn giản. Ngồi có phải là động từ không? Đúng rồi, hành động đó. Suy nghĩ có phải là động từ không?. Hành động suy nghĩ. Các từ chỉ 1 hành động nào đó là động từ. Rất nhiều. Bay cũng là động từ. Chạy cũng là động từ. Đi cũng là động từ. Và tôi cũng đã giải thích thế nào là động từ. Ở trong khá nhiều những bài giảng dạy tiếng Anh trước đó của tôi. Các bạn có thể xem lại. Tôi để một cái link ngay ở cái comment đầu tiên. Của cái video này. Vậy thì bây giờ. Chủ từ và động từ, tôi lấy một cái ví dụ nha. Ví dụ như là tôi khóc. Vậy thì tôi là chủ từ và khóc là động từ. Cái cách nhận ra chủ từ rất dễ, chủ từ là cái phát sinh ra cái động từ, vậy thì ai là người.

Tạo ra hành động khóc? Tôi chứ ai. Vậy thì tôi là chủ từ, khóc là động từ. Rất là dễ. Nha. Rất rất dễ. Bây giờ chúng ta phăng ra nữa để chúng ta có thể nói. Một cách lưu loát mà đúng. Trong tiếng Anh. Chủ từ. Có thể là cái gì? Có thể, thứ nhất là từ xưng hô, có nghĩa là chữ i, chữ you, kiểu đó. Xưng hô là gì? I là gì? I là tôi. You là bạn. Đúng không?. Kiểu như vậy, rất đơn giản hoặc là tên. Ví dụ như tôi tên tèo thì tèo cũng có thể là chủ từ, đó là cái từ xưng hô. Và cái loại chủ từ thứ hai là danh từ. Danh từ cũng có thể là chủ từ. Ví dụ như con chó nó chạy. Con chó là dạnh từ. Chạy là động từ đúng không?. Trong tình huống này con chó nó phát sinh ra. Một cái động từ là chạy thì con chó. Là chủ từ. Rất đơn giản, vậy thì các bạn đã hiểu cái thằng chủ từ rồi đúng không? Chủ từ có thể. Là thứ nhất, từ xưng hô. Và thứ hai.

Là danh từ. Và nhớ nha, trong tiếng Anh. Thằng danh ko cô đơn. Giả sử trong một câu. Thì chúng ta phải có. Số lượng gì đó ở đằng trước danh từ, cái này tôi đã dạy các bạn. Ở đằng trước đó rồi ha. Bây giờ qua tới phần động từ. Trong tiếng Anh thì qua một cái câu khi mà chúng ta nói chuyện bình thường ở hiện tại, thường thường động từ. Đi sau chủ từ. Nó sẽ có hai hình thức, một là chúng ta để nguyên động từ đó. Hai là chúng ta sẽ thêm s vào đằng sau của. Động từ đó nha, tôi đang nói là ở thời điểm hiện tại nha và bởi vì chúng ta nói chuyện thì đa số chúng ta. Nói chuyện ở thời điểm hiện tại. Có một cái nghiên cứu ở nước ngoài, đối với người bản ngữ thì 47%. Nội dung họ nói là ở quá khứ. 49%. Nội dung họ nói là ở hiện tại. Mà các bạn biết đó là người bản xứ, còn với những người mà sử dụng ngôn ngữ. 1 cách phổ biến.

Ngôn ngữ tiếng Anh toàn cầu thi gần nhất là tất cả đều nói ở thì hiện tại, thành ra tôi dạy các bạn cách nói. Bạn cứ nói ở thì hiện tại cho tôi, đặc biệt là trong văn nói. Thì iđảm bảo với các bạn. Người nước ngoài họ sẽ hiểu. Và họ sẽ có thể hiểu đúng các bạn. Và hãy nhớ cái nguyên tắc tôi đã nói lúc nãy. Ở đầu video cho các bạn thời gian được hoàn thiện. Trước khi biết chạy. Thì hãy biết bò trước. Hãy biết đi trước. Nhớ kỹ nha, đừng có tham, tham không có được đâu nha. Rồi ok, vậy thì bây giờ nhào vô, lấy ví dụ luôn cho dễ hiểu. Chứ mà nói lý thuyết thì mệt lắm, nhào vô nói luôn. Giả sử tôi đang đi dạo, tôi nhìn từ xa, tôi thấy một con chó đang chạy. Tôi muốn nói bằng tiếng Anh con chó chạy thì tôi nói như thế nào?. Ứng dụng giùm tôi cái công thức chó điên. Đầu tiên là chủ từ. Thứ hai. Là động lực. Chủ từ là cái gì? Phân ra liền, có thể là.

Xưng hô, có thể là danh từ, trong trường hợp này muốn nói con chó chạy thì phải sử dụng danh từ. Vậy thì danh từ là gì, con chó là gi?. Con chó. Là dog. Tôi muốn các bạn ứng dụng các công thức lúc nãy tôi muốn các bạn từ từ vận dụng, vận dụng quen. Những thứ này. Những thứ này nó sẽ xẹt qua các bạn. Nửa giây thôi là các bạn nói được. Đó chính là phản xạ nói tiếng Anh. Con chó là gì?. Dog, đúng ko?. Và câu thần chú số thằng danh không cô đơn, vậy thì con chó này nhìn coi, mình đã biết nó chưa? Nếu biết nó rồi thì sử dụng. The dog, nếu nó xa lạ. Thì sử dụng gì? a dog. Giả sử trong tình huống này, tôi thấy một con chó lạ hoắc, con chó lạ hoắc nên tôi sử dụng a dog. Rồi. Tiếp theo là chạy. Chạy là gì? tiếng Anh chạy. Là run. Tôi đã dạy các bạn một cái bài về học từ vựng. Nhớ học từ vựng nha. Phải có từ vựng mới đưa vào đây ráp lại đc.

Cái bài này. Tôi giúp các bạn kết nối những từ vựng lại và nói cho đúng. Và nói pằng pằng pằng pằng luôn. Đương nhiên là phải có luyện tập nhưng. Tôi khẳng định với các bạn. Các bạn làm theo. Phương pháp này là nói pằng pằng pằng, ko nói nhiều. Chạy là run, đúng không? Bây giờ run là động từ. Thì tôi nói với các bạn lúc này rồi. Động từ. Sẽ có hai hướng. Một hướng là để nguyên. Và một hướng là. Thêm “s” ở đằng sau. Thế bây giờ nguyên tắc. Khi mà chúng ta gặp động từ, chúng ta để nguyên, đó là khi. Khúc này quan trọng, để ý nha. Khi mà các bạn nhìn vào chủ từ. Nếu các bạn thấy chủ từ đó có bạn ở đầu. Hoặc là chủ từ đó nó nhiều người, nó đông vui thì các bạn để nguyên. Cho tôi. Ko tác động gì hết, động từ như thế nào để y chang như vậy. Lặp lại một lần nữa, chậm nhé. Động từ để nguyên khi chủ từ. 1 là có tôi ở trong.

Hai là đông vui. Còn thêm “s”. Thì ngược lại. Đó là gì. Đó là khi chủ từ không có tôi ở trong. Và ko đông vuui. Nói thì khó, quất vô cái là hiểu liền. Con chó chạy đúng không? Tôi ghi trước là. A dog run, chữ run tôi cứ để nguyên như vậy đi. Chưa thay đổi gì cả. Thì bây giờ nhìn vào chủ từ đi. Phân tích, có mình ở trong ko? Ko, con chó mà làm gì có tôi ở trong. Có đông vui ko? Ở đây có một con chó. Đông vui kiểu gì?. Vậy thì thêm “s” ở đằng sau => a dog runs. Như vậy là đã nói được tiếng Anh rồi, nói một câu rất ngắn. Đừng có gấp, từ từ tôi sẽ chỉ các bạn nói những câu dài hơn. Bây giờ là thành công rồi đó. Ít nhất mình nhìn vào cái sự vật, mình đã biết cách nói nó. Ở cái dạng ngắn nhất có thể, vậy thì bây giờ chuyển qua con người đi, chuyển qua con người chạy đi. Giả sử tôi chạy đi, i, tôi là i đúng không? I run.

Thì bây giờ nhìn chữ run coi. Xem xem. Có chia gì ko?. Có thêm s. Hay gì đằng sau không? Phân tích chủ từ là I, có tôi ở trong ko?. I là tôi đó, đúng không? Và I là tôi đó và có tôi ở trong thì đằng sau để nguyên, I run. Chấm hết, dễ ko?. Quá dễ. Lấy tiếp 1 cái ví dụ chữ chạy này nữa luôn. Từ từ tôi làm các bạn thấy. Ghiền luôn á, bây giờ các bạn đang đi học. Và các bạn nhìn ở bên kia đường. Thấy 2 đứa bạn của bạn. Thằng Tuấn. Với lại con Tụt đi. Bây giờ bạn muốn nói bằng tiếng Anh là gì?. Tuan and tut run. Chữ run từ từ ở đó. Phân tích coi, có mình ở trong ko?. Ko có mình ở trong. Nhưng mà đông vui ko? Đông vui. Tại vì 2 người ở trong đó. Vậy thì ở đằng sau. Có “s” ko. Tuan and tut run. Lấy tiếp 1 ví dụ nữa. Trong tiếng Anh có một cách tự xưng hô đó là chữ we. We có nghĩa là chúng tôi, chúng ta. Chuẩn bị có một cái cuộc chạy đua việt dã.

Nguyên đám nhảy vô. Giờ chúng ta sẽ nói. Bằng tiếng Anh. Hành động đó là gì?. We run. Chữ run bây giờ. Xử lý xem. Có “xì” 1 cái ko?. Trong quá trình nói. Thì bây giờ. Chữ we. Là chúng tôi, chúng ta. Có mình ở trong ko?. Có, chúng tôi, chúng ta thì đương nhiên phải có cái người nói ở trong rồi đúng ko?. Chúng tôi chúng ta ít nhất phải là 2 người. Vậy thì. Ko thêm “s”, để nguyên we run. Là xong, dễ ko các bạn? Quá dễ. Và sẵn bây giờ quất luôn. Bây giờ con Lan, con Lan nó chạy. Thì có mình ở trong ko?. Không có, Lan là Lan, đúng không? Đông vui ko? có mình Lan. Vậy thì thêm “s” ở đằng sau. Lan runs. Chúng ta đã nói được rồi các bạn. Đương nhiên. Cái câu này nó ngắn. Ai muốn. Phát triển. Thì cũng phải đi từ từ. Nhớ kỹ nha. Thì với cái. Động từ này, tôi lưu ý với các bạn. Chúng ta tiếp tục ứng dụng. Cái nguyên tắc Ông Chín Sửa Xe Shố Zách.

Đó là. Chúng ta đa số. Thêm “s” vào đó khi chúng ta cần chia. Trong những tình huống. Không đông vui. Và ko có mình trong đó. Chúng ta vẫn ứng dụng các phương pháp Ông Chín Sửa Xe Shố Zách. Và sẽ. Có 1 số động từ. Chúng ta thêm es vào đằng sau. Cũng dễ thôi. Ko có cái gì khó đâu. Bây giờ tôi lấy một ví dụ. Các bạn có coi đá banh ko?. Đá banh thì trong kỹ thuật đá banh, có một cái chữ là chuyền đó các bạn, chuyền bóng là pass. Pass. Vậy thì bây giờ chúng ta coi đá banh và chúng ta muốn nói cái hành động chuyền bóng. Giả sử Ronaldo đang đá banh đi và Ronaldo chuyền bóng. Thì bây giờ chúng ta chia như thế nào?. Đầu tiên là Ronaldo là tên, ghi lại, Ronaldo, pass là chuyền bóng => Ronaldo pass. Giờ thử phân tích coi. Ronaldo có mình ở trong không? Ko, Ronaldo mà, có đông vui ko? ko, có mình Ronaldo à. Vậy thì. Là phải thêm “s”.

Nhưng mà nhìn ở đằng sau. Nhìn ở đằng sau xem nó có Ông Chín Sửa Xe Shố Zách hay ko?. Ở đây có chữ “s”. Ông Chín sửa. Vậy thì thêm chữ “es” vào. Đọc là Ronaldo passes. Lụm liền luôn là đúng, ko chạy đi đâu đc. Các bạn đã tập được. Cách nói rồi đó và nói đúng. Trong 1 cái gì đó căn bản và dễ dàng có thể nhất. Vậy thì nhớ giùm tôi, Ông Chín Sửa Xe Shố Zách được sử dụng ở hai. Hai trường hợp nếu. Muốn biết Ông Chín Sửa Xe Shố Zách sử dụng. Như thế nào thì xem lại phần đầu tiên của clip này nha. Và còn cái phần. Trong động từ thì tôi vừa nói các bạn. Bây giờ 1 rừng. Các ví dụ cho các bạn dễ hiểu, không có cái gì khó cả, thiệt luôn đó các bạn, rất là dễ. Tôi chỉ hi vọng là sau cái clip này, các bạn nói được. 1 cách phản xạ những câu ngắn ngắn như thế này, còn những câu dài dài. Yên tâm từ từ tôi dạy. Các bạn là một loạt luôn.

Tôi hứa với các bạn và các bạn sẽ làm được. Nhưng với điều kiện. Các bạn làm được. Những thứ căn bản. Này trước đi nha. Còn các bạn muốn bay nhảy gì tùy các bạn. Ví dụ bây giờ các bạn đi du lịch. Ở bên anh. Các bạn thấy. 1 xe bánh mì. Cửa hàng bánh mì đi. Chứ cũng ko có xe bánh mỳ. Không giống việt nam. Thì bây giờ. Các bạn lấy hết can đảm. Để mua một cái bánh mỳ. Và tiếng Anh của các bạn. Thì rất hạn chế. Thì một trong những cách mà thấy chỉ các bạn làm. Là các bạn đi thẳng vào cái quầy bánh mì. Các bạn hãy chỉ vào cái bánh mì mà các bạn muốn mua. Và các bạn nói giùm tôi chữ “tôi mua”. Mà chỉ vào cái đó. Thì người ta sẽ hiểu. Là bạn muốn mua cái đó. Vậy thì bây giờ tôi mua là cái gì? Tôi là I. Đúng ko? Mua là gì? Mua là buy. Vậy thì có tui trong không? Có. Thì bắt đầu. I buy là xong. Công nhận rất là dễ, lấy 1 ví dụ khác.

Giả sử bữa nay đi karaoke, vô trễ. Thấy mấy đứa bạn nó đang hát. Thấy thằng tùng với con mỹ hát, đang hát song ca. Thì phải nghĩ ngay trong đầu, quất tiếng Anh liền. Tùng và mỹ hát là sao?. Đầu tiên, Tung and My. Hát là gì? Sing. Bây giờ sing có “xì” hay ko?. Có “s” ở đằng sau hay ko?. Rất dễ, phân tích. Tùng và mỹ, có mình ở trong ko? Ko có mình, có đông vui ko? có đông vui. Vậy thì để nguyên, đó, dễ thôi. Tung and My sing là xong. Tôi cũng có một cái bài về. Phát âm tiếng Anh. Các bạn tìm lại xem nha, để có cái ngữ điệu, bạn nói người ta hiểu. Như bây giờ tôi chỉ các bạn nói câu đơn giản. Sau cái này là tôi biết nhiều bạn sẽ thay đổi lắm đó. Chứ không phải đùa đâu, bây giờ qua tới. 1 cái ví dụ khác nha. Các bạn đi vào cần giờ chơi. Và các bạn đi chung với một cái đoàn người nước ngoài. Các bạn vào, các bạn thấy mấy thằng khỉ nó nhe răng nó cười với bạn.

Bạn muốn nói cái câu lũ khỉ cười. Để mặt thể hiện tao biết tiếng Anh với. Những bạn người nước ngoài. Thì bây giờ, lũ khỉ là gì? Là những con khỉ đó. Và những con khỉ thì phải là số nhiều. Con khỉ là gì?. Là monkeys. Thêm chữ “s” vào đằng sau. Cái này xem kỹ cái phần. Số thằng danh ko cô đơn. Là chắc chắn là biết nha nên là xem kỹ cho tôi. Tới thời điểm này mà cảm thấy hơi mơ hồ thì xem lại. Bình thường thôi. Xem lại chỉ tốn vài chục phút à. Chứ mà đi học trung tâm cũng mấy tháng. Nó tính thử coi cái nào gọn hơn. Monkeys. Mấy con khỉ này có biết số lượng cụ thể ko?. Nó nhiều thì cứ để “the monkeys”. Những con khỉ này là những con. Ý là những cái con quỷ thằng kia đó. Thì chúng ta có thể nói là “the monkeys”. Những con khỉ mà chúng ta ý thức trước. Chúng ta có thể nói “the monkeys”. Cười là gì? Cười là smile. Có mình ở trong ko? ko.

Con khỉ mà có mình gì. Nhưng mà có đông vui không?. Có, nhiều qua. Thì chúng ta có thể nói tiếng Anh với thằng kế bên. “hey. The monkeys smile”. Chúng ta đã nói đc rồi đó, những câu đơn giản, câu ngắn. Đừng có coi thường những câu ngắn như thế. Ko phải dạng vừa đâu đấy là những cái. Hạt giống cho các bạn đó, đừng bao giờ coi thường nha. Lấy tiếp ví dụ. Ví dụ bao la luôn. Các bạn phải nói được, không nói dài được thì cũng phải nói ngắn. Nha các bạn. Con gà nó đi, sáng thức dậy thấy ngoài đường con gà nó đi. Con gà là gì?. Chicken. Nhưng mà đây có mấy con? 1 con. Nhớ nha: số thằng danh ko cô đơn. Một con vậy thì a chicken. Nhẩm nhẩm trong đầu. Đi là gì?. Go. Nhưng mà thấy chữ go. Thì phải để ý. Nhìn vào chủ từ xem. Có đông vui ko? ko đông vui. Có mình ở trong ko? ko. Thì phải sao?. Phải ở đằng sau phải thêm “s” vào. Nhưng mà lại thấy cái chữ “go” này là gì.

Nó dính vào. Ông Chín. Sửa xe Shố Zách. Ko ngập ngừng gì cả. A chicken goes. Xì ra cái là xong. A chicken goes. Nhưng mà bây giờ thấy 2 con đi. 2 con thì sao?. Two chickens. Đúng ko?. Rồi sao nữa. Vẫn là “go”. Bây giờ nhìn vào chủ từ thôi, từ từ các bạn sẽ tự động nha, bây giờ các bạn mới. Tôi phải phân tích các bạn chậm chậm chứ các bạn quen rồi thì nửa giây là các bạn nghĩ ra à. Nhưng các bạn đừng có nói là cái này là dịch mà làm chậm. Không có đâu. Từ từ nó tự phản ứng. Thì bây giờ, nhìn đi, two chickens. Có mình ở trong ko? ko có mình. Tại 2 con gà mà. Và có đông vui không? hai con, đông vui. Vậy thì đằng sau để nguyên: two chickens go. Rất là dễ. Vậy thì bây giờ tôi hi vọng sau cái khúc này, các bạn đã ứng dụng đc công thức chó điên. Muốn nói cái gì đó. Quất chữ chó trước. Là chủ từ. Chủ từ thì có gì? có từ xưng hô.

Có tên riêng. Và có danh từ. Và danh từ thì lại phải nhớ. Là số thằng danh không cô đơn. Có gì đâu, dễ ẹc. Chữ điên là gì, là động từ. Động từ khi bắt đầu chia. Chia theo cái cái gọi là là phương châm. Là có mình ở trong hay ko. Và có đông vui hay không là lụm. Đó là ngữ pháp luôn đó. Nhưng mà các bạn thấy. Để ý một chút xíu thì mọi thứ. Ở đây, bây giờ. Tôi sẽ nói một cái ngoại lệ với các bạn. Đối với động từ, khi mà chúng ta thêm “es”. Thì trong tình huống này, bên cạnh. Ông Chín Sửa Xe Shố Zách. Nó sẽ có thêm. 1 cái nữa. Để mà chúng ta thêm es vào. Nằm ngoài đó. Đó là khi mà. Ở đằng cuối của một cái động từ. Mà có một chữ y. Và. Bị đóng nắp. Thì chúng ta. Sẽ chuyển nó trở thành chữ i ngắn và thêm es ở đằng sau. Đóng nắp có nghĩa là gì? các bạn nhớ rồi đúng ko?. Có nghĩa chữ y. Có thể thêm vào r thành chữ ry. Có thể thêm chữ g thành chữ gy, thêm m thành chữ my.

Đó là nó bị đóng nắp. Bây giờ tôi lấy một câu đơn giản. Kiểu như con hằng. Khóc đi thì chúng ta. Ghi là hằng. Khóc là gì? cry, đúng ko?. Đúng không? thì bây giờ chúng ta phân tích coi, hằng thì có mình ở trong ko?. Có đông vui ko? ko, có mình hằng ạ. Vậy chắc chắn đằng sau phải thêm “s” hoặc “es”. Chúng ta thấy 1 cái chữ “y”. Và ở đằng trước nó bị đóng nắp là chữ r. Nghĩa là chúng ta sẽ phải viết lại thành hang cries. Đổi chữ y. Thành chữ i, đó là 1 cái ngoại lệ thôi. Ví dụ bây giờ. Một cái từ khác. Chim bay đi. Một con chim nó bay. Chim là gì? bird. Nhưng mà số thằng danh không cô đơn. 1 con là one bird hoặc là a bird. Đúng ko? bay là gì? fly. Lại là cái này nữa. Thì bây giờ một con thì có mình ở trong ko? ko có mình ở trong. Có đông vui không? không đông vui, có 1 con à. Chắc chắn ở đằng sau phải thêm “s” hoặc “es”.

Chúng ta lại nhìn thấy chữ “y:. Phía trước nó bị đóng nắp đúng không?. Thì bây giờ đổi nó thành a bird flies. Okie. Đó là phần. Mà tôi hướng dẫn với các bạn. Trong ngày hôm nay. Ở cái số nói tiếp theo. Của. Cái series nói tiếng Anh này, tôi sẽ chỉ các bạn nói dài hơn. Nói từ khoảng năm. Cho thứ bảy chữ. Tiếp theo nữa. Là 10 chữ, nhiều chữ hơn, tức là chúng ta. Bắt đầu một cái hành trình có thể nói dài hơn. Nhưng mà tôi biết. Sau cái bài này thì các bạn cũng nói được sơ sơ rồi. Ít nhất các bạn bập bẹ thì cũng phải. Bập bẹ cho đúng nhé còn rất nhiều những thứ khác chúng tôi sẽ. Hướng dẫn các bạn nói nó dài hơn. Và bởi vì web5ngay. Từ đầu tôi định hướng. Ko phải là cái nơi để dạy tiếng Anh. Tôi chỉ dạy các bạn tiếng Anh để bổ sung. Thêm vào đời sống của các bạn. Cũng như là. Đặc biệt là những bạn. Làm kinh doanh. Thì có thể biết tiếng Anh.

Để làm kinh doanh tốt. Cập nhật những thứ mới. Thành ra chúng tôi rất là muốn. Được lắng nghe. Cái phản hồi của các bạn. Và tôi luôn luôn làm việc theo một cái phương châm, đó là nếu mà tôi làm dở. Thì tôi ngưng, ko làm nữa. Vì nó không có ý nghĩa trong đời sống. Thành ra tôi rất mong các bạn. Sẽ. Để lại cho tôi. 1 cái đánh giá nào đó. Và tôi tạm lấy cái lượt like. Là 1 cái dấu hiệu. Để biết đc. Liệu. Những gì mà tôi dạy các bạn có được vận dụng. Và có ý nghĩa hay ko. Nếu mà kể từ thời điểm xem cái clip này. Và tôi thấy được cái lượt like. Nó. Trên 20.000 like. Thì chúng tôi biết các bạn yêu thích video này và tôi sẽ làm. Video tiếp theo. Hướng dẫn các bạn nói. Được nhiều từ hơn. 5, 7, 10 từ, nói cho nó dài dài chút xíu cho nó oai. Trong các phần tiếp theo của series học tiếng Anh các bạn ha. Đó là cái mà tôi mà mong. Các bạn để lại cho tôi.


https://youtu.be/vzBHzvZylaIMến chào các bạn, nếu các bạn học tiếng Anh đã lâu. Và kể cả khi ở trong trường các bạn được điểm rất cao nhưng. Hễ nói tiếng Anh là ú ớ. Và không bao giờ có thể nói được kể cả một câu đơn giản. Và phản xạ. Thì video này tôi sẽ chỉ các bạn. Cách để khô