ÔN THI HIỆU QUẢ bằng phương pháp khoa học: ACTIVE RECALL và SPACED REPETITION

Xin chào mừng các bạn đã trở lại với. kênh YouTube của mình Mình tên là Chi. Nguyễn mình là Kiên sẽ giúp và hiện đang. công tác tại một trường đại học tại Mỹ. trong video ngày hôm nay mình sẽ giới. thiệu với các bạn 2 phương pháp học ôn. thi mà đã được

Xin chào mừng các bạn đã trở lại với. kênh YouTube của mình Mình tên là Chi. Nguyễn mình là Kiên sẽ giúp và hiện đang. công tác tại một trường đại học tại Mỹ. trong video ngày hôm nay mình sẽ giới. thiệu với các bạn 2 phương pháp học ôn. thi mà đã được khoa học kiểm chứng là. hiệu quả nhất để giúp ta nhớ được kiến. thức và trả bài cho những kỳ thi như là. thi học kỳ thì tốt nghiệp thì đại học. hai phương pháp đó là thứ nhất Active. record hay còn gọi là chủ động gợi nhớ. và thứ hai là spectation hay còn gọi là. lặp lại cái quãng đã có khá nhiều video. bằng tiếng Anh trên YouTube trích dẫn và. phân tích các luận chứng khoa học giải. thích tại sao đây là những phương pháp. hàng đầu để ôn thi hiệu quả mình sẽ để. đường link phía dưới cho các bạn tham. khảo nếu các bạn muốn tìm hiểu hơn về. thế hệ khoa học của hai phương pháp này.

Tuy nhiên trong khi đôi này mình muốn. nhấn mạnh vào khía cạnh làm sao Tức là. cách nào để thực hiện cả hai phương pháp. này để hiệu quả nhất trong quá trình ôn. tập dựa vào kinh nghiệm và kiến thức của. cá nhân mình là một người đã 22 năm mài. đũng quần trên ghế nhà trường trong đó. có 6 năm học cao học thạc sĩ. anh chị tại Mỹ Chỉ tiêu này sẽ có rất. nhiều bí quyết quan trọng cho các bạn. học sinh sinh viên mình sẽ để tham tem. phía dưới cho các bạn tiện theo dõi và. Ki từng cái phần là bạn quan tâm Tuy. nhiên mình rất là khuyên các bạn nên xem. từ đầu đến cuối thì có rất nhiều cái chi. tiết nhỏ quan trọng giúp bạn thành công. hơn trong quá trình học tập và thi cử. thứ nhất cách thích phơi khô dựa vào lý. thuyết rằng khi bạn học một điều gì đó. mới mẹ thì não bộ của mình sẽ ghi nhận. và giấu nhỏ ở trong một phần nào đó.

Trong đầu của mình tuy nhiên sau này khi. mình cần phải sử dụng nó cho thực thi cử. này hay là phỏng vấn này hay là trả 32. chẳng hạn thì mình cần phải luyện tập. não bộ của mình làm sao cho não của mình. cốc biết sai kiến thức đó ở đâu đó trong. đầu của mình sao vậy cái phương pháp này. có tên là cách thư với khô hay còn gọi. là chủ động gợi nhớ thật khi hút ở đây. là chủ động đấy Hiểu chủ động là gì thì. thứ nhất Chúng ta cần phải hiểu cả những. gặp lại của nó là bị động tại sao học. gợi nhớ một cách bị động là không hiệu. quả. ở môn thi phổ biến nhưng lại được xem là. thủ động chính là phương pháp đọc lại. bài khóa hay còn gọi là ví dụ như ngày. mai thi lịch sử chẳng hạn thì bạn mới Mở. sách ra đọc rồi đọc đến đâu thì gật gù. hả Mày nhớ lại ngày mình quê dọn kia OK. OK hoặc thậm chí khi các bạn Highlight. hay trước tay ý chính từ cuốn sách ra.

Thì nó cũng không phải là phương pháp. chủ động để đỡ nhớ Cách vừa đọc và ghi. chết với highlight này và chỉ hiệu quả. khi bạn học nội dung mới thôi nhưng nếu. để nhờ thông tin thì các ngày không hiệu. quả thì đọc từ đó rất khó để đọc lại. kiến thức trong đầu cho ôn thi chả bà. trên lớp ngược lại tôi phương pháp gợi. nhớ chủ động bạn phải tìm cách làm sao. để đưa ra cách khó nhưng có điều khó nhớ. làm sao có thể Challenge cái não bộ của. mình để nó có thể nhớ được lâu hơn và. tốt hơn trong phần 2 của video này mình. sẽ nói cho các bạn các phương pháp mình. được sử dụng để thực hiện Active record. of peace in dựa vào nghiên cứu về đường. cong lãng quên hay còn gọi là marketing. Kurt đường cong thể hiện là khi mình bắt. đầu học một kiến thức mới thì nó bộ của. mình sẽ nhớ kiến thức Đó Tuy nhiên thờ. anh nói ra thì mình sẽ càng quên nhiều.

Hơn cái trí nhớ cái kiến thức của mình. nó rơi rụng dần Bởi vậy stevenson sử. dụng chiến thuật lặp lại cắt quãng tức. là Kai khi mình bắt đầu quên một cái gì. đấy thì mình ôm lại khối đầu ngay lập. cấp cứ như vậy cứ như vậy thì mình sẽ. nhớ được cái hình thức đó lâu hơn và ổn. định hơn bền vững hơn khi uống ở đây là. cách quãng hiểu tại sao lại cái khoáng. thì mình phải hiểu cả ý nghĩa ngược lại. của nó đã liền mặt nghiên cứu đã chỉ ra. rằng nếu bạn ngày nào cũng ôn tập với. kiến thức y chang nhau thì không tốt nó. khiến cho mình mệt mỏi chán nản khi mình. ôi cách quãng thì mình luyện cho não bộ. của mình có thời gian để nó nghỉ ngơi cả. để nó tìm cách nó gọi lại kiến thức mà. đã bắt đầu bị phai mờ đây chính là một. kỹ năng vô cùng quan trọng để mình có. thể nhớ được lâu hơn chính là cái trọng. tâm của phương pháp status này hay.

Phương pháp Active record và status là. một bộ đôi hoàn hảo Chúng ta nên sử dụng. hai thứ đó song song với nhau bởi vì nó. bổ trợ cho nhau giúp cho mình luyện tập. cán bộ của mình. ý kiến thức lâu hơn phản ứng dụng được. nó tốt hơn trong bài thi của mình trong. phần tiếp theo của video mình sẽ giới. thiệu cho bạn những phương pháp mà chính. mình sử dụng để đỗ được đại học nguyện. vọng mua còn tại Việt Nam và sau này. sang nước ngoài đi du học được 4.0 Trên. bốn chấm không chứa bpa cả thạc sĩ và. tiến sĩ tại Mỹ mình bắt đầu nhá một. trong những phương pháp phổ biến nhất để. thực hiện cách thì phơi khô và status in. là sử dụng flashcard Hyun bài Nếu có. phần kiến thức nào đã cảm thấy khó nhớ. hoặc quan trọng tặng khi và flash một. mặt của flashget khi khái niệm từ mới. kiến thức ở bên kia của pasta khi phải. giải thích ví dụ hoặc đáp án cái nào ghi.

Cái nào bỏ hoàn toàn phụ thuộc vào từng. người khi ôn thi không có một quy tắc cụ. thể Tuy nhiên bạn không nên ký tất cả. mọi thứ tự nhiên mình nói ban đầu anh. thịt với cô hiệu quả nhất khi bạn tạo ra. trở ngại cho não bộ của mình thì nhớ. những nội dung khó và quan trọng vì vậy. mình Chỉ nên tập trung vào những thứ. mình chưa nhớ chưa hiểu hoặc cảm thấy. quan trọng cho bài thi mà thôi khi đã. thứ hai tôi thì mình sẽ sử dụng. specialization để học cách quãng Ví dụ. như mình có thể cách vài tiếng để học. lại hoặc là một ngày ba ngày 5 ngày khi. nã bộ của mình có thời gian nghỉ ngơi. phải lưu trữ dữ liệu rồi thì mình sẽ học. ôn lại cái flash khác này khi còn đi học. tôi phát mình thường phân ra làm 3 hộp. cùng dễ nhớ hộp hay quên và hộp rất hay. quên trong quá trình ôn tập Bình sẽ phát. khác và từng hộp này hộp hay quên và rất.

Hay quên mình luyện tập thường xuyên hơn. các ngài ôn luyện đan xen với hộp sẽ nhớ. toàn thân mình tôi phát khác thì mình. hay Phất tay bởi vì là một số nghiên cứu. khoa học đã chứng minh rằng là viết tay. giúp cho người học nhớ lâu hơn và cá. nhân mình mình có cảm thấy là khi mình. học ôm mình thấy cái chữ cái tay của. mình thì mình phải thân thiện hơn mình. thấy dễ nhớ hơn tuy nhiên nếu mà các bạn. không thích cái tay hoặc là các bạn muốn. có sự lưu trữ tốt hơn bằng máy điện tử. thì có rất nhiều cái ứng dụng hiện nay. nó cũng có thể cho bạn viết ở trên. flashcard học thoát khác và sau đó họ sử. dụng thuật toán để gợi nhắc cho bạn một. ngày hai ngày ba. em dựa vào cái độ khó Ấn Độ hay quên của. bạn đối fostex để chào cách pha xanh này. cho mình đúng theo tinh thần của Akai cô. và Steve nison phương pháp Marketing hay.

Là vẽ bản đồ tư duy rất là thích hợp để. học tiếng thù phức tạp đan chéo với nhau. ví dụ như là những cấu trúc cơ thể người. chẳng hạ những cái kỹ thuật máy móc ngày. hay là tiến trình lịch sử thế giới này. những cái kiến thức như thế thì nó sẽ là. tốt như mình có thể hệ thống nó một cách. khoa học lâu chích bằng bản đồ tư duy. Tuy nhiên khác với việc vẽ bản đồ tư duy. cho việc học kiến thức mới vẽ bản đồ tư. duy để ôn tập theo phương pháp cách thịt. kho thì bạn sẽ không mở tài liệu mà đóng. tài liệu lại và thử xem khi đóng tài. liệu như vậy mình vẽ bản đồ như thế nào. mình có nhớ được bao nhiêu và mình có. liên kết thì cái kính thấp lại với nhau. như thế nào đây chính là cách mà mình sử. dụng Active code thể luyện cho não bộ. cách gợi nhớ kiến thức và hệ thống kiến. thức một cách lâu chích sau khi mình lại. có mãi mát của mình sẽ ra rồi mình sẽ sử.

Dụng face detection được cách quãng thời. gian ra để Ôn tập lại các kiến thức dựa. vào thấy. ở một cách mình hay sử dụng là Jerry và. phần May nát để toán và sau đó mở ra để. check lại đáp án của phương pháp nữa để. học ôn thi hiệu quả cho cả ekip cô và. cho cả não bộ của mình Đây chính là. luyện đặt câu hỏi thay vì chỉ tập trung. và câu trả lời để làm được điều này bạn. cần đặt mình vào vị trí của người ra đề. thi giả dụ bạn là người ra đề với ba quả. như thế này thì bạn muốn hỏi thí sinh. những điều gì như vậy trong quá trình ôn. thi thai kỳ chỉ học trai bạn tích cực. đặt ra hàng loạt câu hỏi và ghi phần trả. lời bên cạnh các ngày cực kỳ tốt vì nó. luyện cho não bộ của mình kỹ năng tư duy. độc lập mình đoán được xem phần nào tuần. quan trọng phần kiến thức nào là phần. kiến thức nên có ở trong bài test và nhờ.

Đỏ có thể đoán được đề thi và phần nào. sau khi tạo ra bộ câu hỏi và câu trả lời. bạn tiếp tục dùng phương pháp spacian. bằng cách để cách quả ngày ôn tập che đi. phần đáp án và trả lời những câu hỏi. mình đặt ra của phương pháp mà cá nhân. bình thường sử dụng và thấy rất hiệu quả. nhưng rất ít khi thấy sách. các bạn như một phương pháp chính thống. Đó là tưởng tượng và liên kết bản thân. mình khi mình học một cái gì đó khó nhớ. mà xa rồi mà nó không cắn đến với cuộc. sống bình thường của mình thì mình hay. cố gắng sử dụng cái trí tưởng tượng của. mình Mình gắn nó với một cái gì đấy mà. nó quen thuộc hơn và mình tưởng tượng. cái hình ảnh ở đấy mà mình có thể nhớ. được từ đó mình sẽ nhớ ra cái kiến thức. của mình tốt hơn Ví dụ như xưa mình học. môn kĩ thuật công nghiệp mình không biết. là các bạn Hiện nay con học môn này ở.

Việt Nam không mà Ngày xưa mình học cách. mình thì nó rất là khó nhớ vì nó có cái. kiến thức mà nó rất là phức tạp ví dụ. như là bánh răng truyền chuyển động này. Cái này nối với cái ngày này sau đó thì. áp lực lên xilanh này rồi là Vân Vân Vân. rất là khó hiểu ấy mà còn không có cái. hình minh họa nữa Sao vậy để mà nhớ cái. kiến thức này thì mình hãy tưởng tượng. cái máy ở trong đầu mình mình hình dung. Cái máy này có cái tính năng như là sách. nói và tưởng tượng khi bật máy lên thì. cái bánh răng lên kết chạy như thế nào. đối với những cái môn học khác ví dụ như. là y học này sinh học ngày hay là kể cả. học từ vựng tiếng anh ấy. Ừ nếu mà mình có thể cắn nó có một cái. gì đấy nó quen thuộc với mình hay là. tưởng tượng ra kết nó lại trong một cái. cuộc đối thoại này hay là một cái gì đấy. mà nó thân thuộc cạnh thì mình sẽ nhớ.

Rất lâu hơn và mình sử dụng nó được tốt. hơn có cái tính ứng dụng cao hơn đối. phương pháp nữa Rất tốt được thực hiện. Active record thấy là nhằm ra thành. tiếng tức là thay vì khi mà vọng Ôn thi. thì bạn chỉ ngầm ngầm trong đầu thôi bạn. không nói cho thành lời thì khi mà mình. ôn luyện theo kiểu Active code này thì. mình nên đứng lên và mình nói thành lời. bởi vì cái cách mình nói ra như thế này. Nó ép buộc cái não bộ của mình phải tư. duy một cách lô chích mình phải nói ra. mình phải giải thích một cách dễ hiểu. thì từ đó mình sẽ nhớ bài tốt hơn nhưng. mình hẹn nói phương pháp nhầm thành lời. này tốt nhất là khi bạn có thể đứng lên. đi lại lại như Đang tập thuyết trình Vậy. cho cái kiểu nói của mình được tự nhiên. hơn cho các kiến thức nó được vào trong. đầu mình một cách dễ hiểu hơn và tốt hơn. nữa là Nếu mà bạn có một ai đó có thể.

Đặt câu hỏi là mạch thép cho bạn để bạn. có thể trả lời lại bằng miệng. thế này tạo áp lực lên não bộ của mình. và chuẩn bị cho mình phải tâm lý khi. mình đi thì tốt hơn mình có nhớ thôi. mình học phổ thông Mỗi lần đến cái bài. thi lịch sử thì mình Nhờ mẹ mình tầm. cuốn sách lịch sử của các câu hỏi cho. mình mình đi lòng vòng quanh nhà mình để. mình trả lời cho mẹ mình như là đang. diễn tập vật và thực sự ngày xưa mình. từng và dài học sinh giỏi lịch sử giờ vợ. là chắc chẳng cách này nó chịu ích cho. các bạn nhớ ba được lâu hơn và áp dụng. cho cái Thi của mình ta là 5 cách mà. mình đã từng sử dụng để áp dụng cái tivi. khô và speisen vào cái việc ôn thi của. mình tất nhưng mỗi người có một cách. khác nhau và cái môn học cũng khác nhau. nữa sao vậy mình phải ứng dụng tùy vào. những hoàn cảnh của mình và cái phong.

Cách của mình để cho cái kết quả tốt hơn. tuy nhiên bạn nên biết rằng hai phương. pháp này iveco và speisen đã được khoa. học chứng minh là hai phương pháp hiệu. quả nhất để ôn thi và nhiều kiến thức do. bệnh Nếu mình có thể kết hợp cả hai. phương pháp này thì chắc chắn là sẽ mang. lại hiệu quả tốt cho cái quá trình thi. và học kiến thức của mình chứ. em yêu thì mình muốn nói với tôi lời cho. những bạn đang đối diện với những kỳ thi. lớn thứ nhất Active corporation hay bất. kỳ kẻ phất khoa học chủ động nào khác. thì cái nội dung chính của nó không chỉ. tập trung vào việc học kiến thức mà nó. luyện tập cho cái não bộ của mình để cho. mình suy nghĩ được nhanh hơn sắc bén hơn. thông minh hơn do vậy đôi khi mình nghĩ. cho là quá trình mình ôn tập vậy Hay là. quá trình học bình thường ấy thì cái trí. thông minh cái thiên bẩm của mình nó chỉ.

Chiếm một phần nhỏ thôi Tất nhiên là. cũng quan trọng nhưng mà cái quan trọng. hơn cả là mình phải luyện tập chăm chỉ. mình phải thực hành thường xuyên để mình. may cho cái não bộ của mình sắc bén hơn. thì mình có thể đi được con đường dài. sau này bản thân mình thì mình có xuất. phát điểm hết sức bình thường thậm chi. có những thời điểm mình học rất là kém. và mình phải rất là khó khăn mới có được. ngày hôm nay Do vậy nếu các bạn cảm thấy. mình chưa học được giỏi thì đừng nên bỏ. cuộc mình vẫn cò cái cơ hội Mình vẫn có. thời gian để bình luận gặp não bộ của. mình như là cái cách mình luyện tập cơ. bắp của mình ở trong phòng chi vậy Mì. Ừ mình hoàn toàn có thể luyện tập cho. mình thông minh hơn cho não bộ của mình. phát triển hơn giấy khuôn thứ hai của. mình là cố gắng dành hết sức mình phải. đừng lo lắng quá nhiều về cái quả Tất.

Nhiên khi đi thi thì ai cũng nghĩ đến. kết quả thôi Nhưng mà nếu mà mình nghĩ. về kết quả nhiều quá thì nó sẽ tạo ra. cái kỳ vọng lớn cái áp lực lớn của. stress cho bản thân mình mà không đáng. có những stress này nó cũng ảnh hưởng. đến cái tô formant của mình cái cách mà. mình thể hiện cho bài thi do vậy Nhưng. mình cố gắng hết sức mình đổ hết công. sức mình ôn luyện thì mình không có gì. phải hối tiếc cả kể cả khi mà cái quả. không được nghỉ của mình thì mình cũng. có thể nghĩ rằng là mình đã cố gắng hết. sức rồi thì mình nghĩ là nếu mà các bạn. có thể tập trung vào cảnh Quá trình mình. cảm thấy thư giãn thoải mái thì mình sẽ. thì tốt hơn đừng nên quá coi trọng cái. kết quả Lấy nguyên thứ ba là chăm sóc. cho bản thân và đi ngủ đủ giấc cái trước. khi mới học thi đại học thì ngày nào mới. cũng học đến 2 giờ sáng thậm chí 4 giờ.

Sáng bà sáng hôm sau thì mình phải ngủ. bù. a Tính khoảng độ 12 giờ trưa thì mình. mới ngủ dậy thì đến khi mình đi thi thì. thật thì cái khi thật nó vào buổi sáng. mà Thì khi để cái đồng hồ sinh học của. mình nói chưa đáp ứng nó chưa quay trở. lại của mình thường ấy cho nên mình còn. nhớ cái đêm trước ngày thi môn Toán thi. đại học là mình không ngủ đổi mình không. quen ngủ cái giờ đấy mà trong đầu mình. lo lắng là cho chết rồi Nếu mình không. ngủ bây giờ này thì sáng xong mình rất. buồn ngủ thì mình sẽ ảnh hưởng này cái. kì thi của mình cái đây mình đấy là 100. thì lên kinh hoàng đối với mình cho nên. là các bạn đừng như mình các bạn hãy thư. giãn ngủ đủ giấc và ngủ đúng theo cái. giờ rất bình thường đặc biệt trước kỳ. thi thì mình nên thư giãn mình nên cắt. bớt sách vở mình ôn luyện nhẹ nhàng và. sau đó mình chuẩn bị ăn uống đầy đủ về.


https://youtu.be/UAcGGxi2WqMXin chào mừng các bạn đã trở lại với. kênh YouTube của mình Mình tên là Chi. Nguyễn mình là Kiên sẽ giúp và hiện đang. công tác tại một trường đại học tại Mỹ. trong video ngày hôm nay mình sẽ giới. thiệu với các bạn 2 phương pháp học ôn. thi mà đã được